fbpx
Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt 1

Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt

Bài viết Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blog NVC tìm hiểu Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt

Clip về Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt

Cúng cô hồn thường được thực hiện vào ngày 16 âm lịch hàng tháng. Nhưng cúng vào giờ nào thì chuẩn nhất. Nếu bạn còn băn khoăn điều này thì hãy tham khảo ngay bài viết cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt của Chúng Tôi dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được câu trả lời cụ thể nhất.

1. Cúng cô hồn ngày 16 là lễ gì? Có ý nghĩa ra sao?

Trước khi tìm hiểu thông tin về ý nghĩa của ngày lễ này thì bạn cần biết cô hồn là gì? Theo quan niệm từ xưa đến nay, cô hồn là những linh hồn chưa được đầu thai đang lẩn quẩn ở dương gian, đầu đường xó chợ, vất vưởng không ai thờ cúng. do đó, những vong linh này thường đói khát và hay quấy nhiễu công việc làm ăn của những người đang sống.

xem thêmXem thêm: Cúng rằm tháng 7 giờ nào tốt nhất

Vì vậy, với truyền thống đùm bọc của người Việt ta từ xưa, hàng tháng cứ vào ngày 16 âm lịch, cúng cô hồn được diễn ra nhằm bố thí cho những cô hồn vất vưởng này, đồng thời Giảm được tình trạng những vong linh này đến quấy phá. Đây là tục lệ quen thuộc đối với những người làm nghề kinh doanh, buôn bán.

Cúng cô hồn ngày 16 là gì?
Cúng cô hồn ngày 16 là gì?

Tùy từng vùng miền mà tục lệ cúng cô hồn cũng khác nhau. Có những nơi cúng cô hồn ngày 16 và ngày 02 âm lịch mỗi tháng (nhất là miền Nam). Có nơi cúng cô hồn vào ngày 01 và 15 âm lịch hàng tháng (nhất là miền Bắc, miền Nam).

xem thêmCó thể bạn quan tâm: Cúng Tết Đoan Ngọ giờ nào

Ngoài việc cúng cô hồn ngày 16 mỗi tháng thì mỗi năm có 1 lễ lớn cúng cô hồn vào rằm tháng 7. Đây được coi là dịp để bố thí cho những linh hông vất vưởng trên dương gian tương đương những quỷ tử đói khát dưới địa ngục được xá tội vong linh.

thường xuyên người cho rằng đây là hủ tục mê tín dị đoan nhưng cúng có ý kiến cho rằng tục lệ này thể hiện tính nhân văn của người Việt.

2. cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt?

cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt là câu hỏi của thường xuyên người mới lần đầu thực hiện tục lệ này. Theo như quan niệm từ trước đến nay thì việc cúng cô hồn thường được tổ chức vào buổi tối. Lý do là vì vào ban đêm thì dương suy âm thịnh (mặt trời xuống núi, không còn ánh nắng). Lúc này, các linh vồn dễ dàng vận hành hơn. Đặc biệt, thời điểm nhá nhem tối, chạng vạng vào giờ Dậu (17 – 19 giờ) là phù hợp nhất để cúng cô hồn ngày 16.

Còn nếu cúng cô hồn vào ban ngày khi dương thịnh âm suy là lúc các linh hồn, yếu ớt, không thể chịu được ánh sáng mặt trời, không thụ hưởng được các lễ vật.

Nếu bạn cúng cô hồn vào ngày 1, 2, 15 âm lịch cũng nên chọn khung giờ này để tiến hành nha!

xem thêmNhiều bạn cũng xem: khung giờ đẹp cúng ông Công ông Táo
Cúng cô hồn ngày 16 giờ nào tốt?
Cúng cô hồn ngày 16 giờ nào tốt?

3. Cúng cô hồn cần ngày 16 cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn thắc mắc cúng cô hồn cần những lễ vật gì thì có thể tham khảo mâm cúng bao gồm:

+ Muối trắng: 1 bát.

+ Gạo tẻ: 1 bát.

+ Nước, nhang đèn, hoa tươi (hoa cúc, vạn thọ).

+ Mâm ngũ quả (có khả năng chọn 5 loại trái có 5 màu khác nhéu).

+ giấy tờ vàng mã, áo quần bằng giấy để bố thí cho vòng linh đói khổ.

+ Mía 1 đĩa (mua về rửa sạch, để nguyên vỏ và chặt thành khúc nhỏ tầm 15cm).

+ 1 tô cháo trắng nấu loãng, bên cạnh đó có khả năng cúng thêm: bỏng ngô, các loại củ luộc như: khoai lang, ngô, sắn, những loại bánh kẹo kèm theo.

xem thêmTìm hiểu thêm: Đầy tháng bé trai cúng chè gì

Gia chủ soạn lễ vật lên mâm, đem đặt trước cổng, trước cửa nhà, vỉa hè, ngã ba hay thậm chí là cổng làng. Tuyệt đối không cúng ở trong nhà. Bởi nếu cúng cô hồn trong nhà sẽ vong linh, cô hồn có cơ hội vào nhà quấy phá.

Gia chủ thắp 3 nén nhang, đọc bài khấn theo tâm nguyện. Đặc biệt với các bài văn khấn cúng cô hồn đều đặn có lời “tiễn vong”. Sở dĩ là vậy để chúng không luẩn quẩn, quấy phá.

Sau khi nhang tàn, gia chủ lấy gạo và muối rãi ra ngoài đường, ra sân. các loại vàng mã, quần áo đã cúng đem đốt để vong hồn được thụ hưởng.

Ngoài lễ cúng cô hồn thì trong các lễ cúng khác của các gia đình cũng có gạo và muối. Sau khi cúng thì sẽ rải ngoài cửa, rắc 4 phương 8 hướng. Đây cũng được coi là nghi thức bố thí cho các cô hồn, vong linh.

xem thêmBạn có biết: Cách cúng mẹ Quan Âm

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào thì tốt và những vấn đề liên quan. Mong rằng bài viết hữu ích dành cho bạn.

Các câu hỏi về cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
xem thêmĐừng bỏ lỡ: Lễ Vật Cúng Gác Đòn Đông 

Các Hình Ảnh Về cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào

Các hình ảnh về cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566