fbpx
THỦ TỤC CHUỘC NHÀ MƯỢN TUỔI - ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT 1

THỦ TỤC CHUỘC NHÀ MƯỢN TUỔI – ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT

Bài viết THỦ TỤC CHUỘC NHÀ MƯỢN TUỔI – ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu THỦ TỤC CHUỘC NHÀ MƯỢN TUỔI – ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “THỦ TỤC CHUỘC NHÀ MƯỢN TUỔI – ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT”

Clip về THỦ TỤC CHUỘC NHÀ MƯỢN TUỔI – ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤTMục lục

 • 1 Tại sao cần phải mượn tuổi làm nhà?
 • 2 Thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi
 • 3 Bài văn khấn chuộc nhà mượn tuổi

Xây cất nhà là việc trọng đại của mỗi gia đình nên khi xây nhà, gia chủ cần phải xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo phong thủy ngôi nhà được tốt nhất. Nếu tuổi của gia chủ không phù hợp để làm nhà trong năm thì yêu cầu phải đi mượn tuổi người thích hợp để xây nhà, sẽ tránh được vận hạn. Đến khi làm nhà xong, gia chủ sẽ phải thực hiện giấy tờ chuộc lại ngôi nhà. Vậy, hồ sơ chuộc nhà khi mượn tuổi cần thực hiện như thế nào cho đúng?

Tại sao phải mượn tuổi làm nhà?

tìm hiểu thông tin về giấy tờ này trước tiên ta phải biết lý do Tại sao cần mượn tuổi làm nhà. Người gia chủ phải thuê tuổi làm nhà khi:

 • Trong năm đó gia chủ muốn tiến hành xây cất căn nhà nhưng tuổi không thích hợp với việc làm nhà năm đó, đặc biệt khi tuổi phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. vì vậy nên cần mượn tuổi của một người khác để công việc được tiến hành thuận lợi, suôn sẻ.
 • Hoặc có thể do trong gia đình không có người đàn ông đứng ra nên phải mượn tuổi của một người khác. Bởi lẽ theo quan niệm của ông bà ta, người đứng ra xem tuổi xây nhà nên là người đàn ông trụ cột của gia đình.

muon-tuoi-lam-nha

Sau khi hai bên đồng ý và thỏa thuận, người được mượn tuổi sẽ đứng ra thay người mượn tuổi thực hiện những nghi lễ khi xây nhà như lễ động thổ, cất nóc… Mẫu giấy bán đất tượng trưng cho người mượn tuổi mới nhất, bạn có thể tham khảo tại đây: Mẫu giấy bán đất tượng trưng cho người mượn tuổi. Cho đến khi ngôi nhà được hoàn tất, hai bên sẽ thực hiện Thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi trong ngày về nhà mới (lễ nhập trạch).

Tin bài liên quan:

– Mẫu giấy bán đất tượng trưng cho người mượn tuổi

– Bài cúng động thổ làm nhà mượn tuổi

hồ sơ chuộc nhà khi mượn tuổi

thu-tuc-chuoc-nhé-muon-tuoihồ sơ chuộc nhà khi mượn tuổi tiến hành như thế nào?

Cách chuộc nhà mượn tuổi trong vòng phức tạp. Vào ngày lễ nhập trạch, gia chủ cần chuẩn bị những vật dung sau:

 • Một chiếc gương soi, chăn nệm
 • Gạo, nước, bát nhang
 • Bếp lửa đang cháy
 • Đồ gốm: theo phong thủy nó mang ý nghĩa chiêu vượng tài lộc, giúp gia đình tránh khỏi tai ương, đem may mắn tiền tài vào nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ lễ, gia chủ cần tiến hành đúng theo cách chuộc nhà mượn tuổi như sau:

Bước 1: Nếu trong gia đình có đầy đủ thành viên, có vợ chồng con cái thì trước tiên người vợ sẽ là người vào đầu tiên và mang theo trên tay chiếc gương vào nhà, đặt hướng ra phía trước mặt. Sau đó, gia chủ sẽ cầm bát nhéng bước vào. Các con vào đi theo sau tay cầm theo bếp than đang cháy, chăn nệm và gạo. Nếu những gia đình không có đàn ông trụ cột để đứng ra thì người vợ sẽ làm người cầm theo bát nhang vào trước và các con đi theo sau.

