fbpx
Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh 1

Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh

Bài viết Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh”

Clip về Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh


Xem nhanh
Ngày nay, Phủ Tây Hồ mở hội vào 2 ngày lễ chính là mùng 3 tháng 3 âm lịch và 13 tháng 8 âm lịch.
1. Văn khấn đi lễ phủ Tây Hồ
Hương tử chúng con kính lạy:
– Thánh mẫu Liễu Hạnh, Chế thắng Hòa Diệu, Đại vương “Tối linh chí linh”
– Mẫu Đệ nhất thiên tiên!
– Mẫu Đệ nhị thượng ngàn!
– Mẫu Đệ tam thủy cung!
Hương tử con là: …………………………………………………………………….
Ngụ tại: ……………………………………………………………………………….
Hôm nay là ngày: ……………………………………………………………………
Tại: Phủ Tây Hồ phường Quảng Bá, Quận Tây Hồ.
Thành tâm kính dâng lễ vật: ……………………………………………………….
Cung thỉnh Tam Tòa Thánh Mẫu, vua cha Ngọc Hoàng, Tam phủ công đồng, Tứ phủ vạn linh, Hội đồng các quan, Bát bộ sơn trang, Thập nhị quan Hoàng, Thập nhị chầu cô, Thập nhị quan cậu, Ngũ lôi thiên tướng, Ngũ hổ thần quan, Thanh bạch xà thần linh, chấp kỳ lễ bạc chứng giám cho con được hưởng: Gia quyến bình an, đắc lộc, đắc tài, đắc thọ, bách sự như ý….
Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
Cẩn tấu!
2. Bài văn khấn ban công đồng ở phủ Tây Hồ
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con lạy đức Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế.
Con lạy Tam Toà Thánh Mẫu.
Con lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh.
Con lạy Tứ phủ Khâm sai.
Con lạy Chầu bà Thủ Mệnh.
Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Hoàng.
Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cô.
Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cậu.
Con lạy cộng đồng các Giá, các Quán, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể.
Con lạy quan Chầu gia.
Hương tử (chúng) con là:…
Ngụ tại:…
Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Tín chủ con về đây… Thành tâm kính lễ, xin Chúa phù hộ độ trì cho gia đình chúng con sức khoẻ dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
3. Bài văn khấn ban sơn trang ở phủ Tây Hồ
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Đức chúa Thượng Ngàn đỉnh thương cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương ngọc điện hạ.
Con kính lạy Đức Thượng Ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản ba mươi sáu cửa rừng mười hai cửa bể.
Con kính lạy chư Tiên, chư Thánh chư Thần, Bát bộ Sơn trang, thập nhị Tiên Nàng, Thánh cô Thánh cậu, Ngũ hổ Bạch xà Đại tướng.
Hương tử con là:…
Ngụ tại:…
Nhân tiết… Chúng con thân đến phủ chúa trên ngàn, đốt nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh, phù hộ độ trì cho chúng con cùng cả gia quyến chín tháng đông, ba tháng hè được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành.
Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
4. Bài văn khấn mẫu ở phủ Tây Hồ
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
Con kính lạy Đức Hiệu Thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con xin kính Cửu trùng Thanh Vân lục cung công chúa.
Con kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng Công chúa, sắc phong Chế Thắng Hoà Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương Thánh Mẫu.
Con kính lạy Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.
Con kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh Mẫu, tứ vị chầu bà, năm tòa quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đại tướng.
Hương tử (chúng) con là:…
Ngụ tại:…
Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Hương tử con đến nơi… chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con thành khẩn, dạ con thiết tha, kính dâng lễ vật, cúi xin các Ngài xót thương phù hộ độ trì cho gia chung chúng con sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn.
Hương tử con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)
#PhuTayHo #HaNoi #bongbechtravel #dulich

[CONNECT]
☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtravel
© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Travel
☞ Vui lòng không đăng lại
☞ Do not Reup
------------------
For sponsorship, product reviews, you can email me: hoanganhtuan3012@gmail.com

