fbpx
Thực hư chuyện đổ mái gặp mưa giông theo quan niệm phong thủy - Vip House 1

Thực hư chuyện đổ mái gặp mưa giông theo quan niệm phong thủy – Vip House

Bài viết Thực hư chuyện đổ mái gặp mưa giông theo quan niệm phong thủy – Vip House thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Thực hư chuyện đổ mái gặp mưa giông theo quan niệm phong thủy – Vip House trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thực hư chuyện đổ mái gặp mưa giông theo quan niệm phong thủy – Vip House”

Clip về Thực hư chuyện đổ mái gặp mưa giông theo quan niệm phong thủy – Vip House


Xem nhanh
Động thổ, đào móng nhà gặp trời mưa là điềm báo cát hung gì???
Thưa các bạn, khi khởi công đào móng làm nhà hay đổ bê tông, gác đòn dông nhà… nếu gặp trời mưa ngay lúc đang thi công thì gia chủ thường được mọi người chúc mừng gặp may, phúc lành sẽ đến vì trời mưa.

Theo thực tế, nếu như đang thi công mà gặp trời mưa thì sẽ gặp trở ngại một tý trong quá trình thi công, nhưng tại sao mọi người ai nấy đều vui vẻ và chúc mừng gia chủ, có gia chủ còn tổ chức ăn mừng cùng đội thợ làm nhà bằng cách mua bia về đãi cho thợ uống, mọi người đều vui vẻ ra mặt chứ không phải vui để lấy lòng gia chủ.

Thực hư việc này là như thế nào, mà ai cũng có nhìn nhận như vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và phân tích vấn đề trên theo góc nhìn phong thuỷ các bạn nhé.

Khi xây dựng nhiều nhà đầu tư quan niệm thì cứ thoải mái mà trời mưa sẽ gặp nhiều may mắn, gia chủ sẽ làm ăn phát tài và trở nên giàu có. But that Quan Niệm có đúng hay không mời các bạn cùng tham khảo bài viết này, kts …

thường xuyên gia chủ có gửi tới Vip House 1 số câu hỏi về phong thủy khi thiết kế và xây dựng nhà ở, trong đó có rất nhiều gia chủ muốn biết: ” Đổ mái nhà gặp mưa giông là tốt hay xấu, liệu đổ mái nhà gặp mưa giông có thật sự mang tài lộc, may mắn cho gia đình? Tại sao lại có quan niệm đó và cách xử lý khi trong quá trình đổ mái nhà mà gặp mưa giông như thế nào?” Tất cả những vấn đề trên đều đặn là khúc mắc của khá nhiều gia chủ, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thực hư chuyện đổ mái nhà gặp mưa giông qua nội dung bài viết dưới đây nha!

BST 109 Mẫu vila thiết kế mới được yêu thích

>> Các bài viết Tư vấn chi phí xây nhà của Vip House:

MỤC LỤC

Quan niệm đổ mái nhà gặp mưa giông theo góc độ phong thủy

đề cập đến sự quan trọng của mái nhà, có lẽ nên hình dung bằng câu nói “Con không cha như nhà không nóc”. Mái nhà vừa là nơi trú ngụ vừa là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà. Vì vậy, Khi xây dựng nhà nhiều chủ đầu tư thường quan tâm đến vấn đề thời tiết khi đổ mái. nhiều gia chủ quan niệm rằng khi đổ mái nếu trời mưa giông sẽ gặp thường xuyên may mắn, gia chủ sẽ làm ăn phát tài và trở nên giàu có. Vậy vì sao lại có quan niệm đổ mái nhà gặp mưa giông là có “lộc”?

Theo quan niệm phong thủy, nước là khởi nguồn của sự sống cho mọi vạn vật, phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” tức là núi chủ về nhân đinh còn nước chủ về tài lộc. Nước tượng trưng cho tài lộc nên việc bố trí các vị trí đặt nước như bể cá, hồ bơi… sao cho đúng phương pháp luôn được coi trọng. Đặc biệt, đối với các công việc quan trọng như động thổ, làm móng, khánh thành, khai trương…gặp mưa giông thì luôn được coi là may mắn, thường xuyên tài lộc…do đó, nếu bạn đổ mái nhà mà gặp mưa giông có nghĩa là mọi việc đều được “tươi tốt”, vạn sự như ý.

