fbpx
Cách tỉa chân nhang cuối năm đúng cách nhất 1

Cách tỉa chân nhang cuối năm đúng cách nhất

Bài viết Cách tỉa chân nhang cuối năm đúng cách nhất thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Cách tỉa chân nhang cuối năm đúng cách nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách tỉa chân nhang cuối năm đúng cách nhất”

Clip về Cách tỉa chân nhang cuối năm đúng cách nhất


Xem nhanh
Hướng dẫn rút tỉa chân hương, chân nhang chuẩn phong thủy, giữ tài lộc cho gia đình đón Tết Canh Tý 2020.

Trước khi tỉa chân hương, thắp 3 nén nhang, đọc bài văn khấn sau:

Bài văn khấn 1:

Tín chủ tên là.........................................................................................................................

Cư ngụ tại địa chỉ:.................................................................................................................

Hôm nay ngày .. tháng .. năm... tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .

Tín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), hôm nay xin cho phép tín chủ con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

________________________________________
Bài văn khấn 2:
Quý Phật tử có thể tham khảo và khấn bài văn sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ ... (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (thêm địa chỉ nhà cụ thể)

Hôm nay là ngày..., con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) - để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng) , mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ ..., chấp thuận.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Sau khi 3 nén nhang cháy hết, bạn mới được rút tỉa chân nhang và lau dọn bàn thờ.

___________________________

Đăng ký kênh: http://bit.ly/RatLaHay-Sub

Fanpage: https://www.facebook.com/giadinhmoi.vn/

#rútchânhương #tỉachânnhang #tết #rấtlàhay #phongthuy

Săn dọn bát nhéng thường tiến hành sau ngày 23 tháng Chạp hằng năm. Theo quan niệm của người Việt, bát nhang là sự kết nối thể hiện tấm lòng, tưởng tượng tương đương ước nguyện của gia chủ với các vị thần linh, gia tiên. mặc khác, bát hương cũng được chia ra thường xuyên loại khác nhéu.

Phân biệt bát hương

Tại Việt Nam, có 3 loại bát hương được sử dụng phổ biến. Loại thứ nhất là nhà thờ Phật (tác dụng giúp gia chủ yêu cầu sự bình an, giải thoát tai ương).

Loại thứ hai là thờ Thần (công dụng thờ thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ những vị cai quản mảnh đất mình cư ngụ, cầu giúp gia đình ăn ở yên ổn).

Loại thứ ba là thờ gia tiên (thờ những người đã khuất trong gia đình hoặc dòng họ).

Các gia đình thường làm lễ quan soái (sửa bát hương) cùng với ngày cúng ông Công ông Táo. Đây là thời điểm quét dọn bàn thờ, lau chùi đồ thờ cúng để bàn thờ được sạch sẽ, gọn gàng và nghiêm trang đón năm mới. Có quan niệm cho rằng, chỉ được phép di chuyển các đồ đạc khác, nhưng bát hương thì không được phép di chuyển.

Rút chân nhang vào lúc nào chuẩn nhất?

Theo GS-TS Nguyễn Chí Bền – Ủy viên Hội đồng di sản văn hóa Quốc gia, nguyên Viện trưởng Viện Văn hoá nghệ thuật Việt Nam, theo dân gian, việc dọn bát hương thường tiến hành sau ngày 23 tháng Chạp hằng năm.

Có thường xuyên tập tục để bao sái bàn thờ cuối năm, tùy điều kiện, gia chủ có khả năng tiến hành lau dọn bàn thờ tổ tiên vào một ngày khác, miễn là trước 30 Tết.

Trước khi tiến hành, gia chủ sẽ thắp hương xin. Tất cả chân hương cả một năm nên được rút giảm bớt, sau đó hóa cùng với tiền vàng.

Trước khi thực hiện công việc này, theo quan niệm dân gian, con cháu thường thắp hương, đọc văn khấn để xin phép các cụ, tổ tiên.

Những điểm cần chú ý

Đối với việc thay tro bát hương, gia chủ chỉ nên thay tro khi tàn hương đã phủ quá đầy bát hương. Cùng với đó, trước khi thay tro bát hương cần thắp hương báo cáo ông bà tổ tiên.

Việc thay tro phải do người đứng đầu trong nhà làm hoặc người chỉn chu, có tâm trong việc thờ cúng.

Ở các miền quê, mỗi khi đến mùa gặt, các gia đình thường chọn một ít rơm tươi (thường là rơm gạo nến) để phơi ở nơi sạch sẽ. Rơm này sẽ được đốt để lấy tro thay vào bát hương dịp cuối năm.

Ở các thành phố lớn không sẵn rơm như quê, các gia đình có thể mua tro ở một số cửa hàng bán đồ thờ cúng. mặc khác, vì không biết nguồn gốc tro này có thực sự sạch không Vì vậy các chuyên gia thường không khuyến khích việc thay tro bát hương.

Khi thay tro bát hương thì lấy một mảnh vải (hoặc giấy) sạch, trải trên bàn rồi nhấc dứt khoát 1 lần bát hương ra, sau đó đổ hết chân hương và tro ra mảnh vải (giấy). Lấy khăn sạch bao soái bát hương.

Tro mới được bỏ vào bát hương cần ấn chặt để khi cắm hương, quê hương không bị nghiêng ngả. Tro mới nên để khoảng nửa bát hương, bởi nếu cho quá thường xuyên thì tàn hương rơi xuống sẽ khiến bát nhéng nhénh đầy, còn cho quá ít thì khi cắm hương sẽ không chắc chắn.

Xem chi tiết văn khấn dọn dẹp ban thờ, bao sái trước Tết Nguyên đánTẠI ĐÂY.Các câu hỏi về cách rút chân nhang cuối năm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách rút chân nhang cuối năm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách rút chân nhang cuối năm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách rút chân nhang cuối năm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách rút chân nhang cuối năm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách rút chân nhang cuối năm


Các hình ảnh về cách rút chân nhang cuối năm đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về cách rút chân nhang cuối năm tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về cách rút chân nhang cuối năm từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “[Chi Tiết] Lễ Cúng, Bài Cúng Sửa Bếp & Chuyển Bếp Mới 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566