fbpx
Nghi sám hối giải trừ oan nghiệp - Chùa Bửu Châu - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam 1

Nghi sám hối giải trừ oan nghiệp – Chùa Bửu Châu – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Bài viết Nghi sám hối giải trừ oan nghiệp – Chùa Bửu Châu – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Nghi sám hối giải trừ oan nghiệp – Chùa Bửu Châu – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nghi sám hối giải trừ oan nghiệp – Chùa Bửu Châu – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam”

Clip về Nghi sám hối giải trừ oan nghiệp – Chùa Bửu Châu – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam


Xem nhanh
Nghiệp gắn liền với đời sống của chúng ta như không khí, như nước uống. Việc thấu hiểu về nghiệp và cách hoá giải nghiệp xấu chính là chìa khoá để chuyển hoá cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Cũng giống việc khi xưa con người không biết đến internet thì sự phát triển bị chậm chạp. Nhưng khi hiểu biết và vận dụng được internet vào cuộc sống thì nhân loại đã có những bước phát triển tột bậc.

Video này là kiến thức cô đọng và cực kỳ quan trọng để bạn có thể chuyển hoá cuộc sống của mình. Nên bạn hãy xem hết để ứng dụng vào cuộc sống nhé

Chúc bạn hoá giải được những nghiệp xấu và biết cách gieo được nhiều nhân tốt lành. Hạnh phúc hay khổ đau nằm ở quyền tự do lựa chọn của bạn.

Gửi tình yêu thương đến tất cả mọi người!

Link các video về chữa lành luân xa:
- Lợi ích khi khai mở luân xa và tu tập tâm linh: https://youtu.be/v5z3w4eWQHs
- Sự thật về luân xa 1 - Hoả xà (Kundalini): https://youtu.be/YwtrhmiSGyc
- Chữa lành Luân Xa 2 (Healing Sacral Chakra): https://youtu.be/V1n0y5RdfeU
- Chữa lành Luân Xa 3 (Healing Solar Plexus Chakra): https://youtu.be/CytFglLKFv8
- Chữa lành LUÂN XA 4 (Luân Xa Tim - Healing Heart Chakra): https://youtu.be/OfWwExazCi4
- Chữa lành LUÂN XA 5 | Healing Throat Chakra: https://youtu.be/-HfQK7HJm9A
- Chữa lành Luân Xa 6 | Healing Third Eye Chakra - Luân Xa con mắt thứ 3: https://youtu.be/Pc7uWp4S9rE
- Chữa lành LUÂN XA 7 | Healing Crown Chakra: https://youtu.be/clOHiZYzaMc

Link video chữa bệnh thân thể: https://youtu.be/1ZAtywJyyKI

Link video siêu thoát cho người âm: https://youtu.be/QQFMCWuMHCQ

Link Thỉnh Tháp Năng Lượng - Tháp Thiền Định Novada: https://novada.vn/ hoặc https://m.me/novada.vn

_________________

Thế kỷ 21 là thế kỷ của sự phát triển chóng mặt. Con người được hưởng nhiều phúc lạc từ những lợi ích của nền kinh tế phát triển, nhưng kéo theo đó là nhiều sự buồn phiền, áp lực, bệnh tật, lạc lõng, mất kết nối với sự bình an nội tại.

Vì lẽ đó nên mặc dù đa số mọi người mặc dù có sự sung túc nhưng không có sự hạnh phúc, có sự đầy đủ nhưng không có sự thanh thản, có sự an toàn nhưng không có sự bình an,...

Minh Tịnh lập ra kênh này mục đích chính để chia sẻ những thông điệp, phương pháp và những kiến thức bổ ích để giúp bạn có cuộc sống tốt hơn nhờ việc cải thiện sức khoẻ, tinh thần, tư duy, năng lượng và đời sống tâm linh để từ đó có sự hạnh phúc viên mãn trong cuộc đời.

Ngoài ra, Minh Tịnh sẽ mở những lớp Thiền Năng Lượng Novada miễn phí để khai mở luân xa và những khả năng đặc biệt của con người. Thức tỉnh tri giác và sự giác ngộ, để gieo duyên cho những ai đang trên con đường muốn hoàn thiện bản thân, phát triển tâm linh và bước đi đúng đắn trên con đường chính đạo trở về cõi sáng.

Một trong những sứ mệnh khác của Minh Tịnh là lan toả nguồn năng lượng ánh sáng tốt đẹp và mạnh mẽ từ Tháp Năng Lượng - Tháp Thiền Định Novada. Những Kim Tự Tháp này do chính tay Minh Tịnh và bạn đồng hành là Lan Thi tỉ mỉ, tâm huyết làm ra với tất cả sự yêu thương và trân trọng. Để ngoài việc tự thân mỗi người cố gắng thì còn có sự trợ lực từ nguồn năng lượng minh triết của Kim Tự Tháp Novada hỗ trợ và dẫn dắt đi trên con đường đúng đắn, con đường của chính đạo và bình an.

