Nhà hướng Nam hợp tuổi nào, đặt bếp hướng nào tốt?

Bài viết Nhà hướng Nam hợp tuổi nào, đặt bếp hướng nào tốt? thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Nhà hướng Nam hợp tuổi nào, đặt bếp hướng nào tốt? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhà hướng Nam hợp tuổi nào, đặt bếp hướng nào tốt?”

Clip về Nhà hướng Nam hợp tuổi nào, đặt bếp hướng nào tốt?nhà hướng nam
5/5 – (3 votes)

Nhà hướng nam hợp tuổi nào, có tốt không. Vì sao nên xây nhà hướng nam? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Hôm nay, Nhà Đất Mới sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này, mời các bạn tham khảo!

Có thể bạn quan tâm:

  • Mệnh Kim hợp hướng nào?
  • Người mệnh Thổ hợp hướng nào?
  • Mệnh Thủy hợp hướng nào, không hợp hướng nào?
  • Mệnh Mộc hợp hướng nào để mang nhiều tài lộc vào nhà?
Nội dung chính trong bài Ẩn bớt
I. Nhà hướng Nam có tốt không?
II. Nhà hướng Nam hợp tuổi nào, mệnh gì?
III. Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào tốt?

I. Nhà hướng Nam có tốt không?

Hướng Nam chính là hướng của mặt trời lên cao. Nó là biểu tượng của lửa, của dương lực, sự ấm áp,… Đồng thời là hướng thể hiện cho thời kỳ được xem là mạnh mẽ nhất trong cuộc đời của con người. Đây cũng là hướng tượng trưng cho sức mạnh và tài năng được phát huy. 

Bên cạnh đó, trí tuệ, tiền tài, địa vị xã hội,… đều có mối liên hệ với hướng Nam. 

phong thủy nhà hướng nam
Hướng Nam được các gia chủ lựa chọn phổ biến hiện nay

Dựa vào Tiên thiên bát quái thì quẻ Càn là thể hiện cho phía Nam. Vì thế, hướng Nam cũng tượng trưng cho hướng của bậc thiên tử, đế vương. 

Khi xét theo Hậu thiên bát quái thì quẻ Ly là tượng của hướng Nam, biểu tượng cho lửa và ánh sáng. 

Bởi vậy, vua chúa ngày xưa thường hướng Nam tọa Bắc với ý nghĩa hướng về phía ánh sáng, chân lý để cai trị thiên hạ, xử lý triều chính. Cung điện và thành quách cũng được xây dựng theo hướng Nam nhằm bảo vệ tốt nhất vị trí được coi là “chí cao vô thượng”.

✅ Xem thêm : án ma ni bát di hồng là gì

II. Nhà hướng Nam hợp tuổi nào, mệnh gì?

Tuy hướng Nam được đánh giá là hướng tốt nhất để xây nhà nhưng không phải gia chủ nào cũng hợp tuổi, mệnh để làm. Theo lý luận của phong thủy thuộc Bát trạch thì chỉ những người thuộc Đông tứ trạch mới phù hợp, còn người Tây tứ trạch thì không nên.

Trong đó, Đông tứ trạch bao gồm các cung là: Tốn, Khảm, Chấn và Ly. Tây tứ trạch gồm có cung Khôn, Cấn, Càn và Đoài. 

Nhà hướng Nam hợp tuổi nào
Nhà hướng Nam hợp tuổi nào

Căn cứ theo năm sinh của mỗi người và quan niệm của phong thủy sẽ có 2 nhóm chính là người thuộc Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

  • Người thuộc Đông tứ mệnh có Ngũ hành bản mệnh là một trong các hành: Hỏa, Mộc hoặc Thủy. 
  • Người thuộc Tây tứ mệnh có Ngũ hành bản mệnh là một trong hai hành Thổ và Kim. 

Do mệnh và trạch có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau nên chúng có sự hòa hợp, tương phối với nhau là tốt nhất. Cụ thể theo nguyên tắc như sau:

– Người thuộc Đông tứ mệnh hướng tốt nhất xây nhà phải thuộc Đông tứ trạch.

