fbpx
Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên "CHUẨN QUY TẮC" 1

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên “CHUẨN QUY TẮC”

Bài viết Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên “CHUẨN QUY TẮC” thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên “CHUẨN QUY TẮC” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên “CHUẨN QUY TẮC””

Clip về Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên “CHUẨN QUY TẮC”cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên em> true và hợp với hệ thống truyền thông, phong cách mỹ tục luôn được rất thường xuyên gia chủ quan tâm, tìm hiểu. tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong công việc để hướng dẫn bạn cách sắp xếp sao cho hợp lý nhất.

Di ảnh trên bàn thờ – Nguồn gốc và ý nghĩa 

Từ xưa đến này, phong tục thờ cúng của người Việt chính là một trong số những nét đẹp văn hóa vô cũng đặc sắc và chắc chắn vẫn còn tỏa sáng rực rỡ trong tương lai. Di ảnh chính là một yếu tố cần thiết để làm nên một bàn thờ đầy đủ đúng nghĩa. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của di ảnh là như thế nào?

Sắp xếp ảnh trên bàn thờ cũng giống như xây dựng một ngôi nhà. Cần có chuẩn thứ tự và chính xác. không chỉ có phong thủy mà thiết kế, kiến ​​trúc, màu sắc cũng như không gian cũng phải phù hợp thì ngôi nhà mới có vượng khí cao.

có khả năng bạn quan tâm: Cách Bài Trí Đồ Thờ Trên Bàn Gia Tiên Chuẩn Và Phù Hợp Nhất

Di ảnh trên bàn thờ từ đâu mà có?

Di ảnh trên bàn thờ cần được trình bày theo phong thủy
Ảnh 1: Di ảnh trên bàn thờ cần được trình bày theo phong thủy (Nguồn: Meeyland.com)

Di ảnh chính là hình ảnh chân dung của người chết được vẽ hoặc chụp lại khi còn đang tại thế với kích thước vừa phải và đóng thành khung. Khi họ qua đời, di ảnh sẽ xuất hiện trong suốt những ngày diễn ra lễ an táng, sau đó được đưa lên bàn thờ để tưởng nhớ, thờ cúng về sau.

Thông thường, thời điểm di ảnh được đưa lên bàn thờ cũng được quan niệm tùy theo vùng miền, có nơi sẽ là 49 ngày sau khi mất hoặc cũng có khả năng là 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng kể từ ngày lìa trần. mặc khác, chắc chắn rằng di ảnh của người đã khuất phải được gia đình đặt lên bàn thờ và thực hiện chăm sóc nhang nến mới là tròn đạo với họ.

bên cạnh đó, những người cao tuổi hiện nay cũng thường chuẩn bị trước di ảnh cho mình vì họ tin rằng chắc chắn nay mai mình cũng sẽ về với tổ tiên, để sẵn sàng thuận tiện cho con cháu nếu bất trắc xảy ra và nhìn theo khía cạnh lạc quan, hài hước hơn thì ông bà cũng muốn dành một bức di ảnh “đúng gu” của mình.

Đặt di ảnh lên bàn thờ có ý nghĩa gì?

Di ảnh thể hiện sự tưởng nhớ, lòng tôn kính và biết ơn người đã khuất
Ảnh 2: Di ảnh thể hiện sự tưởng nhớ, lòng tôn kính và biết ơn người đã khuất (Nguồn: Meeyland.com)

Theo quan niệm của người Đông Á nói chung và người Việt nói riêng, bà thờ chính là một khu vực trang nghiêm, hội tụ linh khí vô cùng sâu sắc. không chỉ dễ dàng là nơi đặt di ảnh người đã khuất trên đó mà còn ẩn chứa những vấn đề tâm linh nên phong tục này vẫn luôn được giữ gìn qua thường xuyên thế hệ.

Đặt di ảnh lên bàn thờ thể hiện sự tưởng nhớ, lòng tôn kính và biết ơn người đã khuất, với ông bà tổ tiên. Di ảnh đặt trên bàn thờ cũng chính là bổn phận của những người còn sống với người thân qua đời, không những ghi nhớ hình ảnh của họ mà còn là nơi chúng ta thực hiện nhiệm vụ chăm sóc bàn thờ, nhang đèn cúng kiếng cho tròn chữ đạo.