Minh Tịnh cũng đã thiền định sâu và kết nối với các đấng cõi ánh sáng như Đức Phật, Đức Chúa, các vị Bồ Tát, Đức Mẹ, các Thiên Thần và các vị cùng cảnh giới. Sau đó mời các vị chiết linh (chiết 1 mảnh linh hồn) của các ngài vào Tháp Năng Lượng - Tháp Thiền Định Novada. Nên bản thân mỗi Kim Tự Tháp đều mang sự linh ứng và năng lượng cực mạnh của các vị. Từ đó giúp mang sự tốt đẹp đến bạn một cách trọn vẹn.

Chúc bạn luôn sáng suốt, bình an và hạnh phúc!

Minh Tịnh

Website: https://novada.vn/
Fanpage: https://www.fb.com/Novada.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/MinhTinhNovada.vn/

#MinhTịnh #Novada #KimTựTháp #NăngLượng #ChữaLành #ThiềnNăngLượng #ĐờiSống #TâmLinh #ThápNăngLượng #ThápThiềnĐịnh #LuânXa #Chakra #LuậtHấpDẫn #LawAtraction #ThứcTỉnh #TíchCực #PhụngSự

Nghi sám hối giải trừ oan nghiệp – Chùa Bửu Châu – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam

Nghi sám hối trừ oan nghiệp

phatthichca2

PHẬT LỊCH: 2556HT. MINH TÂM (KHINH AN)Chùa Phật Ân ấn tú – 2012

Đi thuyết linh nhiều nơi, thấy thường xuyên trường hợp oan gia trái chủ hiển bày rất rõ rệt, cần phải giải trừ để có một cuộc sống an lạc.

Rất thường xuyên Phật tử, thấy tâm tư không an khi nhìn lại cuộc sống đã gây nên tội lỗi oan trái muốn giải trừ, mà chưa có nhận thức đúng đắn.

Chùa Phật Ân phát tâm ấn nút nghi thức này để cầu nguyện cho việc trùng tu ngôi Chánh điện được thành tựu viên mãn, và giúp các Phật tử chưa có điều kiện thiết lập đàn tràng giải oan bạt độ đến lớn, có có khả năng theo nghi thức này mà hành động trì hoãn nhẹ nhàng đỡ tốn kém mà hiệu quả chắc chắn sẽ thành công nếu quyết tâm giải trừ oán kết.

Mong được âm siêu dương thái. xin được hồi hướng công đức mọi người lên Tam Bảo chứng minh.

Chùa Phật Ân mùa sen 2556

NGHI SÁM HỐI GIẢI TRỪ OAN NGHIỆP

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý

1. Về nghi thức sám hối:

Nghi thức này gồm 3 phần. Phần một là cung thỉnh chư Phật, Bồ Tát và chư thiên về chứng minh gia hộ, có mô tả ngắn gọn công hạnh của các ngài để chúng ta tán thán và noi gương; phần hai mời các oan gia về dự lễ giải oan, thưa chuyện và xin phép lỗi; phần ba là chia sẻ các bài kệ tụng nhắc nhở việc tu tập để âm dương đều đặn được lợi lạc. Trừ phần hai ra, phần một cung thỉnh chư Phật và phần ba các bài kệ tụng, đều có thể sử dụng trong các thời kinh mỗi ngày, hay trong các nghi lễ cầu an, cầu siêu, kỵ giỗ… đều thông dụng.

Điều quan trọng để có sự linh ứng là “thành tâm”. Sự thành tâm sẽ cảm động chư Thiên và làm mềm lòng oan gia hóa giải oán thù. Thành tâm cần đủ hai mặt: Một là thành tâm nhận lỗi; hai là thành tâm chịu trách nhiệm về lỗi lầm của mình, xin phép được đối diện và thương lượng giải quyết.

hấp dẫn nhất phát tâm tha thứ lỗi lầm của kẻ khác đã gây cho mình, để xóa đi dấu vết hận thù tác động sâu sắc đến sự bình an trong tâm hồn. Khi xét thấy mình không dễ tha thứ cho người khác, thì sẽ thông cảm tại sao những khác không dễ tha thứ cho mình. Nhưng nếu người nào có lòng bao dung rộng lượng, có khả năng tha thứ lỗi lầm của người, chắc sẽ không khó để xin người khác tha thứ tội lỗi cho mình. Lòng bao dung cũng sẽ nâng cấp tâm hồn và tư cách của chúng ta, giúp chúng ta có thể sống an lạc và hạnh phúc hơn trong Hiện tại.

Trong nghi thức sám hối dễ dàng này, chứa đựng qui luật nhân quả nghiệp báo không phải chỉ riêng cho Phật giáo, mà còn là qui luật tất nhiên trong vũ trụ, do đó, nên dùng trí tuệ quan sát sự họa phúc trong đời mình đều đặn do chính mình tạo ra cả. Nếu không hiểu xuyên suốt qui luật này, chỉ máy móc đọc theo mà không nỗ lực nâng cấp đạo đức và tầm nhìn thì chẳng lợi ích gì bao nhiêu.

Nên đọc trước vài lần để hiểu ý nghĩa nghi thức sám hối đơn giản này cùng ý nghĩa các bài kệ. Làm sao lúc đọc lên, giống như tiếng nói trôi chảy tự nhiên phát từ lòng mình, mà không phải là máy móc trả bài. Nếu không sẽ Giảm tác dụng.

