# [Chi tiết] Mâm cúng, Cách cúng về nhà mới (Nhập Trạch) từ A-Z 1

# [Chi tiết] Mâm cúng, Cách cúng về nhà mới (Nhập Trạch) từ A-Z

Bài viết # [Chi tiết] Mâm cúng, Cách cúng về nhà mới (Nhập Trạch) từ A-Z thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu # [Chi tiết] Mâm cúng, Cách cúng về nhà mới (Nhập Trạch) từ A-Z trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “# [Chi tiết] Mâm cúng, Cách cúng về nhà mới (Nhập Trạch) từ A-Z”

Clip về # [Chi tiết] Mâm cúng, Cách cúng về nhà mới (Nhập Trạch) từ A-Z


Xem nhanh
Lễ cúng nhập trạch có những gì? Hoa tươi, ngũ quả, lễ mặn, hương nhang mua như thế nào cho hợp lý. Tùy vào phong tục vùng miền, tùy vào cách thờ cúng mỗi gia đình, hãy tìm hiểu rõ hơn trong video này nhé.

Cúng về nhà mới gồm những gì? Thực hiện như thế nào là vấn đề được rất thường xuyên người thắc mắc khi chuẩn bị về ngôi nhà của mình sinh sống. Đây là lễ truyền thống với nhu cầu các vị thần linh chứng minh và phù hợp với các thành viên trong gia đình được nhiều điều tốt lành khi dọn về nơi ở mới. Please to Đồ Cúng Việt Nam cung cấp đầy đủ thông tin trong bài viết dưới đây cho các bạn.

Mâm cúng nhập trạch
Mâm cúng nhập trạch

Contents

 • 1 Nguồn gốc và ý nghĩa giới thiệu về nhà mới
  • 1.1 Phong tục thờ tự khi về nhà mới a >
  • 1.2 Chuẩn thời gian bị
  • 1.3 Lưu ý khi nhập trạch nhà mới li >
 • 2 Mâm về nhà mới gồm những gì?
 • 3 >
 • 4 Cách nhập trạch nhà mới thế nào là đúng? a >
   4.1 Mâm cỗ về nhà mới đặt ở đâu? a>
 • 4.2 Các nghi lễ thực hiện
 • 5 Bài văn lau khi dọn về nhà mới
  • 5.1 Nội dung bài nhập trạch
  • 5.2 Văn tạ lễ gia tiên khi về nhà mới
 • 6 Set up about the home new enter the area? a >

Nguồn gốc và ý nghĩa lễ về nhà mới

Lễ Nhập trạch còn gọi là lễ dọn vào nhà mới, đây là nghi lễ quan trọng cuối cùng trong ba nghi lễ khi xây dựng nhà của người Việt ta từ xưa.

Ba nghi lễ cổ truyền của người Việt khi làm nhà là lễ Động Thổ (bắt đầu xin thổ công ở nơi định xây dựng), lễ Cất nóc (trước khi đổ mái nhà) và lễ Nhập trạch tức là đăng ký H.K với thần linh nơi ngôi nhà đã tọa lạc.

Phong tục thờ cúng khi về nhà mới

Lễ Nhập trạch là một nghi lễ quan trọng, đòi hỏi gia chủ phải tuân theo các qui định cổ truyền:

 • Dọn đến nhà mới phải chọn ngày giờ tốt (hoàng đạo) để công việc, đời sống gia chủ suôn sẻ, thuận lợi.
 • Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển sang đến nhà mới. Phải chuyển đồ trước khi nhập trạch, trước khi cúng dọn nhà mới
 • Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay chuẩn bị và mang đến nhà mới. Những thành viên khác trong gia đình đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.
Gói nhập trạch cơ bản
Gói nhập trạch cơ bản

5 nguyên tắc vàng trong lễ nhập trạch nhà mới | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà

