fbpx
phong thủy tranh treo phòng khách

Phong thuỷ tranh treo phòng khách ít người biết 

Bài viết: Phong thuỷ tranh treo phòng khách ít người biết 

Phong thuỷ tranh treo phòng khách vấn đề được nhiều người quan tâm bởi phòng khách chính là bộ mặt của cả căn nhà. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này!

Phòng khách là nơi trấn giữ long mạch của cả căn nhà, nơi đón tiếp khách khứa và nơi chốn chứa nhiều nhân khí nhất. Hiện nay, rất nhiều gia đình sử dụng tranh để vừa làm vật trang trí, vừa mang những ý nghĩa phong thuỷ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý về phong thuỷ tranh treo phòng khách.

phong thủy tranh treo phòng khách
phong thủy tranh treo phòng khách

Chọn phong thuỷ tranh treo phòng khách theo tuổi

Tuổi là một trong những nhân tố then chốt quyết định đến nội dung của tranh phong thuỷ treo ở khu vực phòng khách. Vì vậy, phong thuỷ tranh treo phòng khách trước hết phải đáp ứng điều kiện phù hợp với tuổi của gia chủ. 

– Gia chủ tuổi Tý nên treo tranh sơn thuỷ, tranh nước chảy, tranh rồng bốn ngón hay tranh thuỷ mặc để hanh thông, thuận lợi, hạnh phúc viên mãn. 

– Gia chủ tuổi Sửu Nên treo tranh cây cỏ hoa lá với ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, tài lộc dồi dào. 

– Gia chủ tuổi Dần nên treo tranh núi non sơn thuỷ với các loài thú như hổ, ngựa, hươu, nai,… với mong cầu bình an gia đạo, thuận buồm xuôi gió. 

– Gia chủ tuổi Mão nên treo tranh tứ quý tùng cúc trúc mai hoặc lan hoa tứ quý mang ý nghĩa mong cầu bình an, thuận lợi.

– Gia chủ tuổi Thìn nên treo tranh Rồng xanh hí thuỷ, Ngũ Long, mẫu đơn hoa,…. để cầu công danh, sự nghiệp, tiền bạc….

– Gia chủ tuổi Tỵ nên treo tranh tùng hạc, cửu ngư quần hội, song ngư cát hạnh, tranh mẫu đơn phú quý,… để cầu cát tường, trường thọ. 

Xem thêm: Phong thuỷ bếp nấu ăn – 5 điều cấm kỵ cần lưu ý 

– Gia chủ tuổi Ngọ nên treo tranh Tùng bách hoặc tranh thuỷ mặc để cầu đường quan lộc. Ngoài ra, tranh cửu ngư quần hội (9 con cá chép) cũng được ưa chuộng bởi mang lại ý nghĩa đầy đủ, sung túc, hạnh phúc, sum vầy.

– Gia chủ tuổi Mùi nên treo tranh liên quan đến thực vật như cây cối, hoa lá,… hoặc tranh liên quan đến tâm linh tôn giáo với ý nghĩa mang lại may mắn, tĩnh tại.

phong thủy tranh treo phòng khách đơn giản
phong thủy tranh treo phòng khách đơn giản

– Gia chủ tuổi Thân nên treo tranh tùng hạc diên niên hoặc ngũ phúc (tranh có hình con dơi) để cầu sự phú quý, thịnh vượng.

– Gia chủ tuổi Dậu nên treo tranh phượng hoàng, khổng tước, bách điểu,…với ý nghĩa nghi gia nghi thất, con cháu đầy đàn.

– Gia chủ tuổi Tuất nên treo tranh hoa điểu sóng đôi, sơn thuỷ hữu tình,… với mong cầu thịnh vượng dài lâu.

– Gia chủ tuổi Hợi khá dễ trong việc treo tranh, chỉ cần chọn những bức tranh hợp với nhãn quan và sở thích. 

Xem ngay: Phong thuỷ phòng ngủ mệnh Kim

Chọn phong thuỷ tranh treo phòng khách theo mệnh 

Không chỉ theo tuổi, gia chủ khi chọn tranh treo phòng khách cũng cần chú ý đến cung mệnh của mình. Tuân theo ngũ hành tương sinh và tương khắc Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ ứng với các màu sắc lần lượt là Vàng – Xanh lá cây – Xanh dương – Đỏ – Nâu để chọn tranh sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

– Gia chủ mệnh Kim nên chọn tranh có tone màu vàng, trắng hoặc nâu đen, tránh treo tranh có tone màu cam hoặc đỏ.

– Gia chủ mệnh Mộc nên chọn tranh có màu xanh lá cây hoặc xanh dương (gam màu tươi mát), không nên treo tranh có màu vàng và trắng.

– Gia chủ mệnh Hoả nên treo tranh có tông màu chủ đạo là cam và đỏ, không nên treo tranh có sắc xanh nước biển.

– Gia chủ mệnh Thổ chọn tranh có màu nâu và đỏ để được nhiều may mắn, tài lộc. Tranh có màu xanh lá sẽ mang đến cho chủ nhân những điều không may, xui rủi.

Xem thêm: hình nền may mắn cho mệnh thủy

phong thủy tranh treo
phong thủy tranh treo

Xem thêm: 5 Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thuỷ đơn giản

Lưu ý khi chọn phong thuỷ tranh treo phòng khách

Một trong những đại kỵ trong phong thuỷ là treo tranh thú dữ và binh khí ở phòng khách bởi những tranh này có sức sát thương lớn, sẽ gây ảnh hưởng đến long mạch và hoà khí cho căn nhà.

– Chỉ nên treo 1 đến 2 bức tranh phong thuỷ để treo trong phòng khách.

– Chỉ nên chọn những bức tranh có gam màu sáng, tươi mới để mang đến sinh khí. Những bức tranh có màu sắc u tối sẽ ảnh hưởng đến sinh khí và nhân khí cho cả căn nhà.

– Kích cỡ tranh phải phù hợp với căn phòng.

Trên đây là những lưu ý về phong thuỷ tranh treo phòng khách. Hy vọng những bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong cuộc sống. Chúc quý bạn luôn gặp được nhiều điều may mắn, hạnh phúc. 

Chuyên mục: Phong thủy bất động sản

Xem thêm nhiều bài viết hay về bất động sản tại: Blog bất động sản

Loading

Trâm Trần

0934 108 566