Giờ tỵ là mấy giờ? thuộc hành gì? có tốt không?

Bài viết Giờ tỵ là mấy giờ? thuộc hành gì? có tốt không? thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Giờ tỵ là mấy giờ? thuộc hành gì? có tốt không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giờ tỵ là mấy giờ? thuộc hành gì? có tốt không?”

Clip về Giờ tỵ là mấy giờ? thuộc hành gì? có tốt không?Nhiều người thắc mắc Giờ tỵ là mấy giờ? thuộc hành gì? có tốt không? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 • Giờ mão là mấy giờ? thuộc hành gì?
 • Giờ sửu là mấy giờ? thuộc hành mệnh gì?

Nội dung thu gọn

 • 1 Giờ tỵ là mấy giờ? thuộc hành gì? có tốt không?
  • 1.1 Đôi nét về tỵ:
  • 1.2 Giờ tỵ là mấy giờ?
  • 1.3 Vậy Canh là gì? có Canh Tỵ hay không?
  • 1.4 Giờ tỵ thuộc hành gì? có tốt không?

Giờ tỵ là mấy giờ? thuộc hành gì? có tốt không?

Đôi nét về tỵ:

Tỵ là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ sáu. Đứng trước nó là Thìn, đứng sau nó là Ngọ.

Tháng Tỵ trong nông lịch là tháng tư âm lịch. Về thời gian thì giờ Tỵ tương ứng với khoảng thời gian từ 09:00 tới 11:00 trong 24 giờ hàng ngày. Về phương hướng thì Tỵ chỉ hướng nam đông nam. Theo Ngũ hành thì Tỵ tương ứng với Hỏa, theo thuyết Âm-Dương thì Tỵ là Âm.

Giờ tỵ là mấy giờ? thuộc hành gì? có tốt không?

Tỵ mang ý nghĩa là ngừng lại, đình chỉ, chỉ trạng thái phát triển đã đạt tới cực đại của thực vật trên khắp mặt đất trong khoảng thời gian này tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới (khoảng cuối mùa xuân đầu mùa hè theo quan điểm của người Á Đông).

Để tiện ghi nhớ hoặc là do sự giao thoa văn hóa nên mỗi địa chi được ghép với một trong 12 con giáp. Tỵ tương ứng với rắn.

✅ Mọi người cũng xem : người có 9 hoa tay

Giờ tỵ là mấy giờ?

Giờ tỵ rơi vào tầm thời gian từ 9h sáng – 11h sáng. Đây là khoảng thời gian rắn nghỉ ngơi sau chuyến đi săn đêm và không cắn người.

Ngoài giờ Tỵ thì có những giờ bạn nên lưu ý:

Tý: 23h đến 1h có ý nghĩa là lúc chuột bắt đầu tung hoành, phá phách nhất trong ngày; Sửu: 1h đến 3h có ý nghĩa là khoảng thời gian trâu đang ợ lên nhai lại chuẩn bị ra đồng sớm; Dần: 3h đến 5h có ý nghĩa là khoảng thời gian hổ đang dữ nhất khi nó đang nghỉ ngơi; Mão: 5h đến 7h có ý nghĩa là khoảng thời gian mèo săn bắt chuột xong và nghỉ ngơi; Thìn: 7h đến 9h có ý nghĩa rồng bay trên trời gọi mưa; Tỵ: 9h đến 11h có ý nghĩa thời gian này rắn hiền không quan tâm gì cả; Ngọ :11h đến 13h có ý nghĩa lúc ngựa đang rất hăng; Mùi: 13h đến 15h có ý nghĩa dê đang mải mê gặm cỏ; Thân: 15h đến 17h có ý nghĩa khỉ bắt đầu những tiếng hú; Dậu: 17h đến 19h là khoảng thời gian gà lên chuồng ngủ; Tuất: 19h đến 21h có nghĩa là lúc chó thức khuya canh nhé̀ cửa; Hợi: 21h đến 23h có nghĩa là lúc lợn ngủ quên lối về;

✅ Mọi người cũng xem : tướng môi cánh én

Vậy Canh là gì? có Canh Tỵ hay không?

Canh được biết đến là khoảng thời gian từ chập tối đến bình minh của hôm sau, không dùng vào ban ngày được. Mỗi ngày chỉ có 5 canh như:

Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ Tuất Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần

Do đó, ta không thể dùng Canh tỵ được mà chỉ dùng Giờ Tỵ mà thôi.

Giờ tỵ thuộc hành gì? có tốt không?

Giờ Tỵ thuộc hành Hỏa, những người tuổi Tỵ thường rất nóng nảy, dễ mất bình tĩnh khi nhắc lại chuyện cũ hoặc rất dễ mắc lừa khi bị khích.

Nam sinh giờ Tỵ: Được biết là những chàng trai mưu mô, thủ đoạn vô cùng vì thế mà họ có thể leo lên những vị trí cao nhờ có mưu lược, biết tính toán chi li trong từng bước. Những người sinh giờ Tỵ khi thấy cơ hội trước mắt như miếng mồi ngon họ sẽ không nhé̉ đi cho đến khi nào nuốt vào mới thôi.

Nữ sinh giờ Tỵ: Thường là những cô gái tính toán, biết phân biệt đúng sai mặc khác đối với chuyện tình duyên đôi khi sẽ rất lận đận vì cưới chồng rất trễ cũng như bị chồng áp lực mỗi ngày. Trong công việc, nữ tuổi tỵ có thể làm rất nhiều công việc khác nhéu và biết điều chỉnh cuộc sống của mình rất tốt.

Những người sinh tuổi Tỵ trước mắt còn tùy vào rất nhiều điều kiện để có thể biết có tốt không, nhưng cuộc sống của họ sẽ trải qua rất nhiều khó khăn. Nếu là người có ý chí sẽ vượt qua thành công, còn những người nhụt chí đôi khi sẽ bị tụt lại hoặc loại bỏ.

Qua bài viết Giờ tỵ là mấy giờ thuộc hành gì có tốt không? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.Các câu hỏi về giờ tỵ hợp với tuổi nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giờ tỵ hợp với tuổi nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết giờ tỵ hợp với tuổi nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết giờ tỵ hợp với tuổi nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết giờ tỵ hợp với tuổi nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về giờ tỵ hợp với tuổi nào


Các hình ảnh về giờ tỵ hợp với tuổi nào đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về giờ tỵ hợp với tuổi nào tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về giờ tỵ hợp với tuổi nào từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566