Phủ Tây Hồ

là một ngôi đền thờ công chúa Liễu Hạnh tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, theo truyền thông thuyết, phủ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17. Ngôi đền lạc tại bán bảo tồn của làng Nghi Tàm, nhô ra giữa Hồ Tây, ở số 52 phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.Khi nhắc đến những nơi linh thiêng tại Hà Nội, chúng ta không thể không nhắc đến Phủ Tây Hồ . Nơi đây không chỉ thu hút khách vào những ngày lễ chính của Phủ mà còn vào mỗi dịp đầu xuân năm mới. Hãy cùng Du lịch Kỳ nghỉ của bạn ( Your Vacation Travel ) hãy tìm hiểu thông tin về nơi này và cùng xem hướng dẫn đi phủ Tây Hồ cầu tài đúng phương pháp qua bài viết dưới đây nhé. 1. Phủ Tây Hồ ở đâu? Phủ Tây Hồ nằm ngay trên một bán đảo giữa Hồ Tây Hà Nội, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 4 km về hướng Tây. Phủ Tây Hồ có địa chỉ phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Nếu vẫn chưa biết về Phủ Tây Hồ ở bất kỳ đường nào, du khách có khả năng tìm kiếm Phủ Tây Hồ trên bản đồ và nhìn thấy sẽ thấy Phủ ở đường Xóm Chùa, quận Tây Hồ.  phu-tay-ho-ha-noi Đường đi Phủ Tây Hồ khá đơn giản, du khách chỉ cần từ đường Xuân Diệu, rẽ vào khu vựa Tây Hồ sau đó sẽ đến Phủ is on bán đảo nhô ra hồ Tây. Du khách cũng có khả năng đơn giản bắt chuyến xe buýt 31, 33 hoặc 55 để đến Phủ. vi-tri- phu-tay-ho 2. Phủ Tây Hồ thờ những ai? Theo truyền thuyết, Phủ Tây Hồ được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII với một lịch sử chiều dài. Vào ngày 13 tháng 2 năm 1996, Phủ Tây Hồ được Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch cấp bằng di tích Lịch sử – Văn hóa. Nơi đây cũng gắn liền với tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt ta. chua-lieu -hanh-phu-tay-ho Bà Chúa Liêu Hạnh – một trong thánh địa bất tử của hệ thống điện thần Việt Nam

Có rất thường xuyên người đứng ra xây dựng Phủ Tây Hồ những ai? – Câu trả lời đó là Phủ Tây Hồ thờ Liễu Hạnh Công Chúa – một nhân vật trong truyền thuyết và cũng là một trong số những vị thánh bất tử của hệ thống điện thần (Sơn Tinh, Thánh Gióng, Chử Đồng Tử, Liễu Hạnh) . Truyền rằng bà chúa là con gái thứ hai của Ngọc Hoàn bị xuống nhân gian vì đã làm vỡ ly ngọc quý. Ở hạ giới, sau khi chu du và khám phá thường xuyên nơi, Bà được thu hút bởi vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của đảo Tây Hồ và quyết định dừng chân ở đây. Trong suốt thời gian ở đảo Tây Hồ, Bà diệt trừ ma quái, trừng phạt tham quan và giúp dân lập nghiệp.

Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh 2Cũng theo truyền thuyết, Phủ Tây Hồ là nơi gặp gỡ của Chúa Liễu Hạnh và Trạng nguyên Phùng Khắc Khoan. Trong một lần dạo chơi trên hồ, Trạng nguyên đã tình cờ ghé vào ngôi nhà nhỏ của nàng tiên nữ. Ngay từ khi gặp nhau, họ đã tâm đầu ý hợp lạ thường và trở thành tri âm tri kỉ cùng đánh đàn, ngâm thơ, chơi cờ. Sau khi từ kinh thành bái kiến vua, Phùng Khắc Khoan trở về tìm Tiên chúa nhưng bà đã đi mất. Nhằm tưởng nhớ đến người tri âm, ông đã cho lập đền thờ Chúa Liễu Hạng, Phủ Tây Hồ được xây dựng và tồn tại đến ngày nay.3. Những hướng dẫn cần biết khi đi Phủ Tây Hồ cầu tài lộc

3.1. Phủ Tây Hồ giờ mở cửa Khi du khách đi lễ Phủ Tây Hồ, hãy lưu ý về thời gian mở cửa của Phủ cũng như Phủ Tây Hồ mấy giờ đóng cửa: Trong những ngày bình thường, Phủ đều đặn mở cửa từ 5h đến 19h , bảo vệ thời gian và tham quan của khách. Vào 2 ngày lễ chính là ngày 3 tháng 3 âm lịch và 13 tháng 8 âm lịch Phủ sẽ đóng cửa xếp hơn lượng khách đến đây sẽ tăng lên đáng kể. Đặc biệt vào mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết và vào khoảng thời gian 10h – 16h hàng ngà y nơi đây sẽ có lượng khách đông nhất. Khách vãn cảnh nên sắp xếp thời gian đi bao phủ du xuân đầu năm sẽ hợp lý hơn là đi vào những ngày Tết.