2. Chuẩn bị bàn Phật, bàn oan gia và lễ vật

Khi lập bàn thờ Phật, bàn cúng oan gia và chuẩn bị lễ vật cần lưu ý những điều như sau: 

  1. Trong trường hợp biết chắc hoặc nghi ngờ mình có oan gia nghiệp báo nặng nề, thì phải lập bàn Phật tạm (nếu nhà chưa thờ Phật) và bàn cúng oan gia đàng hoàng mà cầu xin giải nghiệp.

  2. có thể cúng liên tục từ ba đến bảy ngày tùy theo oan trái nặng nhẹ. hàng ngày cúng một mâm cơm chay, gọn gàng tươm tất, không cần sang trọng cầu kỳ. Cúng xong, phải chờ hết một cây nhang mới hạ mâm cơm xuống. Còn trong trường hợp gia cảnh đơn chiếc, hoặc điều kiện thì có khả năng miễn phần cúng cơm, chỉ cần nhéng, đèn, hương, quả, bánh, nước là đủ.

  3. Bàn thờ Phật tạm, lớn nhỏ tùy gia cảnh, đặt ở nơi sạch thoáng, cần dễ dàng mà trang nghiêm, và phải ở cao hơn và trước bàn cúng oan gia. Nếu nhà đã có bàn thờ Phật thì thay mới hoa, quả… là được.

  4. Bàn cúng oan gia tạm, đặt nơi sân trước chỗ sạch thoáng, hay ngoài hiên trước trên lầu, hay trong phòng thoáng tùy hoàn cảnh từng nhà. Bàn cúng oan gia có thể đặt một bên và thấp hơn bàn Phật tạm. Trên bàn có đủ những phẩm vật thường sử dụng như bông, quả, bánh, nước, đèn, hương…

  5. Nếu văn hóa địa phương nào có tục đốt vàng mã, thì nên đốt vài bộ quần áo và một ít giấy tiền, nhưng không nên quá nhiều lãng phí. Nếu ở nơi không có văn hóa này thì khỏi. Điều này gọi là nhập gia tùy tục.

  6. có thể tùy tâm mua chim, cá… phóng sanh và hồi hướng cho người thân hay oan gia của mình.

  7. Nếu muốn giải oan cho ông bà, cha mẹ, tổ tiên thì phải có thêm mâm cơm cúng ông bà, và khi vái phải thỉnh ông bà cha mẹ về tham dự.

3. Tìm hiểu oan gia là ai?

Thực ra, oan gia của chúng ta, phần nhiều nếu không là người thân, ruột thịt, thì cũng là bạn bè quen biết thường xuyên đời, vì duyên lẫn nợ mà kiếp kiếp luân hồi quanh quẩn bên nhéu cho đến đời hiện nay. Thân quyến bạn bè hay oan gia trái chủ đều có đặc điểm chung là có nhiều cơ hội gần nhéu. Vì có dịp gần nhéu mới có người thành chồng thành vợ, có kẻ nên bạn nên bè. Đồng nghiệp, láng giềng, đối thủ cạnh tranh, ân oán tình thù đều là những người xung quanh ta cả. Chúng ta hoặc vì đôi bên hiểu lầm, hoặc do cá tính không hợp, hay vì hiếu thắng cạnh tranh, hay do tham lam ích kỷ, hay bởi quyền lợi mâu thuẫn mà gây ra thương tổn đối phương. Kết quả thân biến thành thù, bạn biến thành địch. Tất cả đều do thói quen phàm phu tham sân chấp ngã của chúng ta mà ra cả. Cho nên mới kết thành oan gia trái chủ thường xuyên đời cho đến hiện nay. Vì vậy, muốn hóa giải tận gốc oán thù cho đời trước, đời này lẫn cho đời sau, thì phải biết tu tâm dưỡng tánh, trau dồi trí tuệ, hiểu rõ nhân quả, làm việc gì cũng phải suy trước nghĩ sau, sao cho được “lợi mình, lợi người, lợi cả hai, lợi môi trường, lợi đời này lẫn đời sau”. Đây là điều thật sự khó làm vì nó đi ngược với lòng ích kỷ của con người. do đó đức Phật mới dạy rằng: “thắng trăm vạn quân ở chiến trường, không bằng chiến thắng chính mình”. Nhưng chỉ có như vậy mới có thể mang lại hạnh phúc an vui dài lâu cho mình, người khác và cả con cháu sau này.

4. Thế nào là cách cầu nguyện hấp dẫn nhất?

Sở dĩ trong Nghi sám hối giải trừ oan nghiệp này chúng ta cung thỉnh chư Phật, Bồ Tát, chư Thiên và thiện thần đến chứng minh cho buổi lễ, là vì muốn nương nhờ ánh sáng trí tuệ và nguyện lực rộng lớn của các ngài. Mỗi ngài đều đặn có pháp môn tu tập và hạnh nguyện khác nhéu, như bác sĩ chuyên khoa tùy theo căn cơ nghiệp lực của mỗi chúng ta mà cho toa và cấp thuốc đặc trị.