Thực hư chuyện đổ mái gặp mưa giông theo quan niệm phong thủy

Hình ảnh: Đổ mái là một giai đoạn quan trọng trong việc xây dựng nhà ở

Đổ mái nhà gặp mưa giông theo góc độ khoa học

Nếu tính ở góc độ khoa học, một phần quan niệm này cũng được dựa nhiều vào thực tế. Bởi, việc đổ sàn mái nhà sau một số tiếng đồng hồ rất cần có nước để làm ẩm bê tông tình trạng này sẽ làm cho kết cấu bê tông được chắc chắn hơn.Chính Vì vậy, nếu như trời mưa sau khi đổ bê tông móng, mái sẽ là cái ” một cách tự nhiên” giúp gia chủ vấn đề này mà không cần phải tốn công sức, nhân lực và thời gian. vì vậy, theo quan niệm thì sau khi đổ mái gặp mưa giông thì chắc chắn sẽ có lợi hơn bình thường, kể cả về góc độ phong thủy hay khoa học.

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng dưới 1 tỷ

mặc khác, một vấn đề gia chủ cần phải quan tâm trong quy trình đổ mái đó là khi đổ mái gặp mưa giông, công trình vẫn sẽ gặp phải 1 số vấn đề như ảnh hưởng tới quá trình thi công cũng như vật liệu xây dựng đã được chuẩn bị hoặc đang thi công. Và không phải chủ đầu tư nào cũng có kinh nghiệm xử lý, hoặc có thì cũng rất lúng túng trong các bước thực hiện. Giải pháp, phương án khắc phục ở đây là gì?

Thực hư chuyện đổ mái gặp mưa giông theo quan niệm phong thủy

Hình ảnh: Đổ mái xong mà gặp mưa sẽ may mắn cho gia chủ

Phương án chuẩn bị, xử lý khi đổ mái nhà gặp mưa giông

Trước khi chuẩn bị các vật dụng cần thiết trong quy trình đổ mái gặp mưa giông, gia chủ nên xem dự báo thời tiết để chắc chắn rằng, trong và sau thời gian bạn đổ mái sẽ không bị mưa quá lớn. Điều này sẽ giúp gia đình Giảm được rủi ro trong khi đổ mái. Nếu đổ mái vào mùa mưa, những cơn mưa thường bất chợt kéo đến thì bạn có thể thực hiện những công tác chuẩn bị khác để có thể vẫn thi công đúng theo lịch.

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1969 hợp tranh gì

– Chuẩn bị vật dụng cần thiết trước khi đổ mái gặp trời mưa

Nếu có dự báo trời sẽ mưa trong quy trình đổ mái nhà, bạn nên chuẩn bị trước một số vật dụng cần thiết để che mưa cho công trình nhà mình.

+ Rà soát, kiểm tra lại hệ thống thu, thoát nước để bảo đảm rằng nếu mưa lớn sẽ thoát nước nhénh mà không bị ứa đọng lại công trình, đặc biệt là phần bê tông( nếu đổ bê tông hố móng) .

+ Chuẩn bị khoảng 1- 2 tấm bạt lớn, dày có thể che chắn mưa nếu như lượng mưa và thời gian mưa lớn

Lưu ý, khi đổ mái nhà mà gặp phải mưa giông quá lớn thì tuyệt đối nhớ đừng nên thi công tiếp.

Nếu thấy những dấu hiệu này, bạn được xem là đã gặp điềm may 2

Hình ảnh: kinh nghiệm đổ mái gặp mưa giông

– Cách xử lý nếu đang đổ mái mà gặp trời mưa?

+ Đánh giá lượng mưa, từ đó đánh giá được mức độ mưa làm ảnh hưởng đến vật liệu đổ mái, đưa ra quyết liệt nên hay không tiếp tục đổ mái nữa hay không. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

1: Lượng mưa nhỏ: có thể tiếp tục thi công

2: Nếu lượng mưa lớn và thời gian mưa lâu khoảng trên 1, 2 tiếng đồng hồ rồi tạnh thì nên che bạt, sau đó tạnh mưa thì có khả năng thi công tiếp. Kiểm tra công tác an toàn khi thi công trong điều kiện mưa như chập điện, đường vận chuyển vật liệu đổ mái và bảo vệ phần vật liệu đã đổ bằng cách che chắn bạt chống nước mưa.

