fbpx
Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo? 1

Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?

Bài viết Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?”

Clip về Rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?Bài viết, rút ​​chân hương hay sau khi ông Táo? thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy này thời gian được rất thường xuyên bạn quan tâm đúng không có gì cả !! Hôm nay, Hãy cùng Https://META/ tìm hiểu, dắt chân hương trước khi đưa ông Táo? trong bài viết hôm nay nha! Các bạn đang xem nội dung: “Rút, chân hương trước hay sau khi chào ông Táo? ”

Rút, rút ​​chân hương (chân nhang), bao sái bát hương is a trong những công việc quan trọng mà gia đình nào cũng phải làm trong dịp cuối năm. mặc khác, không ít người đến nay vẫn còn giữ lại rút chân hương trước khi đưa ông Táo t mới là đúng? do đó, hãy cùng META đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này qua bài viết dưới đây nha!

Xem nhénh nội dung

 • Rút, chân hương (chân nhang) trước hay sau khi chào ông Táo?
 • Hướng dẫn cách rút chân hương ngày ông Táo
 • Những lưu ý khi tìm kiếm chân nhang
 • Ngày đẹp chân nhang năm 2022

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, bên cạnh việc mua sắm sửa đồ Tết , Các gia đình cũng thường tiến hành lau dọn bàn thờ tổ tiên và thần linh, cũng như hóa chân hương của năm xưa để lấy lòng thành kính với tổ tiên và các vị thần, Phật và cũng là một cách để trừ bỏ những điều đó. old year is not good, cùng đón năm mới an vui, sung túc hơn.

do đó, sau một năm thờ cúng, bát hương sẽ đầy lên, gây ra sự khó khăn cho việc thắp hương bái thỉnh cho năm sau cùng lúc ấy cũng khiến việc dọn dẹp bàn thờ cũng khó sạch sẽ. tuy nhiên, theo quan niệm của người Việt, bát hương là một vật “bất khả xâm phạm”, nếu bị động sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như đời sống của cả gia đình. Chính do đó, người ta thường ít khi nào động vào bát hương khi không có việc gì. Nên thay vì bê cả bát hương xuống để dọn dẹp, người Việt thường chỉ rút, tỉa chân nhéng (chân hương) và lau dọn 4 phía bên ngoài bát hương.

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành dọn dẹp bàn thờ, rút tỉa chân hương là ngày 23 tháng Chạp, tức ngày ông Công ông Táo lên chầu trời. tuy nhiên, rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo mới là chuẩn thì không phải ai cũng biết.

>>> Tìm hiểu thêm:

Tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?

một số chuyên gia cho rằng, việc tỉa chân hương cuối năm trước khi đón Tết Nguyên đán thích hợp nhất là sau lễ tiễn Táo quân chầu trời. Nguyên do là vì, vào thời điểm trên, ông Táo, bà Táo đi vắng nên chúng ta có thể tranh thủ dọn dẹp bàn thờ, tỉa chân hương để khi đón Táo quân trở về, khu vực thờ cúng đã được sạch sẽ, trang nghiêm, thể hiện được lòng thành kính của gia chủ.

>>> Tham khảo: Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất

Mặc dù vậy, thực tế không có một tài liệu nào ghi chép cụ thể tương đương quy định về việc nên rút, tỉa chân hương vào ngày nào để đón Tết. Nếu không thể thực hiện sau ngày 23 thì gia chủ cũng hoàn toàn có khả năng chọn một ngày lành bất kỳ trong tháng Chạp để tiến hành rút, tỉa chân hương tương đương dọn dẹp bàn thờ thần linh, gia tiên trong nhà.

>> Xem chi tiết: Ngày đẹp tỉa chân nhang năm 2022 là ngày nào?

Việc dọn dẹp bàn thờ, rút, tỉa chân hương sau khi cúng ông Táo là một việc trọng đại nên người thực hiện phải là người có tính cẩn thận, cẩn trọng, sạch sẽ, tỉ mỉ, chu đáo. một vài gia đình sẽ mời các thầy hoặc pháp sư về bái thỉnh tỉa chân hương, song, trên thực tế, việc tỉa chân hương, dọn dẹp tại gia tốt nhất nên để gia chủ có đầy đủ các tính cách trên thực hiện.

