Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất 1

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất

Bài viết Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất”

Clip về Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất


Xem nhanh
Muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào của Kênh Youtube Bác Sỹ Thảo chuyên hướng dẫn cách sinh con trai, con gái theo ý muốn.

Vợ chồng bạn lên kế hoạch sinh con và muốn lựa chọn thời điểm dễ thụ thai nhất khi quan hệ để nhénh mang thai nhưng chưa biết làm thế nào? Hãy thử áp dụng 4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn của Hello Bacsi để sớm có tin vui bạn nha!

Quan hệ ngày nào dễ thụ thai nhất là băn khoăn rất thường gặp ở những cặp vợ chồng đang có ý định mang thai. Theo các chuyên gia, thời gian dễ thụ thai nhất khi quan hệ hay còn gọi là cửa sổ thụ thai là trong khoảng 7 ngày ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt, gồm: 5 ngày trước ngày rụng trứng, ngày rụng trứng và 1 ngày sau rụng trứng. Sau khi rụng khoảng 12 – 24 tiếng thì trứng hầu như không còn khả năng thụ thai.

Như vậy, trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt có 7 ngày để tinh trùng gặp trứng và bạn có khả năng thụ thai. Vì vậy, để tăng có khả năng thụ thai và sinh con theo ý muốn, bạn cần biết các cách tính ngày rụng trứng sau đây.

4 cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn

cách tính ngày rụng trứng
Cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn

✅ Mọi người cũng xem : muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào

1. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là phương pháp tính ngày rụng trứng phổ biến nhất. Với cách này, bạn sẽ cần xác định chu kỳ kinh nguyệt của mình thường kéo dài trong bao lâu bằng cách theo dõi trong vài tháng và ghi chép cẩn thận.

Vì chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi ngay và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn nên theo dõi chu kỳ của mình trong ít nhất 8 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình thường kéo dài trong bao lâu. Thời gian của chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên hành kinh cho đến ngày cuối cùng trước ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo.

Cách tính ngày rụng trứng là gì? Vậy hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Để tính khoảng thời gian rụng trứng, bạn cần lấy tổng số ngày trong chu kỳ trừ đi 18:

 • Chu kỳ kinh đều 28 ngày: thời điểm dễ thụ thai nhất khi quan hệ là từ ngày 10 (28 trừ 18) đến ngày 16.
 • Chu kỳ kinh đều 30 ngày: khoảng thời gian quan hệ để thụ thai là từ ngày 12 đến 17 của chu kỳ

Lưu ý: Cách tính ngày rụng trứng trên chỉ áp dụng cho chu kỳ đều đặn

Vì chu kỳ kinh nguyệt và có khả năng thụ thai của mỗi người là khác nhau nên bạn phải tự tính ra ngày trứng rụng của chính mình. Bạn có khả năng sử dụng các công thức được liệt kê dưới đây hoặc thông qua phần mềm tính ngày rụng trứng để sinh con trai và con gái từ Hello Bacsi:

[embed-health-tool-”ovulation”]

2. Kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung: Cách canh ngày rụng trứng để dễ thụ thai

Một cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai là bạn hãy quan sát sự thay đổi ngay dịch nhầy ở cổ tử cung. Dịch nhầy cổ tử cung tiết ra thường xuyên hay ít chịu ảnh hưởng của hormone estrogen.

Ngay trước và trong quá trình rụng trứng, dịch nhầy cổ tử cung có sự thay đổi rõ rệt về lượng, màu sắc và kết cấu. Những thay đổi này nhằm tạo khó khăn cho cơ thể dễ dàng mang thai hơn. mặt khác, dịch nhầy còn giúp tinh trùng có thể sống tới 5 ngày trong cơ thể.

Bằng cách quan sát dịch nhầy cổ tử cung, bạn có khả năng xác định cách tính ngày rụng trứng để làm tăng cơ hội mang thai. Bạn có khả năng theo dõi lượng dịch nhầy này thông qua cảm giác của bản thân hoặc quan sát. Môi trường trong âm đạo thay đổi ngay theo từng thời điểm của chu kỳ, bạn sẽ có cảm giác khô ẩm hoặc ướt.

