fbpx
Thời gian và nghi thức cúng cô hồn như thế nào chính xác nhất? 1

Thời gian và nghi thức cúng cô hồn như thế nào chính xác nhất?

Bài viết Thời gian và nghi thức cúng cô hồn như thế nào chính xác nhất? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Thời gian và nghi thức cúng cô hồn như thế nào chính xác nhất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thời gian và nghi thức cúng cô hồn như thế nào chính xác nhất?”

Clip về Thời gian và nghi thức cúng cô hồn như thế nào chính xác nhất?Theo truyền thuyết dân gian kể rằng, hàng năm, cứ đến ngày 2/7, Diêm Vương cho phép mở Quỷ Môn Quan để quỷ đói có thể trở lại trần gian rồi đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì must quay về địa chỉ. Như vậy, tính từ ngày 2 – 14/7 Âm lịch, các cô hồn được xá tội, quay trở lại dân gian và làm phức tạp, là người dân. chính vì thế mà dân gian có tục mua sắm cổ đại cho các cô gái chết khát, không nhà không cửa để ma quỷ không cản.

mặt khác, việc cúng cô hồn cũng nhằm mục đích giúp những linh hồn lang thang được một ngày no nê và giảm đi tủi thân khi quay trở lại địa ngục. Cúng cô hồn không hẳn là mê tín dị đoan mà nó mang tính nhân văn cao đẹp, giống như tư tưởng chung của ngày xá tội vong nhân đó là: Dù ai có tội ác gì, phải chịu trừng phạt ra sao thì cũng nên có 1 ngày xá tội để họ vơi giảm bớt phần đau đớn, tủi cực.

Chính Vì vậy, các thông tin về buổi lễ như nghi thức cô hồn như thế nào? Cúng cô hồn ngày nào, giờ nào? Chuẩn bị đồ ra sao? This đều đặn là những vấn đề rất được quan tâm.

Nghi thức cúng cô hồn

– Khi cúng cô hồn, gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, không mặc quần cộc.

– không nên để trẻ con, phụ nữ mang thai và người già lại gần khi cúng cô hồn vì dễ bị cô hồn trêu chọc, quấy rối.

– Để cúng cô hồn đúng cách, gia chủ không cúng xôi, gà và đồ mặn.

– Vị trí mâm lễ cúng nên đặt ngoài sân, không đặt ngoài cửa.

– Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc

– Trong dân gian có thường xuyên quan niệm về thắp hương, cho rằng thắp theo số lẻ 1, 3, 5, 7, 9 – đại diện cho tính dương để tưởng nhớ, dâng cúng lễ vật tới gia tiên, mong được phù hộ sức khỏe, may mắn, mọi sự hanh thông.

– Nên cắm thẳng hương khi thắp.

– Khi cúng thì chủ gia đình phải bày đồ lễ cùng với hoa quả theo nguyên-tắc “đông bình tây quả” rượu và nước.

Thời gian cúng cô hồn

có khả năng cúng cô hồn từ ngày mùng 1 cho đến ngày Rằm tháng 7 Âm lịch. Theo các chuyên gia thống kê về lĩnh vực tâm linh, phong thủy thì lễ cúng các cô hồn lang thang, không nơi nương tựa hay chịu nhiều oan khuất trong xã hội nên được thực hiện vào buổi chiều tối.

Sở dĩ như vậy vì theo quan niệm dân gian, ban ngày có ánh sáng mặt trời, lúc đó ánh nắng rất mạnh trong khi các cô hồn vừa từ địa ngục lên còn rất yếu. Nếu cúng vào ban ngày thì các cô hồn sẽ không dám lên để đón nhận những vật phẩm cúng bố thí của các gia đình vì họ sợ ánh sáng, sợ ánh nắng lên.

Cũng theo một vị Đại đức – người từng tham gia thường xuyên lễ cúng chúng sinh, cúng cô hồn thì ở nhiều nơi, các chùa hay làm lễ vào buổi chiều tối, thậm chí là tối hẳn bởi theo quan niệm dân gian, vào ban ngày, ánh nắng sẽ làm suy giảm, làm bạt các vong hồn và phải đến gần tối thì các vong hồn mới tích tụ lại được. vì vậy, nên cúng cô hồn vào buổi tối hoặc chiều tối thì các cô hồn mới có khả năng dễ dàng nhận được đồ mà các gia chủ cúng cho.

