fbpx
Quan Lớn Đệ Tam là ai, đền thờ ở đâu? - Tứ Phủ Thánh Mẫu 1

Quan Lớn Đệ Tam là ai, đền thờ ở đâu? – Tứ Phủ Thánh Mẫu

Bài viết Quan Lớn Đệ Tam là ai, đền thờ ở đâu? – Tứ Phủ Thánh Mẫu thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Quan Lớn Đệ Tam là ai, đền thờ ở đâu? – Tứ Phủ Thánh Mẫu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Quan Lớn Đệ Tam là ai, đền thờ ở đâu? – Tứ Phủ Thánh Mẫu”

Clip về Quan Lớn Đệ Tam là ai, đền thờ ở đâu? – Tứ Phủ Thánh Mẫu


Xem nhanh
Quan Lớn Đệ Tam là vị quan đứng thứ 3 trong hàng Ngũ Vị Tôn Quan. Để giúp quý vị và các bạn có thể hiểu rõ hơn về Quan Lớn Đệ Tam Đạo Mẫu Việt Nam mời quý vị và các bạn cùng xem video.
Đây là kênh ý nghĩa về văn hóa đạo Mẫu của Việt Nam.
Hãy bấm đăng ký kênh để chúng tôi có động lực làm nhiều video hay hơn nữa.

Nguồn thông tin : internet
Hát văn : Hoài Thanh
© Bản quyền thuộc về Đạo Mẫu Việt Nam
© Copyright by Đạo Mẫu Việt Nam ☞ Do not Reup
Chân thành cảm ơn!
#QuanLớnĐệTam #QuanTam #ĐạoMẫu

Nội dung bài viết

  • Quan Lớn Đệ Tam là ai?
  • Truyền thuyết Quan Lớn Đệ Tam
  • Hầu đồng Quan Đệ Tam – Nghệ sĩ Xuân Hinh hát văn
  • Đền Quan Lớn Đệ Tam ở đâu?
  • Bản văn Quan Lớn Đệ Tam
  • Bản văn Quan Lớn Đệ Tam số 1:
  • Bản văn Quan Lớn Đệ Tam số 2:
  • Bản văn Quan Lớn Đệ Tam số 3:

Là vị thần tối cao của Thoải phủ (một trong bốn phủ: Thiên – Địa – Nhạc – Thoải), ông được thờ phụng khắp các khu vực sông nước với nhiều sự linh thiêng của bậc Thượng đẳng thần.

Quan Lớn Đệ Tam là ai?

Quán Lớn Đệ Tam Thoải Phủ hay còn gọi là Thái tử Đệ Tâm. Quán lớn vốn là con trai thứ ba của Vua Cha Bát Hải Động Đình, là người rất được vua cha yêu mến, giao quyền cai quản nơi Long Giai Động Đình, cận cạnh phụ vương.

hầu như những người đã ra hầu Tứ Phủ, khi hầu hàng Quan Lớn, ai cũng phải hầu về Quan Đệ Tam. có thể coi ông là vị Quan Lớn tài danh hàng đầu. Khi ngự đồng, ông mặc áo trắng thêu rồng, hổ phù; làm lễ tấu hương, khai quang, chứng sớ điệp và ông múa đôi song kiếm. Khi có đại tiệc khai đàn mở phủ, người ta thỉnh quan về chứng đàn Thoải Phủ (gồm có long chu phượng mã, lốt tam đầu cửu vĩ…: tất cả đều đặn màu trắng). Trong hàng quan lớn, vì danh tiếng bậc nhất nên Quan Lớn Đệ Tam cũng được lập đền thờ phụng ở khắp nơi.

Quan Lớn Đệ Tam là ai, đền thờ ở đâu? Đền Thờ Quan Đệ Tam tại đền Xích Đằng – Hưng Yên

Để ca ngợi tài đức, công lao của ông, văn hát:

“Giáp bạc bao phen rực lửa hồng

Xông pha trăm trận tương đương không

Ra tay cứu nước trừ nguy biến

Tiếng để ngàn thu với non sông

[…] Gươm thần ba thước tay ngang dọc

Tài dậy trời Tây, chí lấp bể Đông”

Giữa những lời văn dập dìu, khói hương nghi ngút tại khắp đền, phủ thờ Quan Lớn Đệ Tam, mỗi người đến đều đặn chuẩn bị những mâm lễ màu trắng để cầu bình an thể trạng. Có cụ đã 70, 80 cũng sai con cháu đưa đi lễ Quan vào dịp tháng 6 âm lịch như một cái lệ khó bỏ mà dân gian vẫn gọi tháng tiệc “Thoải phủ”.