Mô tả video

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2019, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11.2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.nChuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, …n——————————————————nThông tin liên hệ:n▶ SĐT: 0389.977.999n▶ Website: https://phongthuysongha.comn▶ Youtube: https://www.youtube.com/phongthuysonghan▶ Favebook: https://www.facebook.com/phongthuysonghan▶ Địa chỉ: Công ty Phong thủy Song Hà: Biệt thự 2 – 28 – Khu Biệt thự Huyndai Hillstate – Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội. Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà | Ngày nhập trạch vô cùng quan trọng bởi chúng ta sắp bước vào ngôi nhà mới, là nơi an cư lạc nghiệp lâu dài. Vậy trong ngày nhập trạch cần chuẩn bị những thủ tục gì?nMời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ của chuyên gia Song Hà để hiểu sâu hết về vấn đề này.n———————————————————nnChuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2019, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11.2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.nChuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, …n——————————————————nThông tin liên hệ:n▶ SĐT: 0389.977.999n▶ Website: https://khoahoctailoc.phongthuysongha.comn▶ Youtube: https://www.youtube.com/phongthuysonghan▶ Favebook: https://www.facebook.com/phongthuysonghan▶ Địa chỉ: Văn phòng công ty Phong thủy VNN: Biệt thự 2 – 28, KĐT Huyndai Hillstate, Tô Hiệu – Hà Đông, Hà Nội.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1987 vợ 1977 sinh con năm nào tốt

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chuyển nhà hấp dẫn nhất cúng dọn vào nhà mới. Là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

Khi vào nhà mới vật đầu tiên mang vào nhà thường chiếu hoặc đệm đang sử dụng. Sau đó là bếp lửa (bếp ga, bếp dầu). nhớ đừng nên mang bếp điện vì bếp điện có tinh và không có tướng. (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước… và chuẩn bị lễ vật cúng Thần linh trước để xin phép nhập trạch. Và xin được rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Lễ vật cúng về nhà mới thường được bày biện trên bàn hoặc mâm và kê theo hướng đẹp với gia chủ. Tự tay gia chủ thắp nhang đã được chuẩn bị trên bàn bày lễ vật. Gia chủ thắp nhang và khấn lế Thần linh xin nhập vào nhà mới. Tiếp ngay sau đó gia chủ châm bếp. Đun nước để khai bếp, pha trà dâng lên các vị Thần linh và Gia tiên. Với lòng thành tâm, nếu có khách, có thể lấy nước đó mời khách.

Nếu chỉ nhập trạch để lấy ngày tốt mà chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ lại một đêm ở nhà mới.

Sau khi Gia chủ khấn Thần linh xong thì làm lễ cáo yết Gia tiên rồi gia đình mới dọn dẹp đồ đạc.

Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ thần Phật, các vị thánh thần và tổ tiên…

>>> Gọi ngay Hotline: 1900 3010 hoặc đơn hàng trên web để đặt mâm cúng

NHẬP TRẠCH NHÀ MỚI Năm 2021 Nhất Định Phải Biết Điều Này Để Cả Năm MAY MẮN, GIÀU NHANH NHƯ CHỚP

