fbpx
Nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy - Nội thất Hpro 1

Nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy – Nội thất Hpro

Bài viết Nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy – Nội thất Hpro thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy – Nội thất Hpro trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy – Nội thất Hpro”

Clip về Nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy – Nội thất Hpro


Xem nhanh
Hướng Đặt Bàn Bếp Và Chậu Rửa Hợp Phong Thủy Rước Tài Rước Lộc Vào Nhà!
► Hotline tư vấn Phong Thủy miễn phí: 0989349119 - 0968729119

Đăng ký Kênh Phong Thuỷ Gia Lộc: https://goo.gl/fWPuZS
Chuyên tư vấn vật phẩm phong thuỷ nhà ở, văn phòng, phòng ngủ, cầu thang, bàn thờ, phòng bếp, phòng khách, ...

Nội dung video có thể có sử dụng tài liệu video của người khác dựa trên Luật sử dụng hợp lý Fair Use.

Mọi vấn đề về vi phạm luật bản quyền, nguyên tắc cộng đồng và chính sách chúng tôi sẽ gỡ video xuống ngay. Xin liên hệ theo email: ndtkids@gmail.com

Bản quyền video thuộc về: Phong Thủy Gia Lộc
Do not reup!

Rate this post

Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy hiện nay được nhiều gia đình quan tâm hàng đầu vì tủ bếp là trái tim của ngôi nhà, nó quyết liệt rất lớn đến tiền tài và hạnh phúc của gia đình. Vậy khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy cần lưu ý những gì? Bài viết này của Hpro sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Mục Lục

  • Nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy
  • 1. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – vị trí đặt tủ bếp theo hướng của nhà
  • 2. Nguyên tắc bố trí tủ bếp hợp phong thủy theo hướng của bàn thờ ông táo
  • 3. Nguyên tắc thiết kế tủ bếp và nhà vệ sinh 
  • 4. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – kích thước tủ bếp
  • 5. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – màu sắc tủ bếp
  • 6. Thiết kế tủ bếp gần cửa sổ 
  • 7. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – cách bố trí thiết bị tủ bếp

1. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – vị trí đặt tủ bếp theo hướng của nhà

– Theo các chuyên gia phong thủy không nên đặt bếp ở vị trí ngược với hướng của nhà, có nghĩa là lưng bếp cần được đưa về hướng cửa để tránh việc mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy bếp. Đối với những trường hợp được thiết kế từ trước mà không thể thay đổi được bạn có khả năng dùng rèm cửa, vách ngăn hay bình phong ngăn cách để làm Giảm các luồng khí xấu từ cửa đi vào bếp nấu.

– Bếp nấu nên kê dựa vào tường, không nên đặt gần cửa sổ.  mặt khác, nhớ đừng nên để các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu nướng vì như thế sẽ làm ảnh hưởng tới hòa khí trong nhà.

– Theo quan niệm trong phong thủy hỏa và thủy là 2 yếu tố xung khắc, do đó nhớ đừng nên đặt bếp gần khu vực có nước.

– Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên và hạnh phúc, tiền tài của ngôi nhà bạn có thể đặt tủ bếp ở vị trí sau:

+ Hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà:  2 nơi này thuộc hành Mộc mà Mộc dưỡng Hỏa, ngoài thể trạng, tài vận được củng cố, gia đình còn được gặp quý nhân phù trợ.

+ Hướng Đông Bắc của ngôi nhà: hướng Bắc thuộc hành Thổ, nếu như bạn đặt bếp ở đây, mà Hỏa – Thổ là 2 yếu tố tương sinh giúp gia đình gặp được thường xuyên may mắn.

Mời bạn tham khảo công trình thiết kế và thi công tủ bếp gỗ sồi mỹ hợp phong thủy của nhà chú Lập ở 111 ngách 63 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám:

thiet-ke-tu-bep-theo-phong-thuy-10

Hpro thiet ke tu bep theo phong thuy cho nhà chú Lập ở Hoàng Hoa Thám

thiet-ke-tu-bep-theo-phong-thuy-11

Ảnh thiết kế 3D tủ bếp gỗ sồi mỹ cho nhà chú Lập ở Hoàng Hoa Thám

thiet-ke-tu-bep-theo-phong-thuy-12

Hpro thi công tủ bếp gỗ sồi mỹ cho nhà chú Lập ở Hoàng Hoa Thám

thiet-ke-tu-bep-theo-phong-thuy-13

Ảnh thực tế tủ bếp dưới gỗ sồi mỹ nhà chú Lập ở Hoàng Hoa Thám

>>> Trong thiết kế tủ bếp cần lựa chọn màu sắc phù hợp với gia chủ, màu gỗ tự nhiên của gỗ hương cũng là một sự lựa chọn dành cho các gia đình. 

