fbpx
Cách vận khí trong người 1

Cách vận khí trong người

Bài viết Cách vận khí trong người thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Cách vận khí trong người trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách vận khí trong người”

Clip về Cách vận khí trong người


Xem nhanh
Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe - Cách tăng dương khí trong cơ thể đơn giản chỉ vài phút mỗi ngày. #kienthuckhoahocvesuckhoe #kienthuc #khoahoc #suckhoe

Hãy bấm nút Đăng ký ( Subscribe) để là người đầu tiên nhận được những online courses Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) mới nhất.

Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe (https://goo.gl/6Qq6km) là kênh online education chia sẻ thật tâm những kiến thức về sức khỏe và đời sống, sức khỏe gia đình, chăm sóc sắc đẹp, các bài tập chữa bệnh hiệu quả,.. dựa trên các cơ sở khoa học nhằm giúp cho mọi người nâng cao được sức khỏe của chính bản thân và gia đình. Vì một cộng đồng khỏe mạnh và không bệnh tật.

Các bạn cũng có thể theo dõi kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe qua các kênh:
Website: https://goo.gl/Kz6btG
Facebook: https://goo.gl/Exg1jY
Twitter: https://goo.gl/dqky4y
Blog: https://goo.gl/4TEsHT
----------------------------------------------------------------------------------------
Medical Disclaimer: https://pastebin.com/iarMrqaa

Kiến thức về khoa học và sức khỏe đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay: https://goo.gl/XABLcJ
- Hết đau mỏi cổ vai gáy chỉ sau 5 phút nhờ bài tập đơn giản này: https://youtu.be/SlZSLuERmfs
- GIẢM MỠ BỤNG NHANH NHẤT VỚI BÀI TẬP 5 PHÚT MỖI NGÀY HIỆU QUẢ TỨC THÌ: https://youtu.be/94SQb-2TXe8
- HẾT LUÔN ĐAU LƯNG CHỈ SAU 7 PHÚT VỚI 8 BÀI TẬP YOGA VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN: https://youtu.be/h5D-NA8EU8Q
- 0 Dấu hiệu cảnh báo mạch máu não có vấn đề: https://youtu.be/j2fM3tNykss
- 3 Cách hạ huyết áp nhanh chóng tại nhà ai cũng có thể tự làm: https://youtu.be/_y5nmEcAZ80
- Ngưng tập thể dục kiểu này vì rất dễ gây đột quỵ: https://youtu.be/0RsKSyo2aMs
- Bí quyết đi vào giấc ngủ nhanh chỉ sau 1 phút của tiến sĩ Mỹ: https://youtu.be/6NzFG0aQwYI
- 3 Thực phẩm làm sạch mạch máu cải thiện huyết áp: https://youtu.be/FqT88sHXv8Q
- Chán ăn mất ngủ tim đập nhanh tìm bấm huyệt vị này: https://youtu.be/6BirLjsMiZQ
- Chắc răng khỏe lợi khí huyết lưu thông chỉ vài phút mỗi ngày: https://youtu.be/Dc8aWsniDDg
- 10 Phút mỗi ngày thúc đẩy tuần hoàn lưu thông khí huyết: https://youtu.be/YkCan8ji8o8
- 8 CÁCH GIẢM CẬN THỊ NHANH NHẤT ĐỂ KHÔNG CÒN PHẢI ĐEO KÍNH: https://youtu.be/HgT7QDCg2wc
- 5 Cách làm sạch và thông thoáng đường ruột đơn giản: https://youtu.be/J3BIZYb78xw
- 5 bài tập THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI giúp sống khỏe trẻ lâu: https://youtu.be/qurJqIif4i0
- 8 LOẠI THỰC PHẨM GIÀU CANXI NHẤT AI ĂN HÀNG NGÀY KHỎI CẦN UỐNG THUỐC: https://youtu.be/lj8CatNuROY
- Động tác dưỡng sinh tốt toàn thân chỉ 5-10 phút trước khi ngủ: https://youtu.be/15wCT7_hUn8
- 5 Bài tập khỏe khớp gối phòng ngừa các bệnh về đầu gối: https://youtu.be/dLiBdW_bMf0
- Cách làm tinh dầu sả cực đơn giản tại nhà vừa an toàn vừa tiết kiệm: https://youtu.be/IahipZuIZAg
- Giờ ngủ tốt nhất cho sức khỏe: https://youtu.be/iCOr-n7aWDY
- 5 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM VÀO BUỔI TỐI CẢ ĐÀN ÔNG VÀ PHỤ NỮ ĐỀU NÊN BIẾT: https://youtu.be/Nr0k8ufDVxo

Hãy bấm nút Đăng ký (subscribe) để luôn được cập nhật những thông tin kiến thức khoa học về sức khỏe mới nhất. Và đừng quyên Like, share video cho gia đình, bạn bè và người thân.

