fbpx
Tôn nhang bản mệnh là gì? Cách sắm lễ và thực hiện 1

Tôn nhang bản mệnh là gì? Cách sắm lễ và thực hiện

Bài viết Tôn nhang bản mệnh là gì? Cách sắm lễ và thực hiện thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Tôn nhang bản mệnh là gì? Cách sắm lễ và thực hiện trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tôn nhang bản mệnh là gì? Cách sắm lễ và thực hiện”

Clip về Tôn nhang bản mệnh là gì? Cách sắm lễ và thực hiện


Xem nhanh
Link tải trên web: https://tamlinhdatviet.com/danh-muc/phan-mem/
Link tải trực tiếp chỉ dành cho khách đã có mã kích hoạt:
https://drive.google.com/file/d/1QaWTm_Vw-t1Ik6ZKu3DgVCanU0Gcmyw1/view?usp=sharing

Trọng tín ngưỡng Mẫu Tứ Phủ của người Việt có rất nhiều nghi lễ. Trong đó tôn thờ bản mệnh hay còn được gọi là bát hương bản mệnh là nghi lễ được thường xuyên hương thơm để tâm nhất.

NỘI DUNG

 • 1 Bản mệnh và bản màu là gì?
 • 2 Ai phải thực hiện lễ Tôn nhang bản mệnh? li >
 • 3 Nghi lễ tôn thờ bản Tứ Phủ gồm những gì?
  • 3.1 Thời gian thực hiện
  • 3.2 Thực hiện địa điểm
  • 3.3 Chuẩn bị cho nghi lễ Tôn nhang bản mệnh
  • 3.4 Thực hiện nghi lễ tôn nhang bản mệnh
 • 4 Văn đan bốc bát hương bản mệnh

Bản đồ và bản màu là gì?

Bản mệnh là bản gốc của một con người theo nghĩa Hán Việt. Bản mệnh của mỗi người được xác định dựa vào năm sinh âm lịch của người đó. Ví dụ: người sinh năm 1990 sẽ có bản mệnh là Lộ Bàng Thổ. Tương ứng với bản mệnh đó sẽ có một vài màu được xem là đặc trưng đại diện. Những màu này là một yếu tố rất quan trọng tác động trực tiếp đến việc điều hòa và cân bằng với yếu tố âm dương, ngũ hành. do đó, bản phối màu là những bản sắc thuộc về bản mệnh của mỗi người.

Xem thêm: Nghi lễ hầu đồng và những điều không phải ai cũng biết

Tôn nhang bản mệnh là gì? Đây là nghi lễ công nhận một người chính thức trở thành đệ tử của Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ. Trong thế giới tâm linh, tôn nhang bản mệnh hay bát hương bản mệnh được xem là khí cụ của con người gửi gắm thân mệnh của mình nơi đấng linh thiêng tối cao một cách thành kính nhất để cầu mong nhận được sự che chở bảo bọc, ban tài tiếp lộc từ bậc bề trên.

tôn nhéng bản mệnh là gì
Tôn nhéng bản mệnh là nghi lễ công nhận một người chính thức trở thành đệ tử của Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ

có khả năng nói, khi bạn tôn nhang bản mệnh tức là bạn thành tâm gửi thân mệnh của mình nơi Tiên Thánh. Nhờ sự gia ân, che chở độ trì của Tiên Thánh cho cuộc sống được bình yên và may mắn, vạn sự hanh thông, tài lộc vượng tiến.

CL32_ỨNG DỤNG VIẾT CỐT BÁT HƯƠNG BẢN MỆNH ĐẦY ĐỦ TỰ ĐÔNG

Mô tả video

Link tải trên web: https://tamlinhdatviet.com/danh-muc/phan-mem/nLink tải trực tiếp chỉ dành cho khách đã có mã kích hoạt: nhttps://drive.google.com/file/d/1QaWTm_Vw-t1Ik6ZKu3DgVCanU0Gcmyw1/view?usp=sharing

Những ai phải thực hiện lễ Tôn nhang bản mệnh?