2. Nguyên tắc bố trí tủ bếp hợp phong thủy theo hướng của bàn thờ ông táo

– Theo quan niệm từ thời xa xưa, ông Táo chính là một vị thần chuyên cai quản việc bếp núc của gia đình. Phong tục thờ cúng ông Táo được người Việt coi trọng với mong muốn giữ cho căn bếp luôn ấm cúng, gia đình ấm no hạnh phúc, hòa thuận, sung túc…

– mặc khác, nhiều gia đình lại bỏ quên đi vị trí đặt bàn thờ ông Táo ở đâu là hợp lý đúng phong thủy. Vậy, vị trí đúng để đặt bàn thờ ông Táo là đâu? – Như chúng ta đã biết, Táo quân thuộc mệnh hỏa, gắn liền với lửa cho nên cần phải đặt ban thờ càng gần bếp nấu càng tốt.  Còn bồn rửa, tủ lạnh thuộc mệnh Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên bạn cần lưu ý không đặt bàn thờ gần bồn rửa, tủ lạnh trong gian bếp của gia đình. 

tu-bep-theo-phong-thuy-co-ban-ong-tao

Bàn thờ ông Táo thường có hướng song song với hướng tủ bếp

– mặt khác, cũng cần lưu ý khi đặt tủ bếp nên dựa vào tường và góc tường. Theo phong thủy, góc tường là nơi hút tài hút lộc nên việc sắp xếp tủ bếp hợp phong thủy ở đây là rất tốt cho vượng khí của phòng bếp.

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1993 vợ 1978 sinh con năm nào tốt

3. Nguyên tắc thiết kế tủ bếp và nhà vệ sinh 

Nhà bếp là khí Hỏa tượng trưng cho tài lộc của gia chủ, nơi để các thành viên sum vầy nấu những bữa ăn ngon. Còn nhà vệ sinh là khí Thủy, nơi không mấy là “sạch sẽ”. Chính do đó, khi thiết kế các gia chủ cần lưu ý không nên đặt tủ bếp đối mặt với nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy, cửa đối cửa là cấm kỵ và được coi là hướng hao tài, gây ra xung khắc sẽ làm thất thoát tài lộc, may mắn của gia đình. cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

✅ Mọi người cũng xem : tháng 5 có ngày lễ gì

4. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – kích thước tủ bếp

– Kích thước khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy thường được tính dựa trên thước lỗ ban – loại công cụ dùng để đo đạc chuẩn xác nhất từng cung, mệnh; những con số ghi trên thước cho chúng ta biết đâu là kích thước an toàn và hợp lý, đem lại may mắn cho gia đình.

– Dưới đây là thông số kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo phong thủy:

+ Khoảng cách từ sàn bếp lên đến bàn bếp thường trong khoảng từ 81cm đến 86cm.

+Theo thước lỗ ban kích thước chiều rộng của tủ bếp khoảng 48 – 50 cm và 55 – 62cm là hợp lý nhất. ngoài ra, theo truyền thống của người Việt Nam thì bếp là không gian vận hành chính của người phụ nữ mà chiều dài sải tay người phụ nữ thường nhỏ hơn 60m, không nên thiết kế mặt bàn tủ bếp quá rộng để tiện cho việc sử dụng. Kết hợp 2 yếu tố thì chiều sâu tủ bếp dưới hợp lý nhất là 60cm.

+ Khoảng cách từ tủ bếp dưới lên tủ bếp trên từ 60cm đến 65cm là hợp lý nhất.

+ Chiều cao của tủ bếp trên là 80cm với chiều sâu 35cm.

+ Tổng chiều cao của bộ tủ bếp từ sàn bếp lên đến nóc phào trang trí từ 2.20m đến 2.25m.

thiet-ke-tu-bep-hop-ly

Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy về kích thước

5. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – màu sắc tủ bếp

– Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu, gia đình nên lựa chọn các màu sắc: nâu, xanh lam, trắng, vàng cho bộ tủ bếp để không gian bếp luôn được thoáng đãng, ấm ấp và gia đình luôn được hòa thuận.

thiet-ke-tu-bep-theo-phong-thuy-1

Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy về màu sắc

– Màu sắc của bộ tủ bếp cũng nên được lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh của người chủ nhà và đảm bảo được sự hài hòa với không gian. Nếu gian bếp của gia đình thiếu ánh sáng thì bạn nên sử dụng đèn trần hoặc đèn thả bàn với ánh sáng vàng là hợp lý nhất.