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1983 hợp xe màu gì

Truyền thuyết Quan Lớn Đệ Tam

Đền Lảnh Giang (Mộc Nam, Duy Tiên, Hà Nam), Xích Đằng (Hưng Yên) và thường xuyên ngôi đền cạnh sông nước đều đặn thờ phụng vị nam thần thượng cổ: Trấn Tây An Tam Kỳ Linh Ưng Thái Thượng Đẳng Thần (dân gian vẫn gọi Quan Lớn Đệ Tam).

Căn cứ vào thần tích “Hùng triều nhất vị thuỷ thần xuất thế sự tích” (sự tích ra đời một vị thuỷ thần triều vua Hùng) do Bát phẩm thư lại Nguyễn Hiền, tuân theo bản cũ triều trước, chép lại vào niên hiệu Vĩnh Hựu thứ 2 (1736). Thần tích đang được lưu giữ tại Đền Lảnh Giang (dân gian coi nơi thờ chính) như sau:

Ngày xưa, ở trang An Cố, huyện Thụy Anh, phủ Thái Ninh, trấn Sơn Nam có vợ chồng ông Phạm Túc ăn ở phúc đức, chỉ hiềm một nỗi ông bà tuổi đã cao mà vẫn chưa sinh được một mụn con nối dõi. Một đêm trăng thanh gió mát, vợ ông (bà Trần Thị Ngoạn) đang dạo chơi bỗng gặp một người con gái nhà nghèo, cha mẹ mất sớm, không có anh em thân thích, đi tha phương cầu thực.

Động lòng trắc ẩn, bà Ngoạn liền đón cô về làm con và đặt tên là Quý. Vài năm sau, trong lúc gia đình đang vui vầy, đột nhiên ông Túc mắc bệnh rồi qua đời. Hai mẹ con đã tìm một nơi đất tốt để an táng cho ông.

Sau ba năm để tang cha, một hôm nàng Quý ra bờ sông tắm gội, ngâm mình dưới nước, bỗng mặt nước nổi sóng, từ phía xa một con thuồng luồng khổng lồ bơi tới quấn lấy nàng, khiến nàng kinh hoàng ngất lịm. Lúc tỉnh dậy thì thấy mình nằm bên bờ sông và thuồng luồng đã bỏ đi.

Từ hôm đó nàng thấy trong lòng chuyển động và mang thai. Không chịu được những lời gièm pha khinh thị, nàng đành phải trốn khỏi làng đến xin ngụ cư ở trang Hoa Giám (nay thuộc thôn Yên Lạc).

Rồi đến ngày mùng 10 tháng Giêng năm Tân Tỵ, nàng Quý chuyển dạ, sinh ra một cái bọc. Cho là điểm chẳng lành, nàng liền đem chiếc bọc đó quẳng xuống sông.  Chiếc bọc trôi theo dòng nước tới trang Đào Động (xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình), mắc phải lưới của ông Nguyễn Minh.

Sau thường xuyên lần gỡ bỏ, nhưng bọc vẫn cứ mắc vào lưới. Ông Minh thấy lạ bèn khấn: “Nếu bọc này quả là linh thiêng thì cho tôi lấy dao rạch thử xem sao”. Khấn xong ông Minh rạch ra, bỗng thấy ba con rắn từ trong bọc trườn xuống sông.

Con thứ nhất theo hướng về cửa sông Đào Động, con thứ hai về Thanh Do, con thứ ba về trang Hoa Giám – nơi nàng Quý đang sinh sống. Nhân dân các trang ấp trông thấy đều sợ hãi, cùng nhau ra bờ sông tế tụng, xin phép được lập sinh từ để thờ.

