fbpx
Văn Khấn Gia Tiên Khi Đi Xa Về, Những Bài Khấn Gia Tiên Dễ Nhớ - TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO 1

Văn Khấn Gia Tiên Khi Đi Xa Về, Những Bài Khấn Gia Tiên Dễ Nhớ – TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Bài viết Văn Khấn Gia Tiên Khi Đi Xa Về, Những Bài Khấn Gia Tiên Dễ Nhớ – TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Văn Khấn Gia Tiên Khi Đi Xa Về, Những Bài Khấn Gia Tiên Dễ Nhớ – TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Văn Khấn Gia Tiên Khi Đi Xa Về, Những Bài Khấn Gia Tiên Dễ Nhớ – TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO”

Clip về Văn Khấn Gia Tiên Khi Đi Xa Về, Những Bài Khấn Gia Tiên Dễ Nhớ – TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Xem nhanh
Đây là bài văn khấn gia tiền thường ngày tại nhà!

Thờ tự gia tiên là một trong số những phong tục lâu đời, là nét đẹp văn hóa được UNESCO xác nhận là di sản văn hóa toàn cầu. Tuy vậy, vẫn còn nhiều người chưa biết cách sắm lễ như thế nào, sẵn sàng văn khấn gia tiên lúc đi xa về ra sao?. Hiểu được điều đó, ngày hôm nay hãy cùng tìm hiểu thông tin về các nghi tiết trong phong tục tốt đẹp này nhé!

Đang xem: Văn mới gia tiên lúc đi xa về

Cúng gia tiên trong phong tục Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy người yêu cũ đến nhà chơi

Cúng gia tiên là gì?

Tục lệ thờ tự gia tiên hay một số nơi còn gọi là Đạo ông bà, là việc lập bàn thờ và nhéng khói cho thân nhân đã mất. Đây là phong tục tiêu biểu trong văn hóa của thường xuyên dân tộc châu Á, đặc trưng là ở Việt Nam và Trung Quốc.

Đối với người Việt, phong tục thờ tự gia tiên đã hầu như trở thành một loại hình tính ngưỡng riêng. Nhà nào cũng phải có một bàn thờ tổ tiên, hoặc ít nhất là có di ảnh được đặt trang trọng. Việc cúng bái được thực hiện hàng ngày hoặc trong các dịp lễ, Tết (sẽ làm trang trọng).

Tuy vậy, việc thờ tự gia tiên lại ko phải là một tôn giáo nhưng do lòng thành kính, hàm ân của con cháu với các thế hệ trước tạo nên. Tôn giáo tốt đẹp này đã trở thành một phần ko thể thiếu trong cuộc sống người Việt và tạo nên một phần bản sắc văn hóa của dân tộc ta, như Phan Kế Bính đã viết: “Xét cái tục phụng sự tổ tiên của ta rất là thành kính, đó cũng là một lòng bất vong bản, cũng là một việc nghĩa vụ của người”

Khấn bài này trước khi đi đường để được hanh thông, bình an mới nhất 2021 – Gia Phong

Mô tả video

Đây là bài văn khấn, trước khi đi xa để mong được hanh thông, bình an.n————nnVăn khấn Gia Phong xin giới thiệu các bài văn khấn nôm, văn khấn hằng ngày, văn khấn mỗi ngày cho tất cả mọi người Việt Nam. Đây là các bài văn khấn trong đời sống như kết hôn, hôn nhân, xây cất nhà cửa, động thổ, mua xe, đi lại, tang gia, xây cất mồ mả, cúng gia tiên, giỗ tổ tiên ông bà, khấn 30 Tết, các mùng ngày Tết, cúng rằm, giải hạn, cúng sao, cúng đầy cử, đầy tháng, thôi nôi. Các bài khấn cúng ông địa, thần tài, khai trương trong việc làm ăn. Các bài khấn đi chùa, khấn cúng ông, bà ở đền, chùa, miếu…

Xuất xứ của phong tục cúng gia tiên

văn khấn gia tiên khi đi xa

Tới nay vẫn chưa có xác định rõ ràng rằng tập tục thờ tự gia tiên có từ lúc nào. Có ý kiến cho là phong tục này xuất phát từ quan niệm về cái chết, về vong linh của người Việt Nam. Người Việt còn cho rằng chết ko phải là mất hết, thể xác có khả năng tiêu tán nhưng vong linh thì vẫn còn hiện hữu, thường ngự trên bàn thờ để theo dõi, phù trợ cho con cháu hoặc thỉnh thoảng quở phạt họ lúc làm những điều sai.