Theo quan niệm của Thánh và Tiên đạo, tôn nhéng  bản mệnh thường chia làm hai loại chính đó là tự nguyện và yêu cầu.

Trường hợp bắt buộc thường với những người có căn đồng số lính. Trước khi tiến lễ Tứ Phủ, tiến căn hoặc trình đồng, những người này nên xin phép tôn nhang phụng sự trước, nếu nhà thánh tiếp tục báo sát thì mới làm các lễ sau. Trường hợp nặng căn, chưa tôn nhéng nhưng cấp thiết phải tiến căn hoặc trình đồng mở phủ thì trong ngày lễ đó có thể đồng thời thực hiện nghi lễ tôn nhéng bản mệnh. Những trẻ em đã bán khoán cửa Mẫu, sau khi chuộc khoán, nếu có căn duyên với nhà Thánh thì nên thực hiện tôn nhéng bản mệnh. 

tôn nhéng bản mệnh là gì
Tôn nhang bản mệnh dành cho ai?

Trường hợp tự nguyện đối với bất cứ người nào thành tâm theo tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ phủ. Họ đều đặn có thể đến đền, phủ xin phép tôn nhang phụng sự Tiên Thánh cầu an bản mệnh cho mình.

✅ Mọi người cũng xem : văn khấn cúng cơm hàng ngày cho người mới mất

Nghi lễ tôn nhéng bản mệnh Tứ Phủ gồm những gì?

Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện cho nghi lễ Tôn nhéng bản mệnh thường là mùa Xuân (tháng giêng, hai, ba) hoặc mùa Thu (tháng tám, chín, mười)  trước khi lập đông. Lưu ý không thực hiện tôn nhéng vào dịp tháng bảy mặc dù là tiết Thu, vì tháng bảy là tháng ngâu buồn tẻ không vượng khí cho tín chủ.

|Đừng Dại Thử|-Tôn Bát Nhang Thờ Điện-bí mật chẳng ai chỉ-Cậu Khang Nam Định

Mô tả video

Cậu Khang Nam Định-tên thật: Trần Văn Khangnchức vụ: Thủ Nhang Đền: Nam Thành PhủnĐịa chỉ nơi sinh sống u0026 làm việc: xã Trực Đại-huyện Trực Ninh-tỉnh Nam ĐịnhnSố điện thoại chính: 0988196619nFacebook: https://www.facebook.com/caukhangnamdinhn#BốcBátHươngThờĐiệnPhảiHiểuKỹ

Địa điểm thực hiện

Nghi lễ Tôn nhang bản mệnh được thực Hiện tại các đền, phủ, điện, đài thờ Tứ phủ. Lưu ý tuyệt đối không thực hiện nghi này này ở nơi thờ Tam Bảo, chư Phật, đình, miếu thờ Thành Hoàng hoặc các vị nhân thần không có trong Tứ phủ.

Khi tôn nhéng bản mệnh, cần thiết có sự hướng dẫn, giúp đỡ của thủ nhéng, hay đồng trưởng của đền, điện hoặc đồng thầy nơi khác đến.