Lạ thay, vào một đêm trăng sáng, trời bỗng nổi cơn giông, ngoài cửa sông sấm sét nổi lên dữ dội. Đến gần sáng, gió mưa ngớt dần, mọi người đều đặn thấy dưới sông có tiếng người ngâm vịnh:

Sinh là tướng, hóa là thần

Tiếng thơm còn ở trong dân muôi đời

Khi nào giặc dã khắp nơi

Bọn ta mới trở thành người thế gian

Tương truyền ba vị tướng thời Hùng Vương là con của Thủy Đế và nàng Quý. Nàng Quý là con nuôi của vợ chồng ông Phạm Túc. Do vậy về sau nhân dân ghép họ Phạm cho các ông).

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1970 vợ 1976 sinh con năm nào tốt

Hầu đồng Quan Đệ Tam – Nghệ sĩ Xuân Hinh hát văn

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : văn khấn ngoài mộ

Đền Quan Lớn Đệ Tam ở đâu?

Hằng năm, dịp tháng 6 Âm lịch, người dân đổ về các ngôi đền như Lảnh Giang (Hà Nam), Xích Đằng (Hưng Yên) lễ bái đức Thượng Đẳng Thần Quan Lớn Đệ Tam để cầu gia sự bình yên, mùa màng bội thu, quốc thái dân an. Từ lâu những huyền tích về vị Thần này vẫn mang màu huyền bí với nhiều dị bản.

Quan Lớn Đệ Tam là ai, đền thờ ở đâu?-1 Lễ hội đền Lảnh Giang – Hà Nam nơi thờ Quan Lớn Đệ Tam

Có điển tích dân gian kể rằng, chỉ có một mình Quan Tam Phủ giáng trần vào nhà quý tộc dưới thời Hùng Vương, ông trở thành vị tướng quân thống lĩnh ba quân thuỷ lục. Trong một trận đánh, ông đã hy sinh, xác ông bị chém làm đôi, phần thượng thân (đầu) trôi dạt vào bãi sông thuộc làng Xích Đằng, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, dân làng đã lập đền thờ tưởng nhớ ông.

Còn phần hạ thân (mình) dạt vào ven sông thuộc thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam, Duy Tiên, Hà Nam, cũng được dân làng chôn cất và lập đền thờ tưởng nhớ, đó là đền Lảnh Giang hai bên bờ sông Lục Đầu. Đây được xem hai nơi thờ chính, được thường xuyên người biết đến cùng với thường xuyên ngôi đền ở Hà Nội, Phú Thọ, Lạng Sơn, Hải Phòng đều đặn phụng thờ Quan lớn.

Một tư liệu khác về Quan, tại cung thờ quan lớn, có bức hoành phi “Thủy Đức Linh Trường” để ca ngợi công đức to lớn lưu truyền hậu thế của tôn thần. Nhưng thú vị hơn cả là bốn chữ đại tự trên cửa võng: “Thiếu hải uy linh”.

Rất nhiều người thắc mắc về hai chữ “Thiếu hải”, thực chất Thiếu hải là phương pháp dùng từ cổ vô cùng ý nghĩa của tiền nhân. Như vậy “Thiếu hải uy linh” thực chất tiền nhân muốn ngầm chỉ về sự uy linh của vị thần tại Bể Đông, đây cũng là một căn cứ đầy thú vị khi ta thống kê mối liên hệ và đồng nhất của vị tôn thần tại đền Lảnh Giang (quan lớn đệ tam của thoải phủ) với hình ảnh vị thượng thần Thổ Lệnh (được thờ tại rất thường xuyên nơi vùng Đồng bằng sông Hồng) và hình tướng vị Trung Thành Phổ Tế Đại Vương.

Tại đình Viên Châu, Cổ Đô, Ba Vì, Hà Nội, các vị thờ ở đình theo Thần tích ở Viên Châu chép là “quản trưởng đội thuyền rồng” tức Trưởng Lệnh (Quan Đệ Tam). Còn Thạch Khanh là Quan Lớn Đệ Ngũ Tuần Tranh của Thoải phủ thì Thần tích ở Viên Châu chép là “tả hữu thủy quân tuần sông”. Thổ Lệnh và Thạch Khanh là 2 anh em, 2 vị tướng đã giúp vua cha Bát Hải Động Đình, đánh giặc Thục.