Cũng có người cho rằng tôn giáo thờ tự gia tiên là việc thực hiện theo đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta. Điều này cũng có lý bởi người Việt Nam có suy nghĩ đơn giản, mộc mạc, chất phác. Họ lưu giữ những hình ảnh của người thân đã khuất bằng việc lập bàn thờ để cúng bái, nhéng khói. Bàn thờ gia tiên luôn được đặt tại những nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà và được xem là nơi linh thiêng nhất.

Người đã khuất trong văn hóa Việt vẫn được cúng bái hoặc dành cho những đặc quyền như lúc vẫn còn sống. Vào ngày lễ, tết như ngày năm mới, ngày giỗ hay trước những dịp trọng đại của gia đình, người Việt thường làm lễ hoặc ít nhất là thắp nén hương cho ấm bàn thờ gia tiên. Hay như lúc con dâu, con rể mới vào nhà cũng đều đặn phải thắp hương báo cáo, ra mắt tổ tiên. Lễ cúng gia tiên đã trở thành một hồ sơ buộc phải trong các ngày lễ của dân tộc ta.

Ý nghĩa của việc cúng gia tiên

văn khấn trước khi đi xa

Tập tục thờ tự gia tiên trước hết trình bày đạo lý, lối sống tốt đẹp của người dân Việt là luôn hướng về gia đình, về nguồn cội. Những người đã khuất sẽ xoành xoạch hiện hữu, ko bao giờ bị quên lãng trong ký ức, tâm trí của con cháu. Điều này còn chứng tỏ thêm tình cảm đặc trưng mang trong máu của mỗi người con đất Việt nhưng hiếm có dân tộc nào trên toàn cầu, nhất là những nước Âu, Mỹ có được.

Phong tục lâu đời này còn tạo ra những dịp để con cháu, thân nhân trong gia đình gặp mặt, sum vầy. Trong những ngày lễ Tết hoặc ngày giỗ của một thân nhân, những thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhéu, cùng nhau hoài niệm về những điều tốt đẹp lúc sinh tiền của những người được thờ tự.

Người Việt cảm tưởng như luôn có cha mẹ, ông bà, tổ tiên dõi theo mình nên mọi hành động cũng phải làm vừa lòng gia tiên. Từ đó trành được những việc làm xấu hoặc tạo thói quen tính toán kỹ lưỡng trước lúc đưa ra quyết liệt điều gì đó vì họ sợ sẽ làm phật ý gia tiên, làm vong linh của tổ tiên phải xấu hổ, mang tội bất hiếu.

Xem thêm:   Văn khấn thần tài ngày mùng 1 hàng tháng và mùng 1 Tết chuẩn nhất

Bài khấn gia tiên

Bài Văn Khấn Ngày Giỗ Ông Bà Cha Mẹ Cực Hay Và Ý Nghĩa

Mô tả video

Bài Văn Khấn Ngày Giỗ Ông Bà Cha Mẹ Cực Hay Và Ý NghĩanKính thưa các bạn hôm nay Tử Vi và Tâm Linh xin giới thiệu với các bạn một bài văn khấn ngày giỗ dùng cho ngày giỗ ông bà cha mẹ cực hay và ý nghĩa. Đây là bài khấn mà chúng tôi đã sưu tầm được khá đầy đủ và hay. Chúng tôi xin được gửi tới các bạn để các bạn có tài liệu dùng trong việc giỗ của ông bà cha mẹ mình nhé các bạnnĐây là bài văn khấn ngày giỗ cực hay và ý nghĩa. Khá đầy đủ và chi tiết. nếu hay các bạn có thể học thuộc.nBài văn khấn đầy đủ thể hiện được tấm lòng với bề trên, nhớ ơn ông bà cha mẹTổ tiên.nHãy like video và đăng ký kênh Tử Vi và Tâm Linh nhé. nCảm ơn các bạn rất nhiều.n#tuvivatamlinh #vankhan #vankhanngaygio #vankhangio #vankhanngaygiocha #vankhangiome

✅ Mọi người cũng xem : nằm mơ thấy tượng ông địa ông thần tài

Bài khấn gia tiên là gì?

