fbpx
Cúng căn cho bé trai 6 tuổi chuẩn bị thế nào là tốt nhất? 1

Cúng căn cho bé trai 6 tuổi chuẩn bị thế nào là tốt nhất?

Bài viết Cúng căn cho bé trai 6 tuổi chuẩn bị thế nào là tốt nhất? thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Cúng căn cho bé trai 6 tuổi chuẩn bị thế nào là tốt nhất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cúng căn cho bé trai 6 tuổi chuẩn bị thế nào là tốt nhất?”

Clip về Cúng căn cho bé trai 6 tuổi chuẩn bị thế nào là tốt nhất?


Xem nhanh
Bài Văn khấn cúng Căn hay còn gọi là Cúng Đốt khi Con nhà bạn đủ 3,6,9 hoặc 12 tuổi
👉Bài cúng ngắn gọn đầy đủ cho mọi người tham khảo
👉Kính chúc Quý vị và các bạn vạn sự như ý
👉Mọi người xem nhớ Đăng ký ủng hộ kênh nhé
🙏Trân trọng cảm ơn
#Bài_văn_khấn_cúng_mụ_khi_đủ_3_6_9_12_tuổi

Căn hộ cho bé trai 6 tuổi cũng là một trong số những tục lệ dài lâu của người Việt. Ý nghĩa của lễ cúng và cách cúng như thế nào để mang lại nhiều may mắn cho em bé?

Bên cạnh tổ chức lễ cúng đầy tháng và thôi nôi thì thường xuyên gia đình cũng tổ chức lễ cúng căn cho con. Thông thường thì người ta sẽ tổ chức lễ cúng căn trong những giai đoạn khi trẻ lên 3 tuổi, 6 tuổi, 9 tuổi và 12 tuổi. Để giúp cho cha mẹ có khả năng dễ dàng hơn trong việc tổ chức lễ cúng căn lên 6 cho bé trai. Ý nghĩa cách chuẩn bị lễ vật và cách cúng như thế nào để mang lại thường xuyên may mắn cho em bé. Tất cả những thông tin này Chúng Tôi sẽ gói gọn trong bài viết hướng dẫn cách cúng căn cho bé trai 6 tuổi.

Nội Dung

 • 1 1. Ý nghĩa của cúng căn 6 tuổi cho bé
 • 2 2. Lễ vật cúng đốt (căn) cho bé 6 tuổi cho bé trai, gái
  • 2.1 a. Mâm cúng 12 bà mụ tiên nương
  • 2.2 b. Mâm cúng Bà Chúa Thai Sanh
 • 3 3. Bài cúng văn khấn cúng căn 6 tuổi cho bé trai, gái
 • 4 4. Hướng dẫn cách cúng căn cho bé trai, gái 6 tuổi
 • 5 5. Đặt mâm cúng căn cho bé trai 6 tuổi ở đâu?

1. Ý nghĩa của cúng căn 6 tuổi cho bé

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ cúng đốt là một trong số những vấn đề mà rất nhiều cha mẹ quan tâm. Nguồn gốc của việc tổ chức lễ cúng căn cho bé xuất phát từ ngày xưa khi nước ta còn kém phát triển và nền y tế chưa thực sự tốt. Tỷ lệ trẻ em chết trong giai đoạn từ mới tính cho đến 12 tuổi khá nhiều. do đó nếu như trẻ vượt qua một giai đoạn quan trọng trong đời thì tỷ lệ trẻ sống sót rất cao.

cung can cho be trai 6 tuoi 2 1 - Cúng căn cho bé trai 6 tuổi chuẩn bị thế nào là hấp dẫn nhất?