Cách đặt di ảnh trên bàn thờ cũng cũng có những quy tắc và lưu ý nhất định vì liên quan đến phong thủy và tâm linh hết sức sâu sắc. Nếu đặt một cách tùy tiện, không đúng quy luật sẽ gây thường xuyên phiền toái cho gia chủ. mặt khác việc đặt di ảnh còn góp phần làm tăng không khí ấm áp, nồng hậu cho bàn thờ và đem lại may mắn cho gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1992 vợ 1972 sinh con năm nào tốt

cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên

Chắc hẳn bàn thờ luôn được đặt tại mặt tiền gian nhà khách của mỗi gia đình, đây cũng là một nét đẹp đời thường nhưng lại thể hiện tầm quan trọng của bàn thờ trong cuộc sống dân tộc ta. Vậy đặt ảnh thờ thế nào cho đúng? cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên chuẩn nhất được thực hiện theo hai quy luật chính sau:

Cách Bài Trí ẢNH THỜ Hợp Phong Thủy Để Được THẦN LINH BAN PHƯỚC, Tiền Bạc Ùn Ùn Kéo Đến

Mô tả video

Cách Bài Trí ẢNH THỜ Hợp Phong Thủy Để Được THẦN LINH BAN PHƯỚC, Tiền Bạc Ùn Ùn Kéo ĐếnnNội dung:nPhong Thủy, Tử Vi, Xem Tướng là những chủ đề mà Phú Quý Tài Lộc sẽ chia sẻ với các bạn trong mỗi chương trình. Nếu bạn chưa biết cách xem phong thủy chính xác, tử vi con giáp chuẩn hoặc cách xem tướng của từng người thì Phú Quý Tài lộc sẽ giúp các bạn làm điều đó. Chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có một cuộc sống giàu có hơn, thành công hơn, may mắn hơn. n——————————————————n✅ Đăng ký kênh PHÚ QUÝ TÀI LỘC

YouTube video

Sắp xếp theo quy luật Nam Tả – Nữ Hữu 

Khi trình bày bàn thờ gia tiên nhất thiết phải tuân theo quy luật Nam Tả - Nữ Hữu
Ảnh 3: Khi trình bày bàn thờ gia tiên nhất thiết phải tuân theo quy luật Nam Tả – Nữ (Nguồn: Meeyland.com)

Nam – Nữ cũng chính là yếu tố tượng trưng cho dương – âm trong vũ trụ, trái – phải cũng vậy. Nên nhờ đó, có sự ra đời của quy luật “Nam Tả- Nữ Hữu”.

Chính vì nguồn gốc và ý nghĩa về của quy luật “Nam Tả- Nữ Hữu” góp phần làm nên bản sắc văn hóa thờ cúng thêm phong phú và sâu sắc hơn. Một trong số ảnh hưởng đó là phương pháp đặt ảnh thờ tổ tiên, ông bà, bố mẹ cũng như những người đã khuất.

Nguồn gốc của quy luật Nam Tả – Nữ Hữu

Quy luật Nam tả - Nữ Hữu xuất phát từ thường xuyên nguồn gốc khác nhéu
Ảnh 4: Quy luật Nam tả – Nữ Hữu xuất phát từ nhiều nguồn gốc khác nhau (Nguồn: Meeyland.com)

Quy tắc Nam tả – Nữ Hữu đã được lưu truyền qua thường xuyên thế hệ, tồn tại trong phong tục thờ cúng từ rất lâu. có thể kể đến như:

 • Xuất phát từ truyền thuyết Trung Hoa

Theo truyền thuyết được ghi chép trong quyển “ Ngũ vận lịch niên ký” của Trung Quốc, Có một thần tên là Bàn Cổ Thạch muốn hóa mình thành mặt trời, lúc này bên tay trái Thần dần hóa thành mặt trời và tay phải lại hóa thành mặt trăng.

Cũng theo truyền thuyết, mặt trời còn tượng trưng cho phái mạnh và mặt trăng cũng là đại diện của phái yếu. Vì vậy, quy luật này bắt đầu được áp dụng và trở thành câu cửa miệng “Nam Tả- Nữ Hữu” quen thuộc đến ngày nay.

 • Nguồn gốc từ thuyết âm dương học

không những có nguồn gốc từ khía cạnh tâm linh nhưng quy luật “Nam Tả – Nữ Hữu” còn được khoa học thống kê và chứng minh dựa trên thuyết âm dương. Theo học thuyết này, trong vũ tồn tại hai thế giới âm – dương đối nghịch nhéu về hầu hết tất cả mọi mặt nhưng lại có liên lạc và kết nối chặt chẽ với nhau.

Trong âm có dương, trong dương có âm tại nên một thế giới cân bằng, hài hòa, hoạt động sự tồn tại và phát triển của mọi vật. Nếu mất cân bằng âm- dương sẽ kéo theo sự suy kiệt của sinh vật, và nếu một trong hai không tồn tại thì đồng nghĩa với thế giới chắc chắn sẽ chết.

Nội dung của quy luật Nam Tả – Nữ Hữu

có khả năng khẳng định, quy tắc Nam Tả – Nữ Hữu là một trong những quy luật bắt buộc tuân theo khi đặt và sắp xếp di ảnh ông bà tổ tiên. Theo quy luật này, di ảnh của người nam sẽ được đặt bên trái (nam tả) và di ảnh người nữ đặt bên trái theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra.

Ngược lại, theo hướng chúng ta đứng nhìn vào bàn thờ, di ảnh người nam lại được sếp phía phải và người nữ xếp phía trái. Không ít người đã có sự sắp xếp di ảnh sai quy luật này vì nhìn nhận sai hướng nên các bạn hãy lưu ý nha!

Theo quan niệm truyền lại, việc đặt bàn thờ như trên có thường xuyên ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Khi đứng quay mặt về hướng Nam, mắt trời nằm bên phía tay trái (Tả) là mặt trời mọc, tượng trưng cho phái mạnh.
 • Cũng nhìn theo hướng Nam, mặt trời nằm bên tay phải (Hữu) là mặt trời khi lặn, mặt trăng mọc lên tượng trưng cho nữ giới.

Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Ban Thờ Gia Tiên Tại Gia – Bộ Ngũ Sự Đầy Đủ Đúng Phong Thủy

Mô tả video

Tên video: Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Ban Thờ Gia Tiên Tại Gia – Bộ Ngũ Sự Đầy Đủ Đúng Phong Thủy nBộ đồ thờ chuẩn phong thủy: http://bit.ly/ThoCungVietn▶ Đặt câu hỏi với thầy Tam Nguyên: http://bit.ly/YTThayTamNguyennChi tiết xem tại: https://phongthuytamnguyen.com/tin-tuc/cach-sap-xep-ban-tho-sao-cho-dung-chuann▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92n—————–//—————–//—————–//—————–//——————n▶ Dịch vụ cung cấp: n1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủyn2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thịn3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủn4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả âm trạch n5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.n6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủyn7. Lập Hồ sơ Tư trụ – Bát tự Cao cấp, Tứ trụ – Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ – Bát tự Tính danh, Tứ trụ – Bát tự Nhân duyênn8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy n9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng họcn10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.n—————–//—————–//—————–//—————–//————— nHÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤTn▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92n▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/n▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/n▶Website Khóa học trực tuyến: https://thuvienphongthuy.vn/n▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.officialn▶ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thaytamnguyen2603n▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:nHà Nội: A12/D7 ngõ 66 Phố Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà NộinQuảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.nĐà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà NẵngnTP Hồ Chí Minh: 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCMn▶ Email: tuvan@phongthuytamnguyen.comnCảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên n▶Hashtag: #pttn #vatphammayman #thayphongthuytamnguyen

YouTube video

Sắp xếp ảnh tổ tiên, ông bà, bố mẹ theo thứ bậc 

Sắp xếp di ảnh theo thứ bậc vai vế của các vị gia tiên là hết sức cần thiết
Ảnh 5: Sắp xếp di ảnh theo thứ bậc vai vế của các vị gia tiên là hết sức cần thiết (Nguồn: Meeyland.com)

Còn một quy luật nữa nhất nhất phải tuân theo khi sắp xếp di ảnh ông bà tổ tiên và những người đã khuất đó chính là thứ bậc. Đây là quy luật phải được thực hiện kết hợp với quy luật trên nhằm mang lại một sự sắp xếp đúng theo khoa học, theo tâm linh và cả chữ hiếu.

Thứ bậc ở đây chính là vai vế của người hiện diện trên di ảnh. Theo quy luật này:

 • Vị nào có vai vế cao nhất thì di ảnh phải được đặt nằm ở chính giữa và đặt cao nhất.
 • Người có vai cao tiếp theo, di ảnh đặt nằm hai bên, sát di ảnh ở chính giữa nhất và độ cao phải thấp hơn một chút.
 • Di ảnh phải được sắp xếp nằm trong cùng của bàn thờ để bên còn chừa chỗ nhang đèn và đồ cúng tổ tiên.