Mô tả video

NHẬP TRẠCH NHÀ MỚI Năm 2021 Nhất Định Phải Biết Điều Này Để Cả Năm MAY MẮN, GIÀU NHANH NHƯ CHỚPn👉Số điện thoại tư vấn: 08986.99999n👉Liên hệ ZALO: https://zalo.me/0898699999n👉Mua vật phẩm phỏng thủy: https://www.phongthuyphunggia.comn👉Tư vấn vật phẩm phong thủy: 0858.111.999 và 08986.99999n👉Tìm hiểu thêm về Master Phùng Phương: https://www.phungphuong.comnnPHONG THỦY PHÙNG GIAn▶ Dịch vụ cung cấp:n- Tư vấn phong thủy nhà chọn góin- Thiết kế phong thủy cho nhà/chung cưn- Tư vấn phong thủy văn phòng/phòng làm việcn- Chọn bất động sảnn- Phong thủy âm phầnn- Thiết kế xây dựng lăng mộ, khu mộ tập trungn- Chọn huyệt, chọn ngày giờ táng huyệtn- Chọn cuộc đất đẹp để đặt mộn- Tư vấn phương ấn động thổ thi côngn- Tư vấn phá dỡ nhà cũn- Tư vấn dọn dời ban thờn- Phong thủy cá nhânn- Luận đoán lá số tử vin- Đặt tên conn- Chọn ngày giờ: Xuất hành + giờ đẹpn…..n—————————————————–n▶ Đào tạo Online/Offline:n- Phong thủy cơ bảnn- Phong thủy chuyên đề: Kinh Dịch, Tử Vi, Tứ Trụ Bát Tự, Kỳ Môn, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, phong thủy Tầm Long Điểm Huyệtn- Phong Thủy ứng dụng: Phong Thủy hôn nhân, Phong Thủy Âm Trạch, chọn ngày giờ đẹp, Tự dự đoán vạn vậtn…..nn► Giới thiệu:nThành viên trẻ tuổi nhất và là người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế GiớinThành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin🔥Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Namn🔥Thạc Sỹ Khoa Học Máy Tính Infomatic University – Singaporen🔥Thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Trung (giản thể và phồn thể).n🔥Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008n🔥Triệu phú USD tuổi 25.n🔥Chủ Sở hữu các thương hiệu lớn:n- Showroom LimitedLuxuryn- Callar Home Decorn- Phung Gia FengshuinnCác bằng cấp khác:n🔥Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.n🔥Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trumpn🔥Tốt nghiệp khoá Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia SingaporennCác công trình lớn: Đền Mẫu Thoải Long Biên, Chùa Am Lãng Tự Phú Thọ, Chùa Đông Hội Đông Anh, Chuỗi thời trang Meuw, JT Angel Hospital, chuỗi siêu thị Remaxnn#masterphùngphương #phongthủy #thầyphongthủy #thầyphongthủyphùngphương #thầyphùngphương

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : văn thù bồ tát cưỡi gì

Lưu ý khi nhập trạch nhà mới

Người có thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể dời nhà. Nên mua một cái chổi mới tinh. Để đích thân người mang thai quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển. Như vậy mới không phạm tội “Thần thai”

Những người tuổi Hổ không được giúp dọn dẹp nhà.

Theo ông bà ta ngày xưa, đây là một vài phép tắc giữ gìn bình an cho mọi nhà. Bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cà nhà vui vẻ.

Mâm CÚNG NHẬP TRẠCH Lên NHÀ MỚI Đúng Chuẩn. Lễ Cúng Lên Nhà Mới Nhập Trạch. Văn Khấn Nhập Trạch.

Mô tả video

chào mừng quý vị và các bạn đến với kênh @GIA ĐÌNH VÀ SỨC KHỎE nmâm cúng nhập trạch lên nhà mới đúng chuẩn. lễ cúng lên nhà mới nhập trạch. văn khấn nhập trạch.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1999 vợ 1985 sinh con năm nào tốt

Mâm cúng về nhà mới gồm những gì?

Lễ vật trong mâm cúng về nhà mới gồm những thứ gì? Thì không phải ai cũng biết mà chuẩn bị vì vậy Đồ Cúng Việt xin phép đưa ra danh sách các lễ vật trong mâm cúng nhập trạch. Đây là khâu quan trọng để có một lễ cúng nhà mới chu toàn và tron vẹn ý nghĩa.

Mâm cúng về nhà mới gồm những lễ vật sau đây:

 • Trái cây
 • Hoa cúc kim cương
 • nhéng rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Gạo hũ
 • Trà
 • Rượu Vodka
 • Nước chai
 • Bộ giấy cúng về nhà mới
 • Bánh kẹo
 • Hũ sứ
 • Lư xông trầm sứ
 • Trầm hộp
 • Trầu cau
 • Chè
 • Xôi gấc đậu xanh
 • Cháo trắng
 • Gà luộc
 • Bộ tam sên
Lễ vật trong mâm cúng về nhà mới
Lễ vật trong mâm cúng về nhà mới

Nhập Trạch Nhà Mới Nhất Định Phải Biết Điều Này Để Tránh Xui Xẻo Mang Tài Lộc Vào Đầy Nhà

