fbpx
Lễ dạm ngõ cần chuẩn bị những gì? Tất tần tật về thủ tục lễ dạm ngõ cặp đôi nên biết 1

Lễ dạm ngõ cần chuẩn bị những gì? Tất tần tật về thủ tục lễ dạm ngõ cặp đôi nên biết

Bài viết Lễ dạm ngõ cần chuẩn bị những gì? Tất tần tật về thủ tục lễ dạm ngõ cặp đôi nên biết thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Lễ dạm ngõ cần chuẩn bị những gì? Tất tần tật về thủ tục lễ dạm ngõ cặp đôi nên biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lễ dạm ngõ cần chuẩn bị những gì? Tất tần tật về thủ tục lễ dạm ngõ cặp đôi nên biết”

Clip về Lễ dạm ngõ cần chuẩn bị những gì? Tất tần tật về thủ tục lễ dạm ngõ cặp đôi nên biết


Xem nhanh
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//------------------
▶ Dịch vụ cung cấp:
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả m trạch
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.
6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy
7. Lập Hồ sơ Tư trụ - Bát tự Cao cấp, Tứ trụ - Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ - Bát tự Tính danh, Tứ trụ - Bát tự Nhân duyên
8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy
9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học
10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//---------------
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤT
▶ Theo dõi kênh Vật Phẩm May Mắn: http://metub.net/vatphammayman
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/
▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.official
▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:
Hà Nội: Phòng 809, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
▶ Email: tuvan@phongthuytamnguyen.com
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên
▶Hashtag: #pttn #vatphammayman #thayphongthuytamnguyen
------------------//-----------------//------------------//---------------//----------------
Danh sách phát video:
▶ Phong thủy làm nhà năm 2021: https://bom.to/PCenRGXux6
▶ Phong thủy thờ cúng - âm trạch: https://bom.to/Vaw43M543j
▶ Khóa học phong thủy cơ bản: https://bom.to/MoHH0yQKnt
▶ Phong thủy nhà ở: https://bom.to/OrjuYbNiX3
-----------------//-----------------//-----------------//-----------------//----------------

Đám cưới là một dấu mốc quan trọng với cặp đôi. không những riêng ngày trọng đại cử hành hôn lễ, để có một đám cưới thành công và bài bản là một quy trình chuẩn bị lâu dài trước đó. Đặc biệt là ngày lễ dạm ngõ hai bên gia đình gặp mặt. Vì vậy, bài viết dưới đây, Riverside Palace sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về các giấy tờ trong lễ dạm ngõ để các cặp đôi sắp cưới có thêm kinh nghiệm nha!

Lễ dạm ngõ là gì? Dạm ngõ có phải xem ngày không? 

Lễ dạm ngõ còn có cái tên khác là lễ chạm ngõ. Đây là buổi gặp mặt sau khi hai bên đã đồng ý cưới gả con trai, con gái của mình và quyết định chọn ngày lành để chàng rể đến ngỏ lời xin phép được cưới cô dâu. Hay nói cách khác, đây là một buổi gặp mặt nghiêm túc của hai bên gia đình, để đôi trai gái bước đến một mối quan hệ dài lâu và nghiêm túc. 

 Cô dâu, chú rể cần biết về các giấy tờ trong lễ dạm ngõ

Cô dâu, chú rể cần biết về các giấy tờ trong lễ dạm ngõ

Tùy vào từng vùng miền mà lễ chạm ngõ sẽ mang một chút phong cách khác biệt. Song nhìn chung, các Thủ tục đa phần giống nhau, không mang quá thường xuyên nguyên tắc. mặc khác, đối với các gia đình kỹ tính và truyền thống sẽ rất xem trọng ngày lễ dạm ngõ này. Đặc biệt là miền Bắc và miền Trung, các nghi lễ có phần chỉnh chu và kỹ lưỡng hơn so với miền Nam.

Thực chất, dạm hỏi không phải là một ngày lễ yêu cầu. mặc khác, nếu hai bên gia đình quyết liệt tổ chức lễ dạm hỏi, hai bên cần thương lượng và chọn ngày sao cho phù hợp. Thông thường, mỗi buổi lễ dạm ngõ sẽ được tổ chức trước kết hôn từ 2 đến 3 tháng. 

>> có khả năng bạn quan tâm: Mẹo tiết kiệm chi phí tổ chức tiệc cưới.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : mơ nhặt được điện thoại đánh con gì

Lễ dạm ngõ diễn ra ở đâu?

Thông thường, vào ngày tổ chức lễ dạm hỏi, nhà trai sẽ chuẩn bị một vài lễ vật để mang đến nhà gái. Các nghi thức, Thủ tục lễ dạm ngõ cũng sẽ được tiến hành ở nhà gái.

Ai sẽ có mặt trong buổi lễ dạm ngõ của cặp đôi? 

Ngoài sự có mặt của cặp nhân vật chính, lễ dạm ngõ còn chính là buổi họp mặt giữa hai bên gia đình. do đó, các thành viên ruột thịt, chị em thân thiết trong gia đình sẽ có mặt trong buổi dạm ngõ. 