Chuẩn bị lễ vật đầy đủ để cúng căn cho bé trai, gái lên 6 tuổi

Chính vì lẽ này mà thường xuyên người tổ chức lễ cúng căn cho bé với mong muốn là cầu mong nhiều điều may mắn và thuận lợi sẽ đến với bé. tương đương tổ chức lễ cúng mụ để bà có thể tiếp tục che chở và nuôi dưỡng cho bé lớn lên. Đặc biệt khi chúng ta tổ chức lễ cúng căn cho bé 6 tuổi là mừng bé có thể thoát qua được một giai đoạn nguy hiểm nhất trong đời. tương đương mong muốn cho em bé của chúng ta nhận được nhiều lời chúc mừng trong ngày trọng đại sinh nhật lên 6.

và cạnh đó việc chúng ta tổ chức lễ cúng căn cho bé 6 tuổi cũng nhằm mục đích là để tất cả các thành viên trong gia đình có thể gửi những lời chúc tốt đẹp đến cho bé. Cũng là một trong những việc khác quan trọng trong gia đình để giúp cho tất cả các thành viên có thể quây quần bên nhéu. Cùng nhéu ăn uống và vui vẻ để mừng sinh nhật lên 6 của bé.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa phong thủy cây chay

2. Lễ vật cúng đốt (căn) cho bé 6 tuổi cho bé trai, gái

Một phần không thể thiếu được khi tổ chức lễ cúng căn cho bé chính là lễ vật. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ chuẩn bị hai mâm lễ. Một mâm lớn thì người ta sẽ dùng lễ vật để dâng cúng cho 12 Bà Mụ. Còn một mâm lễ nhỏ thì người ta sẽ bày biện lễ vật để cúng cho 3 đứa ông hoặc là bà chúa Thai Sanh.

Cúng căn cho bé 6 tuổi! (Mùa covid 19)

Mô tả video

Cúng căn cho bé 3,6,9,12 tuổi để tạ ơn 12 bà mụ tiên nương và bà mụ chúa đã phù hộ giúp bé khỏe mạnh mau ăn chống lớn,xinh đẹp học giỏi thông minh nghe lời cha mẹ.

a. Mâm cúng 12 bà mụ tiên nương

 • 12 đĩa xôi gấc
 • 12 chén chè đậu
 • 12 miếng trầu têm cánh phượng
 • 12 ly nước
 • 12 cây đèn cầy
 • 12 đôi hài giấy
 • 12 bộ áo giấy

Cúng căn cho bé – Nam Việt 535

Mô tả video

Nam Việt 535nMỗi gia đình , vùng miền cách cúng căn có thể khác nhau.nCúng căn là nghi lễ cảm tạ bà mụ phù hộ chăm sóc em bé,nĐầy tháng, đầy năm, 3 tuổi, 6 tuổi , 12 tuổi ( dứt căn)nĐăng ký kênh Nam Việt miễn phí: https://goo.gl/DzRvoAnCảm ơn quý vị đã xem video.nCúng căn cho bé (phần 3) gia đình miền tâynDanh Sách phát:n- Video được nhiều người thích : https://goo.gl/18dVwnn- Việt Kiều làm Việc Thiện Nguyện: https://goo.gl/FXkFwGn- Tết Việt Nam : https://goo.gl/d2Hva4n- Đám giỗ Miền Tây: https://goo.gl/mM7re5n———————————-nKênh Nam Việt chia sẽ về cuộc sống đời thường dân dã miền tây , Cuộc Sống Sài Gòn ngày nay.nNấu ăn ngon Việt Nam ngày nay đơn giản với cách nấu ăn ngon của người miền tây Nam Việt chia sẻ cùng các bạn trẻ bận rộn.nnhững video về Con Người miền tây , cảnh đẹp, món ăn miền nam sẽ giúp các bạn phương xa du lịch miền tây qua ống kính một cách gần gũi,n Kênh Nam Việt Ghi lại những hình ảnh giúp người xa quê cảm thấy ấm áp hơn. https://goo.gl/DzRvoAn———————————-n►Tác giả: NGUYỄN HOÀNG SƠN – LONG ANn►Website: http://nguyenhoangsontv.comn►Facebook: https://www.facebook.com/son0916973719n►Email : sonlonghuu@gmail.comn===============================================nBạn đừng quên kênh Nam Viet: https://goo.gl/DzRvoA Cuộc Sống Miền Nam, Việt Nam để có thông tin mới mỗi ngày nhé. n#cungcan, #cungcanchobe, #giadinhmientay ;#namviet ; #namviệt, nvietnam travel, viet nam food,nNam Việt Thân chào.

b. Mâm cúng Bà Chúa Thai Sanh

 • 1 con gà trống luộc
 • 1 đĩa xôi lớn
 • 1 tô chè đậu
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 bình hoa tươi
 • 1 chén gạo
 • 1 chén muối
 • 3 miếng trầu têm cánh phượng
 • 3 ly trà
 • 3 ly rượu
 • 1 đôi hài giấy
 • 1 bộ áo giấy
 • 1 bộ giấy cúng bà mụ
cung can cho be trai 6 tuoi 1 - Cúng căn cho bé trai 6 tuổi chuẩn bị thế nào là hấp dẫn nhất?