Trân trọng cảm ơn quý vị đã dành thời gian ghé thăm kênh Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe chấm com

Tác giả về bài viết này đích mục tiêu: Tôi là người làm công việc tập khí từ nhỏ, với mục tiêu bệnh hen suyễn và đã hoàn thành toàn bộ. Phương pháp này tôi học của một người quen với ông nội tôi, tôi gọi bằng chú thích. Chú không nhận làm thầy, và không muốn nêu tên, nên tôi không nói ở đây.

Tôi nhận thấy nếu không nói rõ bản chất của khí công, thì người bình thường sẽ nhắm mắt bỏ qua một phương pháp duy trì sức khoẻ hiệu quả, bồi đắp đến tận gốc rễ của cơ thể. vì thế, tôi viết bài này nhằm mục đích giải thích trực tiếp về khí công thông qua kinh nghiệm tu tập bản thân. Hy vọng những bạn đọc có quan tâm đến vấn đề này sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về bản chất của khí công và việc tập khí công.

Đây là bài giải thích sơ lược về bản chất của khí công, chứ không phải nói về tập phương pháp.

I. một số điều cơ bản về khí công

Bạn đang đọc: cách vận khí trong người

Bài tập khí công sơ cấp thực ra rất đơn thuần, sách vở và phim ảnh nói thường xuyên, trên Internet cũng có. vì vậy đây là một bài viết ngắn gọn tôi viết theo như tôi hiểu, theo kinh nghiệm tay nghề và trực giác của mình ( chưa chắc đã đúng chuẩn 100 %, nhưng tối thiểu là có kiểm chứng ). Lý do tôi làm thế vì :1. Đa số các thầy từ xưa nói về khí đều đặn dùng thứ thuật ngữ Đạo gia hay Phật gia huyền bí, không dễ hiểu .2. Sau thế hệ các cao thủ khí công thực sự, thì các thầy thuộc về thế hệ sau đa phần là tập theo động tác, kinh nghiệm tay nghề của thế hệ trước theo kiểu cầm tay chỉ dạy, ít học nguyên tắc, Vì vậy lý luận khí công thường là xô lệch, chắp vá và không kiểm chứng bằng thực tiễn được .3. một vài sách dạy khí công thế hệ sau này lẫn lộn nhập nhằng khí, không khí, máu, oxygen … vv ; nỗ lực lý giải khí công minh y học phương Tây, nhưng thực ra hai thứ đó không phải là một .vì thế, ở đây tôi diễn giải đơn thuần theo cách hiểu của tôi .

Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp tục tập khí công

Khí, từ gốc tiếng Hán, không phải là không khí mà là nguồn năng lượng. Năng lượng này ở đâu mà có ? Trong Đạo gia, người ta tin rằng khi con người ta sinh ra từ khung hình người mẹ, thì trong người đã có nguồn năng lượng thừa kế từ người cha và người mẹ, và từ trong trời đất, gọi là nguồn năng lượng tiên thiên. Về sau khi con người ta hít thở, nhà hàng siêu thị tạo nên nguồn năng lượng cho mình để lớn lên và tăng trưởng thì gọi là nguồn năng lượng hậu thiên. Trong sách về khí công hay truyện chưởng thường viết đó là Tiên thiên chân khí và Hậu thiên chân khí. Phật gia khi truyền từ Ấn Độ sang Trung quốc cũng bị tác động tác động bởi tư tưởng này .Phật giáo ở Ấn Độ bắt nguồn từ đạo Hindu thì tư tưởng có độc lạ rõ ràng. Đây chính là nguyên do các chiêu thức tập Yoga, nội lực của Ấn Độ và Phật giáo truyền từ Ấn Độ lên Tây Tạng ( Mật tông ) trọn vẹn độc lạ với các giải pháp tập của Trung Quốc .Khí công Đạo gia và Phật gia tin rằng nguồn năng lượng tiên thiên của con người là nguồn năng lượng thuần khiết nhất, và có mạch thông suốt với thiên hà, nên người tập khí công phải tìm cách bảo trì năng lượng tiên thiên. Năng lượng hậu thiên chỉ có vai trò duy trì và bù đắp những mất mát trong quá trình con người tăng trưởng. Chính do đó nên khí công Đạo gia và Phật gia mới chủ trương giữ gìn tinh khí, luyện đồng tử công, bế dục hoặc hạn dục để duy trì nguồn năng lượng ở mức cao và tập thành cao thủ .Luyện khí theo kiểu Đạo gia hay Phật gia Trung quốc là tích luỹ khí ( nguồn năng lượng ), cố bản bồi tinh ( tìm cách tránh thất thoát nguồn năng lượng tiên thiên, bồi bổ bằng nguồn năng lượng hậu thiên trải qua cửa hàng siêu thị, hít thở ). Sau đó quy trình luyện tinh hoá khí là sử dụng các động tác rèn luyện khí công phối hợp với hơi thở để đổi khác tinh ( vật chất ) thành khí ( nguồn năng lượng ), cùng lúc ấy đổi khác về chất cấu trúc của khung hình .Tinh ở đây nên hiểu là những tinh hoa vật chất của khung hình, hoặc là do phát sinh có sẵn một chút ít, hoặc là do quá trình trao đổi chất, cửa hàng siêu thị hít thở của khung hình tạo nên. Từ tinh hoa vật chất này, mới sinh ra nguồn năng lượng, da, thịt, tóc v.v…Chính vì Khí được chuyển hóa từ tinh chất này nên nếu luyện Khí quá mứchay luyện thường xuyên lần thì nó phải rút tỉa tới những tinh chất có sẵn trong cơthể như tủy sống, do đó sinh ra suy nhược hoặc bất lực là như vậy .Khi tinh không bị thất thoát, khí được tích luỹ khá đầy đủ thì thần ( ý thức ) của con người sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Lúc đó ý chí con người trở nên kiên trì, năng lực vận hành giải trí của não cao, khung hình khoẻ mạnh nên con người hoàn toàn có thể làm ra những kỳ tích mà đốivới người thường là phép lạ .Tôi không muốn nói ví dụ đơn cử về bản thân về những gì tôi đạt được khi tập khí công. Hy vọng là riêng chuyện tôi chữa khỏi bệnh hen suyễn kinh niên rất nặng của mình cũng nói lên được điều gì đó .Đoạn trên là tóm tắt của Luyện tinh hoá khí, Luyện khí hoá thần. Tôi chưa qua các mức khác nên không dám nói .

Hình minh họa tập khí công ( website Bộ Y tế Nước Ta

1. Tập khí công khó khăn, huyền bí!

Khí công về mặt thực chất không có gì điều kiện vất vả, huyền bí cả. Cách tập ở mức cơ bản chỉ là sử dụng hơi thở hoà hợp với hoạt động của khung hình, kích thích, co nén nội tạng, phân biệt được hơi thở và vận hành, cùng lúc ấy luyện lắng nghe cảm xúc của mình so với nội tạng .Con người ta từ khi sinh ra cho đến khi chết đi, phần nhiều ai cũng tập thể dục, lao động tay chân, cơ bắp, nhưng không luyện nội tạng. Vì vậy nội tạng cứ vận hành giải trí qua tháng ngày rồi chết, không được rèn luyện. Luyện khí công chính là luyện nội tạng .Nói thì huyền bí, nhưng bước tiên phong, cơ bản thì chính là tập thở, ai cũng tập được .

2. Tập khí công mất thời gian

Khi nói đến tập khí công, đa phần người thông thường nghĩ đến ngồi thiền, quán tưởng, thở hít phì phò, khua tay khua chân hàng tiếng đồng hồ đeo tay .

Mức cơ bản tập khí công của tôi cho đến khi chữa hoàn toàn bệnh hen suyễn là mỗi ngày luyện 6 hơi thở. Lúc hơi thở ngắn, thở ra 10 giây, hít vào 10 giây là 20 giây một hơi thở ra hít vào, tổng cộng 6 lần thở ra hít vào là 20 giây x 6 = 120 giây = 2 phút.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân dễ dàng