Điều quan trọng khi niệm danh hiệu của mỗi ngài, là chúng ta phải hiểu rõ công đức và hạnh nguyện riêng của từng ngài, để tán thán học hỏi và noi gương các ngài. Như vậy mới thực sự có được lợi ích thiết thực. Chúng ta cũng không khó để nhận ra rằng chư Phật, Bồ Tát, chư Thiên và thiện thần, tuy mỗi vị đều có pháp môn tu tập và hạnh nguyện khác nhau, nhưng tất cả đều đặn có đặc tính chung là từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha.

Phàm phu và thánh nhân chỉ khác nhéu ở chỗ, phàm phu thì phần lớn chỉ nghĩ đến cá nhân và lợi ích trong đời Hiện tại; còn thánh nhân thì quên đi bản thân, chỉ nghĩ đến người khác và biết vì hạnh phúc đời sau. Nếu phàm phu chúng ta từ nay nguyện lánh dữ làm lành, mở rộng lòng từ giúp đỡ kẻ khác, lại biết bỏ bớt tham sân chấp ngã, gieo nhân giải thoát cho đời sau, thì tuy rằng xác phàm phu mà tâm đã chuyển phàm ra thánh.

Dựa trên mức độ tăng trưởng của tâm từ và trí tuệ, mà chúng ta sẽ dần dần chuyển hóa từ thần tiên đến Thánh Phật. Nếu biết sống vì lợi ích người khác, thì đó là tâm từ của chư Thần; nếu biết sống vì lợi ích của người lẫn vật, thì đó là tâm từ của chư Thiên; nếu biết sống vì lợi ích của tất cả chúng sanh, thì đó là tâm từ chư Phật. Nếu chúng ta lại có khả năng phát triển trí tuệ tương xứng để đáp ứng tốt tâm từ này, thì chúng ta chính là thành Thần Tiên Thánh Phật rồi. Như vậy chỉ cần xem lại tâm trí mình đang nghĩ và sống cho ai, thì sẽ biết mình đang nỗ lực gieo nghiệp phàm phu hay trồng hạt giống thánh hiền. Nếu đã thành tâm cầu khẩn thánh thần, tại sao không phát tâm học hỏi nơi các ngài để chuyển phàm hóa Thánh, thay vì ngày ngày sống trong kiếp phàm phu đầy dẫy ưu phiền, rồi đêm đêm cầu trời khấn Phật.

Chúng ta cần biết rằng khổ đau trong Hiện tại của chúng ta không phải tự nhiên mà có, mà do chúng ta đã gieo hạt giống khổ đau trong thường xuyên đời quá khứ và cả trong hiện nay. Nếu chúng ta muốn gặt hái hạnh phúc trong tương lai, thì chúng ta phải gieo trồng hạt giống hạnh phúc ngay từ bây giờ. Đó chính là nguyên lý nhân quả. Vì vậy, cách cầu nguyện tốt nhất và hiệu quả nhất vẫn là hiểu và phát tâm gieo trồng các hạt giống an lạc giải thoát là từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha như các vị thánh hiền đã tu và đã chứng.

Khi tu tập trồng cây giải thoát, chúng ta phải chú ý sự cân bằng giữa từ bi và trí tuệ hướng đến vô ngã giải thoát. Từ bi giống như nước, còn trí tuệ giống như ánh nắng, cả hai đều rất cần thiết cho sự sống của cây cỏ, vạn loại. Nhưng nếu nhiều dư nước cây sẽ thúi rễ mà chết, còn nếu trường kỳ dư nắng cây sẽ khô héo mà vong. Người dư từ bi thì thường không lượng sức, ưa làm những điều thiện vượt xa năng lực của mình; còn người dư trí tuệ, thường sa lầy trong sự bành trướng tri thức của mình mà lơ là sự thực tu thực chứng. Đây là lý do tại sao có người tu tập lâu năm mà vẫn sân si, hay kẻ siêng làm điều thiện mà vẫn đầy phiền não, chính là vì thiếu sự cân bằng rất cần thiết này.

5. Điều cần nhớ lúc phóng sanh:

Khi phóng sanh không nhất thiết phải chọn ngày rằm, mùng một, hay đúng vào ngày lễ kỵ của thân nhân mình, mà có thể linh động trước hay sau đó, để khỏi tiếp tay cho những người lợi dụng việc phóng sanh vào các dịp lễ chính. Phóng sanh tốt nhất là thả thú vật, chim cá… vốn sống trong thiên nhiên tình cờ bị săn bắt, đừng mua thú nuôi. Vì thú nuôi, sau khi phóng sanh sẽ không sống được trong khó khăn tự nhiên. Khi phóng sanh phải chú ý xem hoàn cảnh nơi phóng sanh, xem thú vật mình thả có sinh tồn được hay không? Phóng sanh nên mua thả liền, để bảo tồn thể trạng cho chúng… không bị dẫm đạp lẫn nhéu trong lồng chậu nhỏ chật hẹp. Nếu phóng sanh mà không có trí tuệ, thì tội lỗi nhiều hơn phước báo. xin hãy cẩn thận đừng để “phóng sanh” hóa thành “phóng tử”.

PHẦN MỘT

Cung thỉnh chư Phật, Bồ Tát và chư Thiên về chứng minh gia hộ

Thắp hương đứng trước bàn thờ Phật, hoặc giữa hư không mà khấn:

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

– Kính lễ đức Phật Thích Ca, dạy người vô ngã, vô thường, thoát nẻo luân hồi.

