fbpx
Cúng Rằm tháng Chạp có gì? Ý nghĩa Cúng Rằm tháng 12 1

Cúng Rằm tháng Chạp có gì? Ý nghĩa Cúng Rằm tháng 12

Bài viết Cúng Rằm tháng Chạp có gì? Ý nghĩa Cúng Rằm tháng 12 Từ thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Cúng Rằm tháng Chạp có gì? Ý nghĩa Cúng Rằm tháng 12 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Cúng Rằm tháng Chạp có gì? Ý nghĩa Cúng Rằm tháng 12

Clip về Cúng Rằm tháng Chạp có gì? Ý nghĩa Cúng Rằm tháng 12

Xem nhanh
- Add Zalo: 0837.881.222 để nhận ngay giá vòng Trầm hương tự nhiên, vòng Sưa đỏ Quảng Bình, Tử Đàn Ấn Độ... từ xưởng sản xuất
- Website: https://www.henryjewels.com/
- Fanpage : https://goo.gl/SLddBA
- Hotline: 0941.588.995/0837.881.222

Feedback khách đã mua hàng: http://bit.ly/feedbackhenryjewels

Series Video review về những sản phẩm từ chính những nghệ nhân của Henry Jewels chế tác:
- Vòng Trầm rin dầu đặc: http://bit.ly/tramrindaudac
- Vòng Sưa đỏ Quảng Bình bọc vàng: http://bit.ly/vongsuadobocvang
- Vòng Trầm hương bọc vàng: http://bit.ly/vongtrambocvang
- Vòng Tử Đàn Ấn Độ: http://bit.ly/TudanAndo
- Vòng San hô Indonesia: http://bit.ly/SanhoIndonesia
- Vòng phong thủy dành cho nữ: http://bit.ly/vongnuhenryjewels

VÒNG THẬT CHO NGƯỜI SÀNH!
Cam Kết Chuẩn Chất Liệu - Bảo hành vĩnh viễn trọn đời

Đăng ký kênh: https://goo.gl/dtaQUp Henry Jewels - Vua vòng phong thủy để được cập nhật những kiến thức, chia sẻ về phong thủy, vòng phong thủy và vật phẩm phong thủy ...

Video có thể sử dụng nội dụng có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/...)

Mọi vấn đề về vi phạm nguyên tắc cộng đồng hay luật bản quyền thì hãy liên hệ với chúng tôi qua mail henryjewelsgroup@gmail.com

Đăng ký ngay kênh Henry Jewels - Vua vòng phong thủy (MIễn phí): https://goo.gl/dtaQUp

Rằm tháng Chạp – ngày Rằm cuối cùng trong năm trước khi bước sang Tết Nguyên Đán. Tháng Chạp này cũng chỉ có 29 ngày, không có 30 Tết. Vậy cách cúng ngày Rằm này có gì đặc biệt không?

Trả lời PV Thanh Niên, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM, trụ trì chùa Giác Ngộ cho biết, trong văn hóa Phật giáo, lễ lớn là có các ngày Rằm tháng Giêng, Rằm tháng Tư (lễ Phật Đản), Rằm tháng Bảy (lễ Vu Lan), Rằm tháng Mười (Tết Hạ Nguyên).

Cúng Rằm tháng Chạp có gì đặc biệt hơn: Lý giải của Thượng tọa Thích Nhật Từ - ảnh 1

Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ

do đó, ngày Rằm tháng Chạp là ngày Rằm bình thường không thuộc lễ lớn trong văn hóa Phật giáo. Về phương diện thời gian, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết, Rằm tháng Chạp một vài chùa ở vùng sâu, vùng xa, cao nguyên xem đây là dịp tạm ngưng sinh hoạt Phật sự của chùa, tập trung cho việc làm vệ sinh, trang trí cảnh kiểng chuẩn bị đón Tết.

xem thêmXem thêm: Cúng động thổ làm nhà có gì

Về bản chất, việc thờ cúng Phật trong mỗi ngôi chùa diễn ra bình thường. Các chùa ở TPHCM cũng không có ngày nào nghỉ, các sinh hoạt tiếp tục diễn ra bình thường.

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, nếu là Phật tử thì người ta có thói quen cúng Rằm vào 2 ngày là vào tối 14 và ngày 15. Trong tối 14 theo Phật giáo văn hóa Đại thừa có lễ sám hối tự đánh giá bản thân mình xem nửa tháng vừa qua có lỡ lời cố ý, hành động vô tình gây ra thương tổn đến các thành viên trong gia đình, xã hội thì xin phép lỗi, cam kết không tái phạm. Ban ngày của ngày 15, Phật tử có thói quen cúng xôi, chè, trái cây, thay hoa cúng Phật và ông bà tổ tiên, cầu chúc những điều tốt lành cho gia đình, quốc gia và thế giới.

xem thêmCó thể bạn quan tâm: Mâm cúng rằm trung thu tháng 8 gồm những lễ vật gì 

Cúng Rằm tháng Chạp có gì đặc biệt hơn: Lý giải của Thượng tọa Thích Nhật Từ - ảnh 2

Người dân đến chùa thắp hương nhưng đeo khẩu trang phòng dịch

Lê Ngọc thảo

Về việc cúng Rằm nên cúng chay hay cúng mặn, trụ trì chùa Giác Ngộ cho biết, Phật tử theo Phật giáo Đại thừa có thói quen cúng chay vì cho rằng việc cúng mang ý nghĩa tưởng niệm, người chết không ăn.

“Còn dân gian có thói quen cúng món ruột trong gia đình. Trong 3 năm trở lại ông bà, cha mẹ qua đời thì cúng món ruột mà thân nhân thường ăn khi còn sống. Thực ra việc cúng như vậy không cần thiết chủ yếu là tưởng niệm thôi. Theo Phật giáo Nguyên thủy, sau khi chết mọi người đều đặn tái sinh. Còn theo Phật giáo Đại thừa, quy trình tái sinh nhénh trong một tích tắc, chậm nhất là ngày 49 không có trường hợp ngoại lệ”, Thượng tọa Thích Nhật Từ chia sẻ.

xem thêmNhiều bạn cũng xem: Cúng Ông Địa – Thần Tài trái cây gì

Khi cúng, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho hay, Phật tử thường mặc áo tràng, hay gọi áo lễ rồi thắp 1 hoặc 3 nén hương trước bàn thờ Phật, tổ tiên nguyện cầu những điều an lành như thể trạng, mạng sống, an lành, mọi nỗ lực được thuận lợi cho gia đình, cho quốc gia, đất nước.

Trước khi mặc áo lễ cúng, Phật tử sẽ bày hết trái cây, nước, hoa, lau bàn thờ, vệ sinh thật sạch rồi mới mặc áo vào cúng. do đó, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng, cúng Rằm tháng Chạp không liên quan đến việc cuối tháng có hay không có ngày 30.

xem thêmNhiều bạn cũng xem: bài cúng sửa nhà

Các câu hỏi về rằm tháng chạp cúng gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rằm tháng chạp cúng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rằm tháng chạp cúng gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rằm tháng chạp cúng gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rằm tháng chạp cúng gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
xem thêmXem ngay:  Cúng thất là một nghi thức quan trọng bên Phật giáo dành cho người mới khuất

Các Hình Ảnh Về rằm tháng chạp cúng gì

Các hình ảnh về rằm tháng chạp cúng gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
xem thêmTìm hiểu thêm: Bộ đồ thờ cúng gồm những gì

Tra cứu thêm tin tức về rằm tháng chạp cúng gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về rằm tháng chạp cúng gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566