Mô tả video

Ai có câu hỏi nào thì bình luận phía dưới kèm theo SĐT, trợ lý của tôi sẽ gọi và giải đáp cho bạn.n👉Số điện thoại tư vấn: 08986.99999n👉Liên hệ ZALO: https://zalo.me/0898699999n👉Mua vật phẩm phỏng thủy: https://www.phongthuyphunggia.comn👉Tư vấn vật phẩm phong thủy: 0858.111.999 và 08986.99999n👉Tìm hiểu thêm về Master Phùng Phương: https://www.phungphuong.comnnPHONG THỦY PHÙNG GIAn▶ Dịch vụ cung cấp:n- Tư vấn phong thủy nhà chọn góin- Thiết kế phong thủy cho nhà/chung cưn- Tư vấn phong thủy văn phòng/phòng làm việcn- Chọn bất động sảnn- Phong thủy âm phầnn- Thiết kế xây dựng lăng mộ, khu mộ tập trungn- Chọn huyệt, chọn ngày giờ táng huyệtn- Chọn cuộc đất đẹp để đặt mộn- Tư vấn phương ấn động thổ thi côngn- Tư vấn phá dỡ nhà cũn- Tư vấn dọn dời ban thờn- Phong thủy cá nhânn- Luận đoán lá số tử vin- Đặt tên conn- Chọn ngày giờ: Xuất hành + giờ đẹpn…..n—————————————————–n▶ Đào tạo Online/Offline:n- Phong thủy cơ bảnn- Phong thủy chuyên đề: Kinh Dịch, Tử Vi, Tứ Trụ Bát Tự, Kỳ Môn, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, phong thủy Tầm Long Điểm Huyệtn- Phong Thủy ứng dụng: Phong Thủy hôn nhân, Phong Thủy Âm Trạch, chọn ngày giờ đẹp, Tự dự đoán vạn vậtn…..nn► Giới thiệu:nThành viên trẻ tuổi nhất và là người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế GiớinThành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin🔥Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Namn🔥Thạc Sỹ Khoa Học Máy Tính Infomatic University – Singaporen🔥Thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Trung (giản thể và phồn thể).n🔥Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008n🔥Triệu phú USD tuổi 25.n🔥Chủ Sở hữu các thương hiệu lớn:n- Showroom LimitedLuxuryn- Callar Home Decorn- Phung Gia FengshuinnCác bằng cấp khác:n🔥Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.n🔥Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trumpn🔥Tốt nghiệp khoá Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia SingaporennCác công trình lớn: Đền Mẫu Thoải Long Biên, Chùa Am Lãng Tự Phú Thọ, Chùa Đông Hội Đông Anh, Chuỗi thời trang Meuw, JT Angel Hospital, chuỗi siêu thị Remaxnn#masterphùngphương #phongthủy #thầyphongthủy #thầyphongthủyphùngphương #thầyphùngphương

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : bích thượng thổ là gì

Vật dụng cần xuất hiện trong lễ nhập trạch về nhà mới

Những vật dụng cần mua khi về nhà mới cần chuẩn bị, lễ vật cúng nhập trạch gồm những gì:

 • Bếp (nên hoàn thiện trước).
 • Bàn thờ: Bao gồm các đồ bày trí như bát hương hay đồ cúng.
 • Đồ cúng để thực hiện lễ cúng về nhà mới, không cần cầu kỳ nhưng phải đầy đủ.
 • Lương thực như gạo, nước (thường tự lấy ở nhà mới) và đồ dùng tượng trưng (bàn ghế, chổi, chiếu…).

Khi vào nhà mới, không nhất thiết là ai trong gia đình phải cầm vật dụng gì quan trọng hay đồ đạc gì giá trị. Nhưng ai cũng nên có đồ mang vào, nhớ đừng nên đi tay không. Người trong gia đình bất cứ tuổi nào đều có thể vào, không phải kiêng kỵ.

Cách cúng nhập trạch nhà mới thế nào là đúng?

Những dịp năm hết Tết đến, nhiều gia đình sẽ chuyển đến nhà mới. Nhưng số đông băn khoăn không biết làm lễ nhập trạch sao cho đúng, cúng về nhà mới cần những gì? do đó công ty chúng tôi xin chia sẻ với bạn các bước của lễ nhập trạch sau đây.

Cách cúng về nhà mới
Cách cúng về nhà mới

Chuẩn bị đồ cúng về nhà mới cần những gì?