Mâm cúng căn cho bé trai bé gái bước sang 6 tuổi

Trên đây là tất cả những lễ vật chúng ta cần chuẩn bị để tổ chức lễ cúng căn cho bé. Không gian tổ chức cúng căn thì gia đình có khả năng cúng tại phòng thờ hoặc có khả năng cúng tại phòng bé đều đặn được. thường xuyên gia đình có hợp tổ chức lễ cúng căn với tổ chức sinh nhật lên 6 cho bé. và cạnh đó, chúng ta cũng có khả năng chuẩn bị thêm một chiếc bánh kem, kẹo bánh, nước ngọt và mời bạn bè của bé.

Bên cạnh tự tay chuẩn bị lễ vật thì thường xuyên gia đình cũng dùng sản phẩm lễ cúng. Đây được xem là phương pháp giúp tiết kiệm được thời gian và công sức.

✅ Mọi người cũng xem : văn khấn thai nhi chết lưu

3. Bài cúng văn khấn cúng căn 6 tuổi cho bé trai, gái

Một phần không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức lễ cúng căn lên 6 cho bé trai đó chính là bài văn khấn. Mỗi vùng miền sẽ dùng một bài văn khấn khác nhéu để trình báo sự việc cho 12 Bà Mụ. Tùy theo khó khăn của mỗi địa phương mà cha mẹ có khả năng dùng bài văn khấn phù hợp. Nếu như không có thường xuyên thời gian trong việc tìm kiếm bài văn khấn phù hợp thì có thể tham khảo bài mẫu sau đây.

Đây là một trong số những bài văn khấn phổ biến được rất nhiều cha mẹ sử dụng để tổ chức lễ cúng căn cho bé 6 tuổi.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát!

Chúng con xin kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa

Chúng con xin phép kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa

Chúng con xin kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Chúng con xin kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …… là ngày lành tháng tốt

Vợ chồng con là ……………… sinh được con gái đặt tên là …………………

Chúng con ngụ tại ……………………………………………………………………………

Hôm nay nhân ngày bé tròn 3, 6, 9, 12 tuổi chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thần kính cẩn tấu trình

Chúng con được nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chánh thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con phát sinh cháu, tên …………….. sinh ngày ………………… kính mong được mẹ tròn, con vuông.

Chúng con thành tâm cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật ,các ngài vị đã phù hộ độ trì, đã vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình chúng con được phúc thọ an khang, gia đình được nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin phép được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nội dung văn khấn bài cúng căn cho bé trai, gái lên 6 tuổi

4. Hướng dẫn cách cúng căn cho bé trai, gái 6 tuổi

Tổ chức cúng căn cho bé trai và bé gái 6 tuổi tại nhà thì gia đình có thể làm theo những hướng dẫn sau đây. 

 • Lựa chọn ngày và giờ phù hợp để tổ chức lễ cúng căn cho bé 6 tuổi. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình sẽ lựa chọn ngày và giờ sao cho phù hợp nhất. Có rất thường xuyên người lựa chọn ngày tổ chức lễ cúng theo lịch âm. một vài khác lại cúng theo dương lịch. và cạnh đó cũng có nhiều gia đình chọn ngày và giờ tổ chức cúng căn hợp với mệnh bé.
 • Tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Tùy theo văn hóa của mỗi gia đình mà cúng chay hoặc cúng mặn đều đặn được. 
 • Người đại diện cúng căn cho bé sẽ tiến hành thắp hương và khấn vái. Sau đó người đại diện sẽ đọc to bài văn khấn để thể hiện lòng thành. Chúng ta có khả năng in văn khấn ra giấy để trên bàn thờ.
 • Đợi đến khi hương tàn thì sẽ mang vàng mã đi đốt. Lúc này thì các thành viên trong gia đình cũng như bạn bè gửi những lời chúc tốt lành đến.

