Tuổi Kim lâu của nữ là gì, cách tính tuổi Kim lâu chính xác nhất 1

Tuổi Kim lâu của nữ là gì, cách tính tuổi Kim lâu chính xác nhất

Bài viết Tuổi Kim lâu của nữ là gì, cách tính tuổi Kim lâu chính xác nhất thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Tuổi Kim lâu của nữ là gì, cách tính tuổi Kim lâu chính xác nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tuổi Kim lâu của nữ là gì, cách tính tuổi Kim lâu chính xác nhất”

Clip về Tuổi Kim lâu của nữ là gì, cách tính tuổi Kim lâu chính xác nhất


Xem nhanh
Tuổi kim lâu của nam nữ, hạn kim lâu, tuổi phạm kim lâu, không phạm tuổi Kim Lâu, Cách tính năm kim lâu, cưới năm Kim Lâu, hóa giải hạn Kim Lâu, Tuổi Kim Lâu qua sinh nhật có cưới được không? tính tuổi kim lâu có tính tuổi mụ? Người xưa vẫn bảo “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà lấy vợ tậu trâu thì đừng”. Những câu nói này được truyền từ đời này sang đời khác và trở thành một nét đặc trưng ăn sâu vào tiềm thức của người dân. Hơn nữa, đây cũng toàn là những việc đại sự của đời người nên mọi người cũng có ý kiêng cữ nhiều hơn hẳn.

Theo cách tính chuẩn, nếu muốn kết hôn trong độ tuổi từ 17 - 30 tuổi:
☞ Tuổi Kim lâu nữ cần tránh là: 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30
☞ Tuổi Kim lâu không phạm, kết hôn được: 18, 20, 22, 23, 25, 27, 29

Hãy like và đăng ký kênh của mình để cập nhật những video mới nhất về làm mẹ và nuôi dạy con cái nhé!

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

#tinhyeu #honnhan #giadinh

tình yêu, hôn nhân, kết hôn, gia đình, mẹ chồng, nàng dâu, vợ chồng

________________
DANH SÁCH PHÁT:
► Chuẩn bị mang thai: https://lammevlog.com/go/chuanbimangthai
► Chăm sóc bà bầu: https://lammevlog.com/go/babau
► Chăm sóc phụ nữ sau sinh: https://lammevlog.com/go/sausinh
► Chăm sóc trẻ sơ sinh: https://lammevlog.com/go/tresosinh
► Nuôi dạy con đúng cách: https://lammevlog.com/go/nuoidaycon
► Dạy con học tiếng Anh tại nhà: https://lammevlog.com/go/daytienganh
► Góc dành cho mẹ: https://lammevlog.com/go/danhchome
► Hôn nhân u0026 Gia đình: https://lammevlog.com/go/giadinh
► Sức khỏe là vàng: https://lammevlog.com/go/suckhoe
► Tài chính gia đình: https://lammevlog.com/go/taichinh
► Mẹo vặt cuộc sống: https://lammevlog.com/go/meovat
► Góc nội trợ: https://lammevlog.com/go/noitro
________________
☞ Video dựa trên kinh nghiệm cá nhân của chính tác giả và tổng hợp kiến thức có khoa học.
☞ Ngoài ra trong 1 số video có thể sử dụng nguồn tổng hợp theo luật sử dụng hợp lý Fair Use Youtube, nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ ( https://lammevlog.com/go/lienhe ) với mình để giải quyết.
☞ Thông tin chỉ có tính chất tham khảo.
________________
Đừng quên bấm nút đăng ký (subscribe) và bấm chuông để theo dõi những video mới nhất của Loan nhé!
Đăng ký: https://lammevlog.com/go/youtube
Theo dõi Làm Mẹ Vlog tại:
❤️ Facebook: https://facebook.com/lammevlog
❤️ Website: https://lammevlog.com/

© Copyright by Làm Mẹ Vlog ☞ Do not Reup

Dân gian xưa có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”.  Câu nói này mang ý nghĩa ở các tuổi kim lâu thì không nên làm những việc trọng đại, việc lớn. Tuổi kim lâu của nữ được áp dụng chủ yếu trong chuyện kết hôn, dựng vợ gả chồng.

Vậy tuổi kim lâu của nữ là gì ?, năm kim lâu là gì ? và kim lâu nghĩa là gì ? Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu những thông tin cụ thể và cách tính tuổi kim lâu chính xác nhất.

