fbpx
Cây kim đồng vàng: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây 1

Cây kim đồng vàng: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây

Bài viết Cây kim đồng vàng: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Cây kim đồng vàng: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cây kim đồng vàng: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây”

Clip về Cây kim đồng vàng: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây


Xem nhanh

3.5/5 – (2 votes)

Cây kim đồng vàng có hoa nở quanh năm, bền màu và lâu rụng, vì thế thường được trồng nhiều làm ngoại cảnh tôn vẻ đẹp sân vườn với bờ rào hoa, bồn hoa hoặc trồng trong chậu làm cảnh. Hãy chùng chaucayxuatkhau tìm hiểu cụ thể hơn trong phần chia sẻ dưới đây nhé!

cây kim đồng vàng

Table of Contents

Đặc điểm cây kim đồng vàng

Nguồn gốc: Hoa kim đồng vàng là một loài cây bản địa ở phía Đông Mexico. Cây kim đồng vàng được trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như một loài cây bụi làm cảnh. Trong họ malpighiaceae còn một loài nữa dạng dây leo là dây kim đồng.

cây kim đồng vàng
  • Tên khoa học: Galphimia gracsilis
  • Họ thực vật: Malpighiaceae (họ sơ ri)
  • Tên tiếng anh: Goldshower, shower of gold.
  • Chiều cao: 30 – 40cm

Kim đồng vàng là cây thân thảo dạng bụi hoặc bụi thấp. Lá cây kim đồng vàng có cuống ngắn, so le nhau. Lá cây kim đồng vàng có hình trứng đến hình elip với màu xanh sáng dài khoảng 8 cm có 2 tuyến nhỏ ở lề của mỗi lá.

Cụm kim đồng vàng nằm trên cùng của cành, dựng lên, một cuống mang một hoa đơn hình sao có màu vàng. Đường kính hoa khoảng 1.25 cm. Mỗi hoa kim đồng vàng có 5 lá đài, 5 cánh hoa mỗi cánh dài và 10 nhị hoa màu đỏ.

Các kim đồng vàng trên một cụm nở dày đặc trong một thời gian. Sau khi hoa kim đồng vàng tàn cho ra những quả nang dạng cầu méo.

tác dụng cây kim đồng vàng

Cây hoa kim đồng sử dụng làm cảnh, không có tác dụng làm thuốc. Cây có hoa đẹp, màu vàng phù hợp trồng tạo cảnh không gian vườn nhà, xí nghiệp công viên. có khả năng trồng theo nhiều kiểu khác nhéu, từ đơn lẻ cho đến cụm lớn, tạo mãng hoặc phối kết. một số trồng ở bồn bao lớn, chậu kiểng sân thượng, …

cây kim đồng vàng

Hoa kim đồng vàng tràn ngập sắc vàng, mỗi khi hoa nở như báo hiệu xuân đang về, một bộ cánh mới che phủ trên sân vườn, mang đến niềm vui, sức sống sự yêu đời lãng mạng. Đây cũng là cây trồng lựa chọn nhiều nhất trong những lễ hội hoa, khu sinh thái, khu chụp hình lưu niệm, …

Cách trồng và chăm sóc cây kim đồng vàng

Cây ưa sáng, mọc khỏe chịu được khô hạn, nắng nóng, gió biển. nhu cầu nước thấp, được gây trồng chủ yếu bằng hạt hoặc chiết cành.

cây kim đồng vàng

✅ Mọi người cũng xem : tử vi trọn đời nữ mạng 2012

Hướng dẫn trồng cây kim đồng vàng

Cây kim đồng vàng được nhân giống bằng hạt hay trồng bằng cách giâm cành vì thế nếu giâm cành thì ta phải chọn những cành kim đồng bánh tẻ, trong vòng già cũng không quá non, những cành bụ bẫm, mập mạp nếu đang ra hoa thì càng tốt nhé.

Cây kim đồng có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng nó thích hợp nhất khi được trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng thoát nước tốt và có độ ẩm trung bình. Trước khi trồng nên bón phân chuồng, lân hoặc hoai mục.

Lưu ý khi chăm sóc cây kim đồng vàng

Cây kim đồng vàngưa sáng và phát triển tốt ở nơi có thường xuyên ánh nắng chính vì thế khi trồng cây kim đồng ta nên trồng ở những nơi được cung cấp đủ nắng, nhớ đừng nên trồng cây trong bóng râm sẽ làm hạn chế chất lượng ra hoa.

Kim đồng có nhu cầu nước trung bình. Tưới 2 ngày/lần cho cây để cây có khả năng sinh trưởng tốt hơn; tránh tưới quá nhiều nước gây ra gây ảnh hưởng quá trình sinh trưởng của cây.

Cây kim đồng thuộc loại cây sống lâu năm vì vậy ta nên thường xuyên vun xới đất và tăng cường bón thêm chất dinh dưỡng cho cây, loại phân bón thích hợp là phân hữu cơ và nhớ bón theo tỷ lệ hợp lý.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay. Hoặc cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Trên đây là một số thông tin về cây kim đồng vàng, hy vọng với những thông tin dễ dàng này đã giúp bạn có thể tự trồng và chăm sóc chậu hoa của mình luôn xinh tươi.

Tweet Pin It


Các câu hỏi về cây kim đồng phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây kim đồng phong thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây kim đồng phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây kim đồng phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây kim đồng phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây kim đồng phong thủy


Các hình ảnh về cây kim đồng phong thủy đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về cây kim đồng phong thủy tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cây kim đồng phong thủy từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Hướng dẫn các nghi thức cúng trong đêm giao thừa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566