Tôn Nhang Đội Lệnh

Mô tả video

Những người thanh đồng nói chung, theo quy định Tứ Phủ đều phải tôn lô nhang bản mệnh (Tôn Nhang Bản Mệnh) . Tuy nhiên, đối với các thanh đồng thuộc nhóm đồng Soi căn, Nối quả, Gọi hồn, còn có thể được tôn lô nhang đội lệnh (gọi tắt là Tôn Nhang Đội Lệnh). nĐặc biệt trong trường hợp người có căn quả (đồng nhân) thuộc nhóm đồng như vừa nói ở trên, do điều kiện hoàn cảnh lực bất tòng tâm không thể trình đồng mở phủ, nhưng nhất định phải quy hàng Tứ Phủ, thực hành việc đạo cứu khổ độ mê theo yêu cầu của nhà Ngài, thì phải được Tôn Nhang Đội Lệnh. Nếu Tôn Nhang Bản Mệnh cho người đó là bị lỗi đồng phạm luật.nTrong một hoàn cảnh khác, đối với bản điện có nhiều thanh đồng đệ tử thuộc nhóm Soi căn, Nối quả, Gọi hồn, thì có thể Tôn Nhang Đội Lệnh thay vì Tôn Nhang Bản Mệnh. Một là để dễ phân biệt nhóm đồng trong bản hội, hai là tiết kiệm không gian diện tích bày lô nhang.nCần lưu ý đối với thanh đồng đệ tử thuộc nhóm Soi căn, Nối quả, Gọi hồn:nMặc dù được lập Đình Thần Tứ Phủ, thực hành việc đạo, nhưng lô nhang đội lệnh hoặc lô nhang bản mệnh phải đặt tại bản điện của đồng thầy (nơi chốn tổ). Ngoại trừ trường hợp được đồng thầy cho phép mang lô nhang đó về hoặc do đồng thầy mãn thế quy tiên……nnXem video bài giảng tâm linh của Phúc Tâm pháp sư để hiểu rõ vấn đề.nTrang kênh: https://www.youtube.com/c/phuctamphapsurnTrang website: https://www.anhlinhthanhmau.vnrnnBản quyền video và tư liệu bài giảng thuộc về Phúc Tâm pháp sư. Nghiêm cấm mọi hành vi và hình thức sao chép, phát hành lại khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu.rnnGõ từ khóa tìm kiếm : phuctamphapsu để xem và đăng ký kênh video tâm linh của Phúc Tâm pháp sư trên các trình duyệt.

Chuẩn bị cho nghi lễ Tôn nhang bản mệnh

Để tiến hành nghi lễ tôn nhéng bản mệnh, tín chủ cần phải chuẩn bị lễ vật cúng Thánh trong ngày hôm đó. Lễ vật có khả năng bao gồm:

Lễ lục cúng (hương-đăng-hoa-trà-quả-thực) tùy tâm theo điều kiện và lễ mặn (gà hoặc miếng thịt lợn luộc, đĩa xôi, rượu).

Lễ cúng hạ ban là 7 quả trứng gà hoặc trứng vịt sống, gạo, muối, rượu và có thể thêm miếng thịt lợn sống xắt ra 5 miếng nhỏ.

Vàng mã có nghìn vàng Tứ phủ hoặc nghìn vàng hoa, mâm hài Tứ Phủ 24 đôi (12 đôi to và 12 đôi nhỏ chia 4 màu), thêm đinh vàng lá … (có bảng tra bản mệnh lục thập hoa giáp in tên hiệu Thánh bản mệnh và tiến lễ kim ngân hài hán, vàng mã và đồ vật tùy tuổi của tín chủ).

TÔN NHANG BẢN MỆNH Là Gì? Ai Phải Làm Lễ Tôn Nhang Bản Mệnh

Mô tả video

#tônnhangbảnmệnh #tonnhangbanmenh #đạomẫu #tứphủnTÔN NHANG BẢN MỆNH Là Gì? Ai Phải Làm Lễ Tôn Nhang Bản MệnhnTrong tín ngưỡng thờ Mẫu tứ phủ của người Việt có rất nhiều nghi lễ, trong đó có một nghi lễ vô cùng quan trọng mà nhiều người còn chưa hiểu cặn kẽ, đó là nghi lễ TÔN NHANG BẢN MỆNH. nVậy tôn nhang bản mệnh là gì? Những ai phải làm lễ tôn nhang bản mệnh? Biểu hiện và cách nhận biết những người cần làm lễ tôn nhang bản mệnh như thế nào? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi trong video của An Lạc Từ Tâm ngay sau đây.nNguồn: tamlinh.org

