fbpx
#1 Phục vị là gì? Ý nghĩa phục vị trong nhà ở và hôn nhân 1

#1 Phục vị là gì? Ý nghĩa phục vị trong nhà ở và hôn nhân

Bài viết #1 Phục vị là gì? Ý nghĩa phục vị trong nhà ở và hôn nhân thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu #1 Phục vị là gì? Ý nghĩa phục vị trong nhà ở và hôn nhân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “#1 Phục vị là gì? Ý nghĩa phục vị trong nhà ở và hôn nhân”

Clip về #1 Phục vị là gì? Ý nghĩa phục vị trong nhà ở và hôn nhân


Xem nhanh
#támchuốibanana
cảm ơn Quý vị rất nhiều
đăng ký kênh ủng hộ tám chuối banana nhé!

Trong quy trình xây dựng nhà lập gia đình, hệ yếu phong thủy luôn được nhiều người coi trọng và tìm kiếm cẩn thận. Một trong các yếu tố cần thiết để xem hướng nhà, tuổi vợ hợp phong thủy chính là người phục vụ xác định.

Tham khảo thêm

 • Gợi ý danh sách dự án căn hộ Thủ Thiêm “nóng ”Nhất hiện nay
 • Danh sách dự án căn hộ Thảo Điền tiềm năng nhất
 • Danh sách biệt thự cao cấp quận 2 cho giới nhà giàu a >
 • Danh sách dự án căn hộ quận 2 cụ thể và mới nhất a>
 • Danh sách dự án căn hộ cao cấp quận 2 cụ thể và mới nhất

phục, có nghĩa như thế nào trong từng trường hợp? Hướng dẫn định vị là gì? Reefirection Method? Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được Phú Gia Thịnh giải đáp trong bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ bạn nhé.

Phục vị là gì? Phục vị có nghĩa là gì?

Phục vị nghĩa là gì?

Để biết phục vị là gì, chúng ta hãy cùng phân tích ý nghĩa của từng chữ xét theo từ điển Hán Việt. “Phục” tức là khôi phục, xây dựng lại. Còn “vị” có nghĩa là địa vị. Khi kết hợp hai từ phục vị bạn sẽ hiểu được ý nghĩa sơ bộ là xây dựng lại cương vị, biến mọi vật trở về vị trí ban đầu. 

Phục vị là gì mà trong phong thủy Bát trạch gồm có 8 hướng là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, và Tuyệt Mệnh. Trong đó có 4 hướng tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị) và 4 hướng xấu (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh). 

Như vậy, phục vị là gì và nó thuộc một trong 4 hướng tốt của Bát trạch, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và cát lợi. Dĩ nhiên nhờ mang ý nghĩa tốt lành nên phục vị thường được ứng dụng để xem hướng xây nhà, mua đất, tổ chức hôn lễ,… 

Phục vị là gì

Hướng phục vị đem đến điềm may mắn, được dùng phổ biến trong nhà ở

Cách tính hướng phục vị là gì? Cung phục vị là năm nào?

Mỗi người đều sẽ có một cung phục vị khác nhéu, do đó để biết hướng hợp với mệnh tuổi, bạn có thể dựa vào cách tính sau đây: 

Trước tiên cần xác định quái mệnh của năm sinh. 

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinhNamNữ
Số 1KhảmCấn
Số 2LyCàn
Số 3CấnĐoài
Số 4ĐoàiCấn
Số 5CànLy
Số 6KhônKhảm
Số 7TốnKhôn
Số 8ChấnChấn
Số 9KhônTốn

Ví dụ, bạn là nam nhân sinh năm 1994. Ta sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 4 = 23. Rồi lấy 2+ 3 = 5. Vậy nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là 5 nên có quái mệnh là Càn. 

Căn cứ vào bảng sau bạn sẽ tìm được hướng phục vị của mình:

CungHướng Phục vị
CànTây Bắc
ĐoàiTây
CấnĐông Bắc
KhônTây Nam
LyNam
KhảmBắc
TốnĐông Nam
ChấnĐông

Theo quy tắc trên, bạn có quái mệnh là Càn tương ứng với hướng Tây Bắc. 

