fbpx
Trấn trạch là gì? Những phương pháp trấn trạch phổ biến hiện nay 1

Trấn trạch là gì? Những phương pháp trấn trạch phổ biến hiện nay

Bài viết Trấn trạch là gì? Những phương pháp trấn trạch phổ biến hiện nay thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Trấn trạch là gì? Những phương pháp trấn trạch phổ biến hiện nay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trấn trạch là gì? Những phương pháp trấn trạch phổ biến hiện nay”

Clip về Trấn trạch là gì? Những phương pháp trấn trạch phổ biến hiện nay


Xem nhanh

Trấn trạch là một trong những nghi lễ rất lâu đời ở Việt Nam. Việc trấn trạch sẽ mang đến những lợi ích không nhỏ trong quá trình ổn định nhà ở. Hãy cùng SABOHOME tìm hiểu chi tiết hơn về trấn trạch nhà mới trong bài viết dưới đây.

Mục lục

 • 1 trấn trạch là gì?
  • 1.1 Vì sao cần thực hiện trấn trạch nhà mới?
 • 2 Những phương pháp trấn trạch phổ biến hiện nay
  • 2.1 Sử dụng linh vật, vật phẩm phong thủy để trấn trạch
   • 2.1.1 Linh vật trấn trạch – Rùa đầu rồng
   • 2.1.2 Linh vật trấn trạch – Sư tử đá, chó đá
   • 2.1.3 Linh vật trấn trạch – Rồng
   • 2.1.4 Hồ lô
  • 2.2 Sử dụng bùa trấn trạch nhà mới
  • 2.3 Thực hiện trấn trạch nhà mới theo phương pháp dân gian

trấn trạch là gì?

Trấn trạch là một từ Hán Việt, mang nghĩa đen là canh giữ nhà cửa. Trấn trạch xưa kia là một hành động bị coi là mê tín dị đoan bởi người ta tin rằng, sử dụng phép thuật hay các biểu tượng, đồ tác sẽ giúp xua đuổi ma quỷ để bảo hộ cho ngôi nhà. Trấn trạch sẽ giúp tạo vượng khí để gia chủ làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào và cuộc sống được bình an. 

Ngày nay, trấn trạch không bị coi là một hoạt động mê tín nữa, nó chính là một nghi thức giúp ổn định ngôi nhà tránh được những tác động xấu hay tà khí từ bên ngoài. Đồng thời mang đến vượng khí để gia chủ làm ăn phát đạt, luôn khỏe mạnh và mọi thành viên được bình an. 

YouTube video

Vì sao cần thực hiện trấn trạch nhà mới?

Việc trấn trạch đóng vai trò rất quan trọng nhằm ngăn cản những năng lượng xấu xâm nhập vào nhà. Trấn trạch sẽ giúp làm gia tăng vượng khí, tạo bình an, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và sự nghiệp của gia chủ. 

Tuy nhiên, việc trấn trạch có ảnh hưởng trực tiếp đến long mạch của đất. Bởi vậy nếu đất tốt, thuận thì gia chủ không cần trấn trạch. Ngược lại nếu đất xấu thì nên tiến hành trấn trạch để tránh được những âm phần, ngụ khí.

trấn trạch là gì

Xem thêm: Mẫu biệt thự 2 tầng mái nhật sang trọng – BT 2110

YouTube video

Những phương pháp trấn trạch phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 3 biện pháp trấn trạch nhà mới phổ biến, thường được các thầy phong thủy và gia chủ áp dụng nhất là:

YouTube video

Sử dụng linh vật, vật phẩm phong thủy để trấn trạch

Vật phẩm phong thủy không chỉ có tác dụng mang đến bình an, may mắn, đẩy lùi đi tà khí mà còn là vật trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, thể hiện phong cách riêng của gia chủ. Đặc biệt nhiều vật phong thủy còn có tác dụng trấn trạch rất hiệu quả. 

Gia chủ có thể tham khảo một số linh vật trấn trạch có tác dụng trấn trạch dưới đây:

YouTube video

Linh vật trấn trạch – Rùa đầu rồng

Rùa đầu rồng chính là một loài linh thú chuyên bảo vệ con người. Linh vật phong thủy này giúp xua đuổi những điều xui xẻo, giảm bớt những điều không may. Đồng thời rùa đầu rồng còn mang đến sức khỏe cho gia chủ cùng những thành viên trong gia đình. 

YouTube video

Linh vật trấn trạch – Sư tử đá, chó đá

Sư tử đá, chó đá thường được sử dụng trưng bày đi theo cặp. Những linh vật này chính là biểu tượng của sự bảo hộ, trà tà, xua đuổi những điều xấu, mang đến bình an và may mắn cho gia chủ. 

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa phong thủy của cây hoa de

Linh vật trấn trạch – Rồng

Rồng chính là linh vật đứng đầu tứ linh. Đây là linh vật thần thú mạnh mẽ, có thân hình dài, chân móng vuốt, nhiều vảy và có sừng to, đồng thời có thể vừa bay trên trời vừa bơi dưới nước. Rồng với biểu tượng sức mạnh sẽ là vật bảo vệ cho sự bình an của gia chủ. 

YouTube video

Hồ lô

Hồ lô là một dạng bình bên trong có chưa tiên đan, được xem là biểu tượng cho việc bảo vệ con người khỏi bệnh tật, trừ tà và mang đến nguồn sức khỏe tốt. Không chỉ vậy, hồ lô còn giúp điều hòa khí tức trong nhà, mang lại cát khí trong lành, sự sáng suốt cho các thành viên.

Ngoài các linh vật trên còn có tám loại vật phú quý cát tường là: Bảo tản, pháp la, pháp luân, bạch cái, liên hoa, bảo bình, như ý kết, song ngư.

trấn trạch bằng sử tử đá

YouTube video

Sử dụng bùa trấn trạch nhà mới

Sử dụng bùa chú, bùa trừ tà, bùa may mắn,… để trấn trạch phức tạp hơn nhiều so với việc sử dụng vật phẩm phong thủy. Lý do là bởi bùa là vật tùy thân của các pháp sư, nên việc sử dụng bùa một cách hiệu quả, phát huy được công dụng, không gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ đòi hỏi cần có kiến thức chuyên sâu về phong thủy. 

Chính vì vậy, nếu sử dụng bùa trấn trạch, gia chủ nên mời thầy phong thủy về tư vấn và hướng dẫn cách thực hiện. Khi sử dụng bùa chú nên lưu ý một số điều cơ bản sau: 

Thao tác vẽ bùa chú cần thực hiện vào ban đêm dưới ánh sáng sao trời

Trước khi vẽ bùa, phải tịnh khẩu, tịnh thân và tịnh đàn. Sau đó niệm chú cho bút và giấy. Căn cứ vào chủng loại của bùa để lập đàn (hoặc lập một tổng đàn)

Thầy pháp sư bái lạy tâu bày, trình bày rõ cầu xin vị thần nào, vẽ bùa nhằm mục đích gì.

YouTube video

Thực hiện trấn trạch nhà mới theo phương pháp dân gian

Ngoài các phương pháp trên, một số người còn sử dụng phương pháp dân gian để trấn trạch như sử dụng cháo loãng, trà vang,…. 

Vì vậy, tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình, các gia chủ có thể lựa chọn các phương pháp trấn trạch phù hợp, mang đến vượng khí cho gia đình. 

3/5 – (2 bình chọn)


Các câu hỏi về trấn trạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trấn trạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trấn trạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trấn trạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trấn trạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trấn trạch là gì


Các hình ảnh về trấn trạch là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về trấn trạch là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về trấn trạch là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566