fbpx
Mẫu bài cúng ngoài sân, văn khấn chung thiên ngoài trời chuẩn nhất 1

Mẫu bài cúng ngoài sân, văn khấn chung thiên ngoài trời chuẩn nhất

Bài viết Mẫu bài cúng ngoài sân, văn khấn chung thiên ngoài trời chuẩn nhất thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Mẫu bài cúng ngoài sân, văn khấn chung thiên ngoài trời chuẩn nhất  trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Mẫu bài cúng ngoài sân, văn khấn chung thiên ngoài trời chuẩn nhất

Clip về Mẫu bài cúng ngoài sân, văn khấn chung thiên ngoài trời chuẩn nhất

Cúng thần linh ngoài trời là một trong thường xuyên nghi lễ thường nhật ở Việt Nam. Văn khấn chung thiên ngoài trời hay còn được gọi tắt là văn khấn ngoài trời được hiểu là bài văn khấn trong các lễ cúng thần linh ngày rằm hay mùng một mỗi tháng và lễ cúng ngoài sân vào thời khắc giao thừa. Sau đây, Bog NVC sẽ chia sẻ một vài mẫu bài cúng ngoài sân, văn khấn chung thiên ngoài trời chuẩn nhất!

Bài cúng ngoài sân
Bài cúng ngoài sân cụ thể

Ý nghĩa bài cúng ngoài trời mà bạn nên biết

Theo quan niệm của người xưa, vào ngày này mặt trăng, mặt trời nhìn rõ nhéu và chiếu rọi vào mọi tâm hồn của trần thế. Vậy nên, con người chọn ngày Rằm cùng với ngày mùng 1 để cúng ngoài sân . Nhờ lễ cúng chung thiên mà con người ta trở nên trong sạch hơn, có thể đẩy lùi được những vấn đục, đen tối trong lòng trong suốt tháng đó.

xem thêmXem thêm: Mâm lễ cúng cất nóc nhà gồm những gì

Nói một cách dễ dàng thì khi thực hiện nghi lễ, sắm mâm cúng, cúng và đọc văn khấn để tỏ lòng thành cầu nguyện vào hai ngày rằm và mùng 1 thì sẽ được các vị thần cùng tổ tiên phù hộ. Nhờ lễ cúng mà giúp cho gia đình gia chủ được bình an, mạnh khỏe, đời sống may mắn trong tháng mới.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : cách đốt nhang cúng

Sắm lễ vật cúng ngoài sân, mâm cúng ngoài sân cần những gì?

Lễ vật cúng ngoài sân
Lễ vật cúng ngoài sân

Thực tế, tùy vào phong tục, tập quán và văn hóa của mỗi vùng miền mà mâm lễ vật cúng ngoài sân của mỗi vùng sẽ không giống nhéu. tuy nhiên, dù ở đâu thì mâm lễ cúng ngoài trời cũng cần phải được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ với tấm lòng thành kính nhất. Bởi vì, đây là một trong những nghi lễ quan trọng nhất, có ảnh hưởng đến tài vận và hậu vận của cả gia đình. Một mâm cúng ngoài sân thường sẽ có là:

  • Hoa quả
  • Hương
  • Tiền vàng
  • Trầu cau
  • Rượu ( trắng ), nước

mặt khác, gà luộc, đĩa xôi hay trứng,…là những lễ vật thường thấy ở một số vùng miền. Việc làm lễ cúng ngoài sân phải chuẩn bị thường xuyên thứ quan trọng, nhưng nhớ rằng thứ quan trọng nhất chính là sự thành tâm của gia chủ.

xem thêmCó thể bạn quan tâm: hoa cúng Phật trang nghiêm

YouTube video

Bài cúng ngoài trời, bài văn khấn chung thiên ngày rằm, mồng 1 mỗi tháng

Bài cúng ngoài sân
Bài cúng ngoài sân

Bài văn khấn chung thiên ngoài trời có nội dung như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

– Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

Ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

xem thêmNhiều bạn cũng xem: Cúng Rằm tháng Chạp có gì

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần, lạy 3 lần)