Gia đình họ hàng của hai bên sẽ có mặt trong lễ dạm ngõ

Gia đình họ hàng của hai bên sẽ có mặt trong lễ dạm ngõ

Đối với đàng trai: Các thành viên tham dự lễ dạm ngõ sẽ gồm bố mẹ, ông bà, chú bác, cô dì ruột thịt. Phía gia đình chú rể có thể sắp xếp sao cho số người tham dự khoảnh từ 5 đến 7 người. Tương tự như đàng trai, số người tham dự của đàng gái cũng là ông bà, chú bác, anh em, cô dì thân thiết.

ngoài ra, đối với từng địa phương, từng vùng miền, từng gia đình mà thành phần tham gia và số lượng người có thể thay đổi ngay. 

đàng trai cần chuẩn bị những gì cho buổi lễ dạm ngõ?

Tương tự như Sơn Tinh đến rước Mị Nương, nhà trai cũng sẽ chuẩn bị các lễ vật trong lễ dạm ngõ đến hỏi cưới nàng dâu. Khác biệt với kết hôn thì các lễ vật trong lễ chạm ngõ có phần dễ dàng hơn. Thông thường các lễ vật sẽ là trầu, cau, rượu, bánh kẹo, hoa quả,… Các lễ vật này còn có sự khác biệt và thay đổi tùy vào từng vùng miền và giấy tờ của gia đình. 

Đàng trai cần chuẩn bị các lễ vật dạm ngõ

Đàng trai cần chuẩn bị các lễ vật dạm ngõ

Sau đây sẽ là một vài điểm khác biệt đối với lễ dạm ngõ của từng vùng: 

 • Tại miền Bắc: Theo thông lệ miền Bắc, lễ sẽ gồm một cặp trà, cặp rượu, cau trầu, bánh và trái cây. Đặc biệt, mâm lễ của người Bắc cần phải chuẩn bị theo số chắn để thể hiện dù thế nào thì cặp đôi vẫn bên nhau có đôi có cặp. 
 • Tại Miền Trung: Dạm ngõ tại miền Trung có phần đơn giản hơn so với miền Bắc. Đối với phần lễ, đàng trai chỉ cần chuẩn bị mâm trầu rượu được gói giấy đỏ hoặc có hoa văn đỏ. Các bánh trái đi kèm thường là những đặc sản bánh trái địa phương. 
 • Tại Miền Nam: Ngoài cái tên dạm ngõ, chạm ngõ, dạm hỏi Miền Nam còn gọi lễ này là đám nói hay lễ đi nói. Trong lễ, đàng trai sẽ chuẩn bị các lễ vật như: mâm bánh phu thê, cặp trà rượu, trầu cau được têm cánh phượng và bánh trái. 

Khay trầu rượu trong mâm lễ vật dạm ngõ

Khay trầu rượu trong mâm lễ vật dạm ngõ

Nhìn chung, các vùng miền tuy có sự khác biệt về lễ vật dạm hỏi, nhưng nhìn chung nhà trai nào muốn hỏi được vợ đều đặn chuẩn bị các lễ vật một cách chỉnh chu nhất. Điều này thể hiện sự trân trọng của chàng rể đối với người con gái mà mình muốn lấy làm vợ. ngoài ra, đây cũng là một cách mà đàng trai tạo ấn tượng tốt với nhà gái từ đó thắt chặt quan hệ sui gia hai bên gia đình. 

>> Xem thêm:Các bước tổ chức kết hôn đầy đủ cho cô dâu, chú rể.

✅ Mọi người cũng xem : cách dụng trầm hương thái lan

đàng gái cần chuẩn bị những gì cho buổi lễ dạm ngõ?

Để đáp lễ sự trân trọng của đàng trai, nhà gái cũng cần thể hiện sự hiếu khách, tiếp đón gia đình cha mẹ chồng tương lai. Ngoài sự chuẩn bị chu đáo về tinh thần vui vẻ, nồng hậu gia đình cô dâu cũng cần chuẩn bị những việc dưới đây: 

 • Dọn dẹp, sắp xếp và trang trí nhà cửa. Đặc biệt, gia đình cô dâu cần lưu ý dọn dẹp bàn thờ của tổ tiên, bày trí hoa quả tươm tất để mời ông bà, gia tiên về tham gia lễ dạm ngõ của con cháu.
 • Để thể hiện lòng hiếu khách, nhà gái cũng cần chuẩn bị chu đáo các món ăn nhẹ, hoa quả và trà nước để thiết đãi nhà trai. Phần bàn tiếp khách nên được lau dọn sạch sẽ, bày trí những loại hoa hoặc mâm ngũ quả để tạo ấn tượng tốt với sui gia tương lai của mình.

Đàng gái cần dọn dẹp và trang trí nhà cửa trước ngày dạm ngõ diễn ra

Đàng gái cần dọn dẹp và trang trí nhà cửa trước ngày dạm ngõ diễn ra

 • Sau khi tiến hành nghi lễ, nhà gái cũng nên chuẩn bị bữa ăn thiết đãi gia đình hai bên. Bữa ăn này tuy không cần quá cầu kỳ song cũng cần được chuẩn bị tươm tất, đầy đủ. 

