Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài? 1

Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài?

Bài viết Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài?”

Clip về Mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực gì để phát tài?(Lichngaytot.com) Mệnh Thổ hợp với nghề gì, nên kinh doanh lĩnh vực nào? Đây là câu hỏi đang được rất thường xuyên người này quan tâm. Bởi việc lựa chọn ngành nghề hợp mệnh sẽ đem đến rất nhiều thuận lợi cũng như may mắn cho việc làm ăn của bản mệnh. Vậy làm sao để biết mệnh Thổ hợp với nghề gì? Hãy cùng tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Căn cứ vào bảng Lục Thập Hoa Giáp ta thấy, người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

Năm sinh

Tuổi

Ngũ hành nạp âm

1938, 1998

Mậu Dần (nam/nữ mạng)

Thành Đầu Thổ / Đất trên thành

1961, 2021

Tân Sửu (nam/nữ mạng)

Bích Thượng Thổ / Đất tò vò

1930, 1990

Canh Ngọ (nam/nữ mạng)

Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi

1939, 1999

Kỷ Mão (nam/nữ mạng)

Thành Đầu Thổ / Đất trên thành

1968, 2028

Mậu Thân (nam/nữ mạng)

Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà

1931, 1991

Tân Mùi (nam/nữ mạng)

Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi

1946, 2006

Bính Tuất (nam/nữ mạng)

Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà

1969, 2029

Kỷ Dậu (nam/nữ mạng)

Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà

1947, 2007

Đinh Hợi (nam/nữ mạng)

Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà

1976, 2036

Bính Thìn (nam/nữ mạng)

Sa Trung Thổ / Đất pha cát

1960, 2020

Canh Tý (nam/nữ mạng)

Bích Thượng Thổ / Đất tò vò

1977, 2037

Đinh Tỵ (nam/nữ mạng)

Sa Trung Thổ / Đất pha cát

 Xem cụ thể Cung mệnh các tuối khác, mệnh khác dưới đây:
Tuổi Mậu Tý 2008 hợp với con số may mắn nào? 2Xem mệnh theo năm sinh, Xem cung mệnh cho tất cả các tuổi từ 1930 đến 2067Xem mệnh theo năm sinh để biết bản mệnh thuộc ngũ hành gì, cung mệnh có ngũ hành là gì. Đó chính là cơ sở để xem tử vi, ngày tốt xấu, xem tuổi đám cưới, tuổi vợ

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy chữ số đánh con gì

2. Khái quát đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ 

Menh Tho hop voi nghe gi 1
 
Thổ là một trong 5 hành cơ bản của ngũ hành. Thổ tức là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống. 
Đặc điểm đặc trưng của hành Thổ là khi tích cực, Thổ biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có khả năng tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại. 
Trước khi trả lời câu hỏi mệnh Thổ hợp với nghề gì thì chúng ta cần hiểu được tính cách sẽ ảnh hưởng ra sao đến công việc của họ. 
Người mệnh Thổ có những đặc điểm tính cách chung không thể nhầm lẫn với các mệnh khác trong Ngũ hành và bao gồm những ưu – khuyết điểm sau: 

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : hestia là thần gì

– Ưu điểm trong tính cách người mệnh Thổ: 

Đặc trưng trong tính cách của người hình Thổ là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì. 
Thậm chí, một khi đã hứa họ sẽ lên kế hoạch để thực hiện cho bằng được. Người mệnh Thổ hiểu rõ về lợi thế của mình, biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và biết cách để phát huy điều đó. 
Những người mệnh Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, thận trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. 
Trong tính cách, họ khó mở lòng nhưng một khi đã quyết liệt yêu ai sẽ rất thủy chunng và kiên định. Sâu trong con người họ có sự kiên nhẫn và vững vàng, cho nên sức mạnh nội tâm của họ rất lớn. 
Đôi khi cũng bị chê là chậm chạp nhưng họ vẫn làm theo cách riêng của mình. Họ có ý thức rất mạnh về sự công bằng, quan điểm sai trái và đúng đắn. Người mệnh Thổ cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.
Menh Tho hop voi nghe gi 3
 

YouTube video

– Nhược điểm trong tính cách người mệnh Thổ: 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, người mệnh Thổ tồn tại những nhược điểm như: thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn. 
Đôi khi, người mệnh này dễ nảy sinh thành kiến với người hay việc khác. 
Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác và cả lòng tự trọng nên rất được lòng cấp trên lẫn đồng nghiệp. Điều đó giúp cho họ nhận được sự hỗ trợ của mọi người để hoàn thành công việc xuất sắc nên vẫn có thể thăng tiến lên vị trí cao.