Trong câu chuyện thi nhảy qua sông của hai vị thần Bạch Hạc đã để lại dấu ấn đến nay, một vết chân trước đền Tam Giang và một gót chân tại Bến Gót, nay thuộc phường Bến Gót, thành phố Việt Trì. Nếu từ đền Tam Giang hay Bến Gót mà qua sông thì chính là vùng đất Viên Châu. Câu chuyện đều đặn có dấu tích vị Thần được nàng Quý Nương nảy sinh từ bọc trứng.

“Trăm cảnh nghìn cảnh không bằng bến Lảnh đò Mây”, hàng trăm người dân từ khắp nơi đổ về các nơi phụng thờ nhớ công ơn vị Thần thượng cổ với niềm mong mỏi tâm linh nơi của Thánh. Dù vẫn còn thường xuyên huyền tích nhưng thượng thần Thổ Lệnh, Quan Lớn Đệ Tam, ba anh em họ Phạm và câu chuyện nàng Quý Nương nảy sinh bọc trứng đã ăn sâu tâm thức người dân, để hậu thế về sau khắp miền sông Lục Đầu, Tam Giang, Tranh Giang, Vị Thủy, Đà Giang đều đặn có bóng dáng người anh hùng họ Phạm thời Hùng Triều.

YouTube video

Bản văn Quan Lớn Đệ Tam

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1994 vợ 1992 sinh con năm nào tốt

Bản văn Quan Lớn Đệ Tam số 1:

Trịnh giang biên giành ngân lai lángĐôi vầng hồng soi rạng nam minhCon vua thủy quốc Động ĐìnhĐệ tam thái tử giáng sinh đền RồngDọc:Đức gồm vẹn thung dung hòa mặcBẩm sinh thành tư chất long nhanThỉnh mời thái tử thái tử vương quanPhi phương diện mạo dung nhan khác thường

Hằng tấu đối thiên đường thủy phủTrấn nam minh quy đủ bốn phươngRa uy chấp chính kỉ cươngCầm cân nảy mực sửa sang cõi đời

Chốn long giai cầm quyền thay chúaPhép màu quan tối tú tối linhLệnh truyền thủy bộ chư dinhSửa sang đai giáp chơi miền trần gian

Dâng một triền nhang lòng thành dâng một triền nhéngTấu về thủy phủ các ban các tòa thiên đình cho tới diêm la

Thiên đình cho tới diêm la tấu vè thoải phủ vua cha động đìnhChốn ấy là chốn thủy cungPhú:nhanh dâng một chuyện tâu thỉnh đức vương quanĐệ tử con tiến văn đànDâng sự tích đệ tam hoàng thái tử

Sơn xuyên dục tú “hà hải chung linh”(2)Người con vua thoải quốc động đìnhSắc phong tặng vương quan hoàng thái tử

Văn thần cẩm tú võ tổng lược thaoBẩm dung y diện mạo hồng hàoNgôn trung chính tài cao quán cổThơ:Giáp bạc bao phen nhuộm đỏ hồngXông pha trăm trận dạ như khôngRa tay cứu nước trừ nguy biếnTiếng để ngàn thu với núi sôngXá lửng:Chiếc thuyền lam nổi dòng Xích BíchĐưa quân chèo du lịch bốn phươngCó phen tuần thú sông ThươngTrở ra tỉnh Bắc , Quế Dương, Lục Đầu

Có phen ngự sông Dâu sông HátKhi lên ghềnh xuống thác vui chơiCó phen vào lạch ra khơiSai quân lấy gỗ xoan đào chò hoa

Có phen chơi ngã ba Bạch HạcBạn tiên ngồi đàn hát vui chơiDạo xem phong cảnh mọi nơiQua hang Anh Vũ sang chơi nước người

Có phen chơi cửa đài cửa bíchKhi ra khơi vào lạch thảnh thơiThuyền rồng trăm chiếc chèo bơiDọc ngang Tuần Lảnh là nơi đi về

