fbpx
Tự mình xông đất nhà mình có được không? Điều bạn cần biết về xông đất | blognvc.com 1

Tự mình xông đất nhà mình có được không? Điều bạn cần biết về xông đất | blognvc.com

Bài viết Tự mình xông đất nhà mình có được không? Điều bạn cần biết về xông đất | blognvc.com thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Tự mình xông đất nhà mình có được không? Điều bạn cần biết về xông đất | blognvc.com trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : blognvc.com”

Clip về Tự mình xông đất nhà mình có được không? Điều bạn cần biết về xông đất | blognvc.com


Xem nhanh
Hướng dẫn thủ tục xông nhà đầu năm 2021 Tân Sửu, 2022, 2023...cho các tuổi. Xông đất đầu năm là tục lệ lâu đời của người Việt, với quan niệm rằng trong ngày mồng Một Tết nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm đó cũng được bình an, tốt lành, làm việc gì cũng thuận lợi. Chính vì vậy, việc lựa chọn tuổi, chọn người xông nhà, xông đất đã trở nên phổ biến.


________________

Hãy like và đăng ký kênh của mình để cập nhật những video mới nhất về làm mẹ và nuôi dạy con cái nhé!

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

________________
DANH SÁCH PHÁT:
► Xem tuổi vợ chồng: https://lammevlog.com/go/xemtuoivochong
► Chuẩn bị mang thai: https://lammevlog.com/go/chuanbimangthai
► Chăm sóc bà bầu: https://lammevlog.com/go/babau
► Chăm sóc phụ nữ sau sinh: https://lammevlog.com/go/sausinh
► Chăm sóc trẻ sơ sinh: https://lammevlog.com/go/tresosinh
► Nuôi dạy con đúng cách: https://lammevlog.com/go/nuoidaycon
► Chuyện học của con: https://lammevlog.com/go/chuyenhoccuacon
► Dạy con học tiếng Anh tại nhà: https://lammevlog.com/go/daytienganh
► Góc dành cho mẹ: https://lammevlog.com/go/danhchome
► Hôn nhân u0026 Gia đình: https://lammevlog.com/go/giadinh
► Sức khỏe là vàng: https://lammevlog.com/go/suckhoe
► Tài chính gia đình: https://lammevlog.com/go/taichinh
► Mẹo vặt cuộc sống: https://lammevlog.com/go/meovat
► Góc nội trợ: https://lammevlog.com/go/noitro
________________
☞ Video dựa trên kinh nghiệm cá nhân của chính tác giả và tổng hợp kiến thức có khoa học.
☞ Ngoài ra trong 1 số video có thể sử dụng nguồn tổng hợp theo luật sử dụng hợp lý Fair Use Youtube, nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ ( https://lammevlog.com/go/lienhe ) với mình để giải quyết.
☞ Thông tin chỉ có tính chất tham khảo.
________________
Đừng quên bấm nút đăng ký (subscribe) và bấm chuông để theo dõi những video mới nhất của Loan nhé!
Đăng ký: https://lammevlog.com/go/youtube
Theo dõi Làm Mẹ Vlog tại:
❤️ Facebook: https://facebook.com/lammevlog
❤️ Website: https://lammevlog.com/

© Copyright by Làm Mẹ Vlog ☞ Do not Reup

Xông đất là một trong số những tập tin liên tục được diễn ra vào đầu năm mới của người Việt Nam. Sau khi đón giao thừa bắt đầu bước sang đầu năm mới, các gia đình đặc biệt là những người có việc làm, kinh doanh thường tìm người hợp tuổi đến nhà xông đất. Bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của xông đất và có thểtự mình xông đất nhà mình được không?. Cùng tham khảo dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