Mô tả video

Chuẩn bị đồ cúng về nhà mới cần những gì? nnXem tại bài viết: https://docungtamlinhviet.com/chuan-bi-do-cung-ve-nha-moi-can-nhung-gi/nnĐặt mâm cúng về nhà mới trọn gói tại link này: http://ow.ly/jpKF30qCnFsnn Bài cúng về nhà mới mua,nnLễ cúng về nhà mới gồm những gì,nnBài cúng về nhà mới mượn tuổi,nnMâm cúng về nhà mới đặt ở đầu,nnMâm cúng về nhà mới đặt ở đầu,nnTrái cây cúng về nhà mới,nnBài cúng tạ nhà mới,nnBài cúng về nhà mới chung cư,

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : tử vi trọn đời nữ mạng 1998

Mâm cúng về nhà mới đặt ở đâu?

 • Sau khi sắm lễ cúng nhập trạch đã chuẩn bị xong về nhà mới
 • Dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ khu vực thờ cúng, ban thờ, đồ thờ cúng bao sái bằng rượu gừng. Hoặc rượu ngũ vị hương.
 • Bày lễ lên ban, nếu chật quá có khả năng bày thêm 1 bàn nhỏ phía dưới. Bàn này sẽ đặt mâm cơm cùng vàng mã.
 • Đặt các vật phẩm phong thủy lên ban thờ (nếu có) hoặc trên bàn
 • Chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch bát rượu ngũ vị hương cùng đĩa gạo. Thần Tài + 1 bông hoa để để chút nhúng vào bát nước ngũ vị bao sái.

Hướng Dẫn Sắm Lễ Nhập Trạch Bốc Bát Hương Vào Nhà Mới Năm 2021 Đầy Đủ Và Chính Xác Nhất

Mô tả video

Vật phẩm chiêu tài lộc, hóa giải vận hạn ( đã khai quang, trì chú )n01. Linh phù giải hạn: https://bit.ly/3SlbAVOn02. Hồ lô hóa giải Ngũ Hoàng: https://bit.ly/3oNV6Ien03. Mai Hoa Phú Quý: https://bit.ly/3PPawI9n04. Gương bát quái tinh cầu: https://bit.ly/3SlQYNdn05. Kim bài thái tuế 2023: https://bit.ly/3zUST4in06. Vòng tam hợp Dần Ngọ Tuất: https://bit.ly/3bmI9Ckn07. Vòng tam hợp Thân Tý Thìn: https://bit.ly/3zqu26Rn08. Vòng tam hợp Hợi Mão Mùi: https://bit.ly/3zpEBHnn09. Vòng Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu: https://bit.ly/3PWHhDnn10. Bát bảo tâm kinh: https://bit.ly/3d56iNSn11. Minh Quang pháp bảo cầu: https://bit.ly/3QbZ4Xrn12. Minh Quang pháp bảo lục giác: https://bit.ly/3OUUqvkn13. Tỳ Hưu Lộc Tài (Đồng): https://bit.ly/3zT6skzn14. Tỳ Hưu Khai Vận ( Bạch Ngọc): https://bit.ly/3cWxPRLn15. Bách Niên Tụ Tài ( tụ tài lộc): https://bit.ly/3Qc05idn16. Song long ngọc ấn ( ấn thăng quan): https://bit.ly/3zsVj8Fn17. Kim bài ngũ Lộ Thần Tài: https://bit.ly/3QiKCfRn18. Hồ lô bình an ( treo xe): https://bit.ly/3vD1HJjn19. Móc khóa văn xương: https://bit.ly/3zlUKxen20. Ống bút văn xương gỗ đào: https://bit.ly/3SoSBJQn21. Bút văn xương gỗ đào: https://bit.ly/3Qfcj97n22. Bút văn xương gỗ đào nhỏ: https://bit.ly/3oRL6h4n23. Hoa mai kim tiền ( mạ vàng ): https://bit.ly/3BI0EMhn24. Các vật phẩm phong thủy khác: https://bit.ly/3SkewCb Hướng Dẫn Sắm Lễ Nhập Trạch Bốc Bát Hương Vào Nhà Mới Năm 2021 Đầy Đủ Và Chính Xác Nhấtn✅ Liên hệ trực tiếp với Phong Thủy May Mắn tại:n►Website: http://phongthuymayman.vn/n►Facebook : https://www.facebook.com/thaygiacatnguyenn► Fanpage : https://www.facebook.com/phongthuyloctai.com.vn/n► Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/gr.phongthuyloctain► Hotline tư vấn/Zalo: 0989.34.9119-0968.72.9119n► Địa Chỉ VP Hà Nội: An Bình City 232 Phạm Văn Đồng – Hà Nộin►Đăng ký kênh miễn phí: https://bit.ly/3lRoJFJnĐăng ký kênh để cập nhật sách mới nhất và hay nhất về các chủ đề Tử Vi Phong Thủy Tâm Linh Việt Nam.nn► Danh sách phát được quan tâm nhất:n► Tử vi năm 2020: https://bit.ly/3gYDDXhn► Tử vi hàng ngày: https://bit.ly/2Z3KlF6nHashtag: #vatphamphongthuymayman #phongthủy #tửvinn© Các video trên kênh ❝VẬT PHẨM PHONG THỦY MAY MẮN❞ đã được