3.2. Đi lễ Phủ Tây Hồ cầu gì?một trong số những điều không rõ của các du khách khi đến Phủ đó là đi lễ Phủ Tây Hồ cầu gì? Nơi đây là nơi nổi tiếng với lễ cầu may, thường xuyên người đi lễ Phủ Tây Hồ đầu năm cầu mong sự may mắn, an bình sẽ đến với thân nhân, gia đình mình.Đặc biệt vào Tiệc mẫu Phủ Tây Hồ tháng 3 và tháng 8, số lượng người đến cầu may càng tăng lên một cách nhénh chóng. Bên cạnh cầu may mắn, đi Phủ Tây Hồ cầu tài lộc cũng là mục đích của nhiều du khách khi đến với nơi đây. 

3.3. Phủ Tây Hồ có những ban nào?Phủ Tây Hồ là một quần thể bao gồm Phủ chính, Điện Sơn Trang, lầu cô, lầu cậu với cách bố trí từ trong ra ngoài.

Phủ chínhPhủ chính sở hữu kiến trúc chính 3 nếp, các ban thờ của Phủ Vì vậy cũng được phân chia thành 3 lớp tương ứng với 3 nếp của tam quan. Lớp thứ nhất thờ Tam phủ công đồng, Tứ phủ vạn linh và Hội đồng các quan. Lớp thứ hai là cung Tam toà, ban thờ này không có tượng mà chỉ có ngai và ở đây không có ban thờ Tứ phủ chầu Bà. Lớp thứ ba thờ Tam tòa Thánh Mẫu. Nơi thâm nghiêm và sâu nhất của Phủ là hậu cung, chính giữa là ban thờ Mẫu và là Tam tòa Thánh Mẫu theo tín ngưỡng của người Việt. Tượng Mẫu Liễu Hạnh được đặt ở giữa, mặc áo đỏ và trùm khăn đỏ. Bên trái thấp hơn sẽ là Mẫu Thượng Ngàn, mặc áo xanh và trùm khăn xanh. Bên phải là ban thờ Mẫu Thoải, mặc áo trắng và chùm khăn trắng. Ba vị mẫu là đại diện cho năng lực tạo nên chúng sinh muôn loài, là cội nguồn của sự sống và đưa đến cho con người cuộc sống hạnh phúc ấm no. Du khách sẽ lễ tại ban này đầu tiên khi bước vào Phủ.Nối tiếp ra bên gian ngoài là ban thờ  Ngọc Hoàng thượng đế, Nam Tào, Bắc Đẩu và hội đồng các quan, quan Hoàng Bảy, quan Hoàng Mười. Sau khi đã lễ tại ban thờ mẫu, đây sẽ là ban thờ lễ thứ hai tại Phủ Tây Hồ.Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh 3Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh 4Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh 5