Nam mô A Di Đà Phật,

– Kính lễ đức Phật Di Đà, dạy người nhứt tâm, buông xã tham sân, sanh về Cực Lạc.

Nam mô Đại Nhựt Như Lai,

– Kính lễ đức Phật Đại Nhựt Như Lai, mặt trời chơn tông, tam mật viên thông, tịnh hóa tam nghiệp.

Nam mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật,

– Kính lễ Bồ Tát Di Lặc, dạy người hỷ xã, tâm thường rộng mở, độ mình độ người.

Nam mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát,

– Kính lễ Bồ Tát Văn Thù, dạy người khéo tu, trau dồi trí tuệ, nâng cấp tầm nhìn.

Nam mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát,

– Kính lễ Bồ Tát Phổ Hiền, dạy người tự tin, thiện hạnh trang nghiêm, lương tri kiên cố.

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát,

– Kính lễ Bồ Tát Địa Tạng, dạy người sám hối, lòng thành sửa đổi, thoát cảnh ngục tù.

Nam mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát,

– Kính lễ Bồ Tát Quan Âm, vô lượng từ tâm, dạy người tu thân, tai qua nạn khỏi.

– Kính lễ chư thánh A La Hán, định tuệ viên mãn, tu chứng giải thoát, làm đuốc trần gian.

– Kính lễ vua trời Đại Phạm, tứ đức cao dày, hỷ xã từ bi, hạnh lành viên mãn.

– Kính lễ Bồ Tát Quyết Định Vãng Sanh, đầy đủ oai thần, trợ giúp vong nhân, lánh xa cõi dữ.

– Kính lễ Bồ Tát Lục Tự Đại Minh, hiển hách oai linh, bảo hộ chúng sanh, hữu cầu tắc ứng.

– Kính lễ vua trời Đế Thích, chứng nhân chánh pháp, nhân gian dạo khắp, hộ kẻ tu hành.

– Kính lễ Tứ Đại Thiên Vương, đại dũng khôn lường, giúp kẻ thiện lương, răn đe kẻ ác.

– Kính lễ chư Đại Thánh Mẫu, từ tâm bát ngát, bao dung thanh thoát, cứu vớt trần gian.

– Kính lễ chư vị đại thần, anh linh dân tộc, yêu nước thương dân, xem nhẹ bản thân, đại nhân đại nghĩa.

– Kính lễ chư vị giải nghiệp thiện thần, trước vốn oan gia, rõ nẻo chánh tà, quy y Tam Bảo.

– Kính lễ chư vị thành hoàng thổ địa, gia trạch tôn thần, Định Phước Táo Quân, chăm sóc nhân dân, ngày đêm ân cần, bảo hộ bản xứ.

Kính xin phép các ngài từ bi giáng lâm chứng minh cho lòng thành chúng con, và phóng từ quang, tuệ quang giúp cho chúng con hóa giải được oan nghiệp trong các kiếp quá khứ cũng như trong đời hiện nay.

PHẦN HAI

Mời các oan gia về dự lễ giải oan, thưa chuyện và xin phép lỗi

Trai chủ thắp nhang đến trước bàn cúng oan gia mà khấn:

Kính thưa các vị oan gia từ các kiếp quá khứ tương đương trong kiếp Hiện tại, xin quý vị hoan hỷ tề tựu về đây cho gia đình Chúng Tôi có đôi lời thưa chuyện:

Chúng Tôi tên là: _______________________, Pháp danh: ______________________, ở địa chỉ: _________________________, vì vô minh, tham dục, vô tình hay cố ý mà gây lầm lỗi, làm tổn thương đến quý vị và thân bằng quyến thuộc. Chúng Tôi lại là người trần mắt thịt, nên không nhớ được những tội lỗi đã làm trong các tiền kiếp đã gây ra cho quý vị, vì vậy lòng càng áy náy không thể yên lòng.

Hôm nay, dưới sự chứng minh của chư Phật, Bồ Tát, các bậc thánh hiền, và các chư Thiên, thiện thần, thánh mẫu. xin quý vị cho Chúng Tôi bày tỏ lòng ăn năn hối hận về những lỗi lầm đã gây ra cho các vị. Mong rằng quý vị chấp nhận cho sự hối lỗi của gia đình công ty chúng tôi. Dù vẫn biết rằng có những tội lỗi nếu lỡ gây rồi, như bát nước đổ, không hốt lại được, Vì vậy, nếu quý vị có vì giận dữ mà trách phạt, Chúng Tôi nguyện xin phép chấp nhận để chuộc giảm đi lỗi lầm. Nhưng xin phép các vị vì lòng từ bi mà nhẹ tay đôi phần, cho Chúng Tôi được có cơ hội ăn năn hối cải và làm các điều lành hồi hướng cho quý vị.

Giờ đây, gia đình Chúng Tôi chỉ có mâm cơm chay đạm bạc, và chút lễ vật đơn sơ xin phép được dâng cúng cho các vị để bày tỏ lòng thành hối lỗi, kính xin phép quý vị hoan hỷ chấp nhận.

