fbpx
Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô 1

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô

Bài viết Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô”

Clip về Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô


Xem nhanh
Chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh GIA ĐÌNH VÀ SỨC KHỎE
Mâm CÚNG KHAI TRƯƠNG Đầy Đủ Nhất. Lễ Cúng Khai Trương Chuẩn Nhất. Văn Khấn Cúng Khai Trương.

Ông bà xưa ta thường có câu: Vạn sự khởi đầu Nan, ngày lễ cúng khai trương Doanh nghiệp, nhà hàng; khai trương shop quần áo là ngày lễ vô cùng trọng đại đối với chủ nhân. Chính Vì vậy lễ khai trương phải diễn ra đúng lễ nghi và tốt đẹp. Nhằm xin vái bề trên, Thổ Thần cai quản phù hộ cho gia chủ làm ăn thịnh vượng, suôn sẻ, phát tài phát đạt . Vậy liệu bạn có biết cách tổ chức cúng khai trương; Bài văn khấn cúng khai trương văn phòng như thế nào chuẩn? Hay Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, cúng khai trương quay ra hay quay vô, … Nếu chưa hãy cùng đón xem bài viết dưới đây nha!

 • Mâm cúng khai trương
 • Mâm cúng khai trương quán ăn
 • Mâm cúng khai trương Spa – Nail
 • Mâm cúng khai truong shop quần áo
mâm cúng khai trương gồm những gì mâm cúng khai trương gồm những gì | mâm cúng khai trương dễ dàng, bài khấn cúng khai trương cửa hàng, lễ cúng khai trương đầu năm, khấn vái cúng khai trương, đạo thiên chúa có cúng khai trương không, khai trương cần chuẩn bị gì, giấy cúng khai trương, cung khai truong tho may, bài cúng khai trương văn phòng mới, giờ cúng khai trương 2021

Nội Dung

 • 1 Ý nghĩa của việc cúng khai trương
 • 2 Bàn cúng khai trương gồm những gì? Ý nghĩa của từng lễ vật
  • 2.1 Cách chuẩn bị cho một lễ khai trương đúng tiêu chuẩn
  • 2.2 Ý nghĩa của từng lễ vật trong bàn cúng khai trương
 • 3 Chọn hướng đặt mâm cúng khai trương đúng để đem lại tài lộc
  • 3.1 Đặt mâm cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân
  • 3.2 Đặt mâm cúng khai trương quay mặt hướng nào tốt? quay ra hay quay vô
  • 3.3 Mâm ngũ quả trong bàn cúng khai trương bao gồm những gì
 • 4 Tại sao cần phải cúng khai trương
  • 4.1 Xem ngày, giờ đẹp để tiến hành làm lễ khai trương

Ý nghĩa của việc cúng khai trương

Theo quan niệm của người Việt Nam, thì tất cả Doanh nghiệp, cửa hàng hay văn phòng đều nằm trên đất do các vị Thổ Thần tại đây cai quản. vì vậy khi chuyển hoặc khai trương nhà hàng, văn phòng… đều đặn phải làm lễ xin …

Cúng khai trương quay mắt hương nào; Gạo muối cúng khai trương xong làm gì; Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân; Gà cúng khai trương quay đầu ra hay vào; Cúng khai trương quán ăn cần gì; Văn khấn cúng khai trương, Cúng khai máy, Cách cúng kinh doanh.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô 2

✅ Mọi người cũng xem : nốt ruồi giàu sang ở đàn ông

Bàn cúng khai trương gồm những gì? Ý nghĩa của từng lễ vật

Bàn cúng khai trương gồm những gì? Làm thế nào để có thể chuẩn bị một lễ cúng khai trương bài bản và đầy đủ nhất. 

Đối với mỗi một cửa hàng thì lễ khai trương rất là quan trọng. Gia chủ có chuẩn bị lễ cúng bài bản thì mới hy vọng có thể làm nên ăn ra; thu hút được thường xuyên tài lộc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chuẩn bị bàn cúng khai trương như thế nào. Bài viết hôm nay sẽ giúp quý khách tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Mâm cúng khai trương quán ăn đầy đủ, chi tiết và chuẩn nhất. Mâm cúng khai trương quán ăn đầy đủ, chi tiết và chuẩn nhất. Lễ khai trương với hy vọng cầu làm ăn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió

✅ Mọi người cũng xem : hoa mai nở trái mùa là điềm gì

Cách chuẩn bị cho một lễ khai trương đúng tiêu chuẩn

Việc chuẩn bị cho một bàn cúng khai trương không phải là một việc dễ dàng; thế nhưng cũng trong vòng phức tạp. Hai bước quan trọng trong việc chuẩn bị cho một lễ khai trương chính là xác xem ngày đẹp; để tiến hành lễ khai trương và chuẩn bị lễ vật cúng khai trương đầy đủ. 