Trải giang khê lên ngàn xuống bểLảnh Giang từ quý địa danh lamĐền thờ quan tam tía kiệu vàngLong môn hổ bàn thạch bàn uy nghi

Hóa tức thì lâu đài điện cácDâng nước về thủy quốc một khiCó phen lấy ngọc lưu lyĐùng đùng dâng nước phép thì ai đang

Khắp sông Thương , sông Thao , sông CảKéo quân về đóng ngã ba TranhXướng ca đàn hát tập tànhThi ngâm phú đọc đàn tranh chơi bời

Có phen lại về nơi thủy phủĐóng cân đai áo mũ vào tâuDăm ba đồng tử theo hầuVào tâu Vương phụ ra chầu Mẫu vương

Cũng có khi phi thường biến hóaQua Nghệ An thượng hạ đại giangThuyền rồng chèo quế buồm lanKhi chơi Tô Lịch khi sang sông Cầu

Có phen ngự Nam lâu Bắc điệnTrở ra về đến huyện Thiên TônDạo miền thác cái thác conKhi chơi sông Hát khi sang sông Bờ

Dạo thẩn thơ Tản Viên Tam ĐảoTruyền chư quân đôi đạo tiên phongChuông kêu cờ phất trống dongBè sau thuyền trước giữa dòng lênh đênh

Trống cầm canh chiêng vang anh ỏiLốt xanh vàng chìm nổi dư muônTriều thần văn vũ bách quanSai lên đón rước vương quan về chầu

Trên các lầu thơ ngâm phú đọcNgoài sân rồng ca chúc chén tiênVua cha giá ngự ngai vàngPhán đòi thái tử vương quan vào chầu

Ngự giờ lâu phán lời nhân thứSai ông lên cứu trợ trần gianMột tay thái tử vương quanCứu sinh cũng lắm đọ oan cũng thường xuyên

Nay ông đã về chầu nhân đứcĐộ nhân gian vạn ức siêu sinhNay ông về chốn thủy đìnhCuông phù đệ tử khang ninh thọ trường.

Bản văn Quan Lớn Đệ Tam số 2:

Giáp bạc bao phen rực lửa hồngSông pha trăm trận vẫn như khôngRa tay cứu nước khi nguy biếnTiếng để ngàn thu với núi sông

Trịnh giang biên doành ngân sở bắcNguyệt lầu lầu soi khắp nam minhCon vua thủy quốc Động ĐìnhĐệ tam thái tử giáng sinh đền RồngTài gồm vẹn thung dung hòa mặcBẩm sinh thành tư chất long nhanThỉnh mời hoàng tử vương quanPhi phương diện mạo dung nhan khác thườngHằng tấu đối thiên đường thủy phủChốn nam minh quy củ bốn phươngRa tay chấp chính kỉ cươngTrần thế sửa sang cõi đờiChốn long giai cầm quyền thay chúaPhép màu quan tối tú tối linhLệnh truyền thủy bộ chư dinhBinh tề binh giáp dạo miền trần gianChiếc thuyền lan nổi dòng Xích BíchĐua mái chèo du lịch bốn phương

Có phen chơi ngọn sông ThươngTrở về tỉnh Bắc , Quế Dương, Lục ĐầuCó phen ngự sông Dâu sông HátKhi lên ghềnh xuống thác vui chơiCó phen ra lạch vào ngòiSai quân lấy gỗ xoan đào chò hoaKéo quân về ngã ba tuần hạcBạn loan ngồi đàn hát vui chơiCó phen dạo khắp mọi nơiQua hang Anh Vũ sang chơi nước ngườiCó phen chơi cửa đài cửa bíchLại ra dòng vào lạch thảnh thơiThuyền rồng trăm mái chèo chơiDọc ngang sông tuần Lảnh là nơi đi vềTrải giang khê lên ngàn xuống biểnLảnh Giang từ quý địa danh lamĐền thờ tán bạc kiệu vàngLong chầu hổ phục thạch bàn uy nghiHóa tức thì lâu đài điện cácDâng nước về thủy quốc một khiCó phen lấy ngọc lưu lyTruyền quân dâng nước phép thì ai đangKhắp sông Thương, sông Thao , sông CảGiở ra về đến ngã ba TranhXướng ca đàn hát tập tành