Vào những ngày lễ Tết, ngày giỗ hay những dịp đặc trưng, ta luôn được nghe thấy những bài khấn gia tiên. Đây là lời của gia chủ lúc cúng bái, nhang khói cho người đã khuất. Bài khấn gia tiên thường là một đoạn văn được soạn sẵn, trình diễn đầy đủ tên, tuổi những người cúng, lý do làm lễ và nhu cầu, thỉnh cầu của con cháu trong nhà với tổ tiên. Người ta quan niệm rằng bài khấn gia tiên càng chuẩn, càng tâm thành thì những ước nguyện, nhu cầu sẽ trở thành hiện thực.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tỳ hưu đỏ

Ý nghĩa của việc khấn gia tiên

Bài khấn gia tiên được coi như phương thuận tiện liên kết, là phương pháp giao tiếp giữa hai toàn cầu âm – dương. Đây là nơi để con cháu mời vong linh tổ tiên, ông bà, bố mẹ về ngự trên bàn thờ. Bài khấn gia tiên còn là phương pháp để những người đang sống báo cáo công việc gia đình sau một khoảng thời kì hoặc bộc bạch những mong muốn, tâm niệm của mình. Nhưng hơn hết, ý nghĩa lớn lao nhất của bài khấn gia tiên đó là trình bày lòng thành kính, hàm ân của con cháu trong gia đình đối với gia tiên.

✅ Mọi người cũng xem : căn duyên tiền định tuổi đinh dậu

Cách khấn gia tiên

Để làm nên một buổi lễ cúng gia tiên trang trọng, tôn kính thì bạn phải sẵn sàng đầy đủ và kỹ lưỡng mâm cúng gia tiên, quét tước nhà cửa và đặc trưng là cần có một mẫu văn khấn. Điều này tạo điều kiện cho bạn có khả năng thực hiện một bài văn khấn gia tiên chuẩn nhất. chi tiết những bài khấn như thế nào thì hãy cùng Cop Solution theo dõi ở phần tiếp theo nha!

văn khấn đi đường xa

BÀI VĂN KHẤN CHUYỂN BÀN THỜ GIA TIÊN VỀ NHÀ MỚI – Gia Phong

Mô tả video

Đây là bài văn khấn, bài cúng dùng trong dịp chuyển bàn thờ Gia Tiên về nhà mới Người cũng chuẩn bị lễ vật, mâm quả… rồi khấn theo.n-

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1995 vợ 1979 sinh con năm nào tốt

một vài bài khấn gia tiên dễ nhớ

Tùy từng dịp, từng hoàn cảnh thì ta có những bài khấn gia tiên không giống nhéu. Mỗi bài khấn lại mang một ý nghĩa, thông điệp riêng nhưng chung quy lại đều là tỏ lành thành kính và bộc bạch tâm niệm, mong ước.

✅ Mọi người cũng xem : con rắn mối vào nhà có điềm gì

Văn khấn ngày mùng một (Văn khấn nôm)

Mùng một là ngày trước hết của tháng hoặc năm. Theo quan niệm từ xưa tới nay của dân tộc ta, đây là ngày vô cùng quan trọng. Mọi hoạt động trong ngày này có thể quyết liệt sự trót lọt của cả tháng hoặc cả năm đó. Đây cũng là dịp cho con cháu trong nhà sum họp, quây quần bên nhéu. Vì vậy nhưng văn khấn nôm ra đời với mục tiêu cầu mong những điều tốt đẹp sẽ tới, xua đuổi những điều xui xẻo, ko thuận tiện. Bạn có thể tham khảo mẫu văn khấn sau:

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Hương chủ (chúng) con tên là: ………………… Sống tại: … Xã, … Huyện, … tỉnh…

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng…. năm Kỷ Hợi 2019, tín chủ con nhờ ơn đức trời đất, chư vị Tôn thần, cù lao Tiên Tổ, thành tâm sắm lễ, hương, hoa trà quả, thắp nén tâm nhéng dâng lên trước án.