PHẦN BA

Chia sẻ các bài kệ tụng nhắc nhở việc tu tập để âm dương đều đặn lợi lạc

Chúng Tôi cũng có được chút duyên lành, gần gũi các bậc thiện tri thức, chỉ cho con đường sám hối nghiệp chướng nhiều đời, và truyền dạy cho các bài kệ tụng nhắc nhở việc tu hành. Nay xin phép được chia sẻ cùng với quý vị, mong rằng quý vị và Chúng Tôi đều đặn được ích lợi.

Kệ tỉnh giác ba nghiệp thân khẩu ý:

Chúng con phàm phu ngày đêm tạo nghiệp, như trong không trung gió động chẳng ngừng, tâm ý buông lung chạy theo dục vọng, miệng thân làm ác gây tội triền miên, khi biết ăn năn e rằng đã muộn, lòng đầy cảnh tỉnh phát nguyện hồi tâm, đối diện tử thần không lo đọa lạc. Nay xin phép đọc kệ nhắc nhở ngày đêm:

Ngày nghe gió nghiệp thổi,Đêm nghe gió nghiệp thổi,Đêm ngày sáu thời nghe gió nghiệp thổi,Vô minh, tham ái tạo nghiệp rồi,Lục đạo luân hồi khó tránh khỏi.

Kệ sám hối tội lỗi đã gây ra cho kẻ khác:

Phàm phu chúng con luân hồi bao kiếp, gây ra bao tội nghiệp ân oán với người, bao kiếp bao đời mà không tự biết, giờ đây tỉnh giác phát nguyện làm lành, sám hối lỗi lầm cầu xin tha thứ, biết xin tha thứ phải biết thứ tha, giờ nguyện bỏ qua lỗi lầm người khác. Nay xin đọc kệ nhắc nhở ngày đêm:

Ngày xin sám hối, đêm xin sám hối,Đêm ngày sáu thời xin sám hối,Sám hối tội lỗi gây ra cho người,(sám hối tội lỗi từ nhiều đời)Đứng trước Phật trời xin phép sám hối.

Kệ cảnh tỉnh oan gia không phải người xa lạ:

Phàm phu chúng con vô minh chồng chất, vì duyên vì ước nên kết tâm giao, nên bạn nên bè nên bề gia thất, nào ngờ phút chốc bỗng biến oan gia, đến giờ hiểu ra chẳng qua ích kỷ, quên đi kẻ khác chỉ biết mình ta, oan trái chung nhà cũng do ngã chấp. Nay xin phép đọc kệ nhắc nhở ngày đêm:

Oan trái đâu xa cũng một nhàLúc thương lúc ghét cũng mình taNếu còn ích kỷ và ngã chấpE rằng thân thuộc hóa oan gia.

Kệ nguyện làm điều lành:

Chúng con phàm phu trong đời quá khứ, vì không tự giác gây ra nghiệp chẳng lành, giờ biết sai lầm tin theo nhân quả, tật xưa chừa bỏ phát nguyện tu hành, bố thí phóng sanh ăn chay niệm Phật, vun trồng cội phúc lưu đức tổ tiên, gieo phước thiện duyên thoát ba nẻo ác (địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh). Nay xin phép đọc kệ nhắc nhở ngày đêm:

Ngày làm điều lành, đêm tưởng việc lành,Đêm ngày sáu thời đều đặn tu hành,Nhờ biết làm lành tin nhân quả,Thoát ba đường ác trọn an lành.

Kệ niệm Phật cầu vãng sanh:

Phàm phu chúng con nghiệp căn kiên cố, tâm như khỉ nhỏ chạy nhảy không yên, tính toán hơn thua đến ngày tắt thở, dương trần lìa bỏ cũng lại tay không, nay quyết một lòng nương ngôi Tam Bảo, tựa vào Phật lực hóa giải tham sân, một dạ nhất tâm cầu sanh Tịnh Độ. Nay xin phép đọc kệ nhắc nhở ngày đêm:

Ngày niệm Di Đà, đêm niệm Di Đà,Đêm ngày sáu thời niệm Di Đà,Vì biết nhất tâm là Tịnh Độ,Từ bi hỷ xã thoát Ta Bà.

Kệ quán vô thường:

Chúng con phàm phu chạy theo trần cảnh, đêm ngày mất ngủ vì bã công danh, vất vả quanh năm say tình đắm lợi, nào ngờ vạn vật thay đổi ngay không lường, thất vọng ưu phiền thân tâm sầu não, nhờ ơn Tam Bảo dạy quán vô thường, danh lợi tình thù từ nay xã bỏ. Nay xin đọc kệ nhắc nhở ngày đêm:

Ngày quán vô thường, đêm quán vô thường,Đêm ngày sáu thời quán vô thường,Vì biết vô thường nên xã bỏ,Danh lợi tình thù điều vô thường.

Kệ quán Phật tánh:

Phàm phu chúng con chìm trong lục đạo, muốn lìa phiền não thoát khỏi tử sanh, dáo dác tìm quanh cửa vào giải thoát, nào ngờ tánh Phật ở tại lòng ta, nam nữ trẻ già không ai chẳng có, ngày đêm sáng tỏ thanh tịnh an nhiên, vô não vô phiền từ bi vô ngã. Nay xin đọc kệ nhắc nhở ngày đêm:

Phật chẳng đâu xa vốn tại lòng,Bôn ba tìm kiếm cũng bằng không,Chỉ cần buông xã đường danh lợi,Từ bi vô ngã Phật tức tâm.

