Tháng 11 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 11 1

Tháng 11 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 11

Bài viết Tháng 11 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 11 thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Tháng 11 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 11 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tháng 11 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 11”

Clip về Tháng 11 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 11


Xem nhanh
#11thang11 #giamgia11thang11trungquoc #ledocthan
Ngày 11 tháng 11 hàng năm tại Trung Quốc dần dần đã trở thành một đại lễ hội mua sắm, tương tự như #BlackFriday của Mỹ và #BoxingDay của Anh. Và không phải tự nhiên nó trở thành một ngày hội mua sắm khủng nhất trong năm tại Trung Quốc mà cần phải có những yếu tố phát động của những thế lực phía sau.

Hãy cùng #nguồnhàngmật tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của đại hội giảm giá lớn nhất trong năm của Trung Quốc này nhé!!!

Tham gia group Gom hàng mua để cùng săn Deal giảm giá 11/11 hàng năm tại : http://bit.ly/nhmod
_____________________
Liên hệ hợp tác
Mr. Sơn : 0904628228
Email : [email protected]

tháng 11 có ngày lễ gì đặc biệt cần chú ý? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu các ngày lễ trong tháng 11 qua bài viết dưới đây để có kế hoạch nghỉ ngơi và chuẩn bị cho những hoạt động cá nhân, gia đình khác nhé!

Trong phần dưới đây, bạn đọc hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu những ngày kỷ niệm trong tháng 11 có ý nghĩa quan trọng với người Việt Nam nha:

Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày Pháp luật Việt Nam

Trong Điều 8 Luật phổ biến, giáo dục pháp luật quy định rằng: “Ngày 9 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”.

Ngày 9 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được Quốc hội khoá I, kỳ họp thứ hai thông qua. Hiến pháp 1946 có những giá trị lịch sử, chính trị và pháp lý to lớn, bền vững tại thời điểm đất nước vừa giành được độc lập. Các bản Hiến pháp tiếp theo và toàn bộ hệ thống pháp luật Việt Nam cũng đã tiếp thu và kế thừa những tư tưởng, nội dung cơ bản, quan trọng từ bản Hiến pháp 1946 này.

✅ Mọi người cũng xem : cúng ngọ là gì

Ngày Quốc tế nam giới

Ngày Quốc tế phái mạnh

Ngày Quốc tế nam giới là một sự kiện có tính toàn cầu diễn ra vào ngày 19 tháng 11 hằng năm, được tổ chức trên khoảng 170 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mục đích tổ chức ngày lễ này là để cải thiện sự phân biệt đối xử với nam giới và trẻ em nam trong một số lĩnh vực y tế, luật gia đình, giáo dục tương đương truyền thông, thúc đẩy bình đẳng giới. Đây cũng là dịp để vinh danh những thành tựu, đóng góp tích cực không nhỏ của họ đối với gia đình và toàn xã hội.

>> Đọc thêm:

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1969 hợp tranh gì

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay còn gọi là Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 hằng năm nhằm tôn vinh những người làm nghề giáo, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc ta. Trong ngày này, các học sinh, cựu học sinh thường đến tặng hoa và quà cho thầy cô giáo đã hoặc đang dạy mình để bày tỏ lòng thành biết ơn, sự tri ân đối với công lao to lớn vĩ đại của “những người lái đò thầm lặng” trên con đường tri thức.

20 tháng 11 cũng là Ngày truyền thống ngành Giáo dục nên ngoài các sự kiện chào mừng thì đây cũng là thời điểm để đánh giá lại các vận hành giáo dục trong thời gian qua, khen ngợi những thành tích tốt và chỉ ra thiếu sót cần khắc phục, lên kế hoạch nâng cao chất lượng ngành.

>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết chọn quà 20-11 tặng thầy, cô giáo thiết thực và ý nghĩa

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1999 vợ 2002 sinh con năm nào tốt

Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ngày 23 tháng 11 năm 1946, tại Đại hội đại biểu Hồng Thập tự Việt Nam lần thứ nhất tại Đình làng Thanh Ấm, Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Tây (nay là Hà Nội), Hội Hồng thập tự Việt Nam chính thức được thành lập. Năm 1957, tổ chức được công nhận là thành viên của phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và đến Đại hội đại biểu Hồng Thập tự Việt Nam lần thứ ba (1965) thì đổi tên thành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội của quần chúng, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vận hành với mục tiêu nhân đạo – hòa bình – hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu chung dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Bên cạnh những ngày lễ trong tháng 11 được tổng hợp trên đây còn có một số sự kiện quốc tế nổi bật khác như:

 • 02/11: Ngày Quốc tế về Chấm dứt quyền miễn trừ đối với tội ác chống lại các nhà báo (International Day to End Impunity for Crimes against Journalists).
 • 06/11: Ngày Quốc tế Phòng chống khai thác môi trường trong chiến tranh và xung đột vũ trang (International Day for Preventing the Exploitation of the Environment in War and Armed Conflict).
 • 10/11: Ngày Khoa học Thế giới vì hòa bình và phát triển (World Science Day for Peace and Development).
 • 14/11: Ngày Bệnh đái tháo đường Thế giới (World Diabetes Day).
 • 16/11: Ngày Khoan dung Quốc tế (International Day for Tolerance).
 • 18/11: Ngày Triết học Thế giới (World Philosophy Day)*, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • 19/11: Ngày Toilet Thế giới (World Toilet Day).
 • 20/11: Ngày Thiếu nhi Thế giới (Universal Children’s Day).
 • 21/11: Ngày Thế giới Tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ (World Day of Remembrance for Road Traffic Victims).*
 • 21/11: Ngày Truyền hình Thế giới (World Television Day).
 • 25/11: Ngày Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (International Day for the Elimination of Violence against Women).
 • 29/11: Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (International Day of Solidarity with the Palestinian People).

*Lưu ý:

 • Ngày Triết học Thế giới được tổ chức vào thứ Năm trong tuần 3 của tháng 11, năm 2022 thì rơi vào ngày 18/11.
 • Ngày Thế giới Tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ diễn ra vào Chủ Nhật thứ 3 trong tháng, năm 2022 thì là ngày 21 tháng 11.

ngoài ra, tháng 11 Âm lịch không có ngày lễ chung nào gắn liền với các phong tục thờ cúng, văn hóa tín ngưỡng của nhân dân ta cần đặc biệt chú ý.

>> Xem thêm:

Trên đây là tổng hợp cụ thể các ngày lễ lớn trong tháng 11, hy vọng rằng chia sẻ này của công ty chúng tôi đã đem đến thông tin hữu ích để bạn và gia đình sắp xếp các kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc, học tập stress tương đương chuẩn bị quà tặng phù hợp cho các dịp lễ. Đừng quên truy cập META.vn để đọc thêm thường xuyên bài viết khác với chủ đề thú vị, gần gũi với cuộc sống xung quanh bạn nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan: Các câu hỏi về tháng 11 có ngày lễ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tháng 11 có ngày lễ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tháng 11 có ngày lễ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tháng 11 có ngày lễ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tháng 11 có ngày lễ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tháng 11 có ngày lễ gì


Các hình ảnh về tháng 11 có ngày lễ gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về tháng 11 có ngày lễ gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về tháng 11 có ngày lễ gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566