fbpx
Bài văn khấn cúng Tất niên 2022 chuẩn truyền thống 1

Bài văn khấn cúng Tất niên 2022 chuẩn truyền thống

Bài viết Bài văn khấn cúng Tất niên 2022 chuẩn truyền thống thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Bài văn khấn cúng Tất niên 2022 chuẩn truyền thống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bài văn khấn cúng Tất niên 2022 chuẩn truyền thống”

Clip về Bài văn khấn cúng Tất niên 2022 chuẩn truyền thống


Xem nhanh
Sau đây là bài văn khấn cúng rước ông bà tổ tiên ngày cuối năm về dự tết nguyên đán , mình biên soạn lại ngắn gọn dễ nhớ cho mọi người tham khảo, chúc mọi người năm mới vạn sự như ý và thành công trong cuộc sống
👉Nếu thấy video hữu ích xin hãy Like và chia sẻ cho các bạn tham khảo nhé
👉Đăng ký kênh Youtube miễn phí và nhấn chuông để nhận thông báo xem video mới nhất
👉Xin chân thành cảm ơn
Mọi người cần góp ý và chia sẻ về lĩnh vực điện,điện cơ ,Điện công nghiệp...
Bản quyền thuộc về kênh Sáng Tạo Việt
Vui lòng không reup dưới mọi hình thức
#Văn_khấn_cúng_rước_ông_bà_tổ_tiên_29_tết

Bài văn cúng Tất niên 2022 chuẩn truyền thống
Bài văn cúng Tất niên 2022 chuẩn truyền thống

Các bài văn cúng Tất niên

BÀI VĂN KHẤN CÚNG RƯỚC ÔNG BÀ TỔ TIÊN NGÀY 29 TẾT năm 2022/SÁNG TẠO VