fbpx
Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chuẩn nhất 1

Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chuẩn nhất

Bài viết Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chuẩn nhất thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chuẩn nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chuẩn nhất”

Clip về Cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài ông Địa chuẩn nhất


Xem nhanh
Hướng dẫn rút tỉa chân hương, chân nhang chuẩn phong thủy, giữ tài lộc cho gia đình đón Tết Canh Tý 2020.

Trước khi tỉa chân hương, thắp 3 nén nhang, đọc bài văn khấn sau:

Bài văn khấn 1:

Tín chủ tên là.........................................................................................................................

Cư ngụ tại địa chỉ:.................................................................................................................

Hôm nay ngày .. tháng .. năm... tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .

Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), hôm nay xin cho phép tín chủ con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

________________________________________
Bài văn khấn 2:
Quý Phật tử có thể tham khảo và khấn bài văn sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ ... (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (thêm địa chỉ nhà cụ thể)

Hôm nay là ngày..., con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) - để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng) , mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ ..., chấp thuận.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Sau khi 3 nén nhang cháy hết, bạn mới được rút tỉa chân nhang và lau dọn bàn thờ.

___________________________

Đăng ký kênh: http://bit.ly/RatLaHay-Sub

Fanpage: https://www.facebook.com/giadinhmoi.vn/

#rútchânhương #tỉachânnhang #tết #rấtlàhay #phongthuy

Trong bài viết dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp bạn hiểu rõ những câu hỏi đó và cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất.

1. Rút chân nhang bàn thờ Thần Tài khi nào?

Trong phong tục của người Việt thì phần lễ nghi được coi trọng nhất, và đối với thần tài ông địa cũng vậy điều cần làm trước tiên trong cách rút chân nhang bàn thờ thần tài là gia chủ cần nhớ phải xin phép thần tài thổ địa, thắp nhéng và nói với thần tài thổ địa muốn làm cái gì, thời gian nào để không làm động đến vị thần tài thổ địa.

Thời gian thích hợp để rút chân nhang là ngày ông Công, ông Táo đáp ứng 23 tháng hàng năm. This is the end of the end of a new year to like a Rút chân nhéng bàn thờ thần tài. Cuối năm như thế này, thường xuyên gia chủ có nhu cầu đổi bát hương, cần phải quay lại bát hương mới.

>>> Xem thêm: Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đón tài lộc

2. cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài

Gia chủ đọc những hướng dẫn sau đây và ghi nhớ để có thể rút chân hương đúng phương pháp không phạm vào vào đại kị:

Bước 1: Sau khi dọn dẹp nhà cửa xong gai chủ nên mở hết các cửa nhà ra, chuẩn bị đầy đủ các đồ là nến, hương, hoa, quả, đồ cúng. Mách cho gia chủ một mẹo đó là lấy củ gừng vẫn còn nguyên vỏ mang đi rửa sạch và giã nát sau đó đổ vào trong rượu trắng tương đương ngâm khăn vào trong rượu khoảng 30 phút trước khi bạn tiến hành dọn dẹp sẽ giúp bạn dọn dẹp bàn thờ sạch hơn và có mùi thơm trên bàn thờ.

Bước 2: Gia chủ thắp trên bàn thờ một nén hương và khấn để xin tổ tiên, thần linh về việc dọn dẹp bàn thờ và rút chân hương trên bàn thờ. Nếu không xin phép thì sẽ làm “động” tới thần linh.

Bước 3: Hạ đồ cúng trên bàn thờ xuống cẩn thận để lau dọn

Gia chủ đặt một cái bàn to, sạch sẽ và phủ trên bàn là lớp vải hoặc là giấy đỏ đặt ngay cạnh bàn thờ để có khả năng đặt toàn bộ đồ cúng xuống bàn đó ngay ngắn và không làm lẫn lộn đồ cúng của bàn thờ khác.

Gia chủ lau xong bằng khăn ngâm qua rượu gừng, lau, vệ sinh từng đồ cúng một, tuyệt đối không được kẹp đồ cúng vào nách, chân và háng. bên cạnh đó, bạn nhớ để đồ cúng trang nghiêm và ngay ngắn tránh làm sứt mẻ đồ cúng.

Bước 4: Bao sái và rút tỉa chân nhéng

Đối với việc bao sái và rút tỉa chân nhénh thì đầu tiên, gia chủ nên rửa hai tay bằng rượu gừng. Một tay giữ chặt lấy bát hương, lấy khăn và chổi khô để quét toàn bộ những bụi bẩn ở bát hương xuống. Sau đó, lấy hai tay rút tỉa từng chân nhanh cho tới khi chân nhéng còn lại là số lẻ. Thông thường thì bát nhéng cúng thần linh thường để 5 chân nhéng, còn bát hương khác là để 3 chân nhang.