Thơ ngâm phú đọc đàn tranh chơi bờiCó phen lại về nơi thủy phủDóng cân đai áo mũ vào tâuDăm ba đồng tử theo hầuVào cung Vương phụ ra chầu Mẫu vươngCũng có phen phi phương biến hóaVào Nghệ An thượng hạ quân quanThuyền rồng chèo quế buồm lanKhi chơi sông Cả khi sang nước ngườiCó phen chơi Nam lâu Bắc điệnQuan lớn trở ra về đến huyện Thiên TônDạo chơi thác cái ghềnh conKhi chơi sông Trẩy khi sang sông BờDạo thẩn thơ Tản Viên Tam ĐảoTruyền chư quân đôi đạo tiên phongChiêng kêu cờ phất trống dongBè sau thuyền trước giữa dòng lênh đênh

Có phen về nam minh thủy phủNgự thạch bàn thong thả gieo câuLại chơi roành thảo vực sâuMười hai cửa bể thu mầu quan lớn dong chơiCó phen lại chầu nơi thượng đếĐội mũ rồng tựa thể ngư long

Về dưới thủy cung thôi chầuNước rẽ đôi dòng biếc biếc xanh xanhTrống cầm canh chiêng vàng anh ỏiLốt xanh vàng chìm nổi dư muôn

Triều thần văn võ bách quanSai lên đón rước vương quan về chầuTrên các lầu thơ ngâm phú đọcNgoài sân trình ca khúc tâu lên

Động đình vương mẫu ban khenPhán đòi hoàng tử ra bến đứng hấuNgự giờ lâu phán lời nhân thứKip sai lên cứu trợ trần gianMột tay đức hoàng tử Đệ TamCứu sinh cũng lắm độ oan cũng nhiềuSớm quan đã về chầu nhân đứcĐộ nhân gian vạn ức siêu sinhThôi chầu thoát xuống thủy đìnhPhù hộ nam việt khang ninh thọ trường

YouTube video

Bản văn Quan Lớn Đệ Tam số 3:

nhang một triện tấu thỉnh vương quanĐệ tử nay dâng tiến văn đànDẫn sự tích thánh hoàng tam phủ.Sơn xuyên dục tú hà hải chung linhNgài con vua thoải quốc động đìnhSắc phong tặng Đệ Tam hoàng thái tử.Văn thần cẩm tú võ tổng lược thaoBẩm dung nghi diện mạo hường hàoNgôn trung chính tài cao quán cổ.Tam thiên vũ trụ thập bát hải mônĐức dung nghi sánh ví càn khônTài thao lược vang lừng tứ hảiGần xa kính vái ngự cảnh bồng laiCâu thơ thần phú đọc khoan thaiChén rượu thánh cờ tiên dong dảNhân ngày khánh hạ yến mở trường sinhBài ban ban khắp hết thiên đìnhSân đan quế tiêu thiều nhạc vũVăn thần võ sĩ ngọc nữ tiên phiTòa Lảnh Giang phượng múa nghê quỳTrên bảo điện thiên nhén chỉ xíchNguy nguy đãng đãng hách hách dương dươngThoang thoảng đưa nhéng xạ ngát hươngHây hẩy nức yến chi tô hợpThông minh chính trực đức đại hiếu sinhSắc rồng ban coi trấn nam minhChức đã được quyền hành nhất thốngThơ:Giáp bạt bao phen,rực lửa hồngXông pha trăm trận cũng như khôngRa tay cứu nước trừ nguy biếnTiếng để ngàn thu rực núi sông

Gươm thần ba thước tay ngang dọcChí dậy trời tây lấp bể đôngTrấn Lảnh Giang đệ tam xưng thầnToà thuỷ tộc vương quan tích mệnhCơn phong vũ ầm ầm nổi dậySóng bạc đầu nước cuộn mênh môngRước Quan về cho tới thuỷ cungNước rẽ đôi dòng cuồn cuộn chứa chan

Từ khóa:quan đệ tamCác câu hỏi về đền quan lớn đệ tam ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê đền quan lớn đệ tam ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566