 • 1Xông đất là gì?
 • 2Xông đất có nghĩa là gì?
 • 3 Nguồn gốc của liên tục xông đất Việt Nam
 • 4 Nên chọn người xông đất như thế nào?
 • 5 Tự mình xông đất nhà mình được không?
 • 6 Những lưu ý khi tự mình xông đất nhà mình
  • 6.1 Những điều nên làm khi tự mình xông đất nhà mình
   • 6.1.1 Mặc quần áo màu tươi sáng
   • 6.1.2 Xông đất khi tuổi tác phù hợp với con giáp năm đó
  • 6.2 Những điều nhớ đừng nên làm khi tự mình xông đất nhà mình
   • 6.2.1 Không mặc quần áo màu trắng, đen
   • 6.2.2 Chế độ xông đất khi có tang, kể cả nhà mình
   • 6.2.3 Chế độ nói về những chuyện không vui
 • 7 Quan niệm phụ nữ không được xông đất còn đúng không?

Xông đất là gì?

Xông đất là tên thường gọi được nghe về tục đạp đất và xông nhà, là một tục lâu đời của người Việt Nam. Theo phong tục này thì người xông đất sẽ là người đầu tiên đến chúc Tết gia đình bạn. Để có được sự bình phẩm, đủ đầy, may mắn trong cả năm thì bạn nên mời những người hạp tuổi về với mình.

Xông đất là truyền thống từ xa xưa
Xông đất là truyền thống từ xa xưa của người Việt

Gia chủ có thể đi mời người hợp tuổi đến xông đất hoặc để việc này xảy ra một cách tự nhiên. Thời gian xông đất sẽ diễn ra vào đêm giao thừa hoặc sáng sớm mồng Một Tết.

Gia chủ có khả năng xác định được người xông đất có hợp tuổi với mình hay không. Dựa vào tuổi của người xông đất hợp với chủ nhà và có hợp với con giáp của năm đó. Người xông phải là một người khỏe mạnh, lanh lợi, hoạt bát, tính tình vui vẻ và thành đạt trong cuộc sống.

Theo tục lệ, người xông đất sẽ mang những món quà đến tặng gia chủ kèm theo là những lời chúc tốt cho năm mới. Để đáp lại điều tốt lành, chủ nhà sẽ lì xì cho người xông đất như một món lộc đầu năm mới. và cạnh đó, còn tiếp đãi người xông đất trà bánh một cách nồng nhiệt. Theo như kinh nghiệm của ông bà xưa để lại thì tục này nên diễn ra nhanh gọn, tránh việc đãi cỗ tiệc quá mức.

✅ Mọi người cũng xem : thiền mở luân xa là gì

Xông đất có ý nghĩa gì?

tự mình xông đất nhà mình có được không
Xông đất có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm cũ, sau đêm giao thừa, khởi đầu một năm với mọi thứ trong nhà đều đặn mới. Chính do đó mà gia chủ thường cầu mong đầu năm sẽ có người mang đến thịnh vượng, phát tài đến với gia đình. Cho nên người đến nhà chúc Tết đầu tiên hay người xông đất rất được coi trọng.

Người khách đầu tiên đến vào sáng mồng 1 phải do chủ nhà mời. Người xông đất mang theo trái cây hay bánh mứt và lì xì cho trẻ con trong nhà. Gia chủ sẽ tiếp đón một cách vui vẻ, nồng hậu và nhận những lời chúc tốt đẹp đến với gia đình mình.

Tục xông đất đầu năm diễn ra nhanh khoảng năm, mười phút chúc cho gia đình gia chủ may mắn, sung túc trong 1 năm.

Tuy dễ dàng nhưng đem lại tổng giá trị tinh thần rất cao. Có cả niềm vui và sự tin tưởng may mắn sẽ đến với gia đình. và cạnh đó, người đi xông đất cũng cảm thấy vui vì đã cho đi điều tốt lành vào đầu năm.

>>> Xem thêm: Cúng tam tai chuẩn bị những gì? Cúng tam tai vào ngày nào mới tốt?