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa phong thủy cây móng rồng

Các nghi lễ thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị thì bước tiếp theo là sắp xếp. Và thực hiện lễ cúng trong lễ vào nhà mới, với cách cúng dọn về nhà mới

 • Bước 1: Chuẩn bị lễ vật giấy tiền vàng mã, mâm cúng nhà mới. Nội dung chuẩn của văn khấn nhập trạch của trọn bộ lễ và sắp lễ cho ngay ngắn
 • Bước 2: Bật bếp khi đã chuẩn bị pha trà để dót nước mời các. Thần Linh Gia Tiên chứng giám
 • Bước 3: Đọc văn khấn 1 bài cúng nhập trạch. Sau đó đọc nội dung văn khấn 2 tạ lễ gia tiên
 • Bước 4 :Lấy bát nước ngũ vị cùng Gạo Vàng. Thần Tài lấy bông hoa nhúng vào bát vảy nước vào các góc nhà. Sau đó rắc gạo vàng thần Tài nơi đó.
 • Bước 5: Tạ ơn vái lạy Thần Linh và Gia Tiên cho thành tâm
 • Bước 6: Tạ lễ hóa vàng để trả ơn
Văn khấn về nhà mới
Văn khấn về nhà mới

Bài văn khấn khi dọn về nhà mới

Khi bước vào ngôi nhà mới thì gia chủ cần chuẩn bị bài văn khấn nhập trạch lễ nghi với từng mục đích khác nhéu như: cúng chuyển về nhà mới, cúng dời bếp, chuyển bếp mới, chung cư văn phòng, thuê nhà mới,…

Văn khấn nhập trạch sẽ có 2 phần là bài văn khấn thần linh và gia tiên. Khi đọc bài khấn, bạn cần đọc văn khấn thần linh trước khi đọc văn khấn gia tiên. Bài văn khấn trình bày nhu cầu của gia chủ, xin phép chuyển nhà, chuyển bếp mới,… chuyển bàn thờ đến về nhà mới.

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1961 hợp tranh gì

Nội dung bài khấn nhập trạch

Văn khấn nhập trạch vào nhà mới cúng gia tiên

Với nội dung như sau:

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Chúng con xin lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Chúng con xin phép lạy ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần

Chúng con xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài Bản cảnh thành hoàng, ngài Bản xứ thổ địa. Ngài Bản gia Táo quân, cùng các chư vị tôn thần.

Chúng con xin kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ. (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương linh nội ngoại họ:………………..

Khai khẩn văn khấn

Chúng con là: ……………. (đọc tên lần lượt tất cả mọi người từ trên xuống dưới)

Hôm nay là ngày … tháng … năm … âm lịch là ngày lành tháng tốt

Chúng con  đã chuẩn bị thiết lập linh sàng, sửa biện lễ vật, dâng lên bàn thờ. Trước linh tọa kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Chúng con được nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ. Đã phù hộ cho chúng con tạo lập được ngôi nhà mới (nhập trạch về nơi ở mới). Nhân chọn được ngày lành tháng tốt. Thiết lập án thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Tại địa chỉ:…………………………………….