>>> Bạn có khả năng tham khảo: Hỏi đáp Bác sĩ: Sau khi tiêm rụng trứng bao lâu thì quan hệ để tăng khả năng đậu thai?

Một cách khác là quan sát dịch nhầy, dựa vào màu sắc (trong suốt, mờ, trắng đục, trắng kem) và tính chất (dính, mượt, trơn) của dịch nhầy để canh ngày rụng trứng. Bạn có thể nhận biết thông qua các yếu tố sau đây:

 • Sau kỳ kinh nguyệt: Lượng dịch nhầy ở mức thấp nhất và đôi khi cảm thấy âm đạo rất khô. Qua vài ngày, dịch nhầy cổ tử cung sẽ dần xuất hiện. Dịch có màu vàng, sẫm hay trắng và hơi dính khi chạm vào.
 • Vào ngày sắp rụng trứng: Dịch nhầy sẽ gia tăng về lượng và độ ẩm. Màu sắc của dịch nhầy lúc này có khả năng có màu trắng kem.
 • Trong giai đoạn rụng trứng: Lượng dịch nhầy sẽ ở mức cao nhất. Dịch tương tự như lòng trắng trứng. Khi dịch nhầy dạng này xuất hiện, bạn đang ở trong những ngày có thể thụ thai cao nhất.
 • Sau khi rụng trứng: Lượng dịch nhầy sẽ hạn chế xuống và trở nên đặc hơn.

mặt khác, trong quá trình rụng trứng, bạn sẽ cảm thấy cổ tử cung mềm hơn, cao hơn và mở rộng hơn. Điều này cho phép tinh trùng đi vào cổ tử cung đơn giản, tăng khả năng thụ tinh.

3. Cách tính ngày rụng trứng: sử dụng que thử rụng trứng

cách tính ngày rụng trứng

Một cách khác để xác định thời điểm rụng trứng là sử dụng que thử rụng trứng. Nguyên lý của que thử rụng trứng là kiểm tra nước tiểu của bạn để xem nồng độ hormone lutein hóa (liên hệ) có tăng hay không.

Một lượng nhỏ liên lạc luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ nhưng nồng độ liên lạc sẽ tăng từ 2 – 5 lần trước ngày trứng rụng khoảng 1 – 2 ngày. Đây là thời điểm dễ thụ thai nhất.

✅ Mọi người cũng xem : nốt ruồi ở lưỡi

4. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con bằng cách đo thân nhiệt

Nhiệt độ cơ thể cơ bản là nhiệt độ đo vào buổi sáng, trước khi bạn ra khỏi giường và được đo ở cùng một thời điểm. Vì vậy, để có khả năng tính ngày trứng rụng bằng cách đo thân nhiệt chính xác, bạn nên đo nhiệt độ cơ thể trước khi ra khỏi giường.

Nếu bạn đã ra khỏi giường và đo nhiệt độ cơ thể sau đó, có khả năng nhiệt độ sẽ thay đổi ngay và đây không phải là nhiệt độ cơ thể cơ bản. Nhiệt độ cơ thể cơ bản dao động trong khoảng từ 35,5 – 36,6°C.

Nhiệt độ cơ thể cơ bản có thể thay đổi ngay theo lượng hormone trong cơ thể. Khi trứng rụng, nồng độ hormone thay đổi làm ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể cơ bản. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng nhẹ, thường không tăng quá 1°C và sẽ vẫn tăng cao cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu.

Nếu nhiệt độ cơ thể bạn tăng nhẹ, khoảng 0,4 – 0,8 °C so với nhiệt độ cơ bản thông thường, bạn có khả năng rụng trứng không quá 12 đến 24 giờ. Nếu ghi lại nhiệt độ cơ thể cơ bản đo được hàng ngày, bạn có khả năng nhận thấy sự thay đổi ngay về nhiệt độ cơ thể từng ngày.

