fbpx
Vì sao năm nay không có 30 Tết? 1

Vì sao năm nay không có 30 Tết?

Bài viết Vì sao năm nay không có 30 Tết? thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Vì sao năm nay không có 30 Tết? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vì sao năm nay không có 30 Tết?”

Clip về Vì sao năm nay không có 30 Tết?


Xem nhanh
Tại sao năm nay không có 30 Tết? Tết 2022 vào ngày nào #tet #tetnguyendan

Thực ra năm nào cũng có 30 Tết, nhưng năm này theo lịch âm tháng Chạp chỉ có 29 ngày Vì vậy giao thừa sẽ vào ngày 29 tháng Chạp. Vấn đề là tại sao tháng Chạp chỉ có 29 ngày?

Theo quan niệm của người Á Đông, năm là một vòng luân hồi, Tết Nguyên đán chính là thời điểm tiễn cái cũ đón cái mới. Chỉ cần hết một vòng luân hồi thì bất kể ngày cuối cùng rơi vào 30 hay là 29 tháng Chạp, đều có thể gọi là “30 Tết”, cũng chính là Giao thừa.

Tháng Chạp 2021 chỉ có 29 ngày, nên 29 Tết nguyên đán tức là 30 Tết.

Vì sao có những năm mà trong tháng Chạp không có ngày 30 nhỉ?

Theo đài CRI giải thích, đây là bởi vì Âm lịch hiện hành là do Đài Thiên văn Quốc gia Trung Quốc sắp xếp theo con số thiên văn vận hành của trái đất, mặt trăng và mặt trời, một nguyên tắc quan trọng nhất là đảm bảo trái đất, mặt trăng, mặt trời cùng nằm trên một đường thẳng, cũng chính là giây phút người quan trắc trên mặt đất không nhìn thấy mặt trăng, nguyệt thực phải ở vào mồng một của mỗi tháng. Trên thực tế, thời gian mặt trăng từ tròn đến khuyết, chu kỳ bình quân là 29,53 ngày, nhưng số ngày của mỗi tháng sắp xếp bắt buộc phải là số chẵn, điều này dẫn đến có tháng thừa, tháng thiếu.

Đây chính là tác nhân tại sao một tháng nào đó trong năm này chỉ có 30 ngày, thì tháng này trong năm tới sẽ chỉ có 29 ngày. Nên tháng Chạp năm ngoái có 30 Tết, năm này 29 là 30 Tết.

Các bạn có lẽ còn chưa biết, có một số năm, Tết Nguyên đán đến rất sớm, còn một số năm thì lại đến muộn một chút, theo điều tra cho thấy, trong vài chục năm nay, Tết Nguyên đán sớm nhất là ngày 21/1/1966, còn Tết Nguyên đán muộn nhất là ngày 20/2/1985, chênh lệch khoảng hơn 1 tháng đấy.

Âm lịch thường có 12 tháng, một tháng 29 ngày hoặc 30 ngày, bởi vậy, những năm không có tháng nhuận ngày nhuận theo âm lịch nên có 353 ngày hoặc 354 ngày, so với dương lịch, Âm lịch hàng năm sẽ thiếu khoảng 11 ngày, sau ba năm sẽ thiếu khoảng một tháng so với Dương lịch, nếu như vậy thì Tết Nguyên đán sẽ ngày một sớm, do vậy, tháng nhuận đã xuất hiện. Nếu không có tháng nhuận, thì sẽ xuất hiện hiện tượng “Ăn Tết vào mùa hè”.Các câu hỏi về tại sao năm nay không có 30 tết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao năm nay không có 30 tết hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao năm nay không có 30 tết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao năm nay không có 30 tết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao năm nay không có 30 tết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao năm nay không có 30 tết


Các hình ảnh về tại sao năm nay không có 30 tết đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tại sao năm nay không có 30 tết tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về tại sao năm nay không có 30 tết từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566