✅ Mọi người cũng xem : lông mày sâu róm

Thực hiện nghi lễ tôn nhéng bản mệnh

Khi tôn nhang bản mệnh, tín chủ được ngồi ở giữa sập hành lễ, trùm khăn phủ diện đỏ trên đội tráp hay mâm có bát nhanh, sớ xin tôn nhang, vàng lá, đôi nến đặt hai bên bát nhéng, hoa tươi, quả cau, lá trầu. Đồng thầy đại tấu thỉnh tên hiệu Thánh bản mệnh cho tín chủ, đọc tên tuổi, địa chỉ tín chủ với các điều cầu mong cát khánh. Kêu cầu Phật thánh gia hộ tín chủ, khất đài được nhất âm nhất dương mới kêu xin hạ bát nhéng xuống để yên vị tại đền, phủ.

Xem thêm: Trả nợ tào quan là gì? Hiểu đúng về lễ trả nợ tào quan

Sau khi đã yên vị bát nhang thì xin phép hóa kim ngân vàng mã, hài hán, giấy sớ và sau ba ngày thì phải đến đền thành tâm lễ tạ Tiên Thánh. Từ đây tín chủ đã chính thức trở thành đệ tử của Tín ngưỡng thờ Mẫu, nơi tôn nhéng bản mệnh được coi là chốn tổ của đệ tử ấy.

tôn nhang bản mệnh là gì
Lễ trình bát hương bản mệnh

Về nguyên tắc khi bạn bốc bát hương bản mệnh ở đền – phủ – điện nào thì sẽ trở thành con hương đệ tử ở đó. Bát hương sẽ được đặt ở đó. Vào các ngày lễ tết, đầu năm, cuối năm phải đi lễ đầy đủ ở đó mới tốt. Trường hợp khoảng cách địa lý xa xôi, tín chủ có khả năng xin bát hương về nhà để thờ nhưng phải có bàn thờ riêng không thờ chung với bàn thờ gia tiên.

Trước đây các tín chủ được tôn nhéng bằng một hoặc nhiều bát nhéng riêng của mình để thờ phụng tại đền, nhưng do khó khăn nơi thờ chật hẹp, nên các đền phủ giờ đây đa phần tôn nhéng cho các đệ tử bằng các di hiệu tên Thánh bản mệnh, cho vào phong bao đỏ hay giấy trang kim để thờ trong các hộp gỗ hay hộp kính đặt trang nghiêm trên  ban thờ, các di hiệu chư vị bản mệnh bao gồm:

Một cốt hiệu: Tam giới Thiên chúa, Tứ phủ vạn linh công đồng thánh đế (cũng có đền phủ không tôn cốt hiệu này).

Một cốt hiệu của vị chính cai bản mệnh

Một cốt hiệu chư vị cai bản mệnh của tuổi chín chủ theo bản tra lục thập hoa giáp (các tên hiệu Thánh cai bản mệnh này có khả năng cho gia chủ biên chép lại để biết, có lúc kêu cầu khấn đảo)

Văn khấn bốc bát hương bản mệnh

Sau khi chuẩn bị lễ vật đầy đủ, tín chủ có khả năng dùng bài văn khấn như sau:

“Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiến linh, hiến pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …, tháng …, năm …

Tên con là … tín chủ của …, ngụ tại …

Con xin làm lễ bốc bát hương bản mệnh, mục đích con nguyện khấn cầu …, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, làm ăn phát đạt, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các vị Thánh bản mệnh. Hôm nay con xin phép làm lễ bốc bát hương, kính xin phép các Ngài phù hộ độ trì cho con.”Các câu hỏi về cách viết cốt tôn nhang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách viết cốt tôn nhang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách viết cốt tôn nhang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách viết cốt tôn nhang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách viết cốt tôn nhang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách viết cốt tôn nhang


Các hình ảnh về cách viết cốt tôn nhang đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về cách viết cốt tôn nhang tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về cách viết cốt tôn nhang từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566