Hướng dẫn cụ thể cách tỉa chân hương

Để chuẩn bị cho việc dọn dẹp bàn thờ, gia chủ cần phải chuẩn bị các vật dụng sau:

 • Khăn sạch.
 • Nước sạch.
 • Giấy sạch.
 • Nước ngũ hương (nước rượu gừng hoặc tinh dầu quế).
 • 1 chiếc thìa sạch (để xúc giảm bớt tàn nhéng trong bát hương nếu tàn đầy).
 • Chậu sạch.

Trước khi lau dọn bàn thờ và tỉa chân hương, gia chủ cần lưu ý tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng và chuẩn bị hoa quả đặt lên ban thờ. Tùy theo khó khăn, hoàn cảnh của từng gia đình có thể chuẩn bị đĩa hoa quả, bánh kẹo thắp hương cúng bái lên tổ tiên và thần linh. Việc làm này như một lời xin phép ông bà tổ tiên, thần Phật cho gia chủ được dọn dẹp bàn thờ. Sau khi tuần nhang cháy hết, bạn mới có thể bắt tay vào dọn dẹp bàn thờ.

>>> Xem cụ thể: Bài khấn bao sái ban thờ, văn khấn bao sái bát hương và xin phép tỉa chân nhéng

Bạn tiến hành dọn dẹp từ cao xuống thấp, lau dọn sạch sẽ phía trên. Đối với hoa giả để trên bàn thờ có khả năng hạ xuống rửa sạch, nếu có khó khăn nên thay mới. Những vật dụng khác trên bàn thờ như đỉnh đồng, lọ hoa… có khả năng hạ xuống để lau rửa sạch sẽ.

Dọn dẹp bàn thờ gia đình sao cho đúng?

Tiếp đến, gia chủ sẽ thực hiện việc tỉa chân hương như sau:

Đầu tiên, trải giấy sạch ra sẵn, sau đó từ từ nhổ chân hương từng ít một để ra giấy. Trên bàn thờ, nơi quan trọng nhất là bát hương nên khi lau dọn, bạn cần Giảm tối đa đụng chạm khiến bát hương bị di chuyển. Một tay bạn dùng để nhổ chân hương, tay còn lại phải giữ chặt bát hương để tránh xê dịch, đổ vỡ. Sau khi nhổ chân hương xong, bạn hãy dùng thìa sạch xúc giảm đi tàn hương quá đầy trong lư hương ra và nén lại gọn gàng.

Sau khi tỉa chân nhang xong, bạn dùng nước ngũ hương (nước rượu gừng hoặc tinh dầu quế) đổ vào chậu sạch để giặt khăn lau lư hương và bàn thờ. Nếu nhà có 3 bát hương thì thứ tự lau dọn bát hương sẽ là: Ở giữa, bên trái, bên phải.

Dọn bát hương để lại mấy chân hương? Khi hoàn tất các công việc này, bạn chọn một số chân hương mới, đẹp nhất để cắm lại vào mỗi bát hương. Số lượng chân hương nên là các số lẻ như 3, 5, 7, 9. Cuối cùng, bạn sẽ thắp nén hương lên bàn thờ tổ tiên, thần linh, đọc văn khấn sau khi lau dọn bàn thờ như lời báo cáo về việc dọn dẹp đã hoàn tất.

Mô tả video

Cách sử dụng Alofa cơ bảnnMỗi tối đun 2l nước sôi rồi xé 3 gói bột Alofa vào khuấy lên cho sôi đều tầm 5 phút để nước ra màu đỏ nâu. Đem chắt nước gạn bột ra rồi pha thêm ít nước lạnh cho ấm. Hoặc có thể để tự nguội dần ấm đến mức có thể ngâm chân vào là được. Đổ nước sao cho ngập qua mắt cá chân càng cao càng tốt. Bấm giờ ngâm 20p. Trong lúc ngâm có thể nghe nhạc, thiền thể trạng hoặc cầu nguyện, tụng kinh….Biết ơn thể trạng và năng lượng Alofa đã giúp ta luôn khỏe mạnh. Ngâm xong lau khô chân đi tất hoặc nhấc chân cao giữ cho khô thoáng ko để ngấm nước lạnh ngược trở lại. Nước ngâm chân tận dụng lau chùi nhà cửa thanh tẩy năng lượng đất đai. nnKẾT NỐI XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG ALOFA nnBÌNH AN_TÀI LỘC_PHÁT TRIỂN nnNgười bạn cần đang ở đâyn👇👇👇👇👇n☎u0026Zalo:0968996829_n💎Fbu0026YT: Mộc Lan Alofa n#moclanalofan#botphongthuyalofan#alofa_tuyetdinhphongthuyso1vietnamn#alofa_học_phong_thủy_cùng_chuyên_gia