Lưu ý, Khi đang thi công mà gặp trời mưa, sau đó tạnh thì nhớ đừng nên thi công tiếp luôn mà phải đợi cho cường độ bê tông đạt đên 25 daN/cm2

Bí truyền. Gác đòn tay làm nhà.

Mô tả video

#Bítruyền #gácđòntaylàmnhà

YouTube video

Đổ mái tầng 1 có phải xem ngày không?

nhiều người băn khoăn với câu hỏi đổ mái nhà tầng 1 có cần phải xem ngày không?… Câu trả lời là CÓ.

Theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam việc đổ mái nhà tầng 1 vô cùng quan trọng. Việc thực hiện đổ mái nhà tầng 1 là phong tục mà hầu hết người dân Việt Nam đều phải xem xét ngày giờ tốt để thực hiện.

Cũng tương tự như cách xem ngày giờ tốt để động thổ và khởi công xây nhà, khi xem ngày ngày đẹp đổ mái tầng 1, bạn cần xem ngày đổ mái tầng 1 hợp với tuổi, mệnh của chủ nhà. Không chọn ngày đổ mái tầng 1 xung khắc với tuổi, mệnh gia chủ. Việc này sẽ giúp cho quy trình xây dựng được thuận lợi, đầu xuôi đuôi lọt, sau này mọi thành viên đều được bình an, tránh điều không tốt.

#shorts đổ mái nhà mà gặp trời mưa

Mô tả video
YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : cách làm guồng nước phong thủy

Lễ cúng đổ mái bao gồm những gì?

Việc sắm lễ đổ mái nhà rất quan trọng và không thể thiếu, gia chủ nhớ đừng nên bỏ qua. Lễ vật cúng đổ mái nhà phải chỉn chu, tươm tất và thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Vậy lễ cúng đổ mái gồm những gì, cách chuẩn bị mâm đồ cúng cất nóc nhà như thế nào, cúng đổ mái đặt lễ ở đâu?

Theo chia sẻ của các chuyên gia, mâm lễ cúng đổ mái nhà cần chuẩn bị:

– Một con gà, một đĩa xôi/ bánh chưng, mỗi đĩa muối

– Một bát gạo; Một bát nước

– Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.

– Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.

– Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.

– Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.

– Năm quả tròn; Chín bông hoa hồng đỏ.

Lễ cúng đổ mái nhà tùy thuộc từng vùng miền sẽ bổ sung thêm các thứ khác tuy nhiên sẽ thường bao gồm cả đồ mặn và đồ chay. Khi mua lễ cúng đổ mái nhà bạn cần chú ý lựa chọn lễ vật thật cẩn thận, không bị hư hỏng và héo úa.

Trước khi chuẩn bị xây nhà, ngoài việc tìm hiểu thông tin về các nghi lễ không thể bỏ qua, gia chủ cần phải quan tâm đến việc Xem hướng nhà và Xem tuổi làm nhà sao cho hợp phong thủy.

Đang đổ bê tông mà gặp trời mưa phải làm thế nào? #shorts

Mô tả video

Đang đổ bê tông mà gặp trời mưa phải làm thế nào?n👉Kênh Youtube chính thức : https://bom.to/C2DNpbn👉Dịch vụ xây nhà trọn gói greenhn: https://greenhn.vn/bao-gia-xay-nha-tron-goi/n👉Facebook: https://www.facebook.com/greenhn.vnn𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐏 𝐓𝐔̛ 𝐕𝐀̂́𝐍 𝐓𝐇𝐈𝐄̂́𝐓 𝐊𝐄̂́ 𝐕𝐀̀ 𝐗𝐀̂𝐘 𝐃𝐔̛̣𝐍𝐆 𝐇𝐀̀ 𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐗𝐀𝐍𝐇n🏠Trụ sở chính: BT1-16 Khu nhà ở cho CBCS cục B42, B57- Tổng cục V, Bộ Công An – X.Tân Triều, H.Thanh Trì, Hà Nội.n🏠VPĐD: 34 – Đường N1 – Khu Dân Cư Lacasa – Phường Phú Thuận – Quận 7 – TP HCM.n🌐 https://greenhn.vn/n☎️ 0967 212 388

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1978 hợp số nào

Các nghi lễ trong xây dựng nhà cửa?