Chúng con xin phép cúi xin phép các cụ, ông bà. Tổ tiên cùng chư vị hương linh nội ngoại họ phù hộ. …………… Thương xót con cháu, chứng giám lòng thành. Giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con. Lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long. Cháu con được bình an, mạnh khoẻ xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày. Với lòng thành kính chúng con chuẩn bị. Với lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Với nội dung văn khấn vào nhà mới trên thì tiếp theo là văn khấn tạ lễ gia tiên

2 Điều Quan Trọng Khi Chuyển Về Nhà Mới Mà Bạn Nên Biết Để Tránh Vận Xui Mang Tài Lộc Về Nhà

Mô tả video

2 Điều Quan Trọng Khi Chuyển Về Nhà Mới Mà Bạn Nên Biết Để Tránh Vận Xui Mang Tài Lộc Về Nhà | Rất Hay – Thầy Thích Trúc Thái MinhnnNgười giảng: Thầy Thích Trúc Thái MinhrnKênh YouTube ” Pháp Tạng Như Lai ”rnrnMời Bạn Đăng ký Theo Dõi Kênh.rnrn✦ Xin mời quý vị cùng lắng nghe và chia sẻ cho bạn bè, người thân cũng như những người xung quanh cùng thấm nhuần Phật Pháp.rnrn✦ Cùng suy ngẫm và làm theo lời Phật dạy để tâm hồn bình yên và cuộc sống ngày thêm hạnh phúc. Điều đó được hiểu như một phần tâm linh thiết thực trong cuộc sống, nguồn năng lượng thảnh thơi mà chúng ta cần thực tập và trải nghiệm giữa vòng quay. rnrn✦ Kênh

YouTube video

Văn khấn tạ lễ gia tiên khi về nhà mới

Văn khấn tạ lễ sau khi khấn nhập trạch trước gia tiên

Với nội dung như sau:

“ Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Chúng con xin phép kính lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Chúng con xin phép kính lạy ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần

Chúng con xin kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị tôn thần

Chúng con xin kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Chúng con xin kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngủ thổ, Phúc đức tôn thần

Chúng con xin kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Chúng con xin phép kính lạy các ngài các vị Tôn thần cai quản trong điểm này.

Chúng con xin phép kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ. (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ khảo, Tổ tỷ), chư vị hương

linh nội ngoại họ:………………..

Khai khẩn văn khấn

Tín chủ chúng con là:……………………………………..

Ngụ tại:………………………………………..

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm …. âm lịch, ngày lành tháng tốt trong năm

Hương đăng chúng con đã bắc, lễ vật đã dâng trình, tâm niệm đã trình báo. Tại nơi đây trước bản tọa chư vị tôn thần. Chúng con xin cúi xin phép hoan hỷ hải hà thụ nhận chứng giám. Tín chủ chúng con xin phép cúi đầu thành tâm tạ ơn các. Ngài, xin phép các Ngài chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc. Mọi việc được hanh thông mọi việc tốt lành , sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm…

>>> Được tổng hợp qua nội dung soạn thảo bên dưới

Bài khấn về nhà mới
Bài khấn về nhà mới

✅ Mọi người cũng xem : chồng 2001 vợ 1998 sinh con năm nào tốt

Đặt mâm cúng về nhà mới nhập trạch ở đâu?

Trên đây là toàn bộ nội dung khi làm lễ cúng nhập trạch về nhà mới với văn khấn, lễ vật và cách thực hiện. Nếu bạn có nhu cầu tổ chức lễ cúng Nhập Trạch thì LH với ngay với công ty chúng tôi qua Hotline: 1900 3010 để được tư vấn và đặt mâm cúng nha.

một số hình ảnh mâm cúng về nhà mới tại Đồ Cúng Việt:

YouTube video


Các câu hỏi về sắm lễ về nhà mới


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sắm lễ về nhà mới hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sắm lễ về nhà mới ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sắm lễ về nhà mới Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sắm lễ về nhà mới rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sắm lễ về nhà mới


Các hình ảnh về sắm lễ về nhà mới đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về sắm lễ về nhà mới tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về sắm lễ về nhà mới từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566