>>> Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa và bạn đang có ý định làm tủ bếp gỗ hương thì chắc chắn không thể bỏ qua Báo giá tủ bếp gỗ hương chi tiết nhất kèm phụ kiện của Hpro.

6. Thiết kế tủ bếp gần cửa sổ 

– Việc thiết kế tủ bếp có cửa sổ không những giúp cho không gian căn phòng được thoáng đãng, khô ráo và mát mẻ. Mà nó còn giúp cho việc đón nắng, không khí trong lành từ ngoài thiên nhiên vào giúp cho việc lưu thông khí từ căn bếp với bên ngoài được tiện. 

tu-bep-theo-phong-thuy-canh-o-cua-so

Mẫu tủ bếp thiết kế theo phong thủy đặt cạnh ô cửa sổ rộng rãi, thoáng đãng và mát mẻ

– Những mùi đồ ăn, dầu mỡ không còn ám trong căn phòng bếp. Người nội trợ cũng được thư giãn, thoải mái hơn mỗi khi thực hiện quá trình nấu nướng của mình. 

tu-bep-theo-phong-thuy-canh-o-cua-so-1

Mẫu tủ bếp theo phong thủy thiết kế dáng chữ L có ô cửa sổ đón nắng và thông khí cho gia đình

7. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – cách bố trí thiết bị tủ bếp

Một bộ tủ bếp hiện đại thường được bố trí các thiết bị hiện đại để đáp ứng cho việc nấu nướng như: bếp nấu, chậu – vòi rửa, máy hút mùi, tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng,… vậy cần bố trí làm sao cho hợp lý?

– Chậu vòi rửa nên được đặt ôm sát vào tường, Hỏa – Thủy là 2 yếu tố kỵ nhéu nên bạn không nên bố trí bếp nấu và chậu – vòi rửa ở vị trí quá gần nhau. ngoài ra, nếu gia đình bạn đặt chậu – vòi rửa ở hướng Tây và gần cửa sổ thì đời sống gia đình sẽ được sung túc hơn, người nội trợ cũng cảm thấy thoải mái hơn.

– Máy hút mùi được coi là lá phổi của không gian phòng bếp. Việc dùng máy hút mùi giúp cho bầu không khí trở nên trong lành hơn, các mùi thức ăn, dầu mỡ sau khi nấu nướng sẽ bị thổi bay ra ngoài, tạo được sự lưu thông trong không khí. Bạn nên đặt chúng ngay trên bếp nấu vừa tạo được hiệu quả dùng, vừa hợp phong thủy.

– Tủ lạnh đúng với cái tên của nó là nơi tích tụ khá thường xuyên nguồn khí lạnh mặc dù chúng vẫn tạo ra nhiệt khi hoạt động nhưng lượng nhiệt này là không đáng kể. chính vì vậy, bạn nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc – hướng đại diện cho yếu tố nước cùng mùa đông băng giá.

– Lò nướng và lò vi sóng là các thiết bị tỏa ra lượng nhiệt khá lớn và đa phần chúng được làm từ kim loại, chính Vì vậy hướng thích hợp nhất để đặt các thiết bị này  là hướng Nam – hướng sinh nhiệt.

Mời bạn tham khảo mẫu thiết kế tủ bếp acrylic nhà cô Tâm ở ngõ 95 Chùa Bộc:

Hpro hoàn thiện mẫu tủ bếp acrylic màu vân gỗ kết hợp trắng cho nhà cô Tâm ở Chùa Bộc

thiet-ke-tu-bep-theo-phong-thuy-14

Thiết kế tủ bếp bố trí chậu rửa và vòi ở 2 cạnh chữ L khác nhau của tủ bếp vừa đảm bảo hợp phong thủy vừa giúp công việc nấu nướng vẫn diễn ra một cách tiện nhất

thiet-ke-tu-bep-theo-phong-thuy-15

Ảnh thiết kế 3D tủ bếp acrylic nhà cô Tâm ở Chùa Bộc

thiet-ke-tu-bep-theo-phong-thuy-16

Ảnh thực tế tủ bếp acrylic chữ L nhà cô Tâm ở Chùa Bộc

thiet-ke-tu-bep-theo-phong-thuy-17

Ảnh thực tế tủ bếp acrylic nhà cô Tâm sau khi được lắp đặt đầy đủ thiết bị và phụ kiện

xem-ngay-1000-cong-trinh-thuc-te-hpro-da-thi-cong

Xem ngay 100 công trình thực tế tại Hpro

>>> Tham khảo thêm mẫu tủ bếp phong thủy mang đến tài lộc cho các gia đình. Các câu hỏi về nên đặt tủ bếp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên đặt tủ bếp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566