Nguồn gốc của tục xông đất Việt Nam

tự mình xông đất nhà mình có được không
Nguồn gốc của tục xông đất Việt Nam

Tục xông đất đầu năm mới xuất phát từ mong cầu may mắn, bình an và hạnh phúc. Đồng thời, hy vọng tránh những điều xui xẻo không tốt của mọi nhà.

Ngày nay, các hộ gia đình tìm người có tuổi hợp với mình hoặc tuổi hợp với con giáp của năm đó mời đến xông nhà. Cũng có gia chủ tự xông đất để tránh lo lắng về những phiền phức, trở ngại khi người khác đến xông nhà.

Ngày xưa, người đến xông nhà sẽ đốt bánh pháo mừng, giọng nói to rõ chúc chủ nhà mọi điều tốt lành. một vài trường hợp sẽ chúc như sau:

 • Tăng phúc tăng thọ ( dành cho nhà có cha mẹ già)
 • Phong đăng hoà cốc (đối với nhà nông)
 • Tốt tài sai lộc ( phù hợp với nhà buôn bán, làm nghề)
 • Buôn may bán đắt, nhất bản vạn lợi (đối với nhà buôn)
 • Thăng quan tiến chức (những người làm việc cho nhà nước, có cấp bậc).

Chủ nhà hoan hỉ đón chào và cảm ơn, cùng lúc ấy cũng chúc lại nhiều điều hay, tốt lành. Có nơi còn đưa mừng tiền gọi là lì xì.

>>> Tham khảo thêm: Xông đất đầu năm như thế nào để tránh xui rủi vào nhà

4 Con Giáp Xông Nhà Đầu Năm 2023, Đảm Bảo Gia Chủ Đổi Đời, Cực Giàu Có | VSTL

Mô tả video

4 Con Giáp Xông Nhà Đầu Năm 2023, Đảm Bảo Gia Chủ Đổi Đời, Cực Giàu Có | VSTLn▶ Chào mừng quý anh chị và các bạn đến với kênh VẬN SỐ TÀI LỘCnLời đầu tiên thay mặt những người làm chương trình kính chúc quý anh chị và các bạn có những ngày tháng thân tâm an lạc, phúc lộc tràn đầy.nVẬN SỐ TÀI LỘC là kênh chuyên đăng tải những video về chủ đề tử vi, tâm linh, tướng số, tài lộc, phong thủy của 12 con giáp.nQuý anh chị và các bạn nhớ ủng hộ VẬN SỐ TÀI LỘC bằng cách đăng ký kênh và nhấn vào tín hiệu chuông bên dưới để không bỏ lỡ những thông báo mới nhất từ ban biên tập. Nếu thấy hay và hữu ích anh chị và các bạn nhớ chia sẻ cho bạn bè và người thân để cùng nhau tìm hiểu nhé…

✅ Mọi người cũng xem : chọn ngày tốt mua vàng

Nên chọn người xông đất như thế nào?

tự mình xông đất nhà mình có được không
Nên chọn người xông đất như thế nào?

Ngày xưa, chỉ có 2 cách chọn người tốt xông đất ngày đầu năm.

Thứ nhất, đối với người làm quan, có học thức sẽ chọn người xông đất hợp tuổi với gia chủ. Người xông đất phải là đàn ông trụ cột của gia đình.

Thứ hai, đối với người dân lao động thì khá dễ dàng. Người được mời xông đất phải khỏe mạnh, tốt tính, gia đình hòa thuận, khá giả.

mặc khác ở một vài vùng miền, một số gia đình còn cổ hủ vẫn giữ quan niệm cũ. Quan niệm cho rằng phụ nữ đến xông đất đầu năm sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ. Vì lý Vì vậy mà ngày đầu năm, phụ nữ thường e ngại không dám đi chúc Tết anh em, họ hàng. Xã hội ngày càng hiện đại, bình đẳng hơn nên vấn đề “trọng nam khinh nữ” cổ hủ, lạc hậu đó đã dần bị xóa bỏ.

