fbpx
Sự tích Cô Chín Thượng Ngàn - Tứ Phủ Thánh Mẫu 1

Sự tích Cô Chín Thượng Ngàn – Tứ Phủ Thánh Mẫu

Bài viết Sự tích Cô Chín Thượng Ngàn – Tứ Phủ Thánh Mẫu thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Sự tích Cô Chín Thượng Ngàn – Tứ Phủ Thánh Mẫu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự tích Cô Chín Thượng Ngàn – Tứ Phủ Thánh Mẫu”

Clip về Sự tích Cô Chín Thượng Ngàn – Tứ Phủ Thánh Mẫu


Xem nhanh
Hầu Đồng Hầu Bóng Mới Nhất 2017 - Cô Chín Thượng Ngàn - Hát Văn Trọng Quỳnh Hay Nhất
ღ Đăng ký theo dõi kênh Hát Văn Hầu Đồng https://goo.gl/hmelPm
ღ Fanpage: facebook.com/Sankhaudangian
ღGoogle + : https://goo.gl/aueEsL
---------------------------------------------------------------------
► Thanh Đồng Nguyễn Văn Hải : https://goo.gl/k7mqbQ
► Thanh Đồng Bùi Thanh Tuấn : https://goo.gl/4JVE16
► Thanh Đồng Hoàng Quốc Việt : https://goo.gl/Zl4nk0
► Thanh Đồng Trần Thị Huệ : https://goo.gl/li1HB9
► Thanh Đồng Dương Bảo Quang : https://goo.gl/318M33

► © Bản quyền thuộc về BH Media Corp

Nội dung bài viết

  • Sự tích về Cô Chín Thượng Ngàn
  • căn cô chín thượng ngàn
  • Hầu đồng giá Cô Chín Thượng Ngàn
  • Bản văn Cô Chín Thượng Ngàn

Người ta kể rằng Cô Chín được giáng thế 9 lần và hiện thân của cô được rất thường xuyên tích khác nhéu như Cô Chín Giếng, Cô Chín Sòng Sơn, Cô Chín Thượng Ngàn…

“Bóng gương soi miền Nam Việt Nam Bạn hiền lành biết rằng ai Có tiên nữ đan đài Quản lý chín cảnh ngoài Sòng Sơn So bề tài sắc ai hơn Hoa ghen mặt ngọc thất sắc mày châu ”

Sự tích về Cô Chín Thượng Ngàn

Cô Chín Thượng Ngàn là hiện thân của Cô Chín Sòng Sơn, là vị thánh cô đứng hàng thứ chín trong Tứ Phủ Thánh Cô, sau Cô Tám Đồi Chè và trước Cô Mười Đồng Mỏ. Dân gian kể rằng Cô Chín là vị Tiên Cô tài phép (cũng có thuyết cho rằng cô là con gái thứ 9 của Đức Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế) Cô giáng trần, hóa thành Cô bán nước ở cổng trước đền Ba Dọi, theo hầu Mẫu Sòng) theo hầu cận Thánh Mẫu Liễu Hạnh trong Sòng Sơn, cũng có tài liệu cho rằng Cô hầu bên Chầu Cửu hay Mẫu Thoải.

Tượng thờ Cô Chín Thượng Ngàn Tượng thờ Cô Chín Thượng Ngàn

Theo sự tích dân gian, Cô Chín là người tài giỏi có phép tiên thần thông quảng đại, Cô tinh thông thuật xem bói, 1000 quẻ cô bói ra không sai một quẻ nào. Ai phạm tội gì, Cô về tâu với Thiên Đình cho thu giam hồn phách rồi Cô hành cho điên dại. Khi thanh nhàn, Cô dạo chơi khắp trời Nam, đất Việt, đi qua thấy xứ Thanh cảnh lạ đẹp vô biên, cô liền cho hội họp thần nữ năm ba vạn cát, lấy gỗ sung làm nhà còn cây si thì cô mắc võng. Nhân dân quanh đây cầu đảo thấy linh ứng nên lập đền thờ cô ngay tại đất này. Với phép thần thông quảng đại cùng biệt tài xem bói nghìn quẻ trong những năm chống giặc ngoài xâm lược, cô đã phò vua giúp nước bằng cách tiên đoán trận mạc nhờ đó mà trăm trận trăm thắng.

