fbpx
Bài văn khấn bà Cô tổ, ông Mãnh - Văn hóa tâm linh 1

Bài văn khấn bà Cô tổ, ông Mãnh – Văn hóa tâm linh

Bài viết Bài văn khấn bà Cô tổ, ông Mãnh – Văn hóa tâm linh thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Bài văn khấn bà Cô tổ, ông Mãnh – Văn hóa tâm linh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bài văn khấn bà Cô tổ, ông Mãnh – Văn hóa tâm linh”

Clip về Bài văn khấn bà Cô tổ, ông Mãnh – Văn hóa tâm linh


Xem nhanh

Nội dung bài viết

  • Bà Cô tổ là ai?
  • Ông Mãnh Tổ là ai?
  • Cúng bà Cô ông Mãnh như thế nào?
  • Văn khấn cúng bà Cô Tổ, ông Mãnh Tổ
  • Bài văn khấn bà cô ông mãnh số 1
  • Bài văn khấn bà cô ông mãnh số 2

Bà cô ông mãnh là từ mà dân gian dùng cho những người chết trẻ, chưa lập gia đình. Người ta cho rằng vì chết trẻ nên bà Cô ông Mãnh rất linh thiêng. Nếu cảm thấy “hợp” người thân nào thì sẽ phù hộ độ trì rất thường xuyên. Nếu thờ cúng bà Cô ông Mãnh không đến nơi đến chốn sẽ bị quở phạt.

Bà Cô tổ là ai?

Bà Cô tổ hay bà Tổ Cô là người nữ trẻ trong nhà mình chết khi chưa lấy chồng (thường chết từ 12-18 tuổi). Thường đó là những người luyến tiếc gia đình dòng họ nên sau khi chết rất thiêng và không đi đầu thai mà ở lại giúp con trong nhà.

Bà Tổ Cô có trách nhiệm đặc biệt với các cháu nhỏ trong gia đình dòng họ đó. Ban đầu có lẽ trách nhiệm của Bà Cô tổ mỗi dòng họ là lo cho con cháu nhỏ trong gia đình khỏi bị tà ma quấy nhiễu hoặc bị tai nạn chết khi nhỏ có lẽ vì các vị chết trẻ nên không muốn con cháu giống mình. Về sau chắc mọi người thấy các “bà Cô tổ” thường thiêng nên xin xỏ cả về làm ăn kinh doanh, giải hạn…

Thường các bà Cô tổ là các vị đã tiến hóa tâm linh khá cao nhưng vì có chút duyên với dòng họ nào đó nên không đi mà ở lại.

✅ Mọi người cũng xem : nằm mơ thấy mua điện thoại mới

Ông Mãnh Tổ là ai?

Ông mãnh hay còn gọi là mãnh Tổ dòng họ là người nam chết trẻ còn chưa lập gia đình, độ tuổi từ 13 tuổi trở lên hoặc là người đàn ông sống độc thân khi chết trung tuổi hoặc cao tuổi.

Bài văn khấn bà Cô tổ, ông Mãnh

Mãnh tổ là người tu tập theo đạo Phật hoặc đạo Tiên (Mẫu), chịu trách nhiệm giám sát, quản lý, giúp đỡ các vong linh gia tiên tiền tổ ở nơi địa phủ.

Mãnh tổ chỉ có khả năng làm Phán Quan (Phán Quan điện ngục hoặc Phán Quan địa ngục) hoặc Hành Sai địa phủ chứ không nắm giữ bất cứ cương vị nào khác. Bởi vậy khi một người thân mất đi, cúng vong 49 ngày hoặc 100 ngày thường trong sớ Gia Tiên bao giờ cũng phải thỉnh đến ông mãnh Tổ dòng họ.

Bài Văn Khấn Bà Cô Ông Mãnh (Những Bài Văn Khấn Nôm Cực Hay Và Đầy Đủ)

Mô tả video

đây là bài văn khấn nôm dành cho những ai chưa biết khấn xin (mời mọi người tham khảo) Cảm ơn mọi người đã xem vi deo hẹn gặp mọi người ở những vi deo sau.

✅ Mọi người cũng xem : xây nhà và cưới vợ cùng 1 năm có được không

Cúng bà Cô ông Mãnh như thế nào?

Cúng bà cô ông mãnh vào các ngày: sóc vọng, ngày kỵ, giỗ Tết giống thờ tổ tiên.

Nếu bạn thờ chung bà cô tổ, ông mãnh tổ với bàn thờ gia tiên thì mọi nghi thức cúng sẽ làm chung với gia tiên. Còn trường hợp bạn có bàn thờ bà cô tổ riêng thì việc bài trí cũng dễ dàng, sơ sài và sẽ bao gồm những vật phẩm sau dưới đây:

– Bài vị

– Bát nhéng

– Chén nước

– Bình hoa

– Đôi đèn

– Đĩa chầu cau

✅ Mọi người cũng xem : ăn chay có ăn được hành tím không

Văn khấn cúng bà Cô Tổ, ông Mãnh Tổ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết, gia chủ đốt hương và đọc bài văn khấn bà cô ông mãnh Tổ dưới đây:

BÀ TỔ CÔ, ÔNG MÃNH LÀ AI? Cách Đặt BÀN THỜ Để Được Bà Tổ Cô Ông Mãnh Phù Hộ Độ Trì, Tiền Bạc Đầy Nhà

