fbpx
Trầm hương là gì - Giá trị của trầm hương trong lịch sử Việt Nam 1

Trầm hương là gì – Giá trị của trầm hương trong lịch sử Việt Nam

Bài viết Trầm hương là gì – Giá trị của trầm hương trong lịch sử Việt Nam thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Trầm hương là gì – Giá trị của trầm hương trong lịch sử Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trầm hương là gì – Giá trị của trầm hương trong lịch sử Việt Nam”

Clip về Trầm hương là gì – Giá trị của trầm hương trong lịch sử Việt Nam


Xem nhanh
Tại sao Trầm hương lại đắt như vậy ? Hãy cùng xem Clip tìm hiểu về Trầm hương nhé

Các bạn có thể tham gia làm hội viên của Mạng Kiếm tiền để nhận được nhiều ưu đãi hơn
https://www.youtube.com/channel/UCEg1HHyAzP_IjnHeikG6Z8w/join

Nếu các bạn thấy hay, hãy Ủng hộ kênh 1 tách cafe: 35.000 vnđ qua:
VCB: 0011001669318 - Vietcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hội sở chính
Tech: 14020294717017 - Techcombank - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Mỹ Đình
BIDV: 26810000142046 - BIDV - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Thái Hà
ACB: 253951539 - ACB - Vương Mạnh Hoàng - Chi nhánh: Hà Nội
Paypal: vuongmanhhoang@gmail.com

Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư nhân sự, cũng như các hoạt động thực nghiệm kinh doanh làm giàu để chia sẻ với các bạn. Cám ơn các bạn đã đồng hành
#vuongmanhhoang #chuyengiainternetmarketing #daylamgiau

http://vuongmanhhoang.com

Trầm hương có lẽ là cái tên trong vòng xa lạ với thường xuyên người. tuy nhiên, mấy ai biết được thoát ra khỏi loại đặc biệt “mộc”. Với công dụng chữa bách bệnh, làm đẹp, mang văn hóa dân tộc, trầm hương là gì có thể khiến bạn phải tò mò muốn biết sau khi nghe tên.

Thác Khói Trầm Hương Tề Thiên Đại Thánh | Lavish Decor

Mô tả video

CONTACT US:nLavish Decor | Your Bespoke Roomn☎️ 092.920.2626n🌍 Website: https://lavishdecor.vnn📺 Instagram: instagram.com/lavishdecorvietnam/n📹 Tiktok: tiktok.com/@lavishdecorvietnamn🏢 Address: 151 Nguyen Duc Canh, Hoang Mai, Hanoin#thackhoitramhuong #tuongphat #phongthuy #thacnuocmini #phatdilac #phatquanam #tram

1. trầm hương là gì?

Theo giân dan, Trầm hương tạo thành do hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên cây Dó Bầu, hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy, hun đúc theo thời gian, tạo thành Trầm, chứa đựng linh khí đất trời.

tuy nhiên, khoa học phát triển, khái niệm trầm hương được hoàn thiện như sau:

Trầm hương là phần gỗ chứa thường xuyên nhựa thơm nảy sinh từ thân cây Dó mọc nhiều ở trong những cánh rừng già Nam Bộ Việt Nam. Khi cây Dó bị tổn thương (do bom đạn, thiên tai, con người…), cây sẽ tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương trên thân, phần gỗ bị tổn thương được tích dầu trở thành một loại gỗ quý thơm, đó chính là Trầm hương. Vì vậy, đây cũng là đặc điểm giúp người đi địu tìm Trầm (hay còn gọi là phu Trầm) phát hiện ra cây có Trầm hương, thường là những cây bị bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh.

Văn khấn giao thừa tại công ty, cơ quan 2

Trầm hương nuôi cấy tạo tại công ty Trầm Hương Hoàng Giang

✅ Mọi người cũng xem : chồng 2000 vợ 1970 sinh con năm nào tốt

 2. Phân loại trầm hương

Theo sách Trầm hương của PTS Sinh Học Võ Văn Chi, vào thế kỷ thứ 14, Tuệ Tĩnh, trong Nam dược thần hiệu, khi được hỏi trầm hương là gì, đã giải thích như sau: Trầm hương thứ đen mà bỏ vào nước chìm gọi là Trầm hương, thứ tía gọi là mật hương, thứ có vân trắng mà nhẹ gọi là tốc hương.