Ngày nay, người ta thường có xu hướng chọn những người hợp tuổi không kể nam hay nữ hay độ tuổi. Hoặc là những người có tính cách hiền hậu, tốt tính, tử tế, đỗ đạt, thành công để mời xông nhà.

Theo một số chuyên gia phong thủy cho rằng gia chủ nên chọn người tính tình thật thà, hồn nhiên. Sự nghiệp thì làm ăn phát đạt, con cái đông đủ (có trai, có gái), mặt mũi sáng sủa, thân hình đầy dặn. Đặc biệt là không có tang thì sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm cho gia đình.

>>> Xem thêm: Tứ hành xung là gì? Các cặp con giáp nào xung khắc với nhau?

Các tuổi xông đất xông nhà năm 2022 HỢP người tuổi Tỵ | Lê Lực Tử Vi

Mô tả video

Chọn tuổi xông đất, xông nhà năm 2022 hợp mệnh với gia chủ tuổi Tị sẽ mang đến phú quý, bình an, may mắn cho cả gia đình trong năm Nhâm Dần. Xem tuổi xông nhà, xông đất năm 2022 cho tuổi Tị bao gồm tất cả các nạp âm như: Đinh Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Kỷ Tỵ và Ất Tỵ. Hãy xem hết video này để biết mình hợp với tuổi này nhé!n#leluctuvi #tuvihangngay #tuvitrondoin➤ ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại: http://bit.ly/2BHPj0Y Để cập nhật thông tin mới nhất hữu ích nhất nn➤Xem thêm: ▶️ Cẩm nang phong thủy thực hành trong gia đình, quản lý, kinh doanh. Danh riêng cho người tuổi Tuất: https://bit.ly/3zuLFAEn▶️ Phong thủy khai thông tài vận: https://bit.ly/3kRBjHann—————————–nCÓ THỂ BẠN QUAN TÂMn► Kitu Production: https://bit.ly/2KU9kq4 n► Lê Văn Lực: https://bit.ly/387qnMun================= nTheo dõi tôi tại đây:n▶️ facebook: https://fb.com/groups/314316660146971n▶️ Website: https://leluctuvi.blogspot.com/n▶️ Twitter: https://twitter.com/vanluc811nĐể được tư vấn kỹ hơn về Tử Vi Phong Thủy.n=============================nCÁC NỘI DUNG KHÁCn+ Xem ngày tốt xấu (update liên tục) ➤ https://bit.ly/3CjLM3hn+ Khóa học xem chỉ tay miễn phí ➤ https://bit.ly/30rCpRSn+ Giải mã chi tiết các giấc mơ ➤ https://bit.ly/3HzPzxln+ Phong thủy nhà ở đầy đủ nhất ➤ https://bit.ly/3wKx5VKn—————————————————————————–n■ LỊCH PHÁT SÓNG trên kênh

Tự mình xông đất nhà mình có được không?

Tự xông đất nhà mình có được không thì câu trả lời là vẫn được. Nếu chủ nhà không chọn được người xông đất phù hợp thì có khả năng chọn cách tự xông đất nhà mình. Để thực hiện, gia chủ phải đi ra ngoài trước thời khắc giao thừa, thường thì sẽ đi chùa để hái lộc cầu may. Sau đó sẽ về nhà vào lúc 0 giờ, tức là vừa qua ngày mồng 1.

tự mình xông đất nhà mình có được không
Tự mình xông đất nhà mình có được không?

Chủ nhà nên chuẩn bị các bao lì xì đỏ để “phát lộc” cho các thành viên trong gia đình như lời chúc may mắn đầu năm. Vì mang ý nghĩa về mặt tinh thần nên tổng giá trị trong các phong bì không hẳn là vấn đề lớn. Tuỳ vào khả năng tài chính cũng như văn hóa của mỗi gia đình là khác nhéu.