YouTube video

Bài cúng ngoài sân đêm giao thừa

Bài cúng ngoài sân đêm giao thừa
Bài cúng ngoài sân đêm giao thừa

Lễ cúng ngoài sân đêm giao thừa thường sẽ có xôi gà, hoa qủa. có khả năng không nhất thiết phải dùng bát hương mà có khả năng cắm hương vào các đồ lễ cúng ( thường sẽ là bát gao ). Chú ý, chỉ cần cắm ở mỗi bát một nén hương và cắm thật ngay ngắn. Bài cúng ngoài sân đêm giao thừa có nội dung như sau:

xem thêmBạn có biết: Cúng động thổ làm nhà

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển

Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân, chư vị tôn thần.

Nay là phút giao thừa năm Canh Tý với năm Tân Sửu

Chúng con là: ……………………………………………………….., sinh năm: ……………………….

Hành canh: ………………….. tuổi

Cư ngụ tại số nhà:………, ấp/khu phố:………….….., xã/phường ………………………………..

Quận/huyện/ thành phố ……………………………tỉnh/thành phố …………………………………….

Nhân phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khang thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái Tuế tôn thần trên vâng lệnh Ngọc Hoàng Thượng đế, giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về triều cửa khuyết, lưu phúc, lưu ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc. Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng con thành tâm, sửa biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật thánh, dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

xem thêmXem ngay: Mâm cúng rằm trung thu tháng 8

Chúng con kính mời: Ngài cựu niên đương cái Thái tuế, ngài tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Hỷ thần, Phúc đức chính thần, các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, chư vị bản gia Táo quân và chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự tốt lành, bốn mùa tám tiết được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, bách sự hanh thông, ngày ngày được hưởng ơn trời, Phật, chư vị tôn thần. Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin phép chín phương trời, mười phương chư phật cùng chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1989 vợ 1977 sinh con năm nào tốt

một vài lưu ý khi cúng ngoài sân, cúng giao thừa, văn khấn chung thiên ngoài trời

Khi cúng văn khấn ngoài sân hay văn khấn cúng giao thừa, gia chủ nên lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo nghi lễ diễn ra như mong muốn.
Khi cúng văn khấn ngoài sân hay văn khấn cúng giao thừa, gia chủ nên lưu ý một vài điều sau đây để đảm bảo nghi lễ diễn ra như mong muốn.

Khi đọc bài cúng ngoài sân hay văn khấn cúng giao thừa, gia chủ nên lưu ý một vài điều sau đây để đảm bảo nghi lễ diễn ra như nhu cầu.

  • Cần phải đọc văn khấn với tấm lòng thật thành tâm.
  • Khi đọc văn khấn thì nên giữ cho giọng đọc vừa phải để các vị thần và tổ tiên nghe rõ. Chú ý, không nên đọc bài cúng với giọng quá to vì sẽ làm cho các vong linh bên ngoài nổi lòng tham mà hưởng hết lễ vật.
  • Người đọc bài cúng ngoài sântốt nhất là trưởng nam trong gia đình. Nếu không phải trưởng nam thì người đọc nên là người trụ cột của gia đình.
  • Khi thực hiện nghi lễ phải ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng để thể hiện lòng tôn kính với các vị thần, tổ tiên.
xem thêmTìm hiểu thêm: Cúng Ông Địa – Thần Tài trái cây gì

Trên đây là những chia sẻ của Blog nVC về mẫu bài cúng ngoài sân, văn khấn chung thiên ngoài trời chuẩn nhất.

YouTube video

Các câu hỏi về lễ cúng trung thiên gồm những gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lễ cúng trung thiên gồm những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lễ cúng trung thiên gồm những gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lễ cúng trung thiên gồm những gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lễ cúng trung thiên gồm những gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lễ cúng trung thiên gồm những gì

Các hình ảnh về lễ cúng trung thiên gồm những gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về lễ cúng trung thiên gồm những gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về lễ cúng trung thiên gồm những gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566