Chúng con kính mời: Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long Mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ ………, cúi xin thương xót con cháu linh thiêng hiện về, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù trợ cho gia chúng con xoành xoạch khỏe mạnh, mọi sự bình yên, vạn sự tốt lành, làm ăn phát tài, gia đình hòa thuận.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù trợ hộ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).”

Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em (Lofi Ver) Đạt Long Vinh – Hôm ấy anh đi mình với mình vừa quen

Mô tả video

Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em (Lofi Ver) Đạt Long Vinh – Hôm ấy anh đi mình với mình vừa quenn✉ Hợp tác, quảng cáo, khiếu nại các vấn đề về bản quyền liên hệ chúng tôi qua mail: bolerolofi@gmail.comn♪ Singer: Đạt Long Vinhn♪ Singer: n📸 Photo: Kỳ Sangn© Copyright 👉 Bolero Lofi u0026 Nhạc Xưa Lofi ☞ Do not Reupn#nhacxualofi #bolerolofi #chill n▶Track List:n00:00:00 THIỆP HỒNG ANH VIẾT TÊN EM – ĐẠT LONG VINHn00:04:41 XIN EM ĐỪNG KHÓC VU QUY – ĐẠT LONG VINHn00:08:44 CHIỀU SÂN GA – ĐẠT LONG VINHn00:13:57 NGÀY CÒN EM BÊN TÔI – ĐẠT LONG VINHn00:18:29 GIỌT LỆ ĐÀI TRANG – ĐẠT LONG VINHn00:24:32 NGƯỜI ĐI NGOÀI PHỐ – ĐẠT LONG VINHn00:28:42 THÀNH PHỐ BUỒN – ĐẠT LONG VINHn00:34:10 XÓT XA – ĐẠT LONG VINHn00:38:16 TRỘM NHÌN NHAU – ĐẠT LONG VINHn00:42:47 NẾU CHÚNG MÌNH CÁCH TRỞ – ĐẠT LONG VINHn00:47:26 ĐƯỜNG TÌNH ĐÔI NGÃ – ĐẠT LONG VINHn00:52:47 NỬA ĐÊM NGOÀI PHỐ – ĐẠT LONG VINHn00:58:17 LỜI ĐẮNG CHO CUỘC TÌNH – ĐẠT LONG VINH

Văn cúng ngày giỗ đầu (Văn cúng một năm sau ngày mất)

Ngày giỗ đầu là ngày giỗ một năm sau ngày mất của một người, là một trong hai ngày giỗ thuộc kỳ tang. Vì vậy ngày này cũng được tổ chức nghiêm trang với lòng tiếc thương ko khác gì thường xuyên so với ngày tang năm trước. Bài khấn gia tiên cho ngày này cũng cần phải chú ý. Dưới đây là một mẫu bạn có thể tham khảo:

Xem thêm:   Bài cúng xe mới sắm đầy đủ và chuẩn nhất

Nam mô a di Đà Phật!

 Nam mô a di Đà Phật! 

Nam mô a di Đà Phật! 

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. 

 Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. 

Con kính lạy ngài Bản gia Táo Quân, ngài Bản gia Thổ Công, Long Mạch, Thần Tài. Con kính lạy các ngài Thần linh cai quản trong xứ này.

 Hôm nay là ngày … tháng …năm ……………………………………………………Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………………………………………Ngụ tại: ……………………………………………………………………………………… Nhân ngày mai là ngày Giỗ Đầu của………………………………………………………. Chúng con cùng toàn thể gia quyến tuân theo nghi lễ, sắm sửa hương hoa lễ vật kính dâng lên trước án tọa Tôn Thần cùng chư vị uy linh, kính cẩn tâu trình. Kính cáo Bản gia Thổ Công, Táo Quân, Long Mạch và các vị Thần linh, cúi xin phép chứng minh, phù trợ cho toàn gia chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Kính thỉnh các Tiên linh, Gia tiên chúng con và những vong hồn nội tộc được thờ phụng vị cùng về hâm hưởng. Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù trợ hộ trì. Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Văn khấn ngày Giỗ Đầu Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. – Con kính lạy Đức Đương cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân. – 

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này. 