Chuẩn bị lễ vật:

Theo truyền thống của người Việt tương ứng với mỗi một sự kiện chúng ta sẽ chuẩn bị những lễ vật khác nhau tương ứng với vị thần linh mà chúng ta đang cầu thị. Bàn cúng lễ khai trương cũng vậy, cũng sẽ cần phải chuẩn bị những lễ vật nhất định. Những lễ vật sẽ là những lễ vật thường được dùng; để dâng lễ lên các quan thần linh, long thần, thủy thổ ngự tại mảnh đất này.

Bàn cúng lễ khai trương sẽ bao gồm những lễ vật như sau:

 • Hương nhéng
 • Đèn nến
 • Hoa tươi
 • Hoa quả
 • Bánh kẹo
 • Vàng mã các loại
 • Trầu cau
 • Gạo muối
 • Xôi, chè, cháo
 • Rượu, trà, nước
 • Tam sên
 • Lễ mặn
Mâm cúng khai trương Doanh nghiệp, cửa hàng, shop quần áo mới thành lập Mâm cúng khai trương Doanh nghiệp, cửa hàng, shop quần áo mới thành lập | Lễ vật đầy đủ phải bao gồm cả lễ mặn và lễ ngọt  | cúng khai trương, cúng khai trương buôn bán, cúng khai trương quán cafe, cúng ông địa ngày khai trương, cách cúng khai trương quán, đồ cúng ngày khai trương, mâm quả cúng khai trương, văn khấn khai trương 2019, cách cúng ngày khai trương, văn khấn cúng khai trương 2019

✅ Mọi người cũng xem : chỉ số 5 thùy não

Ý nghĩa của từng lễ vật trong bàn cúng khai trương

Mỗi một loại lễ vật được dâng lên bàn cúng khai trương đều mang một ý nghĩa khác nhéu. Ngụ ý của từng loại lễ vật này đều đặn là cầu mong cho gia chủ làm ăn phát đạt; tấn tài tấn lộc, vạn sự hanh thông, vạn điều như ý. Dưới đây Chúng Tôi sẽ giải thích ý nghĩa của từng loại lễ vật; để các bạn có khả năng hiểu rõ hơn.

>>  Cách làm bánh trung thu hiện đại hút mắt từ màu sắc tự nhiên?

Lễ mặn:

có khả năng nói rằng lễ mặn là đồ lễ quan trọng nhất trong lễ cúng khai trương. mặc khác đối với những gia chủ có quy y theo phật; thì cũng có thể lựa chọn lễ cúng chay để thay thế cho lễ mặn. Để cầu mong cho công việc của mình hanh thông và thuận lợi; các bạn nên lựa chọn heo quay nguyên con cho lễ mặn của mình. Đây cũng là một trong số những lễ vật thường thấy trong các lễ khai trương cửa hàng, khách sạn lớn. Đi kèm với heo quay chúng ta cũng nên lựa chọn thêm bánh bao cho đủ bộ lễ mặn.

Rượu trắng: 3 ly rượu trắng được chuẩn bị cho lễ khai trương; tượng trưng cho trời, đất và con người. Hàm nghĩa của 3 ly rượu trắng chính là cầu mong trời đất hòa hợp ủng hộ con người.

Mâm cúng khai trương tiệm nail đầy đủ và chi tiết nhất Heo quay là lễ mặn thường thấy tại các lễ khai trương | Đặt mâm cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân | Mâm cúng khai trương tiệm nail đầy đủ và chi tiết nhất |

Lễ ngọt:

Lễ ngọt thường sẽ rất phong phú và phong phú. vì vậy mà các bạn có khả năng thoải mái lựa chọn tùy theo ý muốn của mình. tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo được đầy đủ những lễ vật như sau:

