fbpx
Sau Tết có nên cắt tóc hay không? 1

Sau Tết có nên cắt tóc hay không?

Bài viết Sau Tết có nên cắt tóc hay không? thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Sau Tết có nên cắt tóc hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sau Tết có nên cắt tóc hay không?”

Clip về Sau Tết có nên cắt tóc hay không?

Xem nhanh
Nhà có tang khi nào mới được cắt tóc, điều cấm kỵ về tóc, cắt tóc đầu tháng mùng 1 ngày Rằm? cắt tóc trong tháng cô hồn, Kiêng cắt tóc khi mang bầu, Kiêng cắt tóc trước các kỳ thi? Ban đêm có nên cắt tóc không,

________________

Hãy like và đăng ký kênh của mình để cập nhật những video mới nhất về làm mẹ và nuôi dạy con cái nhé!

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

________________
DANH SÁCH PHÁT:
► Xem tuổi vợ chồng: https://lammevlog.com/go/xemtuoivochong
► Chuẩn bị mang thai: https://lammevlog.com/go/chuanbimangthai
► Chăm sóc bà bầu: https://lammevlog.com/go/babau
► Chăm sóc phụ nữ sau sinh: https://lammevlog.com/go/sausinh
► Chăm sóc trẻ sơ sinh: https://lammevlog.com/go/tresosinh
► Nuôi dạy con đúng cách: https://lammevlog.com/go/nuoidaycon
► Chuyện học của con: https://lammevlog.com/go/chuyenhoccuacon
► Dạy con học tiếng Anh tại nhà: https://lammevlog.com/go/daytienganh
► Góc dành cho mẹ: https://lammevlog.com/go/danhchome
► Hôn nhân u0026 Gia đình: https://lammevlog.com/go/giadinh
► Sức khỏe là vàng: https://lammevlog.com/go/suckhoe
► Tài chính gia đình: https://lammevlog.com/go/taichinh
► Mẹo vặt cuộc sống: https://lammevlog.com/go/meovat
► Góc nội trợ: https://lammevlog.com/go/noitro
________________
☞ Video dựa trên kinh nghiệm cá nhân của chính tác giả và tổng hợp kiến thức có khoa học.
☞ Ngoài ra trong 1 số video có thể sử dụng nguồn tổng hợp theo luật sử dụng hợp lý Fair Use Youtube, nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ ( https://lammevlog.com/go/lienhe ) với mình để giải quyết.
☞ Thông tin chỉ có tính chất tham khảo.
________________
Đừng quên bấm nút đăng ký (subscribe) và bấm chuông để theo dõi những video mới nhất của Loan nhé!
Đăng ký: https://lammevlog.com/go/youtube
Theo dõi Làm Mẹ Vlog tại:
❤️ Facebook: https://facebook.com/lammevlog
❤️ Website: https://lammevlog.com/

© Copyright by Làm Mẹ Vlog ☞ Do not Reup
Sau tết có nên cắt tóc hay không là điều khiến thường xuyên người thắc mắc. Ảnh: Internet

1. Tại sao phải kiêng cắt tóc?

 • Người Việt chúng ta từ xưa đến nay đều mong muốn có một đời sống bình yên nên nghe những điều kiêng kỵ cắt tóc đầu năm, đầu tháng họ all will tin và mệnh lệnh theo. Họ cho rằng, vào ngày đầu năm và đầu tháng là rất quan trọng, làm việc gì cũng sẽ có gây ảnh hưởng cả tháng hoặc cả năm đó, nên nếu mà cắt tóc thì sẽ có biến cố xảy ra.
 • Và họ cũng cho rằng, tóc là cái gốc của con người nếu cắt thì cũng giống như cắt đi vận may của mình, từ đó gặp thường xuyên điều xui xẻo, hay bị chuốc đau truyền miên.
 • Học sinh, sinh viên và bác sĩ tử kiên cắt tóc trước khi thi là vì người xưa cho rằng tóc chính là cột đăng – mười thu phát sóng cho bộ não, nên nếu cắt tóc thì cũng giống như cắt mất kiến ​​thức, cuộc thi cử sẽ không được thuận lợi.
 • Kiên cắt tóc vào tháng 7 âm lịch, còn được gọi là tháng cô hồn. Trong tháng này, quỷ môn quan sẽ thả lỏng cho các cô hồn, ác quỷ từ địa ngục trở về dương gian để trả hiếu, thăm viếng gia đình nên có rất nhiều vong hồn trên nhân gian. Lúc này, dương khí trên dương gian sẽ bị âm khí xâm nhập. Mà tóc được ví như thể trạng của con người nếu cắt vào tháng này sẽ dễ bị ma quỷ quấy phá, sứa khỏe suy yếu.
 • Mặc dù có kiêng mới có lành, nhưng tất cả những điều trên đều đặn là dân gian truyền miệng nhau, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh cho thấy rằng nếu kiêng vào những thời điểm trên thì sẽ tránh được xui xẻo hay gây ảnh hưởng thể trạng. do đó, các bạn cũng đừng quá tin tưởng nha.
Người xưa cho rằng nên kiêng cắt tóc vào đầu năm để tranh rủi. Ảnh: Internet

7 Điều kiêng kỵ khi CẮT TÓC để tránh xui xẻo. Có nên cắt tóc tháng cô hồn không?

