fbpx
Cách Lấy Thủy Pháp Trường Sinh Chuẩn Phong Thủy 1

Cách Lấy Thủy Pháp Trường Sinh Chuẩn Phong Thủy

Bài viết Cách Lấy Thủy Pháp Trường Sinh Chuẩn Phong Thủy thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Cách Lấy Thủy Pháp Trường Sinh Chuẩn Phong Thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Lấy Thủy Pháp Trường Sinh Chuẩn Phong Thủy”

Clip về Cách Lấy Thủy Pháp Trường Sinh Chuẩn Phong Thủy


Xem nhanh
Nếu thấy clip hay các bạn đừng ngần bạn bấm LIKE và nhớ SUBSCRIBE kênh Youtube của mình, BẤM CHUÔNG để không bỏ lỡ bất kì video nào nhé ✌
Bạn nào cần liên hệ để tư vấn kết nối Zalo :0869272653
☕Cám ơn các bạn đã coi video của mình ♥
-http://phongthuycattuong.com.vn

Thủy pháp sinh là một bộ môn khó, trước khi sử dụng trong âm trạch, nay được áp dụng cả trong dương trạch. Yếu tố này rất quan trọng trong ngôi nhà, giúp gia chủ tránh hung, đón cát. mặc khác, để áp dụng vào thực thi thì không phải ai cũng biết cách làm. Trong bài viết sau, Phong Thủy Maxi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy thủy pháp trường sinh strong> chuẩn phong thủy.

Mục lục

Các khái niệm cơ bản trong Thủy pháp trường sinh

Trước khi hướng dẫn cách lấy trường Thủy sinh strong> (Thủy pháp tràng sinh), Tư vấn Phong Thủy MaXi xin phép chia sẻ một vài khái niệm cơ bản trong bộ môn này:

 • Song sơn: là một cặp gồm một địa chi và một sơn liền kề trước đó. Ví dụ: Quý – Sửu, Tân – Tuất, Bính – Ngọ, Nhâm – Tý,..
 • Tam hợp cục gồm:– Hỏa cục: Dần – Ngọ – Tuất.– Thủy cục: Thân – Tý – Thìn.– Kim Cục: Tỵ – Dậu – Sửu.– Mộc cục: Hợi – Mão – Mùi.
 • Tam hợp cục song sơn:

Sơn liền kề trước của mỗi chi trong bộ Tam hợp cũng được tính vào Tam hợp. Ví dụ: trong sơn Cấn – Dần, Dần thuộc Tam hợp Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất, do đó, Cấn cũng thuộc Hỏa cục. 

 • Vòng tràng sinh: 

Vòng tràng sinh là 12 trạng thái tiêu trưởng (thập nhị thần) của vạn vật. Bao gồm:– 4 cung tốt: Trường sinh, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng sử dụng để nạp sa, thu thủy.– 5 cung xấu: Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt dùng để tiêu thủy– 3 cung trung bình: Thai, Dưỡng, Mộc dục ít sử dụng.

Sinh Năm 1947 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi, Tuổi Đinh Hợi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì 2

Hướng dẫn cách lấy Thủy pháp trường sinh

Tứ thủy pháp trường sinh được định cục đất theo dòng nước chảy qua, trong đó:

 • Đất hữu cục: là nơi có suối to sông rộng chảy qua, dòng chảy co uốn khúc lượn vòng.
 • Đất vô cục: là nơi có suối to sông rộng chảy qua nhưng dòng chảy thẳng băng suông đuột. 
Hình ảnh minh họa về đất hữu cục và đất vô cục
Hình ảnh minh họa về đất hữu cục và đất vô cục

Theo địa lý phong thủy, đất hữu cục trường sinh bao gồm Hỏa cục, Thủy cục, Mộc cục và Kim cục Trường sinh.

Hỏa cục Trường sinh

Tại vùng đất có dòng nước chảy về phương Tuất thì đây là đất Hỏa cục Trường sinh. Để xác hoạch định là đất Dương Hỏa cục hay Âm Hỏa cục, bạn cần đứng tại Mẹo (Mão) và nhìn về phương Tuất. Nếu thấy:

Sinh Năm 1947 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi, Tuổi Đinh Hợi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì 3

 • Dòng nước chảy từ trái sang phải thì đất thuộc Dương Hỏa cục, được gọi là thủy tả toàn thuận khởi. Dương Hỏa cục khởi thuận Trường sinh tại Dần, Đế Vương tại Ngọ và sao Mộ tại Tuất (hình trái).
 • Dòng nước chảy từ phải sang trái thì đất thuộc Âm Hỏa cục, gọi là thủy hữu toàn nghịch khởi. Âm Hỏa cục khởi Trường sinh tại Ngọ, Đế Vượng tại Dần, sao Mộ tại Tuất (hình phải).