Những chân nhanh đã rút nên đặt trên bàn có phủ vải hoặc giấy đỏ rồi mang đi hóa hết, thả trôi sông. Tiếp đó là lấy khăn sạch khô để lau dọn những tàn nhéng ở cân hương cũ rơi ra và sử dụng khăn ngâm rượu gừng lau xung quanh bát hương lần nữa.

Bước 5: Đặt các đồ cúng vào đúng vị trí và thay nước tương đương chum gạo muối (nếu có) và khấn xin phép thỉnh cầu tổ tiên, thần linh về, báo cáo việc thu dọn chân hương đã xong.

rút chân nhéng bàn thờ thần tài

Tỉa Chân Hương Đúng Cách | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Mô tả video

Nhiều người quan niệm rằng, xê dịch bát hương sẽ làm kinh động đến những người đã khuất và trong gia đình sẽ có những việc không may xảy ra. Vì thế nhiều nơi phải đợi đến ngày lễ ông Công – ông Táo mới dám tỉa chân hương. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của đạo Phật quan điểm đó là đúng hay sai?nTheo Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh: “Việc tỉa chân nhang ở bát hương nên tiến hành thường xuyên và không phải đợi đến ngày ông Công – ông Táo mới tỉa”. Bát hương là nơi để người sống kết nối với thế giới tâm linh nên rất cần lau dọn sạch sẽ và giữ cho thanh tịnh. Tại các gia đình, bàn thờ gia tiên thường đặt cao hơn so với người đang đứng để tỏ lòng tôn kính của người sống với người đã chết; nên ban thờ càng gọn gàng, ngăn nắp bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Người đã khuất cũng như người sống chúng ta, không ai lại thích ngồi vào những chỗ bẩn thỉu, luộm thuộm cả. Hơn thế nữa, nếu chân nhang đầy thì rất dễ cháy, dễ gây ra hỏa hoạn.nMời các bạn cùng đón xem video dưới đây để biết chi tiết về việc tỉa chân hương đúng cách dưới góc nhìn của đạo Phật nhé!nn===n➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác: n rn*** Các Bài Cúng Về Tết 2020: http://bit.ly/cacbaicungvetet2020 rn*** Vấn Đáp Phật Pháp Về Tết 2020: http://bit.ly/nhungdieukiengkyngaytet rn*** Khất Thực Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/khatthuctaichuabavang rn*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung rn*** Thời Khóa Sám Hối Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/samhoichuabavang rn rn➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng:n rn*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/ rn*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang rn*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1 n*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1 rn rn📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng rnĐịa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh rn📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com rnĐiện thoại: 1900 8968 rn#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1975 vợ 1995 sinh con năm nào tốt

3. Lưu ý khi rút chân hương trên ban thần tài

Mỗi một nén hương trên bàn thờ thần tài là một cầu thỉnh của gia chủ về gia đạo, về việc kinh doanh, làm ăn kinh doanh mong được thuận lợi và may mắn. Đồng thời việc thắp hương hàng ngày cũng thể hiện lòng thành kính, thành tâm của gia chủ đối với thần tài thổ địa.

Theo quan niệm dân gian và dường như cũng trở thành một phong tục của người Việt Nam, việc thờ cúng ông bà tổ tiên là  trách nhiệm và nghĩa vụ của trưởng nam hay người đàn ông trong nhà.

Không có bắt buộc cụ thể về người rút chân nhang trên bàn thờ thần tài. Lòng thành tâm sự tôn kính đối với thần tài là được, người rút chân nhang bàn thờ thần tài cần phải tắm rửa trước để có thân thể sạch sẽ.

một vài lưu ý cho người rút chân nhéng trên bàn thờ thần tài :

  • Gia chủ tốt nhất nên là người rút chân nhang trên bàn thờ thần tài
  • không nên nhờ người rút chân nhéng bàn thờ thần tài hộ bởi vì có khả năng họ sẽ cho thêm hạt nhựa và bên trong bát hương ảnh hưởng  không tốt cho gia đình.
  • Trên bàn thờ cần vệ sinh sạch sẽ trước khi đặt bát hương đã được rút chân nhéng rồi và chú các vật ở trên bàn thờ phải được nạp cốt nếu không cũng chỉ có tác dụng trang trí. Tượng thần tài thổ địa cần được nạp Cốt thất bảo để có thêm phần hồn, giúp hội tụ linh khí.
  • nhớ đừng nên sử dụng tiền thật đặt trên bàn thờ bởi vì thần linh chỉ nhận được vàng mã.Trong ngày ông Công, ông Cáo thì bạn có khả năng bày thêm đồ mã và bánh kẹo. Táo quân phù nên được dán trong thời gian từ ngày 30 Tết cho tới ngày mùng 5 nhằm mời ông Táo quay lại.