Điện Sơn TrangĐiện Sơn Trang là nơi thờ Thượng Ngàn Thánh mẫu – vị mẫu đứng ngôi thứ 2 trong Tam Tòa Thánh Mẫu được đặt bên phải phủ chính. Thượng Ngàn Thánh Mẫu tuy đã có mặt trong hệ Tam toà nhưng ở đền thờ Mẫu vẫn còn có ban thờ Chúa Sơn Trang riêng.và cạnh đó Điện còn có chầu lục chầu bé cùng 12 cô sơn trang đi theo hầu Mẫu Thượng Ngàn. Tượng Ngũ Hổ được thờ ở Hạ Ban – bàn thờ phía dưới của ban thờ Công Đồng. Hai ông Lốt – ông rắn màu trắng và màu xanh quấn quanh hai thanh xà ngang thuộc tầng cao nhất của điện. Điện Sơn Trang là nơi du khách cần lễ sau khi đã hoàn thành lễ tại phủ chính.Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh 6Lầu cô, lầu cậuLầu cô lầu cậu nằm ở bên ngoài và tọa lạc ở hai bên trái phải của phủ chính. Đây là nơi thờ các cô, các cậu – những người cận hầu của các vị quan trong Phủ. Sau khi lễ Điện Sơn Trang, du khách sẽ tiếp tục lễ ở lầu cô lầu cậu.Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh 7Hướng dẫn đi Phủ Tây Hồ- Nơi thờ công chúa Liễu Hạnh 83.4. Lễ phủ Tây Hồ – những điều cần biếtĐi lễ Phủ Tây Hồ không những là dịp để được xá tội, ban phúc, giải ách mà còn là cơ hội cầu may mắn, an bình cho bản thân và gia quyến. Du khách nên chú ý một số điều sau khi đi lễ Phủ Tây Hồ.Thắp hương, dâng lễ theo đúng thứ tự các ban thờ.Khi dâng lễ phải sử dụng 2 tay và thận trọng đặt lên ban thờ, chỉ sau khi đặt lễ xong tất cả các ban mới được thắp hương.Nên chuẩn bị trước lễ chay, lễ mặn ở nhà, đặc biệt vào các dịp đông như Tết Nguyên Đán. Đối với thờ Phật tuyệt đối không lễ mặn và sử dụng vàng mã.Khi hóa tiền phải hóa từng lễ theo thứ tự từ ban chính cho đến các ban khác.Khi hạ lễ phải hạ từ ban ngoài cùng rồi mới đến ban chính.

3.5. Văn khấn Phủ Tây HồKhi dâng lễ cầu may, cầu phúc hay cầu tài lộc tại nơi đây, du khách không thể thiếu những bài văn khấn Phủ Tây Hồ. Đặc biệt trong những dịp đi chùa đầu năm mới, những bài khấn Phủ Tây Hồ càng trở nên rất cần thiết hơn. Sau đây sẽ là mẫu bài khấn sử dụng khi đi lễ Phủ Tây Hồ.

—–o0o—-Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)Hương tử chúng con kính lạy:– Thánh mẫu Liễu Hạnh, Chế thắng Hòa Diệu, Đại vương “Tối linh chí linh”– Mẫu Đệ nhất thiên tiên!– Mẫu Đệ nhị thượng ngàn!– Mẫu Đệ tam thủy cung!Hương tử con là: …………………………………………………………………….Ngụ tại: ……………………………………………………………………………….Hôm nay là ngày: ……………………………………………………………………Tại: Phủ Tây Hồ phường Quảng Bá, Quận Tây Hồ.Thành tâm kính dâng lễ vật: ……………………………………………………….Cung thỉnh Tam Tòa Thánh Mẫu, vua cha Ngọc Hoàng, Tam Phủ Công Đồng, Tứ Phủ Vạn Linh, Hội đồng các quan, Bát bộ sơn trang, Thập nhị quan Hoàng, Thập nhị chầu cô, Thập nhị quan cậu, Ngũ lôi thiên tướng, Ngũ hổ thần quan, Thanh bạch xà thần linh, chấp kỳ lễ bạc chứng giám cho con được hưởng: Gia quyến bình an, đắc lộc, đắc tài, đắc thọ, bách sự như ý….Giãi tấm lòng thành, cúi xin phép chứng giám.Cẩn tấu.

Tổng kếtPhủ Tây Hồ Hà Nội không những thu hút bởi nét kiến trúc độc đáo cùng hệ thống ban thờ Mẫu đặc trưng mà còn ở sự linh thiêng, mang lại may mắn cho người cầu của nơi đây. Nếu du khách có cơ hội đến với du lịch Miền Bắc nói chung và Du lịch City tour Hà Nội nói riêng, Phủ Tây Hồ chắc chăn là điểm đến tâm linh không thể bỏ qua.YOUR VACATION TRAVEL Hotline /Zalo:+84912943936 – WhatsApp/Viber:+8494739597 dulichkynghicuaban@gmail.comCác câu hỏi về phủ tây hồ thờ ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phủ tây hồ thờ ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566