Con kính lạy chư gia tiên Cao Tằng Tổ tiên nội ngoại họ……………………………… Tín chủ (chúng) con là: …………………………………………………………………… Ngụ tại: ……………………………………………………………………………………. 

Hôm nay là ngày …………… tháng ……….… năm …………………………………… Chính ngày Giỗ Đầu của…………………………………………………………………… Năm qua tháng lại, vừa ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành ko lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây ra cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, ko bề dãi tỏ. Nhân ngày chính giỗ, chúng con và toàn gia con cháu, nhất tâm sắm sửa lễ vật kính dâng, đốt nén tâm nhang dãi tỏ tấc thành. 

Thành khẩn kính mời……………………………………………………………………… Mất ngày…………. Tháng………………năm…………………………………………… Mộ phần táng tại: ………………………………………………………………………….. Cúi xin phép linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu bình yên, gia đạo hưng long thịnh vượng. Tín chủ con lại xin kính mời các cụ Tổ Tiên, nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá thúc, Cô Di và toàn thể các Hương linh gia tiên đồng lai hâm hưởng. Tín chủ lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ trong đất này cùng tới hâm hưởng. Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin phép được phù trợ hộ trì. 

Nam mô a di Đà Phật! 

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn gia tiên ngày Tiên Thường

Đây cũng là văn khấn sử dụng trong các ngày giỗ nhưng ko phải là ngày giỗ đầu. Bạn có thể tham khảo mẫu sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ………

Tín chủ chúng con là…………………………

Ngụ tại………………………………….

Hôm nay là ngày ……… tháng ……năm…………

Ngày trước giỗ – Tiên Thường………………………

Thiết nghĩ…………………. Vắng xa trần thế, ko thấy âm dung.

Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành ko lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, ko bề dãi tỏ. Ngày mai Cát Kỵ, hôm nay chúng con và toàn gia con cháu, nhất tâm sắm sửa lễ vật kính dâng, đốt nén tâm nhéng giãi tỏ tấc thành.

Tâm thành kính mời…………………

Mất ngày …..tháng……….năm………

Mộ phần táng tại………………………

Cúi xin phép linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu an bình, gia đạo hưng long thịnh vượng.

Con lại xin kính mời các vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá thúc, Huynh đệ, Cô di, tỷ muội và toàn thể các hương linh Gia tiên đồng lai hâm hưởng.

Tín chủ con lại xin phép kính mời ngài Thổ Địa, Thổ Công, Táo Quân và chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng.

Tín chủ lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ nhà này, đất này cùng tới hâm hưởng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù trợ hộ trì

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Cẩn Cáo!”

Xem thêm: Nghi Thức Cúng Tuần 21 Ngày, Bài Văn Khấn Cúng 21 Ngày Cho Người Mới Mất

Sáng Mùng 8 Âm Mở Nghe Kinh Phật Bồ Tát Phù Hộ Gia Đạo Bình An May Mắn Tài Lộc Đến Ngay 🙏🙏🙏!

Mô tả video

Sáng Mùng 8 Âm Mở Nghe Kinh Phật Bồ Tát Phù Hộ Gia Đạo Bình An May Mắn Tài Lộc Đến Ngay 🙏🙏🙏!nnnnn#kinhphat #tungkinhphatgiao #kinhphatgiao #tungkinhsamhoi nNam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nnNam Mô A Di Đà Phật nnNam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ TátnTụng Kinh Phật Giáo : là kênh chia sẽ tổng hợp kinh tụng phật giáo Tuyển Chọn hay nhất và mới nhất của nhiều Đại Đức, Thượng Tọa với giọng tụng kinh tuyệt hay như TT Thích Trí Thoát, Thích Huệ Duyên, Thích Vạn Mãn, Thích Ân Điền, Thích Minh Nhẫn…vv…nnPhổ nguyện: gia đình hưng thạnh, quyến thuộc đoàn viên, hộ trì Tam Bảo cửu trụ vô biên, năm châu an định, bốn biển thanh bình, pháp giới nhơn thiên, thề thành Phật Đạo.nnnĐăng Ký kênh để tiện theo dõi các video mới nhất từ kênh Tụng Kinh Phật Giáo :https://www.youtube.com/channel/UC_3bZpnpt2kZApOMFvJtpOg?view_as=subscriber

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa

Bài văn khấn này có mục tiêu cầu may mắn, tài lộc, làm ăn phát đạt tới với gia đình. Với nghi lễ này, bạn sẽ khấn các vị thần là Thần Tài, Thổ Địa để mong sự trót lọt, thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt. Dưới đây là một mẫu văn khấn rộng rãi:

Xem thêm:   Văn khấn tạ mộ mới xây xong đầy đủ, xác thực nhất Hiện tại

“Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin phép Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở rộng, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù trợ hộ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!”