✅ Mọi người cũng xem : những điều cấm kỵ ở mỹ

không nên dùng rượu để lau dọn các vật phẩm trên bàn thờ vì rượu là hành dương còn ban thờ là hành âm nên không phù hợp. Nếu muốn dùng rượu thì bạn nhớ cho thêm nước gừng để cân bằng nha.

Khi tiến hành rút tỉa chân nhang, bạn cần ăn mặc chỉnh tề, tắm rửa sạch sẽ, khấn và thắp hương xin các cụ tổ tiên, Thần linh trước.

có thể xê dịch các vật phẩm trên ban thờ để lau dọn nhưng sau khi lau dọng nhớ đặt lại cho đúng vị trí ban đầu.

Nên rút chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo?

Mô tả video

Hướng dẫn rút tỉa chân hương, chân nhang chuẩn phong thủy, giữ tài lộc cho gia đình đón Tết Canh Tý 2020.nnTrước khi tỉa chân hương, thắp 3 nén nhéng, đọc bài văn khấn sau:nnBài văn khấn 1:nnTín chủ tên là………………………………………………………………………………………………………….nnCư ngụ tại địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………..nnHôm nay ngày .. tháng .. năm… tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án có chút bụi bẩn, có chút chưa được tịnh tịnh, xanh yên .nnTín chủ xin kính cáo với các chư Vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), hôm nay xin cho phép tín chủ con được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ.nnMong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ.nnChúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.nn________________________________________nBài văn khấn 2:nQuý Phật tử có thể tham khảo và khấn bài văn sau:nnNam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)nnCon xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.nnCon xin phép tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.nnTín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….nnCon xin phép tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ … (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (thêm địa chỉ nhà chi tiết)nnHôm nay là ngày…, con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) – để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng) , mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ …, chấp thuận.nnNam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)nnSau khi 3 nén nhéng cháy hết, bạn mới được rút tỉa chân nhang và lau dọn bàn thờ.nn___________________________nnĐăng ký kênh: http://bit.ly/RatLaHay-SubnnFanpage: https://www.facebook.com/giadinhmoi.vn/nn#rútchânhương #tỉachânnhéng #tết #rấtlàhay #phongthuy

Theo các chuyên gia phong thủy thì thời điểm tỉa chân nhéng năm 2022 tốt nhất là trước ngày rằm tháng Chạp hoặc trước ngày 23 tháng Chạp. Nếu chọn thời điểm trước rằm thì bạn nên chọn ngày 12 đến ngày 14 còn nếu chọn dọn dẹp trước lễ cúng ông Táo thì chọn ngày từ 19 đến 22.

>>> Xem thêm: 

Số chân hương đã tỉa bạn đem đốt trong lò hóa vàng, tro đem đổ xuống sông, hoặc vùi vào gốc cây (nên chọn cây to khỏe hãy vùi, bởi các cây non rất dễ bị chết), không nên đổ tro lung tung vì người xưa quan niệm như thế sẽ bị “tán tài”.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được nên rút, tỉa chân hương trước hay sau khi cúng ông Táo rồi phải không? Đừng quên nhiều truy cập BlogNVC.com.vn để tham khảo thêm thường xuyên thông tin hữu ích khác cho đời sống nha!

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tỉa chân nhéng trước hay sau cúng ông táo hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết tỉa chân nhéng trước hay sau cúng ông táo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các hình ảnh về tỉa chân nhéng trước hay sau cúng ông táo đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn nhu cầu đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay LH. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé Bạn hãy xem thêm nội dung về tỉa chân nhang trước hay sau cúng ông táo từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://BlogNVC.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://META/blog/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

 • About
 • Latest Posts
Latest posts by Hằng Nguyễn (see all)
0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo


Các hình ảnh về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông táo từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566