Việc tự mình xông đất nhà mình nhớ đừng nên diễn ra quá lâu. Thời gian thực hiện nên khoảng từ 10 phút đến 15 phút. Vì diễn ra nhanh gọn như vậy mang ý nghĩa là sự suôn sẻ, trôi chảy trong mọi việc vào năm tới.

ngoài ra, gia chủ cũng có khả năng cho con cháu trong nhà, đặc biệt là trẻ em đến xông đất vì tình trạng này mang lại rất thường xuyên may mắn. do đó mà nhiều gia chủ sẽ chọn đi ra ngoài cùng con hoặc cháu trước giờ giao thừa và quay về nhà cùng trẻ sau thời điểm 0 giờ để tự xông đất.

Những lưu ý khi tự mình xông đất nhà mình

Xem Tuổi Đẹp Xông Đất Xông Nhà Năm 2023 Cho Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ 1965 | Tử Vi Cải Vận

Mô tả video

Xem Tuổi Đẹp Xông Đất Xông Nhà Năm 2023 Cho Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ 1965 | Tử Vi Cải VậnnXem Tuổi Đẹp Xông Đất Xông Nhà Năm 2023 Cho Gia Chủ Tuổi Ất Tỵ 1965 | Tử Vi Cải VậnnLink: https://youtu.be/v1Xx-XWRzJEnnTử Vi Cải Vận là kênh Youtube chuyên cung cấp những thông tin về tử vi, phong thủy và các vấn đề tâm linh trong cuộc sống.nTừ đó giúp quý khán giả có thêm những hiểu biết để vận dụng trong cuộc sống cũng như công việc, tránh các điều xấu, đón vận cát lành.nKính chúc quý vị vạn sự may mắn, bình an!nTag: #tuvi #tuvicaivan #tuvi2023

Những điều nên làm khi tự mình xông đất nhà mình

tự mình xông đất nhà mình có được không
Những điều nên làm khi tự mình xông đất nhà mình

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 2002 hợp tranh gì

Mặc quần áo màu tươi sáng

Màu sắc quần áo gia chủ nên chọn những màu tươi sáng như sắc vàng, đỏ. nhớ đừng nên mặc quần áo màu trắng hay đen khi xông đất. Màu sắc tươi sáng thể hiện cho sự tích cực và may mắn.

Cách Chọn Tuổi Xông Nhà Để Không Đem Vận Đen Cả Năm

Mô tả video

“Chọn tuổi xông nhà” là một tập tục đã có từ lâu đời. Theo quan niệm của người Việt, Tết Nguyên đán là khởi đầu của một năm mới, và ai cũng mong muốn năm mới mọi sự như ý, thuận buồm xuôi gió nên chọn người phù hợp với tuổi của gia chủ, có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình là điều rất quan trọng. Bởi “đầu xuôi thì đuôi lọt”, đầu năm tốt đẹp thì cả năm gia đình sẽ may mắn, hạnh phúc. Tuy vậy, quan niệm này đã khiến nhiều người tin tưởng cực đoan, nếu người trong nhà không hợp tuổi với chủ nhân gia đình và nếu lỡ động thổ đầu năm thì gia đình sẽ xảy ra bất hòa, cả năm sẽ bị đen đủi. nVậy quan niệm “chọn tuổi xông nhà” có đúng hay không theo quan điểm của Phật giáo? Để biết câu trả lời, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe video qua lời giảng của Thầy Thích Trúc Thái Minh nhé!nnKính mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe!n————————————–n➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác: n*** Bài Cúng Giỗ, Mùng 1, Ngày Rằm: https://chuabavang.com/bai-cung/​n*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: https://youtu.be/3juurq-VDTs n*** Thời Khóa Sám Hối Chùa Ba Vàng: https://youtu.be/v2tLTrXDYVgn*** Khất Thực Chùa Ba Vàng: https://youtu.be/VJk7DWqsiAw n*** Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng: https://bit.ly/3xWgPRE n*** Nhạc Phật giáo Chùa Ba Vàng: https://bit.ly/2RGCrRv n n➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang: n*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/​ n*** Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://thaythichtructhaiminh.com/ n*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang​ n*** Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh n*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1 n*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/ThayThichTrucThaiMinh?sub_confirmation=1nn📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng nĐịa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh n📧 Mọi ý kiến đóng góp, câu hỏi vấn đáp Phật Pháp, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com n📞 Số điện thoại: 0203 655 7799 – 1900 8968 n#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Xông đất khi tuổi tác phù hợp với con giáp năm đó