Lễ động thổ

Lễ động thổ được hiểu là nghi lễ để xin thần đất được phép làm nhà trên mảnh đất đó. Lễ động thổ gia chủ thường cần chuẩn bị những lễ vật như con gà, đĩa xôi và hương hoa. Sau khi đã làm lễ xong, gia chủ sẽ cầm cuốc bổ những nhát cuốc đầu tiên dể trình với Thổ thần xin được động thổ, sau đó mới cho thợ đào móng.

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1984 vợ 1988 sinh con năm nào tốt

Lễ cất nóc

Lễ cất nóc là nghi lễ trước khi xây dựng công trình mà người ta thường làm lễ đặt viên đá hoặc viên gạch đầu tiên, nhất là khi cây cất những công trình công cộng.

Lễ làm cổng ngõ

Trong việc xây dựng nhà cửa, người ta thường rất coi trọng việc xây dựng cổng ngõ, coi cổng ngõ như bộ mặt của ngôi nhà. Khi làm cổng ngõ mọi người thường dùng cách tính thước Lỗ Ban. Làm cổng ngõ nhà nên tránh những điều không tốt theo phong thủy để ngôi nhà xây nên được hấp dẫn nhất cho đời sống gia chủ.

Lấp giếng và Thủ tục lấp giếng đúng cách, tránh rủi ro, điềm xấu cho bản thân và gia đình

Mô tả video

Phong thủy Song Hà xin chào các bạn!nHôm nay chúng ta cùng khám phá chi tiết tài lộc vận hạn của 12 con giáp qua video:nLấp giếng và Thủ tục lấp giếng đúng cách, tránh rủi ro, điềm xấu cho bản thân và gia đìnhnnLiên hệ trực tiếp qua:nFacebook: https://www.facebook.com/phongthuysongha​nYoutube: http://bit.ly/PhongThuySongHaOfficial…​nĐể được tư vấn kỹ hơn về Tử Vi Phong Thủy.nnĐăng ký Kênh tại đây: http://bit.ly/PhongThuySongHaOfficial…​nCảm ơn bạn đã ủng hộ Phong thủy Song Hà. Nhớ đăng ký kênh và nhấn vào chuông để được nhận thông báo khi có video mới nhất bạn nhé!nnNhững Video hay nhất của Phong thủy Song Hà: nPhong thủy phòng ngủ: 15 điều đại kỵ u0026 Cách hóa giải:nhttps://youtu.be/tzYm7rM0nZE​nnTử vi tháng 2 âm lịch 12 con giáp: Người tiền đầy túi, kẻ tình đầy tim:nhttps://youtu.be/6-oS7_Qcidc​nnMẹo phong thủy để con học giỏi, thi cử đỗ đạt cao:nhttps://youtu.be/4hrc6IWgvig​nnMẹo phong thủy phòng ngủ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình:nhttps://youtu.be/YwmrgaSjYg8​n——————————–nℹℹℹ Phong Thủy Song Hà Official là kênh Youtube chính thức của chuyên gia, nhà phong thủy Nguyễn Song Hà.nℹℹℹ Thông qua các video hướng dẫn trên kênh chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà muốn góp phần giúp cộng đồng hiểu biết, ứng dụng phong thủy vào cuộc sống nhằm xu cát tị hung – tránh các việc xấu, đón cái tốt đến với bản thân, gia đình, cơ quan của mình…nn🙏🙏🙏Kính chúc quý vị khán giả khỏe mạnh, bình an, phát tài phát lộc, vạn sự như ý!nn————–nn#phongthuysongha​ #ptsh​ #tuvi2021​ #tuvingay​ #xemphongthuy2021​ #phongthuy​ #tuvi​ #tuvhangngay​ #xemtuvi​ #xemtuvihangngay​ #phongthuylapgieng #thutuclapgieng #lapgieng #phongthuyxaydung #phongthuyxaynha

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : đường chỉ tay du lịch

Lễ nhập trạch

Lễ cúng nhập trạch là nghi lễ không thể bỏ qua khi bạn đến ở một ngôi nhà mới mua hoặc mới xây. Nhập trạch có nghĩa là chuyển vào ở một ngôi nhà mới. Việc cúng nhập trạch như một cách xưng tên bạn chính là chủ mới của nơi ở này và mong các vị thần linh, thổ địa che chở, phù hộ cho bạn và gia đình.