Các hồ sơ lễ dạm ngõ diễn ra như thế nào? 

Lễ dạm ngõ cần chuẩn bị những gì? Thủ tục lễ dạm ngõ nên được diễn ra như thế nào? Đây chắc hẳn là điều quan trọng mà cả hai gia đình cần nắm vững để khiến buổi lễ thành công, Giảm những sự cố không đáng có.

Các hồ sơ trong lễ dạm ngõ

Các giấy tờ trong lễ dạm ngõ

Các hồ sơ bàn bạc của bậc trưởng bối, nghi thức thăm hỏi sẽ được diễn ra. Sau khi đã bàn bạc và thống nhất tổ chức lễ dạm ngõ của cả hai gia đình, buổi lễ dạm ngõ sẽ được diễn ra như sau: 

 • Vào ngày đúng ngày, nhà trai mang lễ vật đến dạm ngõ.
 • Đại diện bên phía đàng trai sẽ gửi lời thăm hỏi, giới thiệu các thành viên tham dự. Sau đó, các người đại diện sẽ trình bày lý do đến thăm nhà gái, trình các lễ vật đã chuẩn bị sẵn và ngỏ ý xin phép gia đình cho phép cặp đôi được chính thức tiến đến hôn nhân.
 • Sau khi người đại diện đàng trai đã phát biểu xong, đại diện bên phía đàng gái sẽ nhận lễ và cảm ơn nhà trai. Sau khi hai bên gia đình đã chấp nhận ngỏ lời cưới xin của con cháu, bố mẹ cô dâu sẽ dân các lễ vật lên bàn thờ gia tiên như muốn báo với tổ tiên về hôn sự này. Qua đó, gia đình cũng mong nhận được sự phù hộ của bề trên mong cho hôn nhân con cái hạnh phúc.

Hai bên gia đình thống nhất về đám cưới của con cháu

Hai bên gia đình thống nhất về kết hôn của con cháu

 • Sau đó, hai bên gia đình sẽ bàn bạc về đám cưới và thống nhất với nhau về lễ vật, thời gian, địa điểm tổ chức hôn lễ. 
 • Nhà trai sẽ ở lại dùng bữa cơm thân mật với nhà gái để có thêm cơ hội hỏi thăm, giao lưu tăng sự thân thiết của sui gia với nhau. cũng như để gửi gắm nàng dâu, chàng rể giúp con cháu có sự yêu thương bền lâu. 

>> Xem thêm: Giá tiệc cưới tại nhà hàng Riverside Palace.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : cõi âm là gì

Trang phục phù hợp cho lễ dạm ngõ

Khác biệt với lễ thành hôn, trang phục của cặp đôi không cần quá cầu kỳ, cũng không cần phải mặc lễ phục. mặc khác, cả hai vẫn nên chọn những bộ trang phục thoải mái, dễ dàng, gọn gàng và chỉnh chu. Đối với cả hai họ bên gia đình cũng vậy, các trang phục lịch sự là những trang phục phù hợp nhất. 

Trang phục cô dâu, chú rể trong lễ dạm ngõ

Trang phục cô dâu, chú rể trong lễ dạm ngõ

Ngày dạm ngõ tuy không phải là buổi lễ quan trọng nhất trong cột mốc hôn nhân. tuy nhiên, nó cũng mang một ý nghĩa to lớn, xác định ý nghĩa to lớn với đời sống nghiêm túc của cặp đôi. do đó, những chia sẻ trên, Riverside Palace mong muốn có thể tiếp thêm thông tin, giúp buổi lễ của hai bạn thành công trọn vẹn.

ngoài ra, nếu cặp đôi đang có ý định lựa chọn nhà hàng tiệc cướiđể chuẩn bị cho buổi lễ trọng đại của mình, bạn có thể tham khảo nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace. Chúng Tôi với kinh nghiệm tổ chức hôn lễ cho hàng ngàn cặp đôi, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những không gian tiệc sang trọng, lãng mạn nhất từ các khán phòng cho đến tiệc ngoài trời. Ẩm thực tại Riverside Palace cũng được nghiên cứu và đầu tư một cách chỉn chu, cẩn thận nhất hòa quyện từ các món Âu tới Á mang đến hương vị mới lạ, tinh tế. ngoài ra, Riverside Palace còn có các ưu đãi cưới đặc biệt tùy theo từng mùa, từng tháng mà bạn không thể bỏ qua. Vì vậy, đừng lo lắng, hãy để Riverside Palace chu toàn cho ngày trọng đại của bạn. 

>> Tư vấn đặt tiệc cưới hỏi tại cửa hàng Riverside Palace.

>> Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn nhà hàng tiệc cưới cho các cặp đôi.

>> dịch vụ hội nghị ở nhà hàng Riverside Palace.

>> Chọn công ty tổ chức tiệc cưới hoàn hảo.Các câu hỏi về lễ dạm ngõ cần những gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lễ dạm ngõ cần những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566