fbpx
Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng? 1

Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?

Bài viết Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng? thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?”

Clip về Đạo Satan Giáo (Satanism) có thực sự kinh khủng?


Xem nhanh
Có nhiều quan điểm lệch lạc về Satan Giáo, người ta cho rằng các tín đồ Satan là người độc ác và xấu bụng, chuyên gia uống máu người, hiến tế trẻ em... nhưng sự thực thì không phải như vậy. Hãy cùng xem bài phỏng vấn ngắn một tín đồ Satan là thành viên của phái Đền thờ Satan bên châu Âu nhé (The Satanic Temple)

Tế sống  phụ nữ và trẻ em (sacrifice), tình dục thác loạn tập thể (orgy), ăn thịt người (canibalism), uống máu của nhau là những điều mà đạo Satan chính thống không làm.

image

Hình thành từ sự cực đoan tiêu cực của Kito Giáo (Christian) thời trung cổ

Từ Satan hay là một thực thể đại diện khác của Lucifer (Người đem đến ánh sáng/ ngôi sao buổi sáng trong tiếng Hy Lạp cổ), luôn được gắn với những điều tiêu cực và dị đoan, vào thế kỷ 16 Satanism không được dùng để chỉ định những người tôn thờ quỷ Satan , từ “Sataniste” được dùng để gọi những người theo đuổi tư tưởng tôn giáo “không phải theo con đường Kito Giáo” trong xã hội La Mã cổ đại. Tức là thời ấy những người không theo đạo thiên chúa/ Kito giáo bị coi là những “con người đại diện cho quỷ dữ” hay nói nôm na là “kẻ phản chúa” (Anti Christ) với người nam và “phù thủy” (Witch) với người nữ, khiến cho tập tục săn phù thủy (Witch hunting) và treo cổ hành hình những người như thế rất thịnh hành vào thế kỷ 16-18 ở châu Âu.

image
Những người dân thời trung cổ rất dễ bị cà khịa và nổi nóng nếu bị va chạm nhẹ bởi những người họ không thích nên chiến tranh tôn giáo và nhân danh thiên chúa làm điều tồi tệ là bình thường.

Satan lần đầu được đề cập đến trong “Dân số Ký” của Kinh cựu ước là một khái niệm miêu tả sự chống đối, tính cách của Satan được miêu tả trong “Sách Gióp” như là một thiên thần đi cáo buộc tội, trong cuốn sách Khải Huyền của Enoch được viết vào thế kỷ 1 T.C.N Satan là một thành viên của “Người Quan Sát” (The Watchers) – một nhóm tập hợp những thiên thần Sa Ngã. 

image
Lucifer bị đày khỏi thiên đàng sau khi thua cuộc chiến tổng lãnh thiên thần với Michael và trở thành biểu tượng của Satan và phản chúa (Tham khảo “Chiến tranh trên thiên đàng” trên Wikipedia)

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : mệnh hỏa đeo nhẫn ngón nào

Đạo Satan Giáo chính thống cũng không tôn thờ Satan hay bất kỳ thần thánh nào

image
Hình vẽ thực thể đầu dễ bán thịt chó của Eliphas Levi trở thành biểu tượng đặc trưng của chủ nghĩa Satan

Vào năm 1966 Nhà Thờ Satan và Kinh Thánh Satan lần đầu tiên được thành lập bởi nhà thần huyền học (occultist) Anton LaVey, ông từng là một con chiên ngoan đạo cho đến khi nhận ra những điều không rõ ràng và vô lý trên con đường theo đuổi Thiên Chúa Giáo, từng tiếp xúc với nhiều tôn giáo khác nhau và ông rút ra một điều thánh đường duy nhất cần tôn thờ và trân trọng là tâm hồn của mình (và ổng cũng chả tin Satan tồn tại, mà chỉ theo đuổi tư tưởng và triết lý của Satan). 

image
Trong lời mở đầu, Kinh thánh Satan giảng về sự nuông chiều tâm hồn, quan trọng của sự tồn tại, trí tuệ khôn ngoan không bị khuất phục, lòng tốt đối với những người xứng đáng và báo thù với người có trách nhiệm(Đại loại là xoay quanh nhân quả, ở hiền gặp lành), con người chỉ là một loài vật bình thường khác, những sự trần tục mang lại sự thỏa mãn về thể xác, tinh thần hoặc cảm xúc và đặc biệt hướng tới sự tự do tín ngưỡng của toàn thể nhân loại. 
image
Anton Valey – một trong những nhà thần huyền học hiếm hoi được tôn trọng bởi nhiều tôn giáo khác

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1989 vợ 1971 sinh con năm nào tốt

Tà thuật không hẳn là Tà thuật

Đạo Satan chính thống có hai loại tà thuật là Vĩ Thuật (Greater Magic) tập trung vào cảm xúc của bản thân với những điều nhất định hầu hết là sự đồng cảm, sự hủy diệt và tình dục (vì đó là những gì con người hay làm), Tiểu thuật (Lesser magic) dùng để bẻ cong ý chí của người khác để đem lại lợi ích cho mình. [cách thi triển tà thuật ra sao thì đừng hỏi tui, tui hỏng biết đâu]

Satan giáo cho những kiểu phép thuật trắng/ đen (black/white magic) là các loại đb rẻ rách và là sự sỉ nhục với thế giới tâm linh của các đạo.

YouTube video

Sự biến tướng của Satan giáo

Tuy nhiên cũng có Satan giáo this Satan giáo that, những tôn giáo theo dạng này chia làm nhiều nhánh và thực sự có một số theo đuổi nghi lễ hiến tế và làm tình tập thể của những kẻ đb rẻ rách khác, cộng thêm cả hình ảnh của Satan trong mắt truyền thông và nghệ thuật cũng khiến cho góc nhìn về Satan giáo chính thống bị bẻ cong.

Bài viết này chỉ có mục đích chia sẻ kiến thức góp nhặt được từ tác giả, không cổ súy việc theo đuổi những môn phái không nên theo đuổi nha các bạn.

By Khuong Duy Pham

Được viết bởi người theo đạo thiên chúa giáo, lmao.

Đọc thêm:Các câu hỏi về thờ satan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thờ satan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thờ satan là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thờ satan là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thờ satan là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thờ satan là gì


Các hình ảnh về thờ satan là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về thờ satan là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về thờ satan là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566