Cùng tìm hiểu tuổi kim lâu của nữ là gì và cách tính tuổi kim lâu lấy chồng chính xác nhất dành cho nữ

Mục lục bài viết

 • 1.Tuổi kim lâu của nữ là gì ?
 • 2. Cách tính năm kim lâu, cách tính tuổi kim lâu chính xác cho nữ
  • Cách tính tuổi kim lâu của nữ thứ 1:
  • Cách tính tuổi kim lâu của nữ, thứ 2:
 • 4. Phạm Kim Lâu là gì, Kim lâu có cưới được không
 • 5. Kim lâu nam là gì, cách tính tuổi kim lâu làm nhà cho nam
 • 6. Cách hóa giải hạn Kim Lâu?

1.Tuổi kim lâu của nữ là gì ?

Theo quan niệm của người xưa, phụ nữ không nên tiến hành đám cưới vào tuổi phạm kim lâu, bởi vì đó là năm hạn. Vậy hạn kim lâu là gì ?. Kim lâu tức là những năm không tốt, phụ nữ nếu như tiến hành đám cưới bất lợi cho bản thân, theo quan niệm tử vi phương đông thì nếu kết hôn vào năm tuổi Kim Lâu thì ngoài ảnh hưởng bản thân còn có khả năng gây ảnh hướng tới người chồng và có khi còn ảnh hưởng tới con cái hay vật nuôi cây chồng trong nhà.

Tuổi Kim Lâu chia ra làm 4 loại :

 • Kim Lâu thân: Hại cho chính bản thân của mình –
 • Kim Lâu thê: Hại cho vợ (nếu làm nhà), hại cho chống (nếu kết hôn) –
 • Kim Lâu tử: Tất cả tại họa điều xấu đề do con cái, thân nhân gánh chịu. –
 • Kim Lâu lúc súc: Là chủ hại cho vật nuôi từ gia súc tới động vật trong nhà.. tác động tới kinh tế nếu làm nông nghiệp.

Tuổi kim lâu của nữ

✅ Mọi người cũng xem : cảm giác bồn chồn là điềm gì

2. Cách tính năm kim lâu, cách tính tuổi kim lâu chính xác cho nữ

Khi tính đến chuyện kết hôn, dựng vợ, gả chồng người ta thường phải xem tuổi con gái xem tuổi cô gái có phạm kim lâu hay không? Vậy kim lâu là những tuổi nào, trước tiên ta cần xác định về cách tính tuổi Kim Lâu trước đã. Vậy tính tuổi kim lâu có tính tuổi mụ không thì câu trả lời là có.

Có hai cách tính tuổi kim lâu được áp dụng như sau

Cách tính tuổi kim lâu của nữ thứ 1:

 • Xác định tuổi kim lâu của nữ (phải tính cả tuổi mụ). Sau đó lấy số tuổi này chia cho 9. Nếu như kết quả chia hết, hoặc ra kết quả số dư mà không phải là những con số 1, 3, 6, 8 thì không phạm tuổi Kim Lâu, còn nếu kết qua phép chia mà dư các con số 1, 3, 6, 8 thì đây là tuổi Kim Lâu Cách tính này được truyền miệng từ đời này qua đời khác và được áp dụng ở hầu hết các vùng miền nước ta.
 • Trong kết quả phép chia cho 9 nếu số dư là:
  • Dư 1: phạm Kim Lâu Thân
  • Dư 3: Phạm Kim Lâu Thê
  • Dư 6: Phạm Kim Lâu Tử
  • Dư 8: Phạm Kim Lâu Lục Súc
 • Ví dụ : Người sinh năm 1990 muốn kết hôn năm 2018 thì phép tuổi là 2018-1990 = 28 tuổi nhưng phải tính cả tuổi mụ là 29 tuổi
 • Một ví dụ khác cho cách chia cho 9 : Tuổi cô dâu tính cả tuổi mụ là 26 đem chia cho 9 ra kết qua dư 2. Vậy là phạm Kim Lâu.

Cách tính tuổi kim lâu của nữ, thứ 2:

 • Lấy các con số trong số tuổi của con gái ( bao gồm cả tuổi mụ ) tiếp đó cộng các số lại với nhau cho tới khi ra được số cuối cùng có 1 chữ số. Nếu kết quả thu được là các số 1, 3, 6, hoặc 8 là tuổi phạm Kim Lâu tuyệt đối tránh đám cưới vào tuổi này. Còn nếu kết quả đạt được không phải là những số 1, 3, 6, 8 thì bạn hoàn toàn có thể đám cưới vào năm này.
 • Trên đây là hai cách tính kim lâu chuẩn nhất vẫn được áp dụng để tính tuổi kết hôn cho nữ. Theo cách tính này thì các tuổi kim lâu nữ cần tránh nếu muốn kết hôn là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
 • Từ cách tính toán trên chúng ta đã có thể trả lời cho câu hỏi 23 tuổi có phải kim lâu không rồi đúng không. Ta có khả năng thấy 23 chia 9 được 2 dư 5, không phạm vào 1, 3, 6, 8 như vậy không phạm Kim Lâu.