Thầy Pháp Hòa chỉ cách DỌN BÀN THỜ VÀ TỈA CHÂN NHANG ĐÚNG CÁCH phước báu ngập nhà

Mô tả video

Đăng ký theo dõi kênh Tổng hợp những bài giảng hay Thầy Thích Pháp Hòa

4. Văn khấn rút, tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài

Những Điều Kiêng Kị Khi Tỉa Chân Nhang Dọn Dẹp Bàn Thờ , Sao Cho Đúng – Thầy Thích Pháp Hoà

Mô tả video

Những Điều Kiêng Kị Khi Tỉa Chân Nhang Dọn Dẹp Bàn Thờ , Sao Cho Đúng – Thầy Thích Pháp HoànnnĐừng tiếc LIKE và ĐĂNG KÝ kênh theo dõi video mới nhất trên kênh Nghe Pháp Thầy Pháp Hoà nhé!.

4.1. Bài văn khấn rút chân nhéng bàn thờ Thần Tài

Trước khi rút chân nhang, gia chủ cần đọc bài văn khấn rút chân nhang bàn thờ Thần Tài dưới đây:

Con Nam Mô A Di Đà Phật 3 lầnTín chủ tên là………………………………………………………………………………………………………….Cư ngụ tại địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………..Hôm nay ngày .. tháng .. năm tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), chọn đc ngày lành tháng tốt hôm nay xin cho phép tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ”.Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài không động, cung lộc không hao.Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin phép được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

Xong vái 3 vái , cắm 3 nén hương , đợi hương tàn rồi bắt đầu lau dọn. Sau khi lau rút chân hương, lau dọn bàn thờ xong, gia chủ sắp xếp đồ cúng đã chuẩn bị lên và thắp 9 nén hương khấn:

Con lạy 9 phương trờiCon lạy 10 phương đấtCon kính lạy chư Phật 10 phươngCon kính lạy 10 phương chư PhậtCon kính lạy quan đương niên, đương cảnh, quan hành khiển, thần binh.Con kính lạy các Ngài ngũ phương, ngũ mạch, tài thần, táo quân.Tín chủ con là :Cư trú tại :Hôm nay tân niên xuân tiết , ngày lành tháng tốt . Con chọn được thời hoan khắc hỉ để sái tịnh lại hương án.Nay việc dương đã tròn , cung thỉnh các vị các ngài hồi vị hương án cho con được tiếp tục phát tâm thờ phụng cốt vị.Năm cũ lộc tài con xin tạNăm mới lộc mới con mong cầu.xin phép các vị các ngài độ cho tấm lòng thành, phù cho gia chủ con đc an bình, thuận lợi. Xuất hành đi đến nơi về đến chốn.cuộc sống duyên lành mang tới, duyên dữ mang điTài lộc đủ đầy, việc dương thăng tiến.Tâm trần con cóLễ trần con dângNếu âm điều con có thiếu sót, kính xin phép được tha thứ, chở che.Mong các vị các ngài linh thiêng giáng hạ, chúng con xin kính thành cẩn cáo.Con Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1974 hợp xe màu gì

4.2. Bài văn khấn tỉa chân nhang bàn thần tài

Trước khi vào văn khấn, các bạn cần chuẩn bị mâm ngũ quả, hoa, đăng, trà… Sắp lên ban thờ thắp 3 nén nhang và khấn theo văn khấn sau đây :

Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Con xin phép tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.Con xin phép tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….Con xin phép tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ … (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp (hoặc 30 tháng Chạp…hoặc ngày nào đó vào cuối tháng), con xin được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) – để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng), mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ …, chấp thuận.Nam mô a di đà phậtNam mô a di đà phậtNam mô a di đà phật

Sau hơn nửa tuần nhang thì có thể tiến hành vệ sinh bát nhéng và ban thờ.

Sau khi bao sái xong các bạn đặt lại đồ thờ cúng, thay nước, thay chum gạo muối (nếu có), khấn xin phép thỉnh các Ngài về, báo cáo con đã xong việc.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về cách rút chân nhang bàn thờ Thần Tài. Hy vọng đây sẽ là những thông tin quý báu giúp ích trong cuộc sống của mình.

công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

Hotline: 1900.2292

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM


Các câu hỏi về cách rút chân nhang bàn thờ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách rút chân nhang bàn thờ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách rút chân nhang bàn thờ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách rút chân nhang bàn thờ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách rút chân nhang bàn thờ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách rút chân nhang bàn thờ


Các hình ảnh về cách rút chân nhang bàn thờ đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về cách rút chân nhang bàn thờ tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cách rút chân nhang bàn thờ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566