Kệ chúc lành hồi hướng cho kẻ dương người âm:

Lễ sám hối này, tuy nghi thức đơn giản, phẩm vật thô sơ, nhưng phát xuất từ đáy lòng ăn năn hối lỗi của gia đình công ty chúng tôi. Nếu có khả năng được nguyện xin phép từ nay cùng quý vị, hóa giải oan cừu, đổi thù ra bạn, để cùng nhéu tu tập, lợi lạc tha nhân. xin nguyện chư Phật, Bồ Tát, và chư Thiên gia hộ cho quý vị thân tâm an lạc, tinh tấn tu hành, sớm mau thoát nẻo luân hồi.

Nguyện ngày an lành đêm an lành,Đêm ngày sáu thời đều đặn an lành,Tất cả các thời đều an lành,xin nguyện âm dương thường lợi lạc.

Nam mô chứng minh sư Bồ Tát (3 lần)Nam mô cầu sám hối Bồ Tát (3 lần)Nam mô thường hỷ xã Bồ Tát (3 lần)

Tứ hoằng thệ nguyện:

Chúng sanh vô biên thệ nguyện độ,Phiền não vô tận thệ nguyện đoạn,Pháp môn vô lượng thệ nguyện học,Phật đạo vô thương thệ nguyện thành.

Nam mô A DI ĐÀ PHẬT_____________

Phật tử Bảo Hoàngấn tống 1.000 quyển

*Nguyện đem công đức nàyHướng về khắp tất cảĐệ tử và chúng sanhĐược trọn thành Phật đạo.

xin phép liên hệ:Thích KHINH AN (Minh tâm)Chùa PHẬT ÂNLong Thành – Đồng NaiĐT: 0613.844.618 – 0612.643.400 – 0933.451.848

✅ Mọi người cũng xem : khổng tước minh vương bồ tát

Giảng sư

Bản đồ chùa bửu châu

✅ Mọi người cũng xem : 1973 mua xe ngày nào tốt

liên kết

Tổng số truy cập

Thông tin: 23.078

Pháp Âm: 28.830

Đang truy cập

Hôm qua: 17558

Tổng truy cập: 7.306.086

Số người đang online: 560

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1971 vợ 1999 sinh con năm nào tốt

Các tin khác

Sám Hối Hóa Giải nghiệp chướng oan gia trái chủ Theo hướng dẫn pháp sư tịnh không mới nhất

Mô tả video

Hãy nhấn Subscribe để cập nhật những bài giảng Phật pháp nhiệm màu mới nhất và những video clip về phật giáo tuyển chọnnPlease press Subscribe to update the newest video n✅ ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY : https://goo.gl/G2uugz n────────────────────────────────────────n✅Phật pháp không có BẢN QUYỀN. Mọi sự sao chép từ Kênh Phật Pháp Nhiệm Màu đều không cần xin phép. Hoan nghênh phổ biến, công đức vô lượng. Những video trên Kênh Phật Pháp Nhiệm Màu đăng lại từ nguồn khác, nếu sau này phát sinh các vấn đề về bản quyền, hoàn toàn là do từ phía chủ sở hữu. Mong quý Liên hữu và các bạn thông cảm vì phát sinh khách quan không mong muốn này.n🙏 Quý Phật Tử và Liên Hữu đừng quên Like, Chia sẻ video và Đăng Ký Kênh để chúng tôi có thêm động lực. ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY : https://goo.gl/G2uugznChúc quý Phật Tử và Liên Hữu đồng tu và các bạn thân tâm an lạc, thính pháp, thiện căn tăng trưởng. Nam Mô A Di Đà Phật! 🙏nnCó thể bạn quan tâm:n1. Kinh Phật Giáo Tuyển Tập Hay Nhấtnhttps://www.youtube.com/watch?v=vqBBeQwkaQUu0026list=PLRQijHocpsdD6S1NlD5pE8tVFZVtEXVwmnn2. Các bài Kinh, Pháp… liên quan đến Quán Thế Âm Bồ Tátnhttps://www.youtube.com/watch?v=mkRQ9yuKjrIu0026list=PLRQijHocpsdBVUsSLnH8wv27WuJjOgXiHnn3. Các bài pháp của Pháp sư Tịnh Khôngnhttps://www.youtube.com/watch?v=oDbt-1hoWoQu0026list=PLRQijHocpsdC3RuRuH3CT47fUl5Fm2Kwxnn4. Tuyển Tập Khuyên Người Niệm Phật (31 tập)nhttps://www.youtube.com/watch?v=meULYRMv8nAu0026list=PLRQijHocpsdB8fBGF337tUAKpnQNF7UVynn5. Tuyển Tập Nhạc Phật Giáonhttps://www.youtube.com/watch?v=XiaMBlbbaKYu0026list=PLRQijHocpsdBvaxcH4D4o_uVVAiM098Lhnn6. Những Lời Phật Dạy, Tuyển tập những video hay nhất về Phật giáonhttps://www.youtube.com/watch?v=tZYLRJjcNuMu0026list=PLRQijHocpsdC0vbuafrZ_HIQGO2AK1BNpn===========================nTheo dõi kênh Phật Pháp Nhiệm Màu trên: n- G+: https://goo.gl/v4Uuxhn- Facebook: https://www.facebook.com/ppnm.vnn- Twitter: https://goo.gl/I0PcNQ n- Video tổng hợp kiến thức kinh nghiệm của các bậc chân sư, minh sư khuyến khích sử dụng để luân chuyển giáo pháp của Đức Phật không yêu cầu bản quyền đồng thời dựa trên luật sử dụng hợp lý n- Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)n- Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms), n- Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: phatphapnhiemmau.info@gmail.comnIf there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email: phatphapnhiemmau.info@gmail.com