Tùy theo cách sắp xếp mà di ảnh có thể được treo hoặc đặt trên đế tạo sự đẹp mắt cho bàn thờ. Sắp xếp thế này không chỉ giúp chúng ta dễ dàng thực hiện bổn phận cúng kiếng, nhéng khói mỗi ngày mà theo quan niệm dân gian, đây còn là yếu tố làm ông bà ngự trị về đúng chỗ, giúp cho việc độ trì con cháu càng có hiệu quả.

THAM KHẢO THÊM:

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy mối

Những điều cần cấm kỵ trong việc sắp xếp di ảnh bàn thờ

Phối hợp hai quy luật sắp xếp di ảnh trên bàn thờ chính là khó khăn cần cơ bản nhất để có được một bố cục hợp với phong thủy, với các quan niệm tâm linh và đúng với cả khoa học sắp xếp. mặc khác, hiểu rõ cách sắp xếp chưa phải là đủ, còn rất thường xuyên lưu ý cần nắm khi thực hiện để tránh xâm phạm những điều cấm kỵ.

Để chân dung hai người trong 1 bức ảnh

có khả năng ông và bà mất ở thời điểm gần nhau nên con cháu thờ cúng chung trong 1 bức ảnh cho thuận tiện. tuy nhiên, đây lại là điều hết sức kiêng kỵ mà gia chủ cần phải nên tránh. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, việc này sẽ khiến cho các cụ có cảm giác bị khinh nhờn, không được con cháu tôn trọng. Điều này sẽ mang lại nhiều điềm xấu, tai họa cho cả gia đình.

Di ảnh đặt sai sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ
Ảnh 6: Di ảnh đặt sai sẽ tác động xấu đến gia chủ (Nguồn: Meeyland.com)

Đặt ảnh thờ lệch, ngang hàng với lư hương

thường xuyên người cho rằng đây chỉ là sự vô tình nhưng theo quan niệm tâm linh thì lại là một điều hết sức kiêng kỵ. Khi đặt di ảnh lệch với bát hương có nghĩa là không kính trọng người đã khuất. Theo phong thủy, việc không để chính diện là một điều hết sức tối kỵ. không chỉ thế, những thứ cô hồn bên ngoài còn lợi dụng chỗ trống để bay vào, cướp lấy thức ăn cúng, khiến của cải tiêu tan, cửa nhà tan hoang.

Đặt ảnh chính giữa bàn thờ

Đặt di ảnh sao cho đúng
Ảnh 7: Đặt di ảnh sao cho đúng (Nguồn: Meeyland.com)

Ảnh thờ thần linh, tổ tiên cần phải được đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ. do đó, gia chủ tuyệt đối không được đặt bất kỳ hình ảnh của người khác chen vào vị trí này. Cho dù đó là di ảnh của người thân đi chăng nữa thì cũng không được đẩy chỗ thờ thần linh ra ngoài. Nếu không thì sẽ được xem là bất kính với bề trên, họ sẽ không bao giờ phù hộ cho gia đình. Ngược lại, trong nhà sẽ toàn gặp tai ương, điều xui xẻo.

có thể bạn chưa biết, di ảnh đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, đem lại phong thủy không tốt. Vì vậy bạn nên:

 • Dành nhiều thời gian để lau chùi di ảnh trên bàn thờ.
 • Không được tùy tiện di chuyển, xê dịch những đồ vật trên bàn thờ
 • Tuyệt đối không được đặt những đồ không liên quan đến thờ cúng lên tủ thờ, làm che mất đi di ảnh.

có thể bạn quan tâm: Chia Sẻ: Mách Bạn Cách Hóa Giải Khi Bàn Thờ Xung Với Cửa

Khi thực hiện lập bàn thờ, dù cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên như thế nào nào điều quan trọng nhất chính là sự chân thành của thành viên trong gia đình. Sự thành tâm sẽ góp phần mang lại bình an, hạnh phúc, thanh thản cho người còn sống và cũng là lời cầu hiệu quả, mạnh mẽ nhất với người đã khuất. Các câu hỏi về cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên


Các hình ảnh về cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Trầm sánh là gì? Công dụng và phân loại trầm hương tự nhiên

 1. Le Tuan says:

  Ok. Tốt quá bác ạ khi có thêm chi nhánh ở Miền Nam Tphcm. Mấy hôm nay tính đặt bác ship vào tphcm 2 chiếc vòng trầm sánh chìm mà kg biết loại 10 li hay 12 li vừa với tay mình với tay bà xã, giờ thì tốt quá chờ bác mở chi nhánh trong tphcm đến ủng hộ luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566