– Người thuộc Tây tứ mệnh hướng tốt nhất xây nhà phải thuộc Tây tứ trạch.

Tuy nhiên nếu người thuộc Tây tứ mệnh không phù hợp để xây nhà hướng Nam vẫn có thể hóa giải bằng cách sử dụng gương bát quái. Kết hợp với việc bố trí nội thất trong nhà, nhất là khu nhà bếp và phòng ngủ nhằm dung hòa hướng xấu.

Đăng tin mua bán nhà đất chính chủ
Đăng tin mua bán nhà đất chính chủ
Nhà Đất Mới cung cấp dịch vụ đăng tin rao mua bán nhà đất trên toàn quốc, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM…
Đăng tin ngay

✅ Xem thêm : nằm mơ thấy mua vàng là điềm gì

III. Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào tốt?

Hướng Nam là một hướng cực tốt trong phong thủy. Người xưa thường có câu “Nhà hướng Nam không làm cũng có” là vậy. Nhưng hướng nhà tốt cũng cần phải được bổ sung những luồng khí tốt như việc chọn hướng bếp. Bởi bếp là nơi cân bằng và giữ tính hỏa quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà, chưa kể đến công dụng thực tế của bếp mà ai cũng biết.

Trong phong thủy thì hướng Nam sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch chứ không hợp với hướng Tây tứ trạch. Chính vì nhà hướng Nam nên chọn đặt bếp ở các hướng Đông tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào tốt?

Cho dù có hợp với 4 hướng trong Đông tứ trạch nhưng gia chủ nên xem xét chú ý về hướng đặt bếp nào thuận lợi, hướng nào đưa đến đại kị. Bởi nếu đặt bếp hướng Nam thì sẽ cùng hướng với hướng nhà sẽ làm gia đình gặp nhiều khó khăn trong công việc, con đường tài lộc kém.

Nếu đặt hướng Bắc sẽ là hướng ngược vơi hướng nhà. Ngược hướng nhà sẽ làm gia đình lục đục, bất hòa, không hòa thuận. Hơn nữa hướng Bắc là hướng đón gió, là hướng thủy vượng nên sẽ khắc với tính hỏa của bếp. Bếp là nơi giữa lửa mà gió còn làm tắt bếp nên sẽ gây nên những mâu thuẫn không cần thiết, sẽ làm gia đình thiếu hơi ấm.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Nhà hướng Nam có tốt không?

Hướng Nam là một hướng cực tốt trong phong thủy.

Nhà hướng Nam hợp tuổi nào, mệnh gì?

Chỉ những người thuộc Đông tứ trạch mới phù hợp, còn người Tây tứ trạch thì không nên.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào tốt?

Nhà hướng Nam nên chọn đặt bếp ở các hướng Đông tứ trạch như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Như vậy việc xây nhà hướng Nam có nhiều lợi thế, là hướng rất tốt nên lựa chọn. Chắc hẳn thông qua bài viết trên đây, Nhà Đất Mới đã trả lời cho bạn câu hỏi “có nên xây nhà theo hướng Nam” cũng như hướng Nam hợp với mệnh nào, cách hóa giải khi không phù hợp. Chúc các bạn xây nhà dựng cửa thuận lợi và như ý, hợp phong thủy nhất.

Ngoài ra, tại chuyên mục PHONG THỦY của chúng tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nhé!

Nguồn : Nhadatmoi.net

Klein Bui

Chuyên gia tư vấn Bất động sản, phong thủy nhà ở. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Đã từng giúp rất nhiều người mua bán nhà được như ý. Tôi muốn mang đến những thông tin, tin tức mới nhất và chính xác nhất cho các bạn. Hãy đọc ngay những bài viết của tôi để có được những kiến thức bổ ích Website: https://nhadatmoi.net/Các câu hỏi về hướng nam hợp mệnh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng nam hợp mệnh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hướng nam hợp mệnh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hướng nam hợp mệnh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hướng nam hợp mệnh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hướng nam hợp mệnh gì


Các hình ảnh về hướng nam hợp mệnh gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về hướng nam hợp mệnh gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về hướng nam hợp mệnh gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566