YouTube video

4. Phạm Kim Lâu là gì, Kim lâu có cưới được không

 • đơn giản nhận thấy nếu theo quan niệm thì phạm tuổi Kim Lâu nữ sẽ không nên kết hôn bởi vì lợi ít hại nhiều. tuy nhiên vì rất nhiều lý do mà thường xuyên cặp đôi vẫn phải tổ chức cưới vào năm mà cô dâu phạm tuổi Kim Lâu.
 • nhiều người chữa cháy cho những cặp đôi muốn kết duyên dù phạm Kim Lâu nữ bằng cách cưới sau ngày sinh nhật âm hoặc chơi qua ngày đông chí. nhiều người cũng vẫn còn băn khoăn liệu lấy chồng tuổi kim lâu có sao không? tuổi Kim Lâu qua sinh nhất có cưới được không hay qua đông chí có cưới được không.
 • Ngay từ đầu thì chúng ta vẫn đề cập tới việc không nên tổ chức cưới vào tuổi Kim lâu nhưng nếu trường hợp bất khả kháng thì cố gắng đợi qua sinh nhật cô dâu, hoặc là qua đông chí bởi vì theo lịch âm.
  • Nếu qua sinh nhật của cô dâu thì cô dâu không còn ở tuổi tính tuổi Kim Lâu lấy chống nữa
  • Nếu qua ngày đông chí (ngày được xem là vô sư vô sách, quỷ thần bất trách) nên không cần xem ngày xem tháng.
 • Cách chọn qua ngày đông chí cũng được áp dụng ở nhiều trường hợp năm không đẹp, phạm mà gia chủ vẫn cần tiến hành các sự kiện lớn.
 • Đồng thời cũng có ý kiến xem tuổi Kim Lâu lấy chồng cũng không quan trọng bằng việc chọn ngày cưới tốt, hợp với tuổi của cả vợ và chồng, không phạm Tam Tai.

5. Kim lâu nam là gì, cách tính tuổi kim lâu làm nhà cho nam

 • Tương tự như cách tính tuổi Kim Lâu cho Nữ, Kim Lâu Nam cũng áp dụng theo cách tính của nữ, nhưng tuổi Kim Lâu của nam chỉ áp dụng trong việc xây dựng nhà cửa hoặc những việc trọng đại khác.
 • Cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà cũng áp dụng theo quy tắc 1, 3, 6, 8 tứ Kim Lâu. Bản chất của cách tính tuổi Kim Lâu xây nhà – Kim Lâu nam cũng giống như Kim Lâu nữ.
 • Nhưng nếu diễn dãi theo Hà Đồ, Bát Quái… thì sẽ tính theo quẻ Càn, Khôn, Khảm, Cấn, Đoài, Chấn, Ly, Tốn… Bắt đầu từ cung Cấn là 10 tuổi, tính thuận chiều Kim đồng hồ, 11 ở cung Chấn, 12 ở cung Khôn, 13 ở cung Ly, 14 ở cung Tốn, 15 ở cung Đoài, 16 ở cung Càn, 17 ở cung Khảm, 18 ở cung Cấn, 19 ở cung Chấn. Cho tới khi tuổi tính Kim Lâu nam là 20 tuổi thì lại khởi hạn từ cung chấn và theo tuận chiều đồng hồ quay, đến năm 30 khởi từ cung khôn, năm 40 tuổi khởi tử cung Ly…
 • Nếu phạm cung Cấn là Kim Lâu thân, phạm vào cung Khôn là Kim Lâu thê, phạm cung Tốn là Kim Lâu tử, phạm vào cung Càn là Kim Lâu lục súc.
 • Đối với làm nhà ngoài tính tuổi Kim Lâu làm nhà thì còn phải tính đến cả hạn Tam Tai và Hoang Ốc vì đây cũng là hạn lớn có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng tới tử vi trọn đời của gia chủ và thân nhân. Đồng thời cách tính tuổi Kim Lâu để làm nhà cũng khác với tính hạn Tam Tai và Hoang Ốc nên càn chú ý.

6. Cách hóa giải hạn Kim Lâu?

Ở những trường hợp bất khả kháng nếu không may phạm phải hạn Kim Lâu cho nữ và cho nam, thì dan gian cũng truyền lại kinh nghiệm hóa giải đó là

 • Đối với người phụ nữ cưới chồng thì “xin dâu 2 lần” để hóa giải hạn “đứt gánh giữa đường”
 • Đối với người đàn ông xây nhà, sữa chữa nhà thì “mượn tuổi” của người khác, tức là nhờ người khác không gặp hạn Kim Lâu thực hiện dùm cho.


Các câu hỏi về 23 tuổi có phải kim lâu không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 23 tuổi có phải kim lâu không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566