Nhìn chung, công thức tính hướng đáp ứng rất đơn giản và dễ thực hiện, vì vậy bạn hãy tuân thủ theo khi cần xác định hướng theo tuổi trong những việc trọng đại. Có như vậy mới giúp thu hút tài lộc, may mắn, vạn sự hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

Phục vị là gì

Tính toán phục vị giúp bạn quyết định chính xác phương hướng trong mọi việc quan trọng

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1991 vợ 1971 sinh con năm nào tốt

Ý nghĩa phục vị trong phong thủy là gì?

Phục vị là gì trong phong thủy nhà ở

Phong thuỷ nhà ở trong phục vị là gì? trong một số các chòm sao tốt có khả năng mang đến vận khí may mắn cho gia chủ. Đối với xây dựng nhà ở, phục vụ sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn xác định nhénh chóng các hướng tốt dành cho những khu vực trọng điểm như phòng ngủ, phòng thờ, nơi đọc sách,… 

Nếu gia chủ làm việc trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh, thì phòng khách chắc hẳn là nơi náo nhiệt, thường xuyên có người ra kẻ vào. Lúc này việc đặt phòng khách theo hướng phục vị là hoàn toàn không nên. 

Tại sao lại như vậy? Đơn giản bởi vì phục vị thuộc cung biểu trưng cho sự bình an, yên tĩnh, càng tĩnh lặng càng tốt. Dĩ nhiên sự mâu thuẫn giữa không gian ồn ào và yên tĩnh, sẽ khiến xảy ra xung đột trong các nguồn khí. hệ lụy là công việc buôn bán lẫn cuộc sống trong nhà có thể bị đảo lộn và mất trật tự.

Vì vậy trong trường hợp gia đình bạn có làm ăn, kinh doanh, đừng nên xây nhà theo hướng phục vị. hấp dẫn nhất nên là các hướng Sinh Khí hoặc Diên Niên.

ngoài ra, việc xây dựng phòng thờ, phòng ngủ theo cung phục vị rất được khuyến khích, bởi lẽ đây là hai khu vực đáp ứng tốt về mặt bình yên, tĩnh lặng. Đối với phòng thờ xây theo hướng phục vị, có thể kích thích làm tăng thêm phần trang nghiêm, giúp ông bà tổ tiên cảm nhận được và phù hộ gia đình một cách hiệu quả hơn.

Trong khi đối với thiết kế phòng ngủ theo hướng phục vị là gì, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, mang lại sự nghỉ ngơi, thư giãn và phục hồi tốt nhất cho bản thân.

Tương tự như phòng khách, phòng làm việc cũng không được khuyến khích dựng theo cung phục vị. Nguyên do là vì phòng làm việc là nơi bạn sẽ suy nghĩ, lên ý tưởng, kế hoạch mới mẻ cho công việc.

Thế nhưng như đã nói, phục vị mang ý nghĩa của sự trở về, an yên. Việc xây phòng ngủ theo hướng này càng làm công việc “dậm chân tại chỗ”, không tiến triển hay có sự bứt phá nào.

ngoài ra nếu chẳng may bạn đã xây dựng các phòng vệ sinh, phòng kho, chuồng gia súc,… theo hướng phục vị, hãy tìm cách điều chỉnh lại càng sớm càng tốt. Lý do rất đơn giản bởi vì phục vị mang dương khí, trong khi những căn phòng trên lại mang khí âm nặng nề, khiến tạo nên môi trường âm dương khắc nhéu. 

Điều này vô tình làm cho nguồn khí lưu thông trong nhà bị ảnh hưởng tiêu cực, gây ra ra nhiều tác hại như nội bộ bất hòa, tâm trạng các thành viên trong nhà luôn gắt gỏng, nóng nảy, lo lắng và bất an.