Cô Chín linh thiêng giúp người cứu đời nên người dân ở khắp muôn nơi luôn dành sự tôn kính nhất định đối với Cô. Theo đó, tại mỗi nơi thờ phụng, người ta lại gọi Cô bằng cái tên khác nhau kèm với sự tích về Cô với tên gọi như: Cô Chín Suối Rồng tại Hải Phòng, Cô Chín Thượng Ngàn tại Bắc Giang, Cô Chín Sòng Sơn tại Thanh Hòa đều là nhưng cách gọi tên khác của Cô Chín. Tại những đền phủ này, nhân dân đều đặn áp dụng cách thức thờ vọng Cô, mong Cô ban phước lành, bình an tới cho muôn dân.

Cô Chín Thượng Ngàn là một trong số những hóa hiện của Cô Chín, cô là tiên nữ theo hầu cận kề Mẫu Thượng Ngàn, cô giáng trần nói tiếng Mán, tiếng Mường, cô múa đuốc soi đường, thêu hoa trên vải. Và vì cô Chín vốn là tiên nữ trên thiên cung, hầu cận Mẫu Liễu Hạnh nên Cô Chín thuộc về Thiên Phủ. Tuy vậy, Cô Chín được thờ tại các nơi miền núi thường được gọi là cô Chín Thượng với nghĩa Thượng Ngàn. Theo quan điểm của người viết thì Cô Chín ngự ở cả 3 ngôi: Thượng Thiên, Thượng Ngàn và Thoải Phủ. Trong Tứ Phủ Thánh Cô chỉ có một Cô Chín mà thôi và Cô Chín hóa thân vào cả 3 ngôi: Thượng Thiên, Thượng Ngàn và Thoải phủ.

✅ Mọi người cũng xem : cúng khai trương thắp may cây nhang

căn cô chín thượng ngàn

Những người có kinh nghiệm cho rằng, người có căn Cô Chín thường sinh vào tháng 9 âm lịch. Những người mang căn cô thường rất thông minh, sắc sảo, nhénh nhẹn, cốt cách thanh cao, đặc biệt là họ còn thích những máu sắc nổi bật như màu hồng, màu đỏ màu cam và thích các loại hoa thơm. không chỉ thế, người có căn cô Chín thì cũng có tính cách rất ghê gớm, nghiêm khắc của Cô Chín. Dù vậy nhưng tâm can những người này lại rất thánh thiện, tốt bụng và thương người vô bờ bến.

Về giác quan thứ 6, những người có căn cô chín thường sát âm, hay cảm nhận được người ở cõi âm. do đó người có căn Cô Chín thường có khả năng xem bói, chữa bệnh âm và gọi hồn. nhiều người biết mình có căn Cô Chín rồi kêu căn Cô long đong trắc trở, khổ sở quá thì phải ra mở phủ cho đỡ khổ nhưng ít ai biết được đó chỉ là giải pháp tạm thời và việc mở phủ cũng không đơn giản. Việc khổ sở long đong đó cũng chưa chắc là do cơ hành vì chẳng Thánh nào bắt mình thế này thế kia, điều này có thể do phúc kém hoặc duyên nợ thường xuyên hoặc do chính tâm bản thân mình đã không yên. tốt nhất vẫn nên chăm chỉ tích đức trả nợ duyên cho hết và tĩnh tâm tu tập là ắt sẽ hết. Nếu thấy số mình khổ thì cũng đừng nên đổ tại là do cơ hành. Các cụ có câu “đức năng thắng số”, số của mình là do mình tạo ra, nghiệp tốt xấu thế nào thì mình cũng tạo rồi, bây giờ mới cải thiện thì chỉ cần tu nhân tích đức, thờ kính cha mẹ, kêu cầu gia tiên là được. Vì nếu có căn cô, được cô thương thì “muốn làm người bình thường cô cũng không cho”.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải sao thiên không

Hầu đồng giá Cô Chín Thượng Ngàn

Khi ngự đồng, cô Chín Thượng Ngàn mặc áo hồng phơn phớt màu đào phai, có khi cô múa quạt tiến Mẫu, múa cờ tiến Vua, cũng có khi cô thêu hoa dệt lụa, rồi lại múa cánh tiên. Ai cầu đảo cô đều sắm sửa lễ vật: nón đỏ, hài hoa, vòng hồng để dâng cô đều được cô chứng minh.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : văn khấn về nhà mới thuê

Bản văn Cô Chín Thượng Ngàn

Xem ở bài viết này: https://vanhoatamlinh.com/ban-van-co-chin-thuong-ngan/

Từ khóa:cô chínCác câu hỏi về căn cô chín thượng ngàn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn cô chín thượng ngàn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566