Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào để mang may mắn và tài lộc vào nhà

Bài viết Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào để mang may mắn và tài lộc vào nhà thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào để mang may mắn và tài lộc vào nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào để mang may mắn và tài lộc vào nhà”

Clip về Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào để mang may mắn và tài lộc vào nhà


Xem nhanh
Nhà hướng Đông Nam
NHÀ HƯỚNG Đông Nam cần chú ý gì? Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào? Những ai nên xây nhà hướng Đông Nam? Tuổi nào hợp với hướng Đông Nam?
Dân gian ta quan niệm rằng “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Với khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa thì nhà hướng Nam và các hướng cận Nam như Đông Nam và Tây Nam được coi là hướng tốt nhất để đón những cơn gió mát lành từ biển thổi vào và được hưởng nguồn ánh sáng tốt và ổn định.
Xuất phát từ đúng quy luật tự nhiên, ánh nắng buổi sáng chiếu từ hướng Đông Nam, tuy không mạnh bằng ánh nắng từ hướng Đông. Nhưng cũng là hướng mặt trời mọc lên tượng trưng cho sự khởi đầu, sinh sôi và phát triển, tràn đầy sức sống nên có nhiều cơ hội thành công...
Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào?
Theo phong thủy bát trạch, nhà có hướng Đông Nam thuộc Đông tứ trạch, phù hợp với những người bản mệnh Đông tứ trạch: Khảm, Ly, Chấn, Tốn đặc biệt là người cung Chấn và Tốn.
Cụ thể các tuổi sau:
Nam Đông tứ trạch: 2006,2005,2000,1999,1997,1996,1991,1990,1988,1987,1982,1981,1979,1978,1973,1972,1970,1969,1964...
Nữ Đông tứ trạch: 2004,2003,1998,1997,1995,1994,1989,1988,1986,1985,1980,1979,1977,1976,1971,1970,1968,1967...
Nhà hướng Đông Nam kỵ với tuổi nào?
Người Tây tứ trạch không nên làm nhà hướng Đông Nam, đặc biệt người cung Cấn.
#Batdongsanreview

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào hiện đang là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người đang sở hữu nhà hướng này. Bởi lẽ, việc chọn hướng nhà đúng tuổi sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Dưới đây sẽ là nội dung bài chia sẻ nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Mời bạn đọc tham khảo. 

Xem thêm: Phong thủy nhà ở là gì? Nguyên tắc xem hướng nhà hợp tuổi

Mục Lục

 • 1. Tìm hiểu nhà hướng Đông Nam trong phong thủy
 • 2. Ảnh hưởng nhà hướng Đông Nam tới sức khỏe
  • 3. Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? 
 • 4. Xây nhà hướng Đông Nam cần lưu ý điều gì?
  • 4.1. Màu sơn nhà hướng Đông Nam
  • 4.2. Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?
  • 4.3. Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ hướng nào?
  • 4.4. Nhà hướng Đông Nam đặt cầu thang hướng nào?
  • 4.5. Một số điều lưu ý khác

1. Tìm hiểu nhà hướng Đông Nam trong phong thủy

Theo như Bát Bạch Vương Tinh, nhà hướng Đông Nam là ngôi nhà nằm ở hướng tốt, giúp hút tài lộc và may mắn. Những người sinh sống trong nhà hướng Đông Nam sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến về tiền bạc, đầu tư, kinh doanh, có cơ hội thăng quan tiến chức, tăng lương. 

Ngoài ra, nhà hướng này cũng đại diện cho quý nhân nên rất thích hợp để lựa chọn xây nhà. Sinh sống trong nhà hướng Đông Nam sẽ giúp tất cả các thành viên đều yêu thương nhau, quan hệ với hàng xóm láng giềng đều tốt đẹp.

nhà hướng đông nam hợp tuổi nào
Đặc điểm của nhà hướng Đông Nam trong phong thủy
>>>> Xem thêm: Nhà hướng Tây Bắc hợp tuổi nào để gia đạo yên ấm, hạnh phúc

✅ Xem thêm : cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1978

2. Ảnh hưởng nhà hướng Đông Nam tới sức khỏe

Khi thiết kế nhà theo hướng Đông Nam, nếu thiết kế không phạm sai lầm về phong thủy thì sẽ giúp con người luôn khỏe mạnh, thân thể cường tráng, không bệnh tật, hấp thu được chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ngược lại nếu như thiết kế phạm phong thủy có thể dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh, khiến tinh thần luôn mệt mỏi, thường xuyên cảm thấy buồn phiền. 

Đặc điểm của nhà hướng Đông Nam là hướng đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng, nhưng đây không phải là hướng chiếu chính nên chỉ nhận ánh sáng nhẹ. Bên cạnh đó, còn được hưởng chút gió từ hướng Nam thổi vào nên giúp không khí gia đình cũng được mát mẻ. Vào mùa đông, nhà hướng Đông Nam sẽ tránh được gió mùa Đông Bắc. Vì vậy hướng Đông Nam là hướng thích hợp để xây nhà, có thể nói rõ ràng là mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 

hướng đông nam
Lợi ích khi sinh sống trong nhà hướng Đông Nam

✅ Xem thêm : bướm nâu đậu vào người la điềm báo gì

3. Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? 