 • Hoa tươi: hoa tươi thường đại diện cho sự tươi mới, đâm chồi nảy lộc; ngụ ý cầu mong cho công việc luôn luôn phát triển. Thông thường người ta thường sử dụng hoa đồng tiền hoặc hoa cát tường trong bàn cúng khai trương.
 • Trầu cau: Chúng ta thường đã quá quen thuộc với câu nói “ miếng trầu là đầu câu chuyện”. chính vì thế mà trong tất cả những sự kiện cần lễ lạy quan trọng; chúng ta đều không thể thiếu được trầu cau. 
 • Xôi chè: Chúng ta có thể lựa chọn sắp lễ xôi chè dựa theo số lượng. Đối với bộ 5 lễ xôi chè; sẽ mang ngụ ý cầu mong công việc làm ăn sinh sôi nảy nở. Còn với bộ 9 lễ sẽ mang ngụ ý cầu mong công việc kinh doanh của mình phát đạt trường tồn với thời gian. Nếu gia chủ là phái mạnh thì nên cúng chè đậu, còn nữ giới thì cũng chè trôi nước.
 • Bánh kẹo: bánh kẹo trong bàn cúng khai trương được sử dụng để dâng tiễn các vong linh; ngự tại nơi mình làm ăn buôn bán buôn bán.
 • Trà, nước lọc: bên canh 3 ly rượu trắng chúng ta thường thấy sự xuất hiện của trà và nước lọc ở hai bên. Trong đó, trà là biểu tượng tượng trưng cho yếu tố âm; và nước lọc biểu trưng cho yếu tố dương. Trà và nước lọc đặt cạnh 3 ly rượu trắng ngụ ý cầu cho âm dương hòa hợp.
 • Vàng mã: vàng mã được đốt trong lễ khai trương với hy vọng có khả năng báo cáo ngày giờ khai trương với các vị thần linh.
 • Mâm ngũ quả: mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành trong trời và đất; cầu mong cho biểu tượng thu hút tài lộc tới từ năm phương.
Hoa cúng ngày khai trương Hoa cúng ngày khai trương

Mâm ngũ quả được bày biện theo từng vùng miền | bài cúng khai trương, bài khấn mở nhà hàng, bài văn cúng , hoa quả cúng khai trương, mâm trái cây cúng khai trương, cúng xe, bài văn khấn cúng khai trương, Đặt mâm cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1978 xăm hình gì

Chọn hướng đặt mâm cúng khai trương đúng để đem lại tài lộc

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy người mặc áo tang đánh con gì

Đặt mâm cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân

Đặt mâm cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân; đặt mâm cúng khai trương quay mặt hướng nào, quay ra hay quay vô là câu hỏi có khá nhiều người quan tâm. Trong lễ cúng khai trương trên thực tế mọi người đều đặn đặt mâm bàn cúng khai trương ngoài sân; hoặc đặt ở vị trí trước cửa chính của nhà hàng, Doanh nghiệp, tiệm nail, spa, shop quần áo, quán cafe, … và cạnh đó thì nơi đặt bình hoa cúng khai trương theo hướng đông; và mâm ngũ quả cúng theo hướng Tây theo kiểu ” Đông Bình – Tây Quả”.

Hướng dẫn chuẩn bị lễ khai trương Hướng dẫn chuẩn bị lễ khai trương

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy sư tử

Đặt mâm cúng khai trương quay mặt hướng nào tốt? quay ra hay quay vô

Chọn hướng đặt mâm cúng khai trương tương đương cách chọn hướng nhà; cần phải hợp mệnh, hợp tuổi với chủ công ty, nhà hàng.

Mâm cúng khai trương đặt ngoài sân và chọn hướng tốt hợp với tuổi của của người đứng đầu; và đại diện thực hiện nghi thức cúng khai trương. Vì tất cả vị trí và hướng đặt mâm lễ cúng khai trương đều đặn hướng đến mục đích đem lại may mắn, hanh thông, buôn bán buôn bán phát đạt cho Doanh nghiệp và gia chủ.

>>  Mâm cúng đất đai mấy chén cơm, Cách cúng đất đai Chuẩn

Chính do đó, trước hết bạn phải xác định được cung mệnh của gia chủ để tìm được hướng tốt. Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng cúng khai trương theo tuổi được tính dựa vào năm sinh Âm lịch; và có sự khác nhau giữa phái mạnh và phái yếu. Cách tính cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cộng dồn các số trong năm sinh Âm lịch của chủ Doanh nghiệp.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Nếu số chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả; nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

 • Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1 nên lấy kết quả là 1.
 • Người sinh năm 1980 sẽ lấy 1+9+8+0=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được theo bảng dưới đây để xác định cung mệnh của chủ Doanh nghiệp (nhớ lưu ý nam hay nữ bạn nhé).