Điều này giúp bạn có thể chính xác thời kỳ trứng rụng. Để đo nhiệt độ cơ bản, bạn hãy dùng nhiệt kế kỹ thuật số thay vì nhiệt kế thủy ngân. Nhiệt kế kỹ thuật số giúp tính ngày thụ thai chính xác hơn vì có khả năng đo được cả những thay đổi ngay nhiệt độ nhỏ nhất .

Thực tế là có nhiều yếu tố có khả năng gây ảnh hưởng kết quả đo nhiệt độ cơ bản của cơ thể như:

 • Bạn bị ốm hoặc sốt
 • Lo lắng và căng thẳng
 • Làm việc tăng ca
 • Ngủ không ngon hoặc ngủ quên
 • Uống rượu
 • Du lịch đến những nơi có múi giờ khác
 • Đang có các vấn đề phụ khoa
 • sử dụng thuốc.

>>> Bạn có thể tham khảo: Dấu hiệu không rụng trứng, cảnh báo nguy cơ vô sinh cần sớm nhận biết

Ngoài 4 cách kể trên, bạn còn có khả năng quan sát những dấu hiệu khác của cơ thể để ước tính ngày rụng trứng một cách chính xác nhằm tăng khả năng thụ thai hay sinh con theo ý muốn. Những dấu hiệu rụng trứng đó là:

 • Co thắt hoặc đau nhẹ ở một bên xương chậu
 • Đau ở vú hoặc cảm thấy vú mềm hơn
 • Cảm thấy chướng bụng, đầy hơi
 • Gia tăng nhu cầu tình dục
 • Cảm thấy quyến rũ hơn
 • Mùi của cơ thể rõ rệt hơn.

Nếu chưa muốn có con, bạn hoàn toàn có khả năng theo dõi bài viết về cách tính ngày rụng trứng để tránh thai một cách tự nhiên. Nhưng để tránh thai đạt hiệu quả cao thì đây không phải là một lựa chọn.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Bạn có thể sử dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn theo phương pháp của Shettles.

Phương pháp Shettles dựa trên tính chất rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, Y có những đặc điểm khác nhéu và trong những trường hợp khác nhéu, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc Y sẽ có nhiều có khả năng thụ tinh với trứng hơn.

Chính nhiễm sắc thể của tinh trùng thụ tinh với trứng sẽ quyết liệt nam hay nữ của thai nhi. Nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì thai nhi sẽ là bé gái và ngược lại.

Theo Shettles, bạn có khả năng tác động đến môi trường sinh sản để tạo khó khăn cho tinh trùng X hay tinh trùng Y. Theo lý thuyết của Shettles thì:

 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (tinh trùng sinh con trai):
  • nhénh hơn và nhỏ hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X
  • Chết nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.
 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (tinh trùng sinh con gái):
  • Chậm hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y
  • có thể chịu đựng tốt hơn với môi trường âm đạo có tính axit trước khi cổ tử cung tiết ra dịch nhầy tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai.

do đó, theo Shettles, bạn có khả năng chọn thời điểm giao hợp, tư thế quan hệ tình dục thâm nhập sâu hay tiêu thụ những thực phẩm phù hợp giúp và tạo ra ảnh hưởng đến môi trường sinh sản để tăng có khả năng sinh con theo ý muốn.

>>> Bạn có khả năng tham khảo: Que thử rụng trứng LH – Tana

1. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách canh ngày rụng trứng để sinh con trai là bạn nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng đã đề cập ở trên và giao hợp càng gần ngày rụng trứng càng tốt. Nguyên do là tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X nên việc quan hệ trong thời nơi này sẽ gia tăng cơ hội gặp trứng cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Trước thời điểm rụng trứng khoảng 4 – 5 ngày, bạn nên kiêng quan hệ tình dục hoặc áp dụng các biện pháp tránh thai nhằm ngăn không cho tinh trùng có cơ hội gặp trứng. Có nên canh trứng sinh con trai? Để gia tăng cơ hội sinh con trai, vợ chồng bạn chỉ nên quan hệ vào ngày trước ngày rụng trứng hoặc vào thời điểm rụng trứng.