Bước 2: Đến giờ hoàng đạo, gia chủ có khả năng mang theo những đồ vật có tổng giá trị như tiền bạc, vàng, trang sức, của cải cất vào trong một cái tủ.

Bước 3: Chuyển đồ đạc, vật dụng vào nhà mới, sau đó sắp xếp chúng gọn gàng theo cách bố trí tùy ý.

Bước 4: Dâng hương làm lễ, đọc văn khấn.

Bước 5: Sửa sang lại đồ đạc trong nhà, lau dọn nhà cửa gọn gàng. mặc khác nên kỵ người tuổi Dần phụ gia chủ dọn nhà. Người phụ nữ đang có bầu cũng nên tránh.

* Lưu ý: Khi bắt đầu làm lễ cúng, người được mượn tuổi sẽ vẫn thay gia chủ khấn vái thần linh, thổ địa. Sau đó, người chủ nhà sẽ làm giấy mua nhà với giá cao hơn giá bán ban đầu (đây chỉ là giấy mang tính chất tượng trưng để thưa với thần linh không có giá trị pháp lý). Từ đó, ngôi nhà sẽ mang tên gia chủ và các nghi lễ sau đó sẽ do gia chủ tự mình thực hiện.

Mượn tuổi làm nhà và cách chuộc lại nhà.

Mô tả video

#tửviphongthủy#tửvihàngngày#mẹohayhàngngày

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1979 vợ 1974 sinh con năm nào tốt

Bài văn khấn chuộc nhà mượn tuổi

Bài văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi (theo Huyenhoc.vn)

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, chư Phật mười phương

Nay con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy các ngài thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con là:…………………………..

Ngụ tại:……………………………………

Thành tâm sắm sửa hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng cúng bày lên trên án, trước bản chư tọa tôn thần kính cẩn tâu trình như sau:

Các ngài thần linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hóa, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao đạo đức.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lạnh dọn đến để  cư ngụ. phần sài khóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị Minh Thần, gia án tác phúc, độ cho gia đình chúng con an lành khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người giữ được bình an xuất nhập hướng phần lợi lại. Cúi mong ơn đức cao dày thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ mời lại các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin về cùng đây chiêm ngưỡng tôn thần, hưởng thụ lễ vật. bốn mùa không hạn ách nào tám tiết có điều lành ứng tiếp.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Trên đây là toàn bộ giấy tờ chuộc nhà khi mượn tuổi. Hy vọng gia chủ sẽ tìm hiểu và thống kê thật kỹ, tuân theo hồ sơ, có lựa chọn đúng đắn khi tiến hành mượn tuổi để tránh được vận hạn không đáng có, mang may mắn bình an về cho bản thân và gia đình của mình.

Rate this post


Các câu hỏi về văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi


Các hình ảnh về văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Gà Mái Có Cúng Được Không? Cúng Tất Niên, Thần Tài, Ông Táo Nên Cúng Gà Nào? | Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói

 1. Blog Giải Trí says:

  Xem thêm:
  Sự thật ít biết về cà phê: Uống vẫn ngủ như thường
  https://www.youtube.com/watch?v=DSRd31asgo4

  Sự Thật Về Trứng Kiến Gai Đen “Cải Lão Hoàn Đồng”?
  https://www.youtube.com/watch?v=AYm3dCrOv-E&t=207s

  Ăn sữa chua có thực sự tốt? Sự thật về sữa chua
  https://www.youtube.com/watch?v=b2HuXUV5pvw

  Sự Thật Về Yến Sào Có Bổ Dưỡng Như Lời Đồn
  https://www.youtube.com/watch?v=U_vCBLxaRYQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566