các mục khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Đang tải…

Kinh Sám Hối Có Chữ | Hóa Giải Nghiệp Tội Vô Lượng Kiếp | Tĩnh Tâm An Định – Vô Lượng Từ Bi

Mô tả video

#Kinh_Từ_Bi_Sám_Hốin#Hóa_Giải_Nghiệp_Tội_Vô_Lượng_KiếpnNghiệp chướng là gì?nNghiệp chướng là từ xuất hiện trong đạo phật được xuất hiện trong bài giảng kinh của Phật giáo. Trong đó nghiệp chướng là từ được ghép từ nghiệp và từ chướng. Ở đây nghiệp có nghĩa là khởi đầu, sự tạo nghiệp còn tùy vào hành động và từng trường hợp để phân định.nnTâm niệm chúng ta khởi tạo ra những tư tưởng, suy nghĩ gọi là ý nghiệp, miệng chúng ta phát ra âm thanh ngôn từ gọi là khẩu nghiệp, thân thể chúng ta hành động tạo ra các sự việc, hành động gọi là thân nghiệp.nnNghiệp được tạo ra từ chính suy nghĩ, tư tưởng, lời nói, hành động của chính chúng ta. Ảnh minh họanNghiệp được tạo ra từ chính suy nghĩ, tư tưởng, lời nói, hành động của chính chúng ta.n n Vì thế nhìn chung, nghiệp được tạo ra từ chính suy nghĩ, tư tưởng, lời nói, hành động của chính chúng ta. Đó là tạo nghiệp. Sau khi tạo nghiệp gây ra kết quả, hậu quả đó cũng được gọi là nghiệp. Nghiệp đã phát sinh có kết quả sẽ sinh ra chướng ngại về sau. Chướng là từ chướng trong chướng ngại. Chướng ngại ở đây là những vật cản, ngoại cảnh tác động khiến chúng ta tạo tác tạo nghiệp. Từ chướng đứng sau nhưng theo nghĩa thì chướng phải có trước, có chướng tứ có sự tác động từ bên ngoài thì con người ta mới tạo nghiệp.nnĐiều không nênnnNhững điều không may mắn xảy đến, nhiều người không biết nguyên nhân từ đâu, không ít người hoang mang tìm đến những thầy bói, những cô đồng để tìm lý do. Nhiều người quá tin thầy, mang rất nhiều tiền trao cho thầy làm đại lễ giải hạn, cúng tế triền miên mong hoá giải nghiệp chướng. Nhưng tai ương vẫn cứ sầm sập kéo đến bất chấp việc cúng lễ có thành tâm đến đâu. Thậm chí, nhiều người cứ tin rằng, những thầy bói, hay “thầy phù thuỷ” cao tay có thể hoá giải được nghiệp chướng. nnVậy để hóa giải nghiệp chướng, bạn hãy lưu ý những điều Phật dạy sau đây:nnOan gia nên giải không nên kếtnnĐối với người oán hận ta, hãy quan tâm cùng trợ giúp, oan kết tự nhiên hóa giải. Ta giúp người khác vô điều kiện, không cầu danh cũng chẳng cầu lợi thì tự khắc tích phúc cho bản thân.nnHọc Phật có thể nhẫn nhục, có thể bao dung thì nghiệp chướng tan biến như mây khói. Người oán hận ta thì là người tự tạo nghiệp chướng. Còn ta đối với oán hận của người mà bình tĩnh và mở lòng thì tránh được oán nghiệp.nnBù đắp bằng những việc phúc thiệnnnSự sám hối của bạn sẽ thực tế hơn rất nhiều, nghiệp chướng của sẽ tan biến nhanh hơn rất nhiều nếu được đền chuộc bằng những việc làm từ thiện. Càng làm nhiều, bạn sẽ càng thấy hiệu quả rõ rệt.

Giảng sư Xem tất cả

Xem thêm giảng sư Thu gọn danh sách giảng sư

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia reCác câu hỏi về văn khấn giải nghiệp chướng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn giải nghiệp chướng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn giải nghiệp chướng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn giải nghiệp chướng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn giải nghiệp chướng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn giải nghiệp chướng


Các hình ảnh về văn khấn giải nghiệp chướng đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về văn khấn giải nghiệp chướng tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về văn khấn giải nghiệp chướng từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Trầm hương chìm nước là gì? – Cách phân biệt trầm hương chìm nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566