Ngày rụng trứng quan hệ mấy lần để sinh con trai? mặt khác, nam giới nên tránh mặc quần áo chật vì nhiệt độ cao sẽ giết chết tinh trùng Y nhénh hơn. bên cạnh đó, vợ chồng bạn nên cố gắng đạt cực khoái cho cuộc yêu nhằm kích thích âm đạo tăng chất kiềm, có lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Về chế độ dinh dưỡng, bạn nên ưu tiên ăn thức ăn mặn, chế độ ăn thường xuyên thịt, trái cây tươi, một số loại rau, tránh tiêu thụ sữa và các danh mục từ sữa, động vật có vỏ (ốc, nghêu, sò, trai…).

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải chồng mệnh kim vợ mệnh hỏa

2. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

tính ngày rụng trứng để sinh con gái
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Việc áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái cũng tương tự như cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, bạn hãy áp dụng các hướng dẫn ở trên để tính ra ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh của riêng mình.

Sau khi đã xác định được ngày trứng rụng, vợ chồng bạn nên quan hệ 2 – 3 ngày trước thời điểm rụng trứng và tránh giao hợp ngay ngày rụng trứng và 2 ngày sau đó. Bởi việc quan hệ vài ngày trước khi rụng trứng sẽ giúp gia tăng cơ hội cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp được trứng.

ngoài ra, Shettles cùng khuyến nghị vợ chồng bạn nên áp dụng các tư thế quan hệ thâm nhập nông. Điều này giúp tinh trùng được giải phóng cách xa vị trí cổ tử cung, tạo ưu thế cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X trong cuộc cạnh tranh với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y – những kẻ được mệnh danh là “di chuyển nhénh hơn nhưng chết yểu”.

Trái ngược với cách quan hệ để sinh con trai, Shettles gợi ý: Để có thể sinh con gái, bạn nên tránh đạt cực khoái khi quan hệ vì điều này làm cho môi trường âm đạo có tính kiềm hơn, ít axit hơn gây ra bất lợi cho nhiễm sắc thể X. bên cạnh đó, để gia tăng cơ hội sinh con gái, bạn nên tiêu thụ nhiều sữa và các danh mục từ sữa, ăn lạt, Giảm ăn thịt, tránh uống bia rượu, cà phê, trà…

Quan hệ trong ngày rụng trứng giúp tăng cơ hội thụ thai như thế nào?

cách tính ngày rụng trứng chuẩn

Bạn có khả năng thụ thai cao nếu quan hệ tình dục trong 1- 2 ngày trước hoặc trong thời gian rụng trứng. mặc khác, rất khó để xác định chính xác 2 ngày trước khi bạn rụng trứng là ngày nào. Cách hấp dẫn nhất là bạn không nên “ép” việc quan hệ tình dục phải tuân thủ nghiêm ngặt theo lịch rụng trứng, hãy quan hệ tình dục mỗi 2 – 3 ngày/lần.

Thực tế, quan hệ trong khi thời gian trứng rụng có khả năng được xem là thời điểm thụ thai hấp dẫn nhất. Chu kỳ rụng trứng sẽ phụ thuộc thường xuyên vào chu kỳ kinh nguyệt và thời gian hành kinh của bạn. Thời gian trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt thường từ 25 – 35 ngày.

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng? Bạn sẽ có kinh nguyệt sau khoảng từ 12 – 14 ngày kể từ ngày rụng trứng. Nếu có một chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, bạn có thể rụng trứng vào khoảng giữa chu kỳ. Nếu chu kỳ của bạn ngắn, trứng của bạn có thể rụng không quá vài ngày sau khi hết kinh. Với chu kỳ dài, trứng có thể rụng sau 2 tuần kể từ khi kết thúc kỳ kinh.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều đặn thì những cách tính ngày rụng trứng kể trên có khả năng không chính xác. Vì vậy, bạn nên quan hệ tình dục mỗi 2 – 3 ngày/lần trong suốt chu kỳ. Việc này hiệu quả hơn so với việc chỉ quan hệ vào những ngày mà bạn nghĩ rằng trứng sắp rụng. ngoài ra, việc quan hệ tình dục mỗi 2 – 3 ngày giúp cải thiện chất lượng tinh binh so với việc quan hệ tình dục mỗi ngày.

cách tính ngày rụng trứng

Kinh nguyệt không đều không có nghĩa rằng bạn khó thụ thai hơn so với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt bình thường. tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc kéo dài hơn 36 ngày thì bạn cần phải đi khám phụ khoa. Chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ khiến bạn gặp điều kiện trong việc xác định thời điểm thụ thai thích hợp.