Đất Hỏa cục Trường sinh thích hợp cho người có Đa chi cục Dần – Ngọ- Tuất.

Thủy cục Trường sinh

Tại vùng đất có dòng nước chảy về phương Thìn thì đây là đất Thủy cục Trường sinh. Để xác hoạch định là đất Dương Thủy cục hay Âm Hỏa cục, bạn cần đứng tại  Dậu nhìn về phương Thìn. Nếu thấy:

Sinh Năm 1947 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi, Tuổi Đinh Hợi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì 4

 • Dòng nước chảy từ trái sang phải là Dương Thủy cục, và được gọi là thủy tả toàn thuận khởi. Dương Thủy cục khởi Trường sinh tại Thân, Đế Vượng tại Tý, sao Mộ tại Thìn (hình trái).
 • Dòng nước chảy từ phải sang trái là Âm Thủy cục, và được gọi là thủy hữu toàn nghịch khởi. Âm Thủy cục khởi Trường sinh tại Tý cung, Đế Vượng tại Thân, sao Mộ tại Thìn (hình bên phải).

Đất Thủy cục Trường sinh thích hợp cho người có Địa chi cục Thân – Tý – Thìn.

✅ Mọi người cũng xem : tướng mặt lệch

Mộc cục Trường sinh

Tại vùng đất có dòng nước chảy về phương Mùi (Mộ) thì đây là đất Mộc cục Trường sinh. Để xác định hướng là đất Dương Mộc cục hay Âm Mộc cục, bạn cần đứng tại Tý nhìn về phương Mùi. Nếu thấy:

Sinh Năm 1947 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi, Tuổi Đinh Hợi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì 5

 • Dòng nước chảy từ trái sang phải là Dương Mộc cục, và được gọi là thủy tả toàn thuận khởi. Dương Mộc cục khởi Trường sinh tại Hợi, Đế Vượng tại Mẹo, sao Mộ tại Mùi (hình trái).
 • Dòng nước chảy từ phải sang trái là Âm Mộc cục, và được gọi là thủy hữu toàn nghịch khởi. Âm Mộc cục khởi Trường sinh tại Mẹo, Đế Vượng tại Hợi, sao Mộ tại Mùi (hình phải).

Đất Mộc cục Trường sinh thích hợp cho người có Địa chi cục Hợi – Mão – Thìn.

✅ Mọi người cũng xem : nốt ruồi ở quầng nhũ hoa

Kim cục Trường sinh

Tại vùng đất có dòng nước chảy về phương Sửu thì đây là đất Kim cục Trường sinh. Để xác hoạch định là đất Dương Kim cục hay Âm Kim cục, bạn cần đứng tại Ngọ nhìn về phương Sửu. Nếu thấy:

Sinh Năm 1947 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi, Tuổi Đinh Hợi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì 6

 • Dòng nước chảy từ trái sang phải là Dương Kim cục, và được gọi là thủy tả toàn thuận khởi. Dương Kim cục khởi Trường sinh tại Tỵ, Đế Vượng tại Dậu, sao Mộ tại Sửu (hình trái).
 • Dòng nước chảy từ phải sang trái là Âm Kim cục, và được gọi là thủy hữu toàn nghịch khởi. Âm Kim cục khởi Trường sinh tại Dậu, Đế Vượng tại Tỵ, sao Mộ tại Sửu (hình phải).

Như đã nói ở trên, Thủy pháp là bộ môn khó cả về lý luận lẫn thực tiễn. do đó, cách lấy Thủy pháp Trường sinh chuẩn xác nhất là LH ngay Phong Thủy Maxi để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn. Các câu hỏi về thủy pháp trường sinh trong phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thủy pháp trường sinh trong phong thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thủy pháp trường sinh trong phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thủy pháp trường sinh trong phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thủy pháp trường sinh trong phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thủy pháp trường sinh trong phong thủy


Các hình ảnh về thủy pháp trường sinh trong phong thủy đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về thủy pháp trường sinh trong phong thủy tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về thủy pháp trường sinh trong phong thủy từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566