Xem thêm: Tính cách người mệnh Thổ: chăm chỉ và thích sự ổn định 

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : nằm mơ thấy người khác khóc

3. Vì sao nên chọn nghề hợp mệnh? 

Menh Tho hop voi nghe gi
Người mệnh Thổ hợp với nghề gì?
Mỗi người lại có một tính cách khác nhau, chỉ khi lựa chọn được đúng công việc phù hợp với cá tính, tiềm lực và sở thích của mình thì con người mới có thể phát huy trọn vẹn thế mạnh sẵn có của bản thân. Từ đó giúp ích cho quy trình thăng tiến của mỗi người. 
mặc khác, không phải ai cũng may mắn tìm chính xác được công việc mình yêu thích và phù hợp để có thể dành trọn tâm trí, sức lực vào công việc đó. 
có thể nói, việc định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với ngũ hành luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm Hiện tại. Bởi, chọn được nghề nghiệp hợp với bản mệnh mỗi người sẽ giúp mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc, có cơ hội thăng tiến, tăng mức thu nhập, cải thiện vị thế xã hội… 
Xã hội phát triển không ngừng, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những công việc mới mẻ. Vậy đứng trước quá nhiều lựa chọn như vậy, làm thế nào để người mệnh Thổ biết được đâu là công việc hợp mệnh để chọn cho đúng?
Menh Tho hop voi nghe gi 2
 
Mệnh Thổ sẽ hợp với các nghề thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ); hoặc nghề thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ của mình. 
Nếu chọn được các nghề hợp mệnh theo như trên thì người mệnh Thổ sẽ có thường xuyên không gian để phát huy hết có khả năng của mình. 
Nghề hợp mệnh cũng giúp bản mệnh dễ gặp được quý nhân giúp đỡ để chỉ lối cho những hướng đi đúng đắng trong công việc, hoặc khắc phục khó khăn đang gặp phải. 
bên cạnh đó, lựa chọn các ngành nghề hợp mệnh cũng giúp người mệnh Thổ thêm tự tin, bản lĩnh vững vàng để nắm bắt kịp thời các cơ hội trước mắt. Nhờ vậy, con đường tài lộc của bản mệnh sẽ được hanh thông, thuận lợi. 
Người mệnh Thổ nên tránh các nghề thuộc mệnh Mộc hoặc  mệnh Thủy tương khắc với bản mệnh (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy) của mình để không gặp phải những điều xui xẻo, rủi ro, tai nạn, tiểu nhân quấy rối, dễ bị chèn ép…  
Nghề không hợp mệnh cũng khiến chủ mệnh nhiều cảm thấy lo lắng, bồn chồn, khó tập trung vào công việc. Từ đó nảy sinh cảm xúc nóng nảy, tự ti, đánh mất cơ hội hoặc gây thù chuốc oán với người khác. 
Làm nghề xung khắc với bản mệnh cũng sẽ hiếm có cơ hội gặp được quý nhân phù trợ, khó mở rộng buôn bán, kinh doanh ế ẩm, lỗ nhiều hơn lãi.

Bên cạnh việc chọn nghề hợp mệnh, bạn cũng có thể đọc thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì?  

YouTube video

4. Mệnh Thổ hợp với nghề gì? 

Vậy những người mệnh Thổ hợp với nghề gì? 
Nhìn chung, người mệnh Thổ hợp với các công việc liên quan đến lửa (thuộc mệnh Hỏa) hoặc cũng có thể cân nhắc công việc liên quan đất đai (thuộc mệnh Thổ). 
Nên tránh làm công việc liên quan đến cây cỏ (thuộc mệnh Mộc), nước (thuộc hành Thủy) và kim loại (thuộc mệnh Kim). 
chi tiết như sau: 

YouTube video

4.1. Các công việc hợp với mệnh Thổ: 

YouTube video

– Công việc liên quan đến lửa – mệnh Hỏa  

Menh Tho hop voi nghe gi 4
 
Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, vì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ nên chọn các công việc liên quan đến lửa, nóng như: Đốt lò gốm, sứ, gạch, vôi, làm lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời…  
Những công việc thuộc mệnh Hỏa này sẽ giúp bạn luôn gặp may mắn trong công việc và sau này luôn giàu sang phú quý. 

YouTube video

– Công việc liên quan đến đất đai – mệnh Thổ 

Menh Tho hop voi nghe gi 5
 
Người mệnh Thổ cũng có khả năng chọn các công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, đá, gốm, sứ, bê tông… thuộc bản mệnh Thổ của mình cũng rất phù hợp và đem lại nhiều may mắn. 
Đó là các công việc như: kinh doanh bất động sản, công trình dân dụng, địa ốc, làm gốm sứ, buôn bán xi măng, đất cát, đá sỏi, kĩ sư mỏ địa chất, khoáng sản, kĩ sư cầu đường, đo đạc, kĩ sư xây dựng, kĩ sư địa chính… 
mặt khác, cũng có khả năng chọn công việc liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm. Những công việc hợp mệnh này sẽ giúp mệnh Thổ dễ dàng thành đạt, đời sống no đủ. 