Mô tả video

BÀ TỔ CÔ, ÔNG MÃNH LÀ AI? Cách Đặt BÀN THỜ Để Được Bà Tổ Cô Ông Mãnh Phù Hộ Độ Trì, Tiền Bạc Đầy Nhàn✍ Kính mong quý Phật tử ủng hộ và mang Phật Pháp đến với tất cả mọi người bằng cách bấm LIKE và ĐĂNG KÝ KÊNH (Subscribe) tại đây: https://bit.ly/2QYFy5Srn- Chúc Quý Phật Tử Luôn An Lạc Hạnh Phúc và Thành Công Trên Con Đường Tu Học Phật Pháp. Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏rnrnĐể Theo Dõi Được Nhiều Thông Tin Về Chùa Ba Vàng Và Bài Giảng Của Thầy Thích Thái Trúc Minh Kính Mời Quý Phật Tử Vào 2 Kênh Để Đón Xem rnKênh : Chùa Ba VàngrnLink : http://bit.ly/chuabavang1rnrnKênh :Thầy Thích Trúc Thái MinhrnLink kênh: http://bit.ly/thaythichtructhaiminh2019rnrn#thaythichtructhaiminh #buddha #thichtrucminh #giangphap #chuabavang #thuyetphap #phatphap #buddhathichtructhaiminh

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1981 vợ 1974 sinh con năm nào tốt

Bài văn khấn bà cô ông mãnh số 1

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.Con kính lạy Đức Dương lai hạ sinh Di lặc Tôn Phật.Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đương thượng Tiên linh và các hương hồn nội tộc ngoại tịch, bà tổ cô dòng họ ………… tại ………………..

Tạ thế ngày ………. phần mộ ký táng tại …………………….. , nay nhân ngày huý nhật chứng minh công đức.

Tín chủ (chúng) con là:……………………Ngụ tại ……………………..

Nay theo tuế luật, âm dương hoạt động, con cháu tưởng nhớ ân đức Tổ Tiên như trời cao biển rộng. Hôm nay ngày …….. tháng …….. năm ………… , tín chủ con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, dâng lên trước án. Tín chủ con có lời kính mời các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, bà tổ cô, Bá Thúc, huynh đệ, Cô Di, Tỷ Muội, nam nữ Tử Tôn nội, ngoại, cúi xin các vị thương xót con cháu, phù hộ độ trì con cháu an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông. Bốn mùa không hạn ách, tám tiết được hưởng điềm lành phù hộ độ trì cho gia đình chúng con mạnh khỏe, bình an, có tài có lộc, giải vận giải hạn, giải tai, giải ách cho gia đình chúng con, cho gia đình chúng con được hòa hợp, làm ăn kinh doanh có tài có lộc, đi sớm về trưa, đi trưa về tối, gặp chúng gặp bạn gặp vạn sự lành, cho cún con của con học hành tấn tới, văn hay chữ tốt, thi cử đỗ đạt, ngoan ngoãn biết nghe lời. cho chúng con nói có người nghe đe có người sợ, điều lành thì ở, điều dữ thì đi, vạn bệnh tiêu tán bách bệnh tiêu trừ.

Cho gia đình chúng con được mạnh khỏe, vui vẻ trẻ trung, sáng con mắt, chặt đầu gối. cho chúng con đi làm đi ăn, đi buôn đi bán đi học đi hành đi đâu cũng đều đặn có người đưa, người đón, âm phù dương trợ, đi đâu cũng được thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn, mọi công việc đều đặn thuận buồm xuôi gió, đầu xuôi đuôi lọt.

Chúng con người trần mặt thịt, đầu xanh tuổi còn trẻ, trẻ người non dạ, có những điều gì không phải thì con lạy trời lạy phật, lạy các vị thần linh thiêng xá tội cho chúng con, phù hộ độ trì cho chúng con, chỉ đường chỉ lối cho chúng con.

Tín chủ con lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong đất này cùng về âm hưởng, xin phép ban cho sức khoẻ đồi dào, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ, cúi xin phép phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài văn khấn bà cô ông mãnh số 2

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phươngCon lạy quan thần linh số nhà … đường… phố…. Phường…. quận…. thành phố…

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng lành, là ngày … tháng… năm… Con xin phép quan thần linh thổ địa số nhà … đường… phố…. Phường…. quận…. thành phố… cho phép con được bốc bát hương thờ cúng gia tiên nội ngoại bà cô ông mãnh họ chồng ( xưng lên ) tại gia. Cho con được thờ cúng (xưng tất cả tên người mất, ngày giỗ an táng ở đâu).

Con xin phép quan thần linh, gia tiên nội ngoại bà tổ cô, bà cô ông mãnh họ (…), chứng tâm chứng lễ phù hộ co gia đình con (xưng tên mọi người trong gia đình) được mạnh, được khỏe, làm ăn phát tài gặp nhiều may mắn, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, chín tháng đông ba tháng hè vô tai vô ách, vô bệnh, vô hạn cho gia chung chúng con lộc làm lộc ăn, lộc gần mang đến, lộc xa mang lại (năm này gia đình có ý đình xin phép làm việc, thi cử, buôn bán gì thì xin từ đầu năm).

Con là người trần mắt thịt, con ăn chưa sạch, bạch chưa thông còn nhiều lầm lỗi xin gia tiên nội ngoài và bà Cô ông Mãnh xá ú xá mế, xá lầm lỗi cho con, mở được cho con lội, mở lối cho con đi. Độ cho gia đình của con được tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu.

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Từ khóa:bà cô, ông mãnhCác câu hỏi về văn khấn bà cô ông mãnh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn bà cô ông mãnh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn bà cô ông mãnh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn bà cô ông mãnh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn bà cô ông mãnh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn bà cô ông mãnh


Các hình ảnh về văn khấn bà cô ông mãnh đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về văn khấn bà cô ông mãnh tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về văn khấn bà cô ông mãnh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566