Mô tả video

Nhà có tang khi nào mới được cắt tóc, điều cấm kỵ về tóc, cắt tóc đầu tháng mùng 1 ngày Rằm? cắt tóc trong tháng cô hồn, Kiêng cắt tóc khi mang bầu, Kiêng cắt tóc trước các kỳ thi? Ban đêm có nên cắt tóc không,nn________________nnHãy like và đăng ký kênh của mình để cập nhật những video mới nhất về làm mẹ và nuôi dạy con cái nhé!nnCảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.nn________________nDANH SÁCH PHÁT:n► Xem tuổi vợ chồng: https://lammevlog.com/go/xemtuoivochongn► Chuẩn bị mang thai: https://lammevlog.com/go/chuanbimangthain► Chăm sóc bà bầu: https://lammevlog.com/go/babaun► Chăm sóc phụ nữ sau sinh: https://lammevlog.com/go/sausinhn► Chăm sóc trẻ sơ sinh: https://lammevlog.com/go/tresosinhn► Nuôi dạy con đúng cách: https://lammevlog.com/go/nuoidayconn► Chuyện học của con: https://lammevlog.com/go/chuyenhoccuaconn► Dạy con học tiếng Anh tại nhà: https://lammevlog.com/go/daytienganhn► Góc dành cho mẹ: https://lammevlog.com/go/danhchomen► Hôn nhân u0026 Gia đình: https://lammevlog.com/go/giadinhn► Sức khỏe là vàng: https://lammevlog.com/go/suckhoen► Tài chính gia đình: https://lammevlog.com/go/taichinhn► Mẹo vặt cuộc sống: https://lammevlog.com/go/meovatn► Góc nội trợ: https://lammevlog.com/go/noitron________________n☞ Video dựa trên kinh nghiệm cá nhân của chính tác giả và tổng hợp kiến thức có khoa học.n☞ Ngoài ra trong 1 số video có thể sử dụng nguồn tổng hợp theo luật sử dụng hợp lý Fair Use Youtube, nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ ( https://lammevlog.com/go/lienhe ) với mình để giải quyết.n☞ Thông tin chỉ có tính chất tham khảo.n________________nĐừng quên bấm nút đăng ký (subscribe) và bấm chuông để theo dõi những video mới nhất của Loan nhé!nĐăng ký: https://lammevlog.com/go/youtubenTheo dõi Làm Mẹ Vlog tại:n❤️ Facebook: https://facebook.com/lammevlogn❤️ Website: https://lammevlog.com/nn© Copyright by Làm Mẹ Vlog ☞ Do not Reup

https://youtu.be/mSCvOSFModo

2. Khi nào không nên cắt tóc?

 • Nếu bạn vừa mới kết thúc một mối quan hệ tình cảm và vừa gặp chuyện gì không may thì không nên cắt tóc. Vì những lúc như thế này bạn thường dễ thắc mắc sai lầm trong việc quyết liệt cắt tỉa lông để giải tỏa cảm xúc nhiều hơn là vì làm đẹp. Điều này rất có thể sẽ khiến bạn tiếc nuối về sau đấy. Thường thì những quyết định lúc tâm trạng chúng ta không ổn định là quyết định không đúng đắn là quyết liệt, quyết liệt cắt tóc lúc này cũng như thế.
 • Ai cũng mong mình có một mái tóc đẹp nhất thì đừng tự cắt tóc ở nhà. Cho dù bạn có tay nghề nhưng thường tự mình cắt tóc cho mình rất khó, hấp dẫn nhất là bạn vẫn nên đi ra tiện cắt tóc cho đẹp nếu không tóc đã hư, xấu rồi máy sẽ rất khó sửa lại cho đẹp. li>
 • Cân nhắc và lựa chọn kỹ có nên cắt tóc ngắn hay không, vì cắt tóc ngắn đi phải mất một khoảng thời gian rất lâu tóc mới trở lại như ban đầu được.
 • không nên cắt tóc vì theo ý muốn của người khác, vì đó chỉ là một trong số những ý muốn muốn nhất thời và không chắc kiểu tóc đó đã hợp với bạn, nếu xấu thì bạn chính là người nhận hậu quả nên vì vậy đừng dại dột nhé.
 • Và ngoài ra, theo dân gian thì người ta cũng kiêng, không nên cắt tóc vào những thời điểm như: đầu năm, đầu tháng, tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn), khi bà bầu đang mang thai, các ông sinh viên, học sinh, bác sĩ chuẩn bị thi để tránh gặp phải những điều không may và thể trạng suy giảm.
Vào tháng cô hồn kiêng nhớ đừng nên cắt tóc để tránh bị vong hồn quấy phá.