Chuẩn bị lễ vật cúng

Lễ vật cúng cô hồn cần sắm:

– Muối gạo (1 dĩa)

– Cháo trắng nấu loảng (12 chén nhỏ), hay là cơm vắt: 3 vắt

– 12 cục đường thẻ .

– Giấy áo, giấy tiền (có thể là tiền thật nhưng là mệnh giá nhỏ) .

– Mía (để nguyên vỏ và chặt tùng khúc nhỏ độ 15cm )

– Bánh, kẹo, tiền mặt (tiền thật, những loại mệnh giá).

– Bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc.

– Hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc)

– Nước: 3 ly nhỏ, 3 cây nhéng , 2 ngọn nến nhỏ.

Không cúng xôi, gà, đồ mặn trong lễ cúng cô hồn. Khi rải tiền vàng ra mâm, để 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, mỗi hướng từ 3 – 5 – 7 cây hương. Bày lễ và cúng ngoài trời.

Sở dĩ cháo không thể thiếu cháo loãng vì dân gian quan niệm rằng những linh hồn bị đày đọa phải mang một thực quản nhỏ hẹp nên không thể nuốt được thức ăn thông thường. Muối và gạo sau khi cúng xong phải rải xuống đường mang ý nghĩa tiễn cô hồn đi.

Cách khấn cúng cô hồn

Khi cúng thì gia chủ sẽ đứng ở giữa mâm cúng. Khi cúng thì phải chắp tay đưa lên ngang trán khấn. Trước khi khấn, gia chủ vái ba cái. Sau đó đọc bài khấn cô hồn, cuối cùng là lạy 4 lạy và vái thêm 3 vái.

Khấn là lời trình với tổ tiên về ngày cúng liên quan đến tên người quá cố, ngày tháng năm ta và tây, tên địa phương mình ở, tên mình và tên những người trong gia đình, lý do cúng và lời cầu nguyện, v.v…

Với thông tin có được, hy vọng bạn chọn được thời gian thích hợp và chuẩn bị tốt cho lễ cúng cô hồn vào tháng 7 âm lịch năm nay.

Bài văn khấn cúng cô hồn

Kính lễ mười phương tam bảo chứng minh

Hôm nay ngày… (Âm lịch) Chúng con tên…

Ngụ tại số nhà…

Phát lòng thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lồ, kỳ an gia trạch, kỳ an bổn mạng

Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin phép gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, dòng họ quy hướng đạo mầu, con cháu học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Kính thỉnh: Cô hồn xuất tại côn lôn

Ở tam kì nghiệp, cô hồn vô số

Những là mãn giả hằng hà

Đàn ông, đàn bà, già trẻ lớn nhỏ

Ôi! Âm linh ơi,cô hồn hỡi

Sống đã chịu một đời phiền não

Chết lại nhờ hớp cháo lá đa

Thương thay cũng phận người ta

Kiếp nảy sinh thế, biết là tại đâu

Đàn cúng thí vâng lời Phật dạy

Của có chi, bát nước nén nhang

Cũng là manh áo thoi vàng

Giúp cho làm của ăn đàng thăng thiên

Ai đến đây dưới trên ngồi lại

Của làm duyên chớ ngại bao nhiêu

Phép thiêng biến ít thành thường xuyên

Trên nhờ tôn giả chia đều chúng sanh

Phật hữu tình từ bi tế độ

Chớ ngại rằng có có không không

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng

Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

Chân ngôn biến thực: Nam mô tát phạt đát tha nga đa, phà lồ chí đế án tam bạt ra, tam bạt ra hồng (3 lần)

Chân ngôn cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạt phiệt nhựt ra hồng á (3 lần).

—‐—————————-

Lưu ý : Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!Các câu hỏi về cúng cô hồn bao nhiêu cây nhang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng cô hồn bao nhiêu cây nhang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng cô hồn bao nhiêu cây nhang ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng cô hồn bao nhiêu cây nhang Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng cô hồn bao nhiêu cây nhang rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng cô hồn bao nhiêu cây nhang


Các hình ảnh về cúng cô hồn bao nhiêu cây nhang đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về cúng cô hồn bao nhiêu cây nhang tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về cúng cô hồn bao nhiêu cây nhang từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566