Sau này hơi thở tôi dài ra 1 phút rưỡi một lần thở ra hít vào, thì 6 hơi thở mất 3 phút x 6 = 18 phút. Nhưng đó là tôi tập thêm phần kinh mạch về sau, còn người thông thường tập bài khí công như tôi từng tập thì hiếm có ai mất quá 4 phút một ngày .Tất nhiên tập khí công trong võ thuật thì lại khác nữa, ví dụ như có lời đồn tôn sư Diệp Vấn tập bài Tiểu Niệm đầu mất từ 45 phút cho đến 1 tiếng. Chuyện này thật giả không biết, chứ cá thể tôi luyện riêng phần tụ khí ( là phần 1 trong 3 phần tụ khí, xả khí và dụng khí của bài Tiểu Niệm đầu ) là đã mất hơn 30 phút .Thời cổ đại người ta dùng cưa tay, cưa cây cổ thụ hết mấy ngày. Giờ ta sử dụng cưa máy, cưa cây cổ thụ một phát là đứt, nên chuyện tập khí công ngày mấy tiếng chỉ có ở thời Xuân Thu Chiến quốc, chứ vào thời cuối Thanh, đầu Dân quốc, thống kê và điều tra về Đạo gia Khí công đã tương đối hoàn hảo, con em của mình quý tộc vùng An Huy, Phúc Kiến Trung quốc đến sau 17 tuổi là triển khai xong hàng loạt phần luyện tinh hoá khí. Những kỹ thuật còn truyền về sau này, công suất là tính bằng phút, chứ không tính bằng tiếng đồng hồ đeo tay nữa .Tập khí công cho sức khoẻ thì rất ít ai cần tập hơn 4 phút một ngày, mà thậm chí còn là không nên luyện hơn 4 phút một ngày, nguyên do tôi sẽ lý giải tiếp ở dưới .

3. Bị tẩu hoả nhập ma khi tập khí công

Luyện khí công rất dễ, nhưng chính vì nó quá dễ nên ít người chịu nghe dặn dò và làm theo cái dễ đó một cách trang nghiêm, mà hầu hết là xảy ra một trong hai trường hợp sau :- Thấy dễ quá, tập chơi cho biết, tập dăm bữa nửa tháng không thấy gì rồi bỏ. Trường hợp này là còn tốt .- Thấy dễ quá, tập nhẹ quá, không thấy mệt, nên tăng liều lượng tập lên. Ví dụ như thường xuyên người tập trong khoảng chừng thời hạn mấy tháng tiên phong, căn nguyên chưa vững, không thấy gì, nghĩ là tập hít vào thở ra 6 lần chưa ngon, tăng lên 12 hơi thở chắc ngon hơn .Đây chính là nguyên do gây hại khi tập khí công. Thời gian khởi đầu chính là thời hạn để luyện tinh hoá khí, tức là luyện vật chất của khung hình ra nguồn năng lượng. Nếu khung hình nảy sinh vật chất không kịp, thì quá trình này sẽ luyện vào nguyên tinh cốt lõi của khung hình. Cá nhân tôi đã quan sát được hai người bị rối loạn huyết áp và nhịp tim khi tập quá độ trong một thời hạn dài. Họ tập vài tháng đầu không thấy gì, lo ngại muốn nhanh, tập tăng cường mức độ và bị ảnh hưởng tác động ngay. Có một người cũng tập như vậy, và bị Giảm năng lực hoạt động giải trí sinh lý .Nhưng tập đúng trong khuôn khổ, thì khí công sẽ bồi đắp nền tảng, cốt lõi và nội tạng của khung hình, làm cho khung hình khoẻ mạnh và hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn .vì thế Đạo gia mới nhấn mạnh vấn đề vào ” Dục tốc bất đạt ” và ” Hữu sở cầu tất hữu sở thất “. Theo kinh nghiệm tay nghề cá thể tôi và quan sát nhiều người tôi hướng dẫn trong vài chục năm này, rải rác ở Nước Ta, Đức và Mỹ, thì chỉ cần thận trọng, trang nghiêm tập đúng 6 hơi thở, chứ KHÔNG PHẢI 5 hơi, 7 hơi hay 12 hơi, thì sẽ có tác dụng khi tập đủ ngày tháng ( 9 tháng – 1 năm ), chứ không có yếu tố gì. Một lần trò chuyện với một người bạn có kinh nghiệm tay nghề điều tra và thống kê Dịch số, Phong thuỷ, cũng có nói về hồi trước cậu ấy đi tập Thiền, người thầy cũng nói về chuyện củng cố căn nguyên bằng 6 hơi thở .Theo cá thể tôi, cứ tà tà mà tập, đừng mong cầu, lo âu, đúng ngày đúng tháng sẽ có tác dụng. Quan trọng nhất là ngày nào cũng phải tập, công phu là cần đều đặn chứ không cần thường xuyên .

