fbpx
Loài hoa cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết 1

Loài hoa cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết

Bài viết Loài hoa cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Loài hoa cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Loài hoa cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết”

Clip về Loài hoa cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết


Xem nhanh
- Cây quất là biểu tượng của sự sung túc, là biểu tượng của thành tựu quanh năm.
- Tuy nhiên khi chọn quất ít ai chú ý đến phương diện phong thủy.
Thường một cây quất đẹp, gốc to, thân ngắn chẻ làm nhiều nhánh nhỏ là thể hiện sự sum vầy của gia đình nhiều thế hệ. Dáng quất phải tròn hoặc hình tháp, chẻ ngang để tạo thế. Cây cũng phải đủ tứ quý gồm: Quả vàng, quả xanh, nụ trắng, lá chồi.

- Cảm ơn các bạn đã xem!

Tết Nguyên Đán tới gần cũng là thời điểm các gia đình dọn dẹp, trang trí nhà cửa để đón những ngày đầu tiên của năm mới. Hiện tại, trên thị trường có rất thường xuyên đồ trang trí đẹp nhưng một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt trong những ngày Tết là những chậu hoa, chậu cây cảnh. Chúng không những giúp mang không khí ấm áp của mùa xuân, không khí ngày Tết mà còn đem lại may mắn, phúc lộc, tiền tài cho gia chủ trong năm mới.

Mỗi loại hoa, loại cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhéu và phù hợp với không gian riêng nên việc lựa chọn được loại cây vừa đẹp trang trí tết vừa hút tài lộc như ước nguyện của mình thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những loại cây cảnh và ý nghĩa của chúng giúp các bạn tham khảo để lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình.

Ý nghĩa các loài hoa và cây cảnh trong ngày tết

1. Đào

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 2

Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Theo phong thủy, hoa đào có khả năng trị bách quỷ. Chính do đó, trong năm mới ở các gia đình người Việt ở miền Bắc thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm.

2. Mai vàng

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 3

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở vào ngày Tết sẽ mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn lộc tấn tài.

3. Cây quất

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 4

Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, bình an, thể trạng, trường thọ, niềm vui, hút tài lộc. Chính do đó, trong những ngày Tết, hầu hết các gia đình, công ty, nhà hàng buôn bán đều đặn chọn cây quất để trưng bày.

4. Cây sung

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 5

Cây sung là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy nên cây sung rất được người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây sung còn được xếp đứng đầu trong bộ tam đa, là biểu tượng của phúc (cây sung) cùng với lộc (cây lộc vừng), thọ (vạn tuế). Quả sung cũng được thường xuyên người lựa chọn để bày trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên ngày Tết.

5. Hoa cúc

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 6

Trong dân gian, hoa cúc là loài hoa quý nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia chủ. Bởi vậy, đây là một trong số những loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, có thể là một chậu hoa cúc nhỏ đặt trước nhà hoặc những bông hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

6. Cây phát tài, phát lộc

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 7

Đây là loài cây mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình. Theo phong thủy, số lượng cây phát tài, phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhéu.

·         2 cây: Tình duyên và hôn nhân

·         3 cây: Mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ, sự giàu có

·         5 cây: sức khỏe

·         8 cây: Thịnh vượng, phát tài

·         9 cây: May mắn

7. Hoa hải đường

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 8

Hoa hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại phú quý, làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình. ngoài ra, hoa hải đường còn tượng trưng có tình cảm anh em hòa hợp, đời sống vui vậy và tình bạn thân thiết.

8. Hoa trạng nguyên

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 9

Cây trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt, đỗ đạt trong con đường học hành. Với màu sắc đỏ thắm, cây trạng nguyên vừa mang lại hạnh phúc, may mắn vừa mang lại thành công cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, những gia đình có con cháu sắp bước vào những cuộc thi cử quan trọng đều chọn cây hoa trạng nguyện bày trong nhà với hy vọng con cháu học giỏi, đỗ đạt cao.

9. Hoa lan

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 10

Loài hoa “nữ hoàng” này tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan đem lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Chính Vì vậy, với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được bày ở trong phòng khách mỗi dịp xuân về.

10. Nụ tầm xuân

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 11

Nụ tầm xuân có ý nghĩa sinh sôi, nảy lộc, mang lại nhiều may mắn. Cùng với hoa đào, cây quất, hoa tầm xuân là vật trang trí không thể thiếu trong thường xuyên gia đình trong dịp Tết.

11. Hoa đồng tiền

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 12

Hoa đồng tiền đem lại thường xuyên may mắn, sức khỏe, tuổi thọ mà giá thành khá rẻ nên được thường xuyên gia đình lựa chọn để chơi hoa trong ngày Tết. Bạn có khả năng đặt một chậu hoa đồng tiền trước cửa nhà, trong phòng khách hoặc cắm thành lọ trang trí như một lời chúc ý nghĩa cho gia đình trong ngày đầu năm mới.

12. Hoa thủy tiên

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 13

Loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ, giàu sang phú quý, tài lộc sung túc. Theo phong thủy, hoa thủy tiên có công dụng khử tà, đem lại cát tường, tăng thêm tài khí cho gia chủ. Chính vì vây, hoa thủy tiên được rất nhiều gia đình lựa chọn trang trí trong

Lưu ý khi dùng hoa, cây cảnh trong ngày Tết

Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách AmiA 14

không nên sử dụng quá thường xuyên hoa với thường xuyên màu sắc trong nhà sẽ gây ra rối mắt, cần chọn những cây hoa có màu sắc hài hòa với không gian ngôi nhà.

Trong phòng bếp, phòng ăn nên chọn những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu.

Những chậu cây có kích thước lớn sẽ phù hợp với không gian như sân, hai bên cửa phòng khách, lối vào nhà,…

Những chậu cây nhỏ, lọ cắm hoa thích hợp với phòng khách, bàn ăn hoặc cửa sổ,…

Việc giữ cho hoa tươi lâu là rất quan trọng trong những ngày Tết, Vì vậy bạn nên chú ý tới việc chăm sóc các chậu cây, lọ hoa đúng cách: lượng nước tưới phù hợp với từng loại cây, thay nước cho lọ hoa, đặt chậu/lọ hoa ra sân vào buổi tối, đảm bảo ánh sáng cho những cây trồng trong chậu.

Nhữ DũngCác câu hỏi về cây cảnh ngày tết theo phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây cảnh ngày tết theo phong thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây cảnh ngày tết theo phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây cảnh ngày tết theo phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây cảnh ngày tết theo phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây cảnh ngày tết theo phong thủy


Các hình ảnh về cây cảnh ngày tết theo phong thủy đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về cây cảnh ngày tết theo phong thủy tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về cây cảnh ngày tết theo phong thủy từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566