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô 3

Khi biết được cung mệnh của mình thuộc cung gì, bạn dùng bảng dưới đây để chọn ra hướng phù hợp cung mệnh của mình. Trong đó, sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, hướng tốt có màu xanh còn hướng xấu có màu đỏ.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô 4 4 hướng tốt và 4 hướng xấu khi chọn hướng đặt mâm cúng khai trương

✅ Mọi người cũng xem : phật tổ như lai là ai

Mâm ngũ quả trong bàn cúng khai trương bao gồm những gì

Mâm ngũ quả là hình ảnh chúng ta thường thấy vào dịp lễ tết; 5 loại quả sẽ tượng trưng cho mong muốn của gia chủ đạt được ngũ phúc lâm môn. Ngũ phúc lâm môn bao gồm: 

 • Phúc là may mắn
 • Quý là giàu có, sang trong
 • Thọ là bách niên giai lão
 • Khang là an khang , mạnh khỏe
 • Ninh là bình yên , ổn định
mâm ngũ quả cúng tết trung thu Mâm ngũ quả cúng khai trương

mặt khác mâm ngũ quả còn tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy nên hình ảnh mâm ngũ quả sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc; từ năm phương, tám hướng.

Mâm ngũ quả ở mỗi một vùng miền cũng sẽ điểm khác nhéu. Như miền bắc mâm ngũ quả thường sẽ được lựa chọn dựa theo màu sắc của quy luật ngũ hành. Thông thường sẽ là một nải chuối xanh được đặt làm bệ đỡ, phía trên là một quả bưởi hoặc phật thủ. và cạnh đó chúng ta sẽ lựa chọn những loại quả khác có màu sắc tương ứng bày xung quanh.

Ở miền nam mọi người thường bài trí mâm ngũ quả theo tiêu chí “cầu sung vừa đủ xài”. Tương ứng với tiêu chí này, người dân sẽ lựa chọn các loại quả: mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài.

mặc khác các bạn cũng phải lưu ý nên loại trừ một vài loại hoa quả như lê, táo thể hiện cho sự lê lết, thất bát. Hay như quả cam, quýt cũng vậy bởi quýt làm cam chịu; biểu hiện cho công việc xảy ra gian trá.

Mâm lễ cúng khai trương đầy đủ và chi tiết nhất Mâm lễ cúng khai trương đầy đủ và cụ thể nhất

Mỗi một loại quả đều đặn mang một ý nghĩa khác nhéu | cúng khai trương đầu năm, cách cúng khai trương công ty, cúng khai trương quán ăn, bài cúng thần tài ngày khai trương, văn khấn khai trương nhà xưởng, khai trương cúng hoa gì, bài vái cúng khai trương

một vài loại quả thường được bài trí mâm ngũ quả

Với khí hậu nhiệt đới, thị trường hoa quả ở nước ta vô cùng đa dạng; có rất thường xuyên loại quả phù hợp với bàn cúng khai trương. Dưới đây là một vài loại quả nổi bật mang nhiều ý nghĩa khác nhéu:

 • Quả chuối: Chuối xanh là đại diện cho Đông Phương, màu xanh của chuối là đại diện của hành Mộc, có khả năng trung hòa cân bằng đem lại sự ổn định cho công việc của gia chủ.
 • Phật thủ: hay còn gọi là bàn tay phật, là biểu tượng che chở của Phật đối với con người.
 • Bưởi: đại diện cho Trung Phương, màu vàng của vỏ bưởi thể hiện cho vàng bạc, giàu sang, phú quý.
 • Hồng đỏ: đại diện cho Nam Phương, biểu tượng của hành Hỏa có tác dụng xua đuổi tà ma, vận hạn.
 • các loại quả có màu sẫm: như mận, hồng xiêm là đại diện của Bắc Phương biểu hiện sự tương sinh, cầu mong phát triển mở rộng không ngừng.
 • Đào: quả đào là biểu hiện cho sự thăng tiến trong công việc.
 • Thanh long: cầu mong phát tài phát lộc.
 • Sung: thể hiện sung túc.
 • Dừa: thể hiện sự vừa đủ, không thiếu thốn đói kém.
 • Đu đủ: là đầy đủ không thừa cũng không thiếu.
 • Xoài: biểu hiện cho ước muốn cầu mong có thể làm ăn, tiêu xài thoải mái.
>>  Mâm cúng rằm tháng 7, mâm cúng cô hồn gồm những gì?
mâm ngũ quả cúng khai trương mâm ngũ quả cúng khai trương | những loại quả đều ngụ ý cầu tài lộc, bình an cho gia chủ làm ăn phát đạt

Như vậy bài viết trên đây đã tổng hợp lại tất cả những gì cần thiết cho một bàn cúng khai trương cho các cơ sở làm ăn phát tài phát lộc. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ có thể chuẩn bị cho mình một lễ khai trương bài bản đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công với công việc làm ăn, kinh doanh, kinh doanh của mình.

[ cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân | không cúng khai trương có được không | hướng dẫn cúng khai trương | lễ vật cúng khai trương | cúng khai trương gà trống hay gà mái ]

Tại sao cần phải cúng khai trương

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa tới nay; để có thể làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió thì nghi lễ cúng khai trương là điều không thể thiếu. 

Dựa theo truyền thuyết dân gian “ Đất có thổ công, sông có hà bá”; mỗi thổ đất mà chúng ta dự định sinh sống và làm việc đều chịu sự cai quản của các vị thần. Các vong linh, tiền chủ trước đây cũng ngự tại mảnh đất này. do đó khi chúng ta bắt đầu làm bất cứ việc gì trên mảnh đất này; đều cần phải làm lễ để trình diện và báo cáo xin các vị thần cùng các chư vị chân linh cho phép. Theo đó nếu muốn bắt đầu công việc làm ăn kinh doanh một cách thuận lợi; các bạn bắt buộc phải làm một lễ gọi là bàn cúng khai trương để báo cáo công việc làm ăn với các vị thần linh ngự tại nơi mình đang kinh doanh. 

Các cụ cũng đã có câu có thờ có thiêng, có kiêng có lành; vì vậy cho dù chúng ta đã cố gắng lên kế hoạch kinh doanh rất tỉ mỉ đi chăng nữa; thì cũng vẫn nên quan tâm đến vấn đề tâm linh. Trên thực tế vấn đề tâm linh luôn là điều rất khó giải thích; có rất thường xuyên sự việc đã xảy ra nhưng lại không thể tìm được tác nhân. 

Vậy nên để công việc kinh doanh của mình thuận buồm xuôi gió; các bạn nên chuẩn bị cho mình một lễ khai trương đầy đủ nhất. 

Lễ vật chuẩn bị mâm cúng khai trương công ty cụ thể và đầy đủ nhất Lễ vật chuẩn bị mâm cúng khai trương Doanh nghiệp cụ thể và đầy đủ nhất | Sắm lễ đầy đủ giúp gia chủ phát đạt hơn | ngày cúng khai trương 2021, lễ vật cúng khai trương đầu năm, mâm cúng khai xuân đầu năm

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải sao phá quân

Xem ngày, giờ đẹp để tiến hành làm lễ khai trương

thói quen của người Việt Nam ta trước khi làm bất cứ công việc gì cũng đều phải lựa chọn ngày tốt để thực hiện. Tùy theo từng công việc mà chúng ta sẽ lựa chọn những ngày phù hợp với mệnh của gia chủ. có khả năng có nhiều bạn chưa tin thế nhưng có rất nhiều trường hợp không tránh ngày xấu nên đã gây ra hậu quả khá nghiêm trọng. 

Việc xem ngày giờ đẹp để khai trương sẽ phải được thực hiện ngay sau khi các bạn có kế hoạch. Sau khi đã xác định được ngày đẹp, chúng ta sẽ bắt tay vào công việc chuẩn bị lễ vật và thuê đơn vị tổ chức sự kiện.

Ngày và giờ khai trương được lựa chọn dựa vào tuổi của gia chủ. Đối với mỗi người sẽ có một vận mệnh khác nhau vì vậy mà ngày và giờ đẹp cũng sẽ khác nhéu. có khả năng ngày này, giờ này đẹp với người này, nhưng cũng chưa chắc đã hợp với người khác. Nếu không may chọn đúng ngày xấu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn buôn bán sau này.

Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, quay ra hay quay vô 5 Mâm cúng khai trương công ty mới thành lập

Việc xem ngày giờ rất quan trọng đối với lễ khai trương | Đặt mâm cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân | văn khấn, cách cúng khai trương quán ăn, mâm ngũ quả , cách bày mâm cúng khai trương cửa hàng, cúng khai trương xe, bài cúng thần tài khai trương cửa hàng, cúng ngày khai trương, cúng khai trương cần chuẩn bị gì, sắm lễ cúng, ngày tốt cúng khai trương năm 2022 | le cung khai truong dau nam, cúng khai trương cửa hàng mới, bài khấn cúng khai trương Doanh nghiệpCác câu hỏi về mâm cúng khai trương đặt ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mâm cúng khai trương đặt ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566