fbpx
Ứng dụng tiểu cát trong phong thủy?

Quẻ cát hanh là gì? Ý nghĩa Đại cát là gì? tiểu cát là gì?

Bài viết Quẻ cát hanh là gì? Ý nghĩa Đại cát là gì? tiểu cát là gì? thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Quẻ cát hanh là gì? Ý nghĩa Đại cát là gì? tiểu cát là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Quẻ cát hanh là gì? Ý nghĩa Đại cát là gì? tiểu cát là gì?”

Clip về Quẻ cát hanh là gì? Ý nghĩa Đại cát là gì? tiểu cát là gì?

Xem thêm: Xăm hượng thượng là gì

Quẻ cát hanh là gì?

“Đại Cát” và “Tiểu Cát” là hai thuật ngữ xuất hiện từ lâu đời, trong thời tam quốc quân sư Khổng Minh (Gia Cát Lượng) có câu nói “Đến đây thì Lượng đã biết rồi. Vừa nãy có bói quẻ Dịch thì được một điềm đại cát đại lợi.” hay cũng theo vị tướng tài ba này tiểu cát là một thành ngữ xuất hiện trong quyển tuyển tập của ông về chọn ngày tốt, đó là ngày tiểu cát trong Khổng Minh Lục Diệu, đây là một trong những ngày tốt được ông chọn để đánh giặc “trăm trận trăm thắng”.

Những quẻ Tốt trong Kinh Dịch | Nhã Thanh Dịch Học Sĩ

Như vậy có thể thấy thời xưa hai thuật ngữ này đều được sử dụng để bói toán, chúc phúc. Đến nay “đại cát” “tiểu cát” được sử dụng trong nhiều tình uống như xem ngày, xem quẻ, chọn sim hay ứng dụng trong cả những câu thành ngữ chúc phúc như đại cát đại lợi, tân gia đại cát…Vậy chi tiết đại cát có ý nghĩa gì? tiểu cát có ý nghĩa gì? Cách ứng dụng hai thuật ngữ này vào phong thủy cuộc sống ra sao thì mời quý bạn tham khảo ngay bài luận này.

Xem thêm: xem kinh dịch là gì

Ý nghĩa Đại cát là gì? tiểu cát là gì?

Theo Hán Văn: Đại cát có ý nghĩa “Đại” là lớn, “cát” chỉ những điều may mắn, vui vẻ. Từ đó đại cát là những điều may mắn, vui vẻ lớn. Bên cạnh đó Tiểu Cát có ý nghĩa “Tiểu” là nhỏ, “Cát” chỉ những điều may mắn, vui vẻ. Kết hợp hai từ thấy được tiểu cát là những may mắn, vui vẻ nhỏ.

Như vậy có thể thấy hai thuật ngữ này đều có ý nghĩa về may mắn, tốt đẹp nhưng xét theo mức độ thì “tiểu cát” không tốt bằng “đại cát”. Với ý nghĩa này hai thuật ngữ được ứng dụng nhiều vào phong thủy như ngày, số sim, hướng hay quẻ dịch… cũng như được ứng dụng vào những lời chúc mừng trong cuộc sống hàng ngày. Chi tiết như nào thì các phần phía dưới sẽ phân tích rõ.

XEM THÊM: 32 quẻ quan thế âm bồ tát

 

Ứng dụng đại cát, tiểu cát trong phong thủy như nào?

Xem thêm: trung kiết là gì

1. Ứng dụng đại cát trong phong thủy 

Trong phong thủy, thuật ngữ “đại cát” được ứng dụng theo các khía cạnh như xem ngày, xem số, chọn sim hay chọn quẻ dịch. Cụ thể:

 

a. Ứng dụng và ý nghĩa ngày Đại cát là gì?

Thuật ngữ “đại cát” được ứng dụng trong phong thủy ngày được đặt tên cho ngày tốt giờ tốt. Đó chính là ngày đại cát và giờ đại cát, đây là những ngày có thiên can, địa chi, ngũ hành, âm dương hay các cát tinh mang nguồn năng lượng cát khí tốt nhất, khi
bạn thực hiện bất kỳ công việc nào hứa hẹn đều thuận buồm xuôi gió, đạt được kết quả như ý.

 

b. Ứng dụng và ý nghĩa số đại cát là gì?

Thuật ngữ “đại cát” được ứng dụng trong phong thủy số để đặt tên cho con số có ý nghĩa đặc biệt may mắn. Đó chính là số đại cát, ứng dụng những con số đại cát này trong chọn số nhà, số phòng, làm ăn, kinh doanh thì gia chủ sẽ gặp nhiều cát khí, may
mắn. Cụ thể số đại cát được chia làm hai loại là cặp số đại cát có ý nghĩa đặc biệt như 38, 78 (ông địa); 39, 79 (thần tài) 68, 86
(lộc phát, phát lộc)… và cặp số đại cát may mắn cho từng tuổi như tuổi quý hợi hợp với số 7, tuổi giáp tý hợp với số 2 và số
8,….

c. Ứng dụng và ý nghĩa sim đại cát là gì?