Đôi khi, chu kỳ bất thường là dấu hiệu của các vấn đề như hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) hoặc rối loạn tuyến giáp. Những tình trạng này có thể gây ảnh hưởng khả năng mang thai nên bạn hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt.

mật độ tần suất quan hệ dễ thụ thai

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng để tăng có khả năng thụ thai với là sinh hoạt vợ chồng với tần suất lý 2 lần/tuần hoặc 3 lần/tuần. Và nên chú ý rằng làm chuyện ấy mỗi ngày không làm tăng xác suất thụ thai. Điều này còn gây ra công dụng ngược làm Giảm lượng tinh trùng, khiến cơ thể của bạn dễ trở nên mệt mỏi. Thời điểm dễ thụ thai với chu kỳ 28 ngày là trong khoảng 13 đến 15, vì thế giai đoạn này cần tiến hành chuyện ấy 1-2 lần để cải thiện khả năng thụ thai. Nếu bạn chỉ sinh hoạt vợ chồng 1 lần/tuần hoặc ít hơn thì khả năng cao bạn đã bỏ qua thời kỳ dễ thụ thai nhất.

✅ Mọi người cũng xem : cách làm thác khói trầm hương

Cần lưu ý gì khi tính ngày rụng trứng để thụ thai

Với 3 cách sau đây bạn có thể tham khảo để tăng khả năng thụ thai là:

✅ Mọi người cũng xem : 1973 khai trương ngày nào tốt

1. Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ sản khoa

Song song với việc tính ngày rụng trứng, bạn nên hỏi thêm ý kiến bác sĩ sản khoa để tìm ra đươc thời điểm thụ thai tốt nhất. ngoài ra, bác sĩ có thể kê toa cho bạn dùng 1 vài loại thuốc hay chỉ định bạn làm một vài việc giúp tăng có khả năng mang thai một cách nhanh chóng.

✅ Mọi người cũng xem : vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu

2. thay đổi ngay lối sống theo hướng tích cực hơn

Trước khi mang thai, bạn và chồng cần có thể trạng tốt. Việc thay đổi ngay lối sống theo hướng tích cực giúp vợ chồng bạn tăng khả năng mang thai và bạn sẽ trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Hãy tránh hút thuốc lá, tránh nơi có thường xuyên khói thuốc, tập thể dục nhiều, bổ sung các chất như axit folic…

Vì vậy, không chỉ bạn mà cả chồng bạn cũng phải có một lối sống đúng mực. Vì đây là việc rất quan trọng giúp duy trì chất lượng và số lượng tinh trùng, để có thể dễ dàng thụ thai hơn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Phụ nữ ăn gì để dễ thụ thai? 17 thực phẩm giúp thụ thai nhénh chóng

✅ Mọi người cũng xem : chồng 2000 vợ 1994 sinh con năm nào tốt

3. Tránh căng thẳng, luôn ở trạng thái thoải mái và bình tĩnh

một số cặp vợ chồng có khả năng rơi vào căng thẳng vì nhiều lý do khác nhéu. Điều này chắc chắn không tốt và có thể là nguyên nhân khó thụ thai. Nếu đang cố gắng có con, bạn và ông xã đừng nghĩ quá nhiều về việc quan hệ thế nào để có thể thụ thai nhénh chóng hay để những phiền muộn khiến cả hai rơi vào căng thẳng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn đã biết cách tính ngày rụng trứng để vợ chồng bạn mau chóng có thiên thần nhỏ hay đạt kết quả mỹ mãn trong việc sinh con theo ý muốn.Các câu hỏi về muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào


Các hình ảnh về muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về muốn sinh con gái nên quan hệ vào giờ nào từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566