Việc tự xông đất nhà mình gia chủ nên chọn người trong nhà có tuổi hợp với con giáp năm đó. Chọn được người xông đất phù hợp sẽ đem lại thịnh vượng, tốt lành cho gia đình.

>>> Xem thêm: Top 11 loại cây phong thủy đem lại may mắn tài lộc cho người mệnh Kim

TUỔI ĐẸP XÔNG ĐẤT CHO NGƯỜI TUỔI TÝ TRONG NĂM 2023 #tuvi12congiap #tuvi2023

Mô tả video

TUỔI ĐẸP XÔNG ĐẤT CHO NGƯỜI TUỔI TÝ TRONG NĂM 2023nnViệc người tuổi Tý để người hợp tuổi xông nhà đầu năm sẽ đem đến tiền tài, làm ăn phát đạt suốt một năm mới cho gia chủ.nnXông đất năm Quý Mão cho tuổi Tý sẽ là những người có thiên can Canh Kim trong tuổi. Bởi vì đây là cội nguồn của Thủy, giúp cho cường mạnh Tý Thủy.nnĐể sự may mắn và tài lộc trong 2023 của tuổi Tý được thăng hoa, đương sự hãy xem ngay video dưới đây cùng Phước Khang và thầy Quảng Tòng để biết thêm về tuổi tương hợp với bản mệnh nhé!nnFollow Phước Khang để cập nhật tin tức phong thủy sớm nhất và lựa chọn những vật phẩm phong thủy chính hãng tại Phước Khang nhé!nFanpage: https://www.facebook.com/PhuockhangOf…nWebiste: https://phongthuyphuockhang.com/n🛒 Shopee: https://shopee.vn/phongthuyphuockhang…n🛒 Lazada: https://www.lazada.vn/shop/phuoc-khan…

✅ Mọi người cũng xem : con ngài bay vào nhà la điềm gì

Những điều nhớ đừng nên làm khi tự mình xông đất nhà mình

tự mình xông đất nhà mình có được không
Những điều nhớ đừng nên làm khi tự mình xông đất nhà mình

Xem Tuổi Đẹp Xông Đất Xông Nhà Năm 2023 Cho Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ 1977 | Tử Vi Cải Vận

Mô tả video

Xem Tuổi Đẹp Xông Đất Xông Nhà Năm 2023 Cho Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ 1977 | Tử Vi Cải VậnnXem Tuổi Đẹp Xông Đất Xông Nhà Năm 2023 Cho Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ 1977 | Tử Vi Cải VậnnLink: https://youtu.be/W51Ebs54md0nnTử Vi Cải Vận là kênh Youtube chuyên cung cấp những thông tin về tử vi, phong thủy và các vấn đề tâm linh trong cuộc sống.nTừ đó giúp quý khán giả có thêm những hiểu biết để vận dụng trong cuộc sống cũng như công việc, tránh các điều xấu, đón vận cát lành.nKính chúc quý vị vạn sự may mắn, bình an!nTag: #tuvi #tuvicaivan #tuvi2023

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1989 vợ 1982 sinh con năm nào tốt

Không mặc quần áo màu trắng, đen

Người xông đất nên hạn chế mặc quần áo màu trắng hay đen khi xông đất.

