fbpx
Kho Tàng Truyện Cổ Tích - blognvc.com 1

Kho Tàng Truyện Cổ Tích – blognvc.com

Bài viết Kho Tàng Truyện Cổ Tích – blognvc.com thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Kho Tàng Truyện Cổ Tích – blognvc.com trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kho Tàng Truyện Cổ Tích – blognvc.com”

Clip về Kho Tàng Truyện Cổ Tích – blognvc.com


Xem nhanh
Các bạn thân mến! Ai đã từng đọc qua thần thoại Hy Lạp chắc chắn sẽ biết nữ thần Hera quyền lực, được mệnh danh là nữ hoàng của các vị thần. Có thể nói, Hera chính là hình mẫu của những người phụ nữ Hy Lạp cổ đại, luôn chăm sóc cho chồng mình hết mực nhưng đổi lại nàng chỉ nhận được sự phản bội của Zeus.
Chính vì vậy từ một người phụ nữ được ca tụng, được nhiều người tôn thờ thì Hera đã biến thành 1 hoạn thư chính hiệu khi hàng loạt câu chuyện đánh ghen của bà được mọi người phát hiện.
Đó là những câu chuyện như thế nào thì hãy cùng với Top 1 Khám Phá tìm hiểu nhé!
#khampha #top1khampha #bian
-------------------✦✦✦✦✦-------------------
► Hãy Đăng ký kênh, và chia sẻ cho bạn bè để cùng theo dõi nhé
► Link ĐĂNG KÝ: https://goo.gl/CEGV7k
► Và Nhớ ẤN CHUÔNG để được thông báo video nhanh nhất.
► FANPAGE: https://www.facebook.com/top1khampha
-------------------✦✦✦✦✦-------------------
Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về: top1khampha@gmail.com

Thần Thoại Hy Lạp

Hera, là một trong mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. Hera là chị và cũng là vợ chính của thần tối cao Zeus. Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho đời sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Hera là vợ của thần Zeus và, tương đương chồng, có toàn quyền thống trị của một vị nữ hoàng trên đỉnh Olympus. cũng như của thần này trong thần thoại La Mã là Juno.

Những câu chuyện về nữ thần Hera trong Thần thoại Hy Lạp

✅ Mọi người cũng xem : nằm mơ thấy đi thuyền trên sông lớn

Nguồn gốc ra đời

Hera là con gái của Titan Cronos và Rhea, chị ruột của thần Zeus. Để rời xa cuộc giao tranh giữa anh em thần Zeus với phe của thần Cronos, nữ thần Rhea, mẹ của anh chị em em nhà Zeus, đã đưa nữ thần Hera tới chỗ của thần Ôkêanôx ở nơi tận cùng của trái đất, tại đó nàng được nữ thần Têthyx, vừa là vợ vừa là em gái thần Ôkêanôx nuôi dưỡng.  Hera sống yên bình một thời gian khá dài xa đỉnh Olympus, cho đến khi Zeus tình cờ nhìn thấy nàng trong một chuyến du hành. Vị thần sấm sét vĩ đại vừa nhìn thấy nàng đã đem lòng yêu mến và quyết liệt bắt cóc nàng về làm vợ (tương truyền rằng Zeus đã thường xuyên lần ngỏ lời nhưng Hera đều đặn cự tuyệt. Zeus quyết liệt biến thành một con chim sẻ gãy cánh sau cơn mưa. Hera vì thương hại con chim nên đã ôm nó mà không hề hay biết. Nhân cơ hội này thần bèn hiện hình và cưỡng bức Hera buộc phải lấy mình).

Nữ thần Hera có bốn người con: Ares, Hebe, Eileithyia và Hephaestus; 3 người con đầu với Zeus và người con sau do bà tự nảy sinh.

– Ares: Thần chiến tranh phi nghĩa.

– Hebe: Nữ thần tuổi trẻ.

– Eileithyia: Nữ thần hộ sinh.

– Hephaestos: Thần thợ rèn.

Nữ thầ Hera là nữ thần quyền lực nhất, thông minh và mạnh mẽ gan dạ, bà là người có quyền lực rất lớn, ngay cả chồng mình cũng phải nể sợ. 