Đổ bê tông sàn mái gặp ngay cơn mưa và hậu quả…

Mô tả video

#nhapho #xaydung #betong #vande #hauqua #mua

YouTube video

Lễ tân gia

Lễ tân gia là việc sau khi xây nhà mới xong hoặc mua một ngôi nhà mới, chủ nhà sẽ chọn ngày lành tháng tốt tới ở, sau đó làm lễ cúng gia tiên và cỗ bàn để mời mọi người đến ăn mừng.

Đổ mái gặp đúng trời mưa, XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO ?

Mô tả video

Nhà Đẹp 365 – Vua Biệt ThựnĐổi mới không ngừng – Giữ vững niềm tin!n☎️ 02288608999n————————————-n🏫HỆ THỐNG VĂN PHÒNG n🏢1. Văn phòng Hà Nội: 33B đường Hồ Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nộin🏢 2. Văn phòng Nam Định: 85 Đông A-TP Nam Địnhnn📽 𝗬𝗼𝘂𝘁𝘂𝗯𝗲: https://www.youtube.com/channel/UCjJpwPUbjHoYzEjVUqyLUvAn📧 𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: nhadep365vietnam@gmail.comn🗣 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/nhadep365vuabietthun⁠🌐 ⁠𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://nhadep365vietnam.com.vn/n#nhadep365 #thietkebietthu #thicongtrongoi #nhadep #vuabietthun—————————————n© Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Nhà Đẹp 365n© Copyright by Nhà Đẹp 365

YouTube video

Đổ mái nhà bao nhiêu ngày dỡ cốp pha?

Sau khi đổ mái chúng ta sẽ mất 1 khoảng thời gian đợi bê tông khô mới có thể tiến hành tháo dỡ cốp pha để tiếp tục thi công xây dựng nhà. Thông thường sẽ mất khoảng từ 3 đến 4 tuần trong mùa hè và nếu đổ mái vào mùa đông thì có thể phải đợi lâu hơn 1 chút. Bạn nhớ đừng nên dỡ cốp pha trước thời gian cho phép bởi có thể kéo theo tình trạng trần nhà bị sụp đổ hoặc nứt nẻ.

Sau khi tháo dỡ cốp pha, cần chú ý rằng bê tông thương phẩm mới chỉ đạt đến cường độ chịu được một lực nhẹ, phải mất thêm một khoảng thời gian nữa nó mới có đủ độ vững chắc để chịu các tác động mạnh.

Bài viết trên đây Vip House đã giải thích cho bạn đọc về vấn đề đổ mái gặp mưa giông mà rất thường xuyên gia chủ thường quan tâm trong quy trình xây dựng nhà ở, các công trình biệt thự, nhà cao tầng,…Dù cho được nhìn ở góc độ phong thủy hay góc độ khoa học thì đổ mái gặp mưa giông vẫn luôn được coi là “điềm tốt”, mang lại tài lộc và may mắc đến với gia chủ. mặc khác, bạn nên chuẩn bị kỹ và có những biện pháp xử lý hợp lý, đúng đắn, chính xác để có được quá trình đổ mái suôn sẻ nhất.

Xem thêm:

Kts: Nguyễn Văn Dũng

Một danh mục viphouse.vnCác câu hỏi về gác đòn dông gặp mưa tốt hay xấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gác đòn dông gặp mưa tốt hay xấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gác đòn dông gặp mưa tốt hay xấu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gác đòn dông gặp mưa tốt hay xấu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gác đòn dông gặp mưa tốt hay xấu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gác đòn dông gặp mưa tốt hay xấu


Các hình ảnh về gác đòn dông gặp mưa tốt hay xấu đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về gác đòn dông gặp mưa tốt hay xấu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về gác đòn dông gặp mưa tốt hay xấu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Nếu thấy những dấu hiệu này, bạn được xem là đã gặp điềm may

  1. Phong Thủy và Sức Khỏe says:

    Nhớ Đăng ký, Like và Comment ý kiến đóng góp của bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566