Bên cạnh việc tổ chức lễ cúng căn cho bé trai 6 tuổi, nhiều gia đình cũng tổ chức phóng sanh. Việc này có khả năng tích thêm thường xuyên phúc và đức cho đứa trẻ. 

Bài Cúng Căn Cho Bé (3,6,9,12 tuổi) tại bàn thờ gia tiên trong ngày cúng mụ | Đồ Cúng Tâm Linh

Mô tả video

✦ Đăng ký theo dõi: https://goo.gl/44hN7y ✦rnXem chi tiết bài cúng: https://dichvudocung.vn/le-cung-can-cho-be/#Van_cung_tai_ban_tho_gia_tien_trong_ngay_cung_mu_ban_than_linh_gia_tien_tai_nhan●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●rn#BàiCúngCănChoBé #CúngCănChoBé #DoCungTamLinhrn●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●rn✦ DỊCH VỤ CUNG CẤP ĐỒ CÚNG TÂM LINH TRỌN GÓI ✦rn✦ Địa chỉ: Số 296 Đường số 10 (Cây Trâm), Phường 9, Quận Gò Vấp, TP. HCM ✦ rn✦ Điện thoại: 0969 69 59 19 rn✦Website: https://docungtamlinh.com.vn/rn●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●rn▶ Đăng ký Miễn Phí: https://goo.gl/44hN7yrn(❤‿❤) XEM THÊM ▼rn●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●rn© Bản quyền thuộc về Đồ Cúng Tâm Linhrn© Copyright by Đồ Cúng Tâm Linh ☞ Do not Reuprn●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●rn🌎 CÔNG TY CP DV ĐỒ CÚNG TÂM LINHrn☎️ Tổng đài tư vấn: 1900.636.815rn📞 Hotline/ Zalo/ Viber: 0969.69.59.19rn➡️ Website: https://docungtamlinh.com.vn – https://dichvudocung.vnrnⒻ Fanpage: https://www.facebook.com/DoCungOnline/rn🎞 Kênh Youtube: http://bit.ly/docungtamlinhrn🛑 Instagram: https://www.instagram.com/dichvudocungtamlinhrn●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●rn✦ Mọi thắc mắc hoặc vấn đề về bản quyền vui lòng liên hệ: 0939695919 Mr. Cường hoặc email: cuong.mkt@docungtamlinh.com.vnrn✦ Liên hệ quảng cáo mail: cuong.mkt@docungtamlinh.com.vn hoặc 0939695919

✅ Mọi người cũng xem : người tuổi ngọ cung sư tử

5. Đặt mâm cúng căn cho bé trai 6 tuổi ở đâu?

Ngày nay nhiều gia đình không có thời gian chuẩn bị mâm lễ cúng căn cho bé. mặc khác vẫn mong muốn tổ chức lễ cúng căn cho bé 6 tuổi. Cách dễ dàng và hữu hiệu nhất đó là đặt mâm cúng căn cho bé. Chúng ta chỉ cần LH với đơn vị cung cấp mâm cúng trọn gói.

cung can cho be trai 6 tuoi 3 - Cúng căn cho bé trai 6 tuổi chuẩn bị thế nào là tốt nhất?

sản phẩm mâm cúng trọn gói cúng căn do Đồ Cúng Việt Nam cung cấp

Khi có nhu cầu đặt mâm cúng căn cho bé trai 6 tuổi vui lòng gọi cho Chúng Tôi theo số Hotline: 07.7878.3838. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn gói sản phẩm cúng căn phù hợp. Hỗ trợ giao lễ vật tận nơi để giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức. 

5 / 5 ( 1 bình chọn )
Xem Thêm:  Cúng chúng sinh vào ngày nào. Hướng dẫn cách cúng


Các câu hỏi về văn khấn cúng căn 6 tuổi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn cúng căn 6 tuổi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn cúng căn 6 tuổi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn cúng căn 6 tuổi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn cúng căn 6 tuổi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn cúng căn 6 tuổi


Các hình ảnh về văn khấn cúng căn 6 tuổi đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về văn khấn cúng căn 6 tuổi tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về văn khấn cúng căn 6 tuổi từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566