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1976 vợ 1993 sinh con năm nào tốt

Truyền thuyết về sự bảo hộ của thần Hera

Nữ thần HERA (Thần thoại La Mã gọi là Juno) là nữ thần của hôn nhân, nàng là vị thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó. Hera là vợ của thần Zeus và tương đương chồng nàng có toàn quyền thống trị của một vị Nữ hoàng trên đỉnh Olympe. Trong thần thoại Hy lạp, Hera là vị nữ thần cai trị cung điện Olympus vì nàng chính là vợ của Zeus. Nhưng việc thờ cúng Hera lại xuất hiện trước việc thờ cúng Zeus khá lâu. Hera được thờ cúng khắp đất nước Hy Lạp, những đền thờ cổ xưa và quan trọng nhất được hiến dâng cho nàng. Việc Hera chinh phục thần Zeus và miêu tả nàng như là người đàn bà đanh đá ghen tuông chính là những phản ánh thần thoại về một trong số những thay đổi sâu sắc nhất trong tư duy loài người. Trong đôi mắt của nàng rực cháy ngọn lửa của sức mạnh và của vẻ uy nghi trong sáng. Các vị thần linh đều vô cùng kính trọng nàng, kể cả thần Zeus chồng nàng. Ông thường bàn bạc công việc với nàng. chính vì thế mà hoàng hậu Hera cũng được coi là nữ hoàng của muôn loài trị vì bên cạnh vị chúa tể của muôn loài là thần Zeus.

Truyền thuyết về sự bảo hộ của thần Hera

Nữ thần Hera vĩ đại, vợ của vị thần tối cao Zeus, nàng bảo vệ cho hạnh phúc của những đôi lứa đã gắn bó với nhéu bằng lễ đám cưới, trông nom và săn sóc đến việc sinh nở con cái của những đôi vợ chồng để có thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước, đời đời bất diệt. Nàng lại là vị thần bảo vệ cho những bà mẹ vừa mới sinh nở và những trẻ sơ sinh mới cất tiếng khóc chào đời, nói như người Việt Nam chúng ta là được mẹ tròn, con vuông. Người Hy Lạp xưa kia thường cầu khẩn Hera phù hộ cho gia đình được đầm ấm, nhiều con, đông cháu.

Là một nữ thần ghen tuông

Chính vì sở hữu quyền lực tối cao, tài năng có thể lấn át người chồng của mình. Zeus tuy là vua của muôn loài nhưng vẫn phải nể trọng vợ mình một phần. Bà không những quyền lực mà còn rất mạnh mẽ, có thể uy hiếp được đối phương. Vì vậy, có khả năng nói là người duy nhất Zeus có phần nhún nhường, vị thần tối cao này tuy vẫn giữ thói trăng hoa, nhưng không dám đối diện với vợ của mình, luôn phải lén lút, lo sợ sự trả thù của vợ. Sự thật chứng minh rằng Hera là một người đàn bà cực kì ghen tuông, Hera không ưa Hercules vì chàng là con trai của chồng mình với một người phụ nữ trần gian. Khi Hercules còn nhỏ, Hera đã cho rắn bò đến nôi tấn công. Sau này Hera còn khuấy đảo rừng Amazon để hãm hại chàng khi chàng đang đi săn. Nữ thần cũng đã sai con rắn chín đầu Hydra, là con của quái vật Typhon, đến nhằm giết Hercules. Như vậy, nữ thần thực chất không hoàn toàn lương thiện và tốt bụng. Bà đồng thời cũng là một người khá tàn nhẫn và rất ghen tuông. Hera được thờ cúng khắp đất nước Hy Lạp, những đền thờ cổ xưa và quan trọng nhất được hiến dâng cho nàng. Việc Hera chinh phục thần Zeus và miêu tả nàng như là người đàn bà đanh đá ghen tuông chính là những phản ánh thần thoại về một trong số những thay đổi sâu sắc nhất trong tư duy loài người.

Nữ thần Hera cũng giống như những nữ thần khác của Hi Lạp, tốt xấu tồn tại trong một con người, nhưng không thể phủ nhận, bà là một nữ thần quyền lực và mạnh mẽ.

Xem thêm:

Quay về trang chủ: Truyện cổ tích,

Top 10 truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại:Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn,Trí khôn của ta đây,Cô bé lọ lem,Cô bé bán diêm,Sơn tinh thuỷ tinh,Cô bé quàng khăn đỏ,Nàng tiên cá,Tấm cám,Ăn khế trả vàng,Cóc kiện trời

sản phẩm truyện: Cổ tích việt nam, Cổ tích thế giới, Truyện dân gian, Truyện ngụ ngôn, Truyện cười hay, Qua tang cuoc song

Truyện cùng sản phẩm

Vua Midas - Vị hoàng đế tai lừa

Vua Midas – Vị hoàng đế tai lừa

Từ lâu trị vì trên đất nước Phrygie là 1 nhà vua hết lòng ngưỡng mộ thần Dionysos, vị thần rượu….