Xem thêm: Văn Khấn Giỗ 3 Năm, Cúng Lễ Ngày Giỗ Hết (Lễ Đại Tường) Như Thế Nào

VIỆC CẤM KỴ Không Nên Làm Khi Lau Dọn Bàn Thờ? – Vấn Đáp Thầy Thích Pháp Hòa

Mô tả video

Đại chúng nhớ ấn vào nút

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy số 9 đánh con gì

Văn khấn gia tiên rằm tháng 7

Vào dịp này trong năm, người ta ko chỉ cúng gia tiên, ông bà nhưng còn cũng cho những cô hồn vất vưởng ko nơi nương tựa. Điều này ko chỉ trình bày truyền thống uống nước nhớ nguồn nhưng còn trình bày sự nhân văn của người Việt. Bài khấn dưới đây cũng được dùng khá nhiều:

“Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy đức Bản gia Đông trù tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Kính lạy chư vị Tổ tiên.

Kính lạy chư vị Hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày rằm tháng bảy năm …. (Âm lịch)

Tín chủ con là…. cùng toàn gia quyến.

Nhân tiết Trung nguyên động lòng nhớ tới công đức rộng lớn của Tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh do đó chúng con, dạy dỗ chúng con nên người.

Quả là đức cù lao khôn báo, công trời biển khó đền.

Trước linh toạ cúi xin phép lượng trên thương xót. Linh thiêng giáng lâm chứng giám tấm lòng thành, thụ hưởng lễ vật cùng với kim ngân minh y. Phù trợ hộ trì cho con con, cháu cháu được đắc tài, đắc lộc, mọi việc khô hanh thông, sở cầu như ý, gia đạo hưng long.

Kính mong chư vị chấp lễ chấp bái, chấp kêu, chấp cầu.Tín chủ lại mời: các vị vong linh y thảo phụ mộc, phảng phất trên đất này, nhân lễ Vu Lan cùng về hâm hưởng.

Đồng lai giám cách.

Kính cẩn dâng lời.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)” 

Những xem xét lúc khấn gia tiên

*

Vì cúng gia tiên là việc quan trọng, nên bạn cần có sự sẵn sàng kỹ lưỡng từ trước. Ngoài sẵn sàng bài văn khấn, bạn cũng cần xem xét một số điều sau:

văn khấn gia tiên lúc đi xa về văn khấn gia tiên lúc đi xa văn khấn trước lúc đi xa văn khấn đi đường xa văn khấn đi làm xa thắp hương trước lúc đi xa văn khấn xin đi đường văn khấn gia tiên trước lúc đi xa bài khấn gia tiên trước lúc đi xa bài cúng gia tiên

Nguồn: Trường THPT Trần Hưng Đạo

Bạn thấy bài viết Văn Khấn Gia Tiên Lúc Đi Xa Về, Những Bài Khấn Gia Tiên Dễ Nhớ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Văn Khấn Gia Tiên Lúc Đi Xa Về, Những Bài Khấn Gia Tiên Dễ Nhớ bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có khả năng thay đổi & cải thiện hơn nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Hỏi đáp

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Xem thêm:  Chiến lược tăng trưởng kinh tế
 

Các câu hỏi về văn khấn gia tiên khi đi xa về

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn gia tiên khi đi xa về hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn gia tiên khi đi xa về ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn gia tiên khi đi xa về Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn gia tiên khi đi xa về rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn gia tiên khi đi xa về

Các hình ảnh về văn khấn gia tiên khi đi xa về đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về văn khấn gia tiên khi đi xa về tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về văn khấn gia tiên khi đi xa về từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566