Tương tự thuật ngữ “đại cát” được ứng dụng trong phong thủy sim để đặt tên cho một dòng sim có ý nghĩa may mắn, người sử dụng những dòng sim này hứa hẹn công việc làm ăn thuận lợi, tấn tài phát lộc. Đó là sim đại cát, hiện nay dòng sim này
chia làm hai loại dựa theo cách tính đó là sim chia cho 80 và sim theo #5 tiêu chí phong thủy. Nhưng theo chuyên gia sim chia cho 80 không phải là dòng sim đại cát bởi theo cách tính thì bạn cần dựa theo #4 số cuối để xác định dãy sim cát, đại cát hay hung, đại hung. Để kết luận một dãy sim đại cát bạn cần luận cả 10 con số, bốn số cuối không thể quyết định ý nghĩa của cả dãy sim.

Như vậy để tìm ra sim đại cát bạn cần căn cứ vào #5 tiêu chí phong thủy luận nội tại 10 con số cùng với bản mệnh người dùng, đó là: âm dương tương phối, quẻ dịch, cửu tinh đồ pháp, ngũ hành bản mệnh, số nút theo quan niệm dân gian.

d. Ứng dụng và ý nghĩa hướng Đại Cát là gì?

Theo kinh nghiệm phong thủy việc chọn hướng sẽ dựa theo 8 phương vị trong hậu thiên bát quái. Thuật ngữ “đại cát” được ứng dụng để gọi những hướng có vượng khí nhất, đó sẽ là hướng có 4 cát tinh Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị. Áp dụng những hướng đại cát này vào xây nhà dựng cửa, kê bàn làm việc, kê bàn thờ hay kê giường ngủ hứa hẹn gia chủ sẽ gặp nhiều vận may, làm chuyện lớn ắt có kết quả như ý.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Quẻ Kinh Dịch là gì? Gieo quẻ Kinh Dịch online biết sự Cát, Hung,..

 

e. Ứng dụng và ý nghĩa quẻ đại cát là gì?

Thuật ngữ “Đại Cát” được ứng dụng trong kinh dịch để đặt tên cho một loại quẻ có ý nghĩa rất tốt đẹp, may mắn cho những mục đích công việc. Đó là quẻ Đại Cát, loại quẻ này đã xuất hiện từ lâu lời, được nhà triết gia đồng quân sư Gia Cát Lượng bấm
quẻ để dự đoán trước tương lai. Vậy trong 64 quẻ kinh dịch thì tên các quẻ cát là gì? Câu trả lời rằng quẻ đại cát trong kinh dịch có tổng 3 quẻ, đó là: Thuần Càn, Thuần Khôn và Hỏa Thiên Đại Hữu. Trong đó:

– Quẻ Thuần Càn: đây là quẻ đại cát số 1, mang ý nghĩa rất tốt, dụng quẻ khi mưu cầu kinh doanh, trợ mệnh trong các hoạt động kinh tế cũng như các công việc khác hứa hẹn sẽ đạt được như ý, thành công mỹ mãn.

– Quẻ Thuần Khôn: đây là quẻ đại cát số 2, có ý nghĩa “Là trinh cát, nhu thuận, thành công trong thế được trọng dụng”, quẻ này cực tốt cho công danh sự nghiệp. Dụng quẻ trong làm ăn hứa hẹn thành công sớm đến, tài lộc dồi dào, đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp.

– Quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu: đây là quẻ đại cát số 14, có ý nghĩa “Khéo léo vừa cương vừa nhu, giữ bền lâu ắt được phú cường” rất tốt cho công việc làm ăn cũng như cải biến vận số, đẩy lùi hung xấu đón vận may.

 

2. Ứng dụng tiểu cát trong phong thủy?

a. Ứng dụng và ý nghĩa ngày tiểu cát là ngày gì?

– Thuật ngữ “tiểu cát” được ứng dụng trong phong thủy để đặt tên cho một ngày tốt theo Khổng Minh Lục Diệu, đó là ngày tiểu cát, ngày này là thời điểm đẹp, làm chuyện đại sự luôn suôn sẻ, hanh thông, ít gặp phải khó khăn, trở ngại. Do vậy ngày “tiểu cát” tốt cho làm mọi việc nhưng tốt nhất là những công việc liên quan tới khởi tạo, xây dựng, cưới hỏi, nạp tài, khai phá đất
đai, đào ao khoan giếng.