Zeus và Hera

Zeus và Hera

ZEUS, Zoose hay Zyoose, (Thần thoại La Mã gọi là Jupiter), là vị thần tối cao trên đỉnh Olympe. Zeus là cha…

Aphrodite

Aphrodite

Nữ thần APHRODITE (Thần thoại La Mã gọi là Venus) là Thần Tình Yêu, Sắc Đẹp và sự sinh nở. Nàng cũng…

Poseidon và Apollo

Poseidon và Apollo

POSEIDON (Thần thoại La Mã gọi là Neptune) là vị thần của cai quản biển cả bao gồm các đại dương,…

Athena và Demeter

Athena và Demeter

ATHENA (Thần thoại La Mã gọi là Minerve), vị thần của nghề thủ công và nội trợ nhưng cùng lúc ấy cũng…

Truyện xem nhiều nhất

Vua Midas - Vị hoàng đế tai lừa

✅ Mọi người cũng xem : tử vi trọn đời nam mạng 1996

Vua Midas – Vị hoàng đế tai lừa

Từ lâu trị vì trên đất nước Phrygie là 1 nhà vua hết lòng ngưỡng mộ thần Dionysos, vị thần rượu….

Zeus và Hera

Zeus và Hera

ZEUS, Zoose hay Zyoose, (Thần thoại La Mã gọi là Jupiter), là vị thần tối cao trên đỉnh Olympe. Zeus là cha…

Aphrodite

Aphrodite

Nữ thần APHRODITE (Thần thoại La Mã gọi là Venus) là Thần Tình Yêu, Sắc Đẹp và sự sinh nở. Nàng cũng…

Bạn đang đọc các câuchuyện cổ tíchtại websiteCotich.net- Kho tàng truyện cổ tích chọn lọc Việt Nam và Thế Giới hay nhất và ý nghĩa cho mọi lứa tuổi dành cho thiếu nhi, tổng hợp trên 3000 câu chuyện cổ tích chọn lọc hay nhất Việt Nam và thế giới. Tại Cotich.net luôn được cập nhật nhiều, đầy đủ và chính xác nhất về truyện cổ tích giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình câu truyện cổ tích cần tìm.

Danh sách những truyện cổ tích việt nam hay nhất: Truyền thuyết Thánh gióng, truyện cổ tích tấm cám, sọ dừa, truyền thuyết về Sơn Tinh – Thủy Tinh, truyền thuyết hồ hoàn kiếm, sự tích trầu cau, sự tích con rồng cháu tiên, truyền thuyết thành cổ loa, Cóc kiện trời, Sự tích Táo Quân, chú thỏ tinh khôn, Sự tích chùa Một cột, Chàng ngốc học khôn, Sự tích sấm sét, Sự tích hoa Mào gà, Chử Đồng Tử và Công chúa Tiên Dung, truyện cổ tích trí khôn của ta đây, Sự tích con chuồn chuồn, Sự tích Hòn Vọng Phu, Truyền thuyết Mỵ Châu – Trọng Thủy, sự tích cây khế, Sự tích Thánh làng Chèm, Sự tích thỏ tai dài đuôi ngắn, Sự tích hoa mười giờ, Sự tích chim Quốc, Sự tích công chúa Liễu Hạnh, Cây táo thần, thạch sanh,…

Tổng hợp các câu chuyện cổ tích thế giới hay và ý nghĩa nhất, truyện cổ grimm, truyện cổ Andersen, cổ tích thần kỳ: Nàng công chúa ngủ trong rừng, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Nàng công chúa chăn ngỗng, Cô bé lọ lem, Chú bé tí hon, Ông lão đánh cá và con cá vàng, nàng bạch tuyết và bảy chú lùn, Truyện cổ tích Bà chúa tuyết, Aladdin và cây đèn thần, Ba sợi tóc vàng của con quỷ, Hoàng tử ếch, Con quỷ và ba người lính, Cô bé quàng khăn đỏ,…Các câu hỏi về hera là thần gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hera là thần gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hera là thần gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hera là thần gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hera là thần gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hera là thần gì


Các hình ảnh về hera là thần gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về hera là thần gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về hera là thần gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Cách để làm ra những loại nhang trầm hương chất lượng tại Trầm Hương Onplaza – Domain Name

  1. tuấn nguyễn says:

    Mình vẫn làm bằng tay giống y vậy, lúc phơi khô thì bị nứt. Xin hỏi nguyên nhân?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566