Hiện tại, trên thị trường thường nhật hai loại Trầm hương là Trầm hương một cách tự nhiên và Trầm hương nuôi cấy. Trầm hương một cách tự nhiên và nuôi cấy đều đặn được tạo thành từ nhựa cây Dó Bầu qua thời gian, mùi hương và tính chất hầu như giống nhéu, tương đương phần nào về màu sắc cũng như công dụng. mặc khác có khả năng phân biệt hai loại Trầm này như sau;

Trầm hương một cách tự nhiên

quy trình hình thành

Trầm hương một cách tự nhiên hình thành ở những cây Dó đã chết, phần gỗ bị mục hoặc từ những cây bị tổn thương trước đó, không do tác động có chủ ý của con người. Vậy nên phải mất thời gian rất lâu để hình thành, đồng thời tốn công sức để tìm được cây Dó đóng Trầm. chính vì vậy nên Trầm hương tự nhiên có giá cao hơn rất nhiều so với Trầm hương nuôi cấy, cùng lúc ấy hàm lượng tinh dầu cũng cao hơn.

Về mùi hương

Trầm hương tự nhiên mang hương gỗ nồng nàn, và có thể lưu hương lâu hơn so với Trầm hương nuôi cấy. mặc khác về cơ bản thì mùi hương của Trầm tự nhiên và nuôi cấy tương đối giống nhéu, khó đoán biết được.

Giá bán trên thị trường

Trầm hương tự nhiên có mức giá cao hơn Trầm hương nuôi cấy, bởi tính cách quý hiếm trong quá trình hình thành tương đương giá trị mà nó đem lại. Hiện tại, giá Trầm hương một cách tự nhiên trên thị trường dao động từ 6000 USD – 6500 USD/kg, còn tinh dầu trầm ở khoảng 9000 USD/1 lít.

Trầm hương nuôi cấy

quy trình hình thành

Trầm hương nuôi cấy được tạo thành bằng cách ảnh hưởng trực tiếp lên thân cây Dó (khoan, đục…) khiến cho cây bị thương, từ đó cây tiết ra nhựa trầm, hình thành nên Trầm hương. Nhờ việc có khả năng chủ động trong vấn đề tạo Trầm nên trầm hương nhân tạo trở nên gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam và có mức giá thấp hơn so với Trầm hương tự nhiên.

Giá bán Trầm hương nuôi cấy trên thị trường

hiện nay, Trầm hương nuôi cấy được nuôi cấy tại Hoàng Giang có mức giá dao động từ 700 – 100USD/kg đối với Trầm loại cao cấp. Tùy vào tuổi Trầm và hàm lượng tinh dầu xuất hiện trong gỗ mà Trầm hương được định giá khác nhéu. Quý khách hàng có thể ghé thăm showroom Hoàng Giang để dùng thử Trầm hương của Chúng Tôi, hoặc để được tư vấn thêm về các sản phẩm từ Trầm xin phép vui lòng liên lạc với Hoàng Giang tại đây.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ tay trên gò mộc tinh

những loại trầm hương: Kỳ nam, Trầm hương, và Tốc

  • Hạng nhất: Kỳ nam hay còn gọi là Kỳ

Kỳ nam là loại Trầm có phẩm chất cao và quý hiếm nhất. Kỳ chứa thường xuyên dầu nhất trong ba loại, Có chất nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn, khi nếm có vị chua, cay, đắng, ngọt, hương thơm tự nhiên cùng khói xanh, bay thẳng và dài lên không trung.

Văn khấn giao thừa tại công ty, cơ quan 3

Trầm Kỳ nam

Kỳ nam được chia thành 4 loại, phân định theo giá trị rõ ràng qua câu ngạn ngữ “nhất bạch, nhì thanh, tam huỳnh, tứ hắc”. Đặc điểm của bốn loại kỳ được phân định rõ ràng qua tính chất và sắc vị, như:

+ Bạch kỳ: Sắc trắng ngà, xám nhạt, vô cùng quý hiếm, ít khi có, đắt giá nhất + Thanh kỳ: Sắc xanh xám, ánh lục, rất quý hiếm, đắt giá sau bạch kỳ + Huỳnh kỳ: Sắc vàng sẩm, vàng nâu, quý hiếm và đắt giá sau thanh kỳ + Hắc kỳ: Sắc đen chàm, hắc ín, quý và đắt giá sau huỳnh kỳ

  • Hạng hai: Trầm

Là loại Trầm hương ít dầu, nặng, vị đắng, hầu hết khi đốt mới tỏa mùi thơm, khói màu trắng, bay quanh rồi tan ngay. Theo phẩm cấp, Trầm được xếp thành 6 loại.