YouTube video

4.2. Các công việc mệnh Thổ nên tránh 

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy chim bồ câu

– Công việc liên quan đến nước – mệnh Thủy 

Menh Tho hop voi nghe gi 6
 
Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy vì đất có khả năng chặn được dòng chảy của nước, Vì vậy người mệnh Thổ nếu muốn vẫn có khả năng cân nhắc làm công việc liên quan đến nước thuộc mệnh Thủy. 
Đó là các công việc như: Làm thủy thủ, nuôi trồng hải sản, sĩ quan hải quân, các công việc liên quan đến hằng hải, làm thủy thủ, lái tàu thuyền, thống kê thủy sinh, hải dương học… 
mặc khác, những việc này sẽ không đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ như các việc thuộc mệnh Hỏa hay mệnh Thổ nói trên, đời sống không an nhàn, thường xuyên gian nan, tiền bạc không dư dả.  

YouTube video

– Công việc liên quan đến cây cỏ – mệnh Mộc 

Menh Tho hop voi nghe gi 7
 
Mộc khắc Thổ, kìm hãm sự phát triển của Thổ vì cây hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến đất bị khô cằn. do đó, người mệnh Thổ nếu không muốn công việc gặp thường xuyên gian truân, bị chèn ép, tiểu nhân hãm hại, dễ thất bại khiến cuộc sống vất vả thì nên tránh làm những việc thuộc mệnh Mộc. 
Đó là các công việc liên quan đến cỏ, cây, hoa, lá như: Kĩ sư nông nghiệp, trồng rừng, trồng cây ăn quả, trồng rau, buôn bán gỗ, cây ăn quả, rau, làm kiểm lâm, kinh doanh đồ gỗ, làm nghề mộc… 
mặc khác, nếu xét một cách chi tiết hơn, hành Thổ có 6 nạp âm. Trong đó, các mệnh Lộ Bàng Thổ (đất trên đường), Đại Trạch Thổ (đất nền nhà, đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất pha cát) lại không bị tác động bởi Mộc.  
Lý do là bởi cây cối không thể sống được ở giữa đường đi, bãi cát hoặc là đầm lầy. Vì vậy, nếu bạn thuộc 3 mệnh này thì không phải lo khi làm công việc liên quan đến mệnh Mộc, thậm chí tài lộc còn phát đạt, thăng tiến bay xa hơn. 

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : vợ cung khôn lấy chồng cung gì

– Công việc liên quan đến kim loại – mệnh Kim 

Menh Tho hop voi nghe gi 8
 
Theo thuyết ngũ hành, Thổ và Kim cũng là một trường hợp tương sinh vì Thổ sinh Kim. mặc khác trong trường hợp này, vì Thổ sinh xuất nên sẽ bị suy giảm để phù trợ cho Kim, chỉ có Kim được lợi mà mình sẽ bị hại, công việc không phất lên được, kinh doanh thua lỗ triền miên… 
Bởi vậy, người mệnh Thổ cũng không nên làm các công việc liên quan đến kim loại thuộc mệnh Kim như: Thợ kim hoàn, kĩ sư điện lạnh, điện tử, sửa chữa máy tính, buôn bán sắt thép, xe máy, xe đạp, ô tô, sửa chữa cơ điện (xe máy, xe đạp, ô tô), buôn bán vàng, bạc…

Trên đây là những thông tin về người mệnh Thổ hợp với nghề gì. Để xem thường xuyên thông tin khác về mệnh Thổ, bạn đọc có khả năng xem TẠI ĐÂY

Lam Lam (Tổng hợp) 
Người mệnh Thổ sinh năm nào, tuổi nào? Vận mệnh cuộc đời ra sao?
Mệnh Thổ hợp màu sơn gì để vượng tài vượng lộc, gia đạo bình an?
Mệnh Thổ hợp quần áo màu gì? Phối đồ như thế nào để mọi việc hanh thông, vận may tới tấp?
Lựa chọn đúng màu sắc đá phong thủy hợp mệnh Thổ để chiêu tài lộc, nạp phúc khí
Bật mí cách lựa chọn và bố trí đồ nội thất cho người mệnh Thổ để vạn sự như ý, tỷ sự như mơ


Các câu hỏi về mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì


Các hình ảnh về mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về mệnh lộ bàng thổ hợp nghề gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566