Để biết nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào sẽ cần phải xác định cung mệnh của chủ nhà. Theo phong thủy học có 2 nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tư mệnh. 

Khi sinh ra bản thân mỗi người đều có 9 quái số. Các quái số được đánh dấu từ 1 tới 9.

 • Những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có quái số là 2, 5, 6, 7, 8.
 • Những người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có quái số là 1, 3, 4, 9

Cách xác định cụ thể sẽ như sau: 

Bước 1: Bạn sẽ lấy hai số cuối của năm sinh âm lịch của bạn, rồi cộng lại và ước giản cho tới 1 chữ. Ví dụ bạn sinh năm 1992 thì lấy 9+2= 11, rồi 1+1=2 ta được số 2)

Bước 2: Bạn lấy số vừa tính được

 • Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 1. Ví dụ: 10 -2= 8, vậy số quái của bạn là 8. Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi thì sẽ lấy 9 trừ đi số vừa tìm được. 
 • Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm ra ở bước 1. Ví dụ: 5+2 = 7, vậy số quái của bạn là 7). Đối với người từ năm 2000 trở đi thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Hướng Đông Nam là hướng thuộc Đông tứ mệnh, do đó nhà hướng Đông Nam sẽ thuộc với những ai thuộc Đông tứ mệnh hay hợp với các quái số là 1, 3, 4, 9. Nếu trùng là bạn sẽ hợp với hướng Đông Nam, nếu không trùng có nghĩa là không hợp. 

hướng đông nam hợp tuổi nào
Cách xác định tuổi xem nhà có hợp hướng Đông Nam không
>>>> Xem thêm: Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào để gia đình hạnh phúc, an vui

✅ Xem thêm : thằn lằn bò vào người la điềm gì

4. Xây nhà hướng Đông Nam cần lưu ý điều gì?

Bên cạnh việc xác định nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Bạn cũng cần chú ý một số vấn đề như sau:

✅ Xem thêm : hạn trạch tuổi là gì

4.1. Màu sơn nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam là thuộc hành Mộc. Do đó, gia chủ cần phải chọn màu sơn thuộc mệnh Mộc như màu xanh lục, màu xanh lá mạ… Hoặc cũng có thể chọn màu sơn thuộc mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Đó là các màu xanh da trời, đen, xanh dương. 

✅ Xem thêm : phật bà quan âm độ mạng là gì

4.2. Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Với những ngôi nhà ở hướng Đông Nam bạn có thể xây bếp ở hướng Nam, Tây hoặc Đông Bắc. Nên tuyệt đối tránh hướng Tây bởi lẽ nó sẽ mang lại những điều xui xẻo cho cả gia đình. 

hướng đông nam là hướng nào
Những lưu ý cần biết khi xây nhà hướng Đông Nam

✅ Xem thêm : những điều cấm kỵ trong tâm linh

4.3. Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ hướng nào?

Nhà hướng Đông Nam thuộc Đông tứ mệnh. Do đó khi xây nhà hướng này bạn cần chọn bạn thờ hướng Đông, Nam hoặc Bắc. 

✅ Xem thêm : thủ tục hóa giải bát hương

4.4. Nhà hướng Đông Nam đặt cầu thang hướng nào?

Với ngôi nhà hướng Đông Nam, cầu thang cần được bố trí ở vị trí thích hợp, có như vậy mới mang lại tài lộc và vận may cho gia đình. Theo phong thủy, nhà hướng Đông Nam nên đặt cầu thang tại hướng Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị theo Can, Chi, Mệnh của gia chủ. 

Đặc biệt với hướng Đông Nam bạn nên thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp cho nguồn vượng khí trong gia đình được lưu thông một cách tốt nhất. 

✅ Xem thêm : cúng tất niên công ty gồm những gì

4.5. Một số điều lưu ý khác

Ngoài những điều trên, khi xây nhà hướng Đông Nam bạn cũng cần phải đảm bảo một số điều kiện khác như:

 • Nhà hướng Đông Nam không được hướng về nguồn nước bị ô nhiễm, bẩn thỉu.
 • Không chọn khu đất bị lõm về hướng Đông Nam
 • Không để phần hướng Đông của ngôi nhà là hành lang hoặc ban công

Trên đây là nội dung bài chia sẻ hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Hy vọng bài viết của Cẩm Nang Mua Nhà đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích. Giúp bạn có được căn nhà lý tưởng, có được cuộc sống bình an hạnh phúc. 

5/5 – (3 votes)


Các câu hỏi về hướng đông nam hợp với tuổi gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng đông nam hợp với tuổi gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hướng đông nam hợp với tuổi gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hướng đông nam hợp với tuổi gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hướng đông nam hợp với tuổi gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hướng đông nam hợp với tuổi gì


Các hình ảnh về hướng đông nam hợp với tuổi gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về hướng đông nam hợp với tuổi gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về hướng đông nam hợp với tuổi gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566