+ Loại 1: sắc sáp trắng, tổng giá trị cao nhất trong 6 loại Trầm + Loại 2: sắc xanh đầu vịt, giá trị sau loại 1 + Loại 3: sắc sáp xanh, giá trị sau loại 2 + Loại 4: sắc sáp vàng, tổng giá trị sau loại 3 + Loại 5: sắc vằn lông hổ, tổng giá trị sau loại 4 + Loại 6: sắc vàng đốm dầu, tổng giá trị thấp nhất trong 6 loại trầm

Cũng có sách xưa chia Trầm thành 5 loại: Hoàng lạp Trầm, Hoàng Trầm, Giác Trầm, Tiến hương, Kê cốt hương, trong đó Hoàng lạp Trầm là hấp dẫn nhất.

  • Hạng ba là tốc: Tốc là hạng Trầm có mức nhiễm dầu ít nhất trong ba loại, chủ yếu dầu Trầm đóng từ bên ngoài và dài dọc theo thớ gỗ. Có khoảng vài chục loại tốc, nhưng có thể xếp thành 4 nhóm chính sau: tốc đỉa, tốc dây, tốc hương và tốc pi.

Kỳ Nam là gì mà có giá siêu đắt tới 20 tỷ 1 kg??

Mô tả video

Kỳ Nam là gì mà đắt tới 20 tỷ 1 kg??n————————————————————–nDonate cho KTTV:nTechcombank: 19035547651013 nCTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia – HN)nMomo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)nCổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficialn♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, … : https://bit.ly/KTTV-Learnn♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-SalenCảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥n#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

✅ Mọi người cũng xem : nằm mơ thấy mua vé số là điềm gì

 3. Trầm hương trong lịch sử Việt Nam

Trầm hương không những là món quà linh thiêng từ trời, mà còn chứa đựng cả nền văn hóa cổ đại của người Việt nam. Suốt chiều dài lịch sử, từ thời Thục An Dương Vương đến nay đã có không ít sử sách nói đến Trầm hương Việt Nam. Thế kỷ thứ X, thời Vua Đinh Tiên Hoàng, các nghệ nhân đã sử dụng gỗ Trầm hương để làm hòm gia bảo đựng áo long bào của hoàng đế.

Trầm hương quý cũng bởi vì thường xuyên tác dụng trong chữa bệnh và định thần, cải thiện sức khỏe. Theo y học cổ truyền, Trầm hương tính ôn, vị thơm, cay; vào các kinh thận, tỳ, vị; có tác dụng giáng khí, làm ấm thận, tráng nguyên dương, hạn chế đau và an thần. Nó thường được dùng điều trị các chứng đau ngực, đau bụng, nấc, nôn, hen suyễn, thận khí hư, bí tiểu tiện, phái mạnh tinh lạnh. ngoài ra, xông tinh dầu Trầm hương sau một ngày mỏi mệt và áp lực công việc, giúp giải tỏa căng thẳng, ổn định tinh thần, an thần dễ ngủ, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

hiện nay, việc nuôi cấy tạo Trầm hương trên cây Dó phổ biến ở các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Nam… nhưng nổi tiếng hơn cả và được xếp hạng trong danh sách các Doanh nghiệp thống lĩnh thị trường Trầm hương thế giới tại Việt Nam là Doanh nghiệp TNHH Trầm Hương Hoàng Giang (xem báo cáo tại đây).

Văn khấn giao thừa tại công ty, cơ quan 4

Nhà máy sản xuất và khu nuôi trồng Dó Bầu của công ty Hoàng Giang tại Bình Thuận

công ty Trầm Hương Hoàng được thành lập vào năm 2014 với mục đích đem tinh hoa Trầm Việt vươn ra thế giới. Qua gần 4 năm hoạt động, Hoàng Giang đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường Trầm hương thế giới, là công ty xuất khẩu Trầm hương sang các nước Trung Đông uy tín.

Danh sách danh mục Trầm hương tại Hoàng Giang:

https://www.tramhuonghg.com/san-pham/

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Văn phòng chính và xưởng sản xuất: đường Nguyễn Minh Châu, Thị xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Văn phòng đại diện: L40, Đường số 11, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: +84 965 397 039 (zalo & viber)

Email: info@hgagarwood.com

Website: tramhuonghg.com

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/hoanggiangagarwood/

Fanpage: https://www.facebook.com/hoanggiangagarwood/

Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on LinkedInShare on Google+


Các câu hỏi về trầm hương là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trầm hương là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trầm hương là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trầm hương là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trầm hương là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trầm hương là gì


Các hình ảnh về trầm hương là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về trầm hương là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về trầm hương là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566