4. Khí công cao là võ thuật cao

Đây là một ngộ nhận nguy khốn. Khí công là luyện nội tạng bên trong. Nó trợ giúp cho vận hành và việc phát sinh nguồn năng lượng, lực của khung hình. Nhưng để đem ra đánh người thì gân cơ bên ngoài cũng phải bền chắc để chịu va đập, phải có ý thức về quyền cước qua lại thì mới đánh người được .

III. Tóm lại, nên tập luyện thế nào?

Luyện khí công không điều kiện vất vả, huyền bí, cũng không tốn thời hạn. Người thường thì chỉ cần luyện từ 2 đến 4 phút một lần tập, mỗi lần tập chỉ thở 6 hơi thở hít vào + thở ra, hàng ngày tuyệt đối không nên tập quá 2 lần .Tập khí công chỉ cần đều, ngày nào cũng tập. Nên chọn một cữ nhất định để tập, ví dụ thời điểm ngày hôm nay mình tập buổi tối thì hôm sau cũng tập buổi tối, cứ thế lê dài mãi mỗi tháng, hàng năm, thời gian hoàn toàn có thể xê xích, nhưng đừng xê xích thường xuyên quá .Người xưa có tổng kết về 4 thời gian hoàn toàn có khả năng chọn để tập khí công tốt nhất trong ngày, nhưng thời văn minh, mấy ai làm chủ trọn vẹn giờ giấc, nên miễn đúng cữ, đừng xê dịch quá, ví dụ đừng có hôm thì tập tối, hôm thì tập trưa, hôm thì tập sáng, thế là được .Tập khí công nếu làm đúng số lần, không nhiều hơn, không ít hơn thì không có nguy hại. Nhưng những người tôi quan sát qua hàng chục năm nay thì hễ tập không đều hoặc ít hơn là không công dụng, còn những người cố tập tăng cường mức độ lên, thì đều bị bệnh và có yếu tố tim mạch, huyết áp, sinh lý .Tập khí công dễ, chính vì dễ mà không ai làm, hoặc làm theo mà không trang nghiêm. Theo quan điểm cá thể của tôi, thì như thế cực kỳ có hại. Hại nhẹ nhất là không quá mấy tháng một cách tự nhiên mỗi ngày mất mấy phút làm một việc vô tích sự. Hại nặng nhất là bệnh tật .

Trong đời cái gì cũng thế thôi, ít quá hoặc thường xuyên quá đều có hại. Quan trọng nhất là theo cái dễ mà làm đều mỗi ngày trong mức vừa đủ.

hiện nay sách vở, tài liệu khí công thường xuyên, người tập khí công cũng thường xuyên. vì vậy khi chọn giải pháp tập, thầy tập thì nhớ quan sát hai điều :- Người thầy, chiêu thức có lý luận rõ ràng, hài hòa và hợp lý hay không .

– Người thầy, người viết sách có thành tựu gì, kết quả gì không.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân đơn giản

Hai điều trên không có thì không nên tập. Phải có đủ cả hai. Thậm chí kể cả nếu người thầy có làm được 1 số ít kỳ tích, nhưng không lý giải được thì mình cũng nhớ đừng nên tập theo, vì sẽ không biết là có tác động tác động phụ gì hay không .

Lịch sử Vĩnh Xuân quyền: Huyền thoại và sự thật

VOV.VN – Sau thành công xuất sắc của bộ phim Diệp Vấn 3 mới gần đây, có vẻ như có thêm thường xuyên người chăm sóc đến lịch sử dân tộc môn võ Vịnh XuânKhí công, tương đương cơm nước hàng ngày, ai tập thì người đấy khoẻ, ai ăn người đấy no, không tập giúp, ăn giúp được. Mỗi người nếu có quan tâm thì nên tìm hiểu nghiêm túc và chọn con đường cho chính mình, tập luyện kiên nhẫn, nghiêm túc và không nóng vội./.Khí công, cũng như cơm nước mỗi ngày, ai tập thì người đấy khoẻ, ai ăn người đấy no, không tập giúp, ăn giúp được. Mỗi người nếu có chăm sóc thì nên tìm hiểu và khám phá trang nghiêm và chọn con đường cho chính mình, tập luyện kiên trì, trang nghiêm và không nóng vội. / .

Source: https://noithatbds.com Category: Thủ Thuật

Tweet Pin It


Các câu hỏi về cách vận khí trong người


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách vận khí trong người hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566