Niết bàn là gì? Ý nghĩa của Đức Phật nhập niết bàn | Ngoại ngữ cộng đồng

Bài viết Niết bàn là gì? Ý nghĩa của Đức Phật nhập niết bàn | Ngoại ngữ cộng đồng thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Niết bàn là gì? Ý nghĩa của Đức Phật nhập niết bàn | Ngoại ngữ cộng đồng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Ngoại ngữ cộng đồng”

Clip về Niết bàn là gì? Ý nghĩa của Đức Phật nhập niết bàn | Ngoại ngữ cộng đồng


Xem nhanh
Tâm nguyện độ người xuất gia: https://youtu.be/mUlo55RMWpc

Mục đích của người tu học Phật là đạt được Niết bàn để chấm dứt vòng luân hồi sinh tử. Con đường đến Niết bàn đã được chư Phật tìm ra và hướng dẫn chúng sinh đi đến bến bờ của hạnh phúc tuyệt đối, của sự sống vĩnh hằng, bất sinh và bất diệt.
Như vậy, Niết bàn trong đạo Phật là gì? Ai có thể chứng đắc Niết bàn?
Trong video do Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh giảng trên đây, chúng ta sẽ có thêm những hiểu biết về cõi Niết bàn.
----
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
* Nhân quả - nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep
* Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai
* Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong
* Tử vi - bói toán - phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy

➡️ Mọi câu hỏi, thắc mắc xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi qua các trang mạng:
* Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/
* Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh
* Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1
* Email: [email protected]

#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Chắc hẳn không ít khi chúng ta nghe đến khái niệm niết bàn. Tuy nhiên, hiểu được niết bàn là gì và bản chất của khái niệm này là không hề đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Có nhiều cách định nghĩa khác nhau về khái niệm Niết Bàn. Một số người học Phật cho rằng niết bàn chính là chết. Tuy nhiên, đây là nhận định hoàn toàn sai lầm.

Niết bàn được hiểu là sự viên tịch hay còn là hoàn toàn vắng lặng. Ở khía cạnh khác, niết bàn là vô sanh tức là không còn sanh diệt và giải thoát. Nghĩa của từ này xa rời cái chết, thay vào đó nhấn mạnh tới yếu tố giá trị cuộc sống.

Những người đạt được tới cuộc sống niết bàn có nghĩa là họ có đạo sống vắng lặng, dứt hết vọng tưởng vô minh, không còn phiền não, không mang thân nghiệp báo.

Niết bàn là mục đích cuối cùng của những người tu hành

Ý nghĩa của Đức Phật nhập niết bàn

Niết bàn là sự chứng nhập và không có hình tướng. Vì thế, ít ai có thể dùng lời mà diễn tả được trọn vẹn ý nghĩa của quá trình niết bàn. Chỉ có những Phật tử khi tu hành mới ngộ đạo và dần hướng bản thân tới niết bàn.

Hình tượng Đức Phật nhập niết bàn chính là việc đạt được cảnh giới cao nhất của tu hành. Hay nói cách khác, đây là mục đích chính của các nhà tu hành. 

Trong Phật giáo, người ta nhìn nhận niết bàn là trạng thái diệt tận những yếu tố ái, sân, hận, si mê, tham lam. Phải chấm dứt những yếu tố đó thì con người mới đạt đến trạng thái hạnh phúc tuyệt đối.

Niết bàn là con đường dẫn tới sự hạnh phúc, an nhiên

✅ Xem thêm :

Niết bàn trong cuộc sống hiện nay có ý nghĩa như thế nào?

Niết bàn không chỉ xuất hiện trong Phật giáo mà còn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Không cần phải là 1 Phật tử, chúng ta vẫn có thể hướng tâm hồn mình tới niết bàn. Trong quá trình rèn luyện, chúng ta sẽ biết được cách để dẹp đi sự hỉ, nộ, ái, ố, tham lam, sân si,…

Từ đó, mỗi người tìm được sự an yên trong chính cõi lòng. Kể cả trong tình huống khó khăn, thách thức tới đâu, nhân cách và tâm hồn của con người không hề thay đổi.

Cũng vì thế mà hiện nay, nhiều người muốn áp dụng triết lý niết bàn trong đời sống của mình.

Niết bàn là mục đích chính của những người tu hành. Vì thế, có thể nói, đối với những người theo đạo Phật, hiểu được niết bàn là gì và tu hành hướng tới niết bàn là điều cốt lõi. Hi vọng những chia sẻ từ bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm niết bàn cũng như những điều cốt lõi cơ bản trong đạo Phật.

Xem thêm:

An nhiên (equanimity) là gì? 

Chân lý (Truth) là gì? 

Nhân văn (Humanities) là gì? 

Bạn đang đọc bài viếtNiết bàn là gì? Ý nghĩa của Đức Phật nhập niết bàntại chuyên mụcKhái niệm hay,Không gian sống, trên websiteNgoaingucongdong.comCác câu hỏi về phật nhập niết bàn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phật nhập niết bàn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phật nhập niết bàn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phật nhập niết bàn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phật nhập niết bàn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phật nhập niết bàn là gì


Các hình ảnh về phật nhập niết bàn là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về phật nhập niết bàn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về phật nhập niết bàn là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566