fbpx
Bài Cúng Hạ Thủy Tàu Thuyền - Nghi Lễ Cúng Bái Quan Trọng 1

Bài Cúng Hạ Thủy Tàu Thuyền – Nghi Lễ Cúng Bái Quan Trọng

Bài viết Bài Cúng Hạ Thủy Tàu Thuyền – Nghi Lễ Cúng Bái Quan Trọng thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Bài Cúng Hạ Thủy Tàu Thuyền – Nghi Lễ Cúng Bái Quan Trọng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bài Cúng Hạ Thủy Tàu Thuyền – Nghi Lễ Cúng Bái Quan Trọng”

Clip về Bài Cúng Hạ Thủy Tàu Thuyền – Nghi Lễ Cúng Bái Quan Trọng


Xem nhanh
Văn Khấn Hạ Thủy Xuất Hành Tàu Thuyền

Hạnh Nhật Tấn
Hnt Vlog
phan rí cửa
Xin Kính Chào Tất Cả Các Quý Vị, Hạnh Nhật Tấn Lại Muốn Có Thêm Kênh Này Để Phục Vụ Việc Xem Ngày Lành, Ngày Đẹp, Ngày Tốt Cho Các Quý Vị,

09:04 12/10/2020

Từ xa xưa tới nay, ở các làng chài thường xuyên xảy ra rất thường xuyên vụ chìm tàu, người chết. Từ đó, có rất nhiều lễ cúng nhằm mục đích cầu biển lặng sóng êm, người đi về bình yên vô sự, thuyền cao sóng thấp cá về đầy khoang, biển lặng nhiều hơn biển động, sóng gió tan nhanh mưa thuận gió hòa để ngư dân có thể thuận tiện làm ăn. Vậy, một bài cúng hạ thủy tàu thuyền là như thế nào? Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

có thể bạn quan tâm: Bài Cúng Gia Tiên Ngày Rằm Mùng Một Thế Nào Cho Đúng

Tại sao phải chuẩn bị bài cúng hạ thủy tàu thuyền?

Đối với ngư dân thì làm nghề đánh bắt thì việc “lấy ghe làm nhà”, lấy “sông nước (biển cả) làm quê hương” không ai lấy làm lạ cả. Cũng giống như làm các ngành nghề khác, họ cũng luôn cầu cho mưa thuận gió hòa, đánh bắt được mùa quanh năm ấm no. Vì vậy, những người làm nghề sông nước biển cả đều đặn có chung tín ngưỡng thờ cúng các vị Thủy Thần, cá Ông ca Bà, Quan Âm Nam Hải.

mặt khác, các ngư dân còn thờ cúng cô hồn, cúng bái những người xấu số tử nạn trên sông biển. Vậy nên, việc chuẩn bị một bài cúng hạ thủy tàu thuyền an toàn là việc vô cùng quan trong trước khi cúng bái để có khả năng nói lên được nhu cầu, ý muốn của mình khi cầu khấn. Hơn nữa, một bài cúng hoàn chỉnh còn thể hiện đực thành tâm của người cúng và sự tôn nghiêm của việc cúng bái.

Ảnh 1: Chuẩn bị một bài cúng hạ thủy tàu thuyền là việc nên làm (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Chuẩn bị một bài cúng hạ thủy tàu thuyền là việc nên làm (Nguồn: Internet)

Văn Khấn Hạ Thủy Xuất Hành Tàu Thuyền Nhật Tài

Mô tả video

Văn Khấn Hạ Thủy Xuất Hành Tàu ThuyềnnnHạnh Nhật TấnnHnt Vlognphan rí cửanXin Kính Chào Tất Cả Các Quý Vị, Hạnh Nhật Tấn Lại Muốn Có Thêm Kênh Này Để Phục Vụ Việc Xem Ngày Lành, Ngày Đẹp, Ngày Tốt Cho Các Quý Vị,

✅ Mọi người cũng xem : tướng đàn ông chung thủy

Khi nào cần cúng hạ thủy tàu thuyền?

Có rất nhiều lễ cúng trong ngư nghiệp như:

  • Lễ giỗ ông ở Lăng Vạn.
  • Lễ cúng xuất hành đầu năm, đầu mùa.
  • Lễ cúng tạ.
  • Lễ cúng mở biển sau kỳ nghỉ giông gió.
  • Lễ cúng nhuộm lưới và sông lưới.
  • Lễ cúng dựng sỏ ghe.
  • Lễ cúng bãi đậu ghe.

Và quan trọng nhất là lễ cúng mừng ghe mới hay còn gọi là lễ hạ thuyền. Lễ hạ thuyền được gọi là quan trọng vì đây là lễ khởi nghiệp đầu tiên sau khi thuyền được đóng xong tương đương là lễ khai trương vậy. vậy một bài cúng hạ thủy tàu thuyền khi khánh thành thuyền mới được trình bày như thế nào. Tiếp tục theo dõi nha!

Ảnh 2: Lễ cúng mừng ghe mới hay còn gọi là lễ hạ thuyền (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Lễ cúng mừng ghe mới hay còn gọi là lễ hạ thuyền (Nguồn: Internet)

Bài cúng hạ thủy tàu thuyền cụ thể

Thông thường thì các bài văn khấn hạ thủy không được tìm thấy trên sách vở. Nó được lưu truyền từ thường xuyên đời đúc kết từ nhiều kinh nghiệm rồi truyền tải cho nhéu. Để có một bài cúng hạ thuỷ tàu thuyền hoàn chỉnh bên dưới Chúng Tôi đã tìm hiểu ở thường xuyên nguồn khác nhau:

Đầu tiên chúng ta đều phải niệm Nam Mô A di đà phật, Nam Mô A di đà phật, Nam Mô A di đà phật. Sau đó Cung Thỉnh: Nam Mô Cung Thỉnh Trung Hạ Bốn Phương – Tám Hướng Đông Tây Nam Bắc.

Phục Dĩ (Kính lạy):

Ảnh 3: Bài cúng hạ thủy tàu thuyền chi tiết (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Bài cúng hạ thủy tàu thuyền cụ thể (Nguồn: Internet)

có khả năng bạn quan tâm: Bật Mí Bài Cúng Khai Trương Quán Ăn chi tiết Nhất Năm 2022

Như vậy, lễ cúng hạ thuỷ tàu thuyền là vấn đề cần được chú trọng và không thể bỏ qua. Để có khả năng thuận buồm xuôi gió, những người ngư dân nên chú ý chuẩn bị một bài cúng hạ thuỷ tàu thuyền cẩn thận và thực hiện chính xác theo như công ty chúng tôi hướng dẫn. Nếu thấy thông tin của chuyên mục Nhà 360 này bổ ích thì hãy cùng chia sẻ cho bạn bè cùng biết nha!Các câu hỏi về văn khấn cúng tàu thuyền


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn cúng tàu thuyền hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn cúng tàu thuyền ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn cúng tàu thuyền Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn cúng tàu thuyền rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn cúng tàu thuyền


Các hình ảnh về văn khấn cúng tàu thuyền đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về văn khấn cúng tàu thuyền tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về văn khấn cúng tàu thuyền từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566