3 Tuổi Này Tuyệt Đối Cấm Xông Nhà Đầu Năm 2023 Kẻo TÁN GIA BẠI SẢN

Mô tả video

3 Tuổi Này Tuyệt Đối Cấm Xông Nhà Đầu Năm 2023 Kẻo TÁN GIA BẠI SẢNnPhúc Lộc Tử Vi là kênh chuyên chia sẻ về chủ để tử vi, tử vi 12 con giáp, tử vi tháng của 12 con giáp, tử vi năm , tử vi trọn đời, tướng số, phong thuỷ, tử vi con giáp, cụ thể hơn là tử vi hàng ngày, tử vi hàng tuần, tử vi hàng tháng, tử vi trọn đời, tử vi của 12 con giáp . Kênh còn chia sẻ về triết lý cuộc sống, làm giàu, may mắn, trúng số, phong thủy nhà đất, bất động sản, vật phẩm may mắn, đồ phong thủyn🔰Hãy Like, Comment để ủng hộ Ban Biên Tập làm những Video hay hơn.n© Bản quyền thuộc về Phúc Lộc Tử Vi n© Copyright by Phuc Loc Tu Vi ☞ Do not Reupn© Copyright all rights reserved

hạn chế xông đất khi đang có tang, kể cả nhà mình

Nếu gia chủ hay các thành viên trong gia đình có tang thì không nên tự mình xông đất.

Giảm nói về những chuyện không vui

Khi xông đất cả nhà nên cùng nhau nói về những điều vui vẻ, tích cực, không nên nói chuyện không vui, tiêu cực.

>>> có khả năng bạn quan tâm: Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tìm tuổi tam hợp 12 con giáp

Quan niệm phụ nữ không được xông đất có còn đúng không?

Trong tín ngưỡng dân gian xưa của người Việt, mọi người vẫn thường không cho phụ nữ xông đất đầu năm. Người xưa thường quan niệm rằng đàn ông mang tính dương, phụ nữ mang tính âm. Do vậy, khi xông đất đầu năm cần có dương khí vào nhà để cầu sức khỏe, làm ăn phát đạt.

Phụ nữ xông đất
Phụ nữ xông đất

và cạnh đó, những phụ nữ mang bầu không nên xông đất vào đầu năm. Đây là điều tối kỵ với tất cả các gia đình vì theo quan niệm xưa “Sinh dữ, tử lành”. Chính do đó, phụ nữ có bầu nhớ đừng nên đi xông nhà vào ngày Mồng 1 Tết. Tránh đem lại những điềm không may mắn cho gia chủ.

Theo phong thủy và tử vi, nếu phụ nữ muốn xông đất thì nên đi theo đoàn người có đủ ngũ hành. Việc này để tạo thành vòng bổ sung cho mệnh chủ nhà.

Câu trả lời cho thắc mắc tự mình xông đất nhà mình có được không chính là được. mặt khác, các bạn có khả năng tìm những người hợp tuổi với mình và hợp tuổi với con giáp của năm đó để xông đất. Nhằm mang lại may mắn, sức khỏe tương đương tiền tài. Hy vọng đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn thực hiện hấp dẫn nhất. Hãy truy cập Mogi ngay để biết thêm nhiều kiến thức về phong thủy nha!Các câu hỏi về người trong gia đình xông đất có được không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê người trong gia đình xông đất có được không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết người trong gia đình xông đất có được không ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết người trong gia đình xông đất có được không Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết người trong gia đình xông đất có được không rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về người trong gia đình xông đất có được không


Các hình ảnh về người trong gia đình xông đất có được không đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về người trong gia đình xông đất có được không tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về người trong gia đình xông đất có được không từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “# Cúng giỗ tổ nghề sân khấu: [A-Z] Mâm cúng, cách cúng & Lễ vật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566