Phục vị là gì

Thiết kế nhà ở theo hướng phục vị cần đảm bảo sự hợp lý về mặt ý nghĩa

Phục vị trong hôn nhân là gì? Vợ chồng cung phục vị là gì?

không những được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà ở, mua đất, phục vị còn được sử dụng nhiều khi chọn tuổi hợp hôn phối. Theo đó, nếu quái mệnh của nam và nữ dung hòa với nhau tạo ra cung phục vị tốt sẽ giúp hôn nhân gắn bó, sắt son, bền vững, cha mẹ thuận hòa, con cái hạnh phúc…. 

Ngược lại chính là điềm dữ, không tốt có thể gây ra tai ương, nửa đời sanh ly, công danh sự nghiệp bất thành, con cái xung khắc,…

Để xác định quái mệnh của nam và nữ có hợp nhéu về phục vị hay không, cần dựa vào cung mệnh từng tuổi của nam và nữ. Cung mệnh gồm có 6 cung là Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Ở mỗi mệnh lại chia thành: 

 • Cung Càn, Đoài thuộc hành Kim
 • Cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ
 • Cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc
 • Cung Khảm thuộc hành Thủy
 • Cung Ly thuộc hành Hỏa.

Các cặp cung mệnh cưới nhéu sẽ hợp cung hướng phục vị là gì: 

 • Chồng cung Tốn – Vợ cung Tốn: Sự nghiệp phất lên như diều gặp gió, đời sống viên mãn.
 • Chồng cung Chấn – Vợ cung Chấn: gia đình giàu sang, phú quý, gia đạo trên thuận dưới hòa
 • Chồng cung Ly – Vợ cung Ly: gia đình hạnh phúc, thủy chung, tài lộc đủ đầy, hậu vận sung sướng.
 • Chồng cung Đoài – Vợ cung Đoài: duyên nợ nồng thắm, nhà cao cửa rộng, phú quý an nhàn.
 • Chồng cung Cấn – Vợ cung Cấn: gia đình hòa thuận, tiền tài hưng vượng, hậu vận con cháu may mắn.

Các lưu ý quan trọng khi xây nhà theo hướng phục vị là gì

Trước khi xây nhà theo hướng phục vị, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các lưu ý rất cần thiết sau đây:

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy quan tài màu đen

Khi nào không nên chọn hướng phục vị là gì?

Hướng phục vị tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành, an nhiên, Vì vậy nó chỉ thực sự phù hợp để thiết kế hướng phòng ngủ, thư viện trong nhà, phòng thờ hoặc có khả năng là phòng khách. Lưu ý rằng phòng khách cần đảm bảo ít người ra vào, yên tĩnh. 

Trường hợp bạn là doanh nhân thường xuyên buôn bán, buôn bán trực tiếp sản phẩm ngay tại nhà, nên chọn hướng Diên Niên hoặc Sinh khí, thay vì xây nhà theo hướng phục vị. 

Phục vị là gì

Cung phục vị tuy tốt nhưng không phải nơi nào cũng phù hợp để áp dụng

Khi nào nên chọn hướng phục vị?

Hướng phục vị tốt nhất nên nằm ở phòng thờ hoặc phòng ngủ vì đây là những nơi tĩnh lặng, nghiêm trang có khả năng làm gia tăng và hấp thu tốt nguồn sinh khí cho khu vực. 

Bài viết trên đây là tất tật các thông tin chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc phục vị là gì, coi hướng như thế nào cho chính xác, kèm theo những chú ý quan trọng. Hy vọng các nội dung sẽ giúp ích cho bạn trong việc dựng nhà, lập gia đình nhé.

Tham khảo thêm:

 • Hướng tây tứ trạch là gì? Tại sao mua nhà phải chọn hướng
 • Hướng Thiên Y là gì? Tầm quan trọng và cách xác định hướng
 • Kê khai thuế cho thuê nhà và cách tính thuế kê khai nhà qua mạng
5/5 – (19 bình chọn)


Các câu hỏi về hướng phục vị là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng phục vị là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566