Ứng dụng tiểu cát trong phong thủy?
Ứng dụng tiểu cát trong phong thủy?

NHIỀU BẠN CŨNG XEM: Quẻ khổng minh là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ Gieo Quẻ Khổng Minh

– Ngoài ra thuật ngữ “tiểu cát” còn được bậc thầy phong thủy Lý Thuần Phong ứng dụng để đặt tên cho giờ tốt trong ngày, đó là giờ tiểu cát. Vậy ý nghĩa giờ tiểu cát là gì? Câu trả lời rằng đây là giờ nằm trong nhóm 3 giờ tốt trong ngày gồm giờ Tốc Hỷ, giờ Đại An và giờ Tiểu Cát. Với ý nghĩa là tốt lành, xuất hành gặp vận may, mưu cầu kinh doanh ắt có lộc, phụ nữ có tin vui, mọi việc đều thuận lợi hòa hợp, có bệnh sẽ gặp được thầy được thuốc tốt ắt sẽ khỏi,…

 

b. Tiểu cát trong quẻ lạc việt độn toán

Lạc việt độn toán là một môn dự báo thần kỳ, khác với các quẻ đại cát trong kinh dịch thì quẻ tiểu cát trong lạc việt độn toán được kết hợp từ hai loại quẻ là Bát Môn độn giáp và Lục Nhâm Đại Độn, có thể trên xem thiên văn, dưới xem địa lý, nhân sự, xã hội có sự thay đổi gì. Mọi việc trong tương lai đều được dự báo không kém gì với nhưng bộ môn dự báo được lưu truyền hàng ngàn năm nay. Thuật ngữ “Tiểu Cát” được ứng dụng để gọi một quẻ đó là Quẻ Sinh Tiểu Cát. Sinh trong Đại Môn độn giáp, tiểu cát trong Lục Nhâm Đại Độn. Quẻ này là quẻ tốt, có ý nghĩa “lưỡng mộc thành lâm” mọi việc đều hanh thông nhưng phải biết thuận xu thế mà phát triển.

Rút trúng quẻ Hung, đổi xấu thành tốt” ở đền Asakusa - TOKYOMETRO

Ứng dụng thuật ngữ “đại cát” xuất hiện lời chúc tụng như nào?

Ngoài phong thủy thì với ý nghĩa may mắn, cát lợi lớn nên thuật ngữ “đại cát” còn được sử dụng để chúc phúc, cầu mong những điều tốt lành trong hai trường hợp điển hình đó là: mừng tân gia và mừng khai trương cửa hàng

 

1. Thuật ngữ “Đại cát” trong “tân gia đại cát” là gì

“Tân gia đại cát” là câu chúc phúc mừng gia chủ về nhà mới. Đây là lời chúc chứa đựng tình cảm của người tới dự tân gia với mong ước sau khi về nhà mới chủ nhà làm chuyện to lớn nào cũng gặp được điều tốt lành, khó khăn ắt vượt qua, có quý nhân phù trợ. Như vậy với câu chúc thắm đượm ý nghĩa “tân gia đại cát” hứa hẹn gia chủ sẽ đẹp lòng, ngày tân gia càng thêm vui vẻ.

2.Thuật ngữ “Đại cát” trong thành ngữ “đại cát đại lợi” là gì?

Theo cách hiểu dân gian, “đại cát đại lợi” có chuyện cát lợi, may mắn. Thành ngữ này thường được ứng dụng để làm câu chúc mừng khai trương luôn buôn may bán đắt, làm ăn phát tài phát đạt, gặp được nhiều thành công, may mắn

Như vậy có thể thấy “đại cát” và “tiểu cát” là hai thuật ngữ đều có ý nghĩa về may mắn, vui vẻ, được ứng dụng nhiều trong phong thủy cũng như trong những lời chúc phúc thắm đượm tình cảm, ý nghĩa với gia chủ. Hy vọng với nguồn thông tin bổ ích này
quý bạn sẽ nắm được khái niệm đại cát là gì tiểu cát là gì cùng lý do tại sao hai thuật ngữ này lại được ứng dụng nhiều trong cuộc sống từ thuở xa xưa cho tới ngày nay như vậy. Sau cùng Blognvc.com xin chúc quý bạn có một ngày “đại cát đại lợi”.

Các câu hỏi về quẻ cát hanh là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quẻ cát hanh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quẻ cát hanh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quẻ cát hanh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quẻ cát hanh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quẻ cát hanh

Ứng dụng tiểu cát trong phong thủy?
Ứng dụng tiểu cát trong phong thủy?

Các hình ảnh về quẻ cát hanh là gì đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về quẻ cát hanh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về quẻ cát hanh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

key: Quẻ cát hanh là gì

Loading

Hằng Nguyễn

0934 108 566