✅ Mọi người cũng xem : tướng phụ nữ mắt xếch

3. Vậy sau Tết có nên cắt tóc hay không?

Trong những ngày Tết , ngày đầu năm, đầu tháng người ta thường hay kiêng không cắt tóc để tránh bị xui xẻo đeo bám. Vậy sau Tết có nên cắt tóc hay không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào quan điểm của bạn tương đương mái tóc của mình nhé. Nếu sau Tết tóc bạn đã dài hoặc muống thay đổi ngay một kiểu tóc khác phù hợp hơn với môi trường làm việc và học tập, thì các bạn có khả năng cắt tóc. Cũng có trường hợp trước Tết bạn muốn làm đẹp cho mái tóc nhưng không có thời gian thì sau Tết thư thả, bạn có thể làm đẹp như mình mong muốn.

Xem thêm: Ngày cắt tóc tốt

tuy nhiên, nếu bạn muốn cắt tóc kết hợp phong thủy và mang lại thường xuyên may mắn, hanh thông trong công việc tương đương việc học tập thì trước khi cắt tóc, bạn có khả năng chọn lựa ngày tốt, phù hợp nhất để cắt nhé. Như thế bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn, không lo lắng về chuyện cắt tóc của mình.

Vậy sau tết có nên cắt tóc hay không ? Và câu trả lời là có. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : tướng phụ nữ miệng rộng môi dày

4. Những ngày tốt cắt tóc để đem lại thường xuyên may mắn

Theo dân gian thì việc cắt tóc có liên quan đến một phần vận mệnh của người đó trong năm nên nhiều người trước khi đi cắt tóc họ thường đi xem giờ, ngày tốt để cắt tóc mang lại phong thủy tốt, gặp nhiều điều thuận lợi.

Trong một tháng thường sẽ có cả ngày tốt và ngày xấu, có ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo trong một ngày. Đối với những công việc có tính chất quan trọng như: khai trương, xuất hành, cúng bái tổ tiên, giao dịch làm ăn, đi xa,… thì trước khi làm bạn nên xem ngày giờ tốt để luôn được thuận lợi. Và đối với việc cắt tóc cũng vậy, để cắt tóc hợp phong thủy mọi người thường xem và chọn ngày đẹp nhất để tránh vận hạn xui xẻo.

 • Nên cắt tóc vào ngày mùng 3 có một tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi.
 • Nếu cắt tóc vào ngày mùng 4 tài lộc sẽ ập tới.
 • Cắt tóc ngày mùng 8 thể trạng dồi dào, trường thọ, may mắn tài lộc sẽ đến với bạn.
 • Cắt tóc ngày mùng 10 đem lại cho bạn một tín hiệu tốt trong công việc.
 • Ngày 11 sẽ là ngày cắt tóc rất tốt cho bé, các bố mẹ nên đưa con đi cắt tóc trong ngày này để bé được may mắn, ngoan ngoãn và thông minh nhé.
 • Ngày 13 tốt cho công việc, thăng quan tiến chức, tài lộc phát đạt.
 • Cắt tóc vào ngày 22 của cải và may mắn của bạn sẽ không ngừng được gia tăng.
Những ngày tốt cắt tóc để mang lại nhiều may mắn. Ảnh: Internet

5. một vài lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

 • Nên xem ngày cắt tóc là ngày Hoàng Đạo hay ngày có sao tốt để mọi việc được như ý.
 • Khi xem được ngày tốt thì bạn cũng nên xem cả giờ tốt.
 • Tránh không nên đi cắt tóc vào đầu năm, đầu tháng và trong tháng cô hồn tránh gặp xui xẻo.
 • Không cắt tóc vào ngày mùng 7 vì rất có thể bạn sẽ gặp phải tránh chấp, kiện cáo.
 • Không cắt tóc vào ngày 12 và 29 để tránh gặp rủi ro về nền kinh tế.
 • Không cắt tóc ngày 16 để tránh trở ngại, điều kiện.
 • Ngày 21 bạn cũng nhớ đừng nên cắt tóc vì có thể bạn sẽ gặp phải bệnh tật, ốm đau.
 • Và ngày 23 cũng nên kiêng để tránh gặp vất vả và gian nan trong công việc.

Cắt tóc tuy là một việc nhỏ nhưng đôi lúc cũng khiến cho thường xuyên người chúng ta đắn đo, lo lắng, suy nghĩ nhiều. Nhân dịp đầu xuân bàn chuyện kiêng kị, may rủi, Chuyên mục Làm đẹp của Yeutre.vn chia sẻ với bạn một chút về việc có nên cắt tóc sau Tết, dịp đầu năm hay không như thế. mặc khác, những thông tin này đều theo quan niệm dân gian, vẫn chưa có cơ sở khoa học rõ ràng nên các bạn cũng đừng quá tin và phụ thuộc vào chúng nhé để gây ảnh hưởng tâm trạng của mình nhé.

Diễm Diễm tổng hợp

Các câu hỏi về tết có kiêng cắt tóc không

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tết có kiêng cắt tóc không hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tết có kiêng cắt tóc không ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tết có kiêng cắt tóc không Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tết có kiêng cắt tóc không rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tết có kiêng cắt tóc không

Các hình ảnh về tết có kiêng cắt tóc không đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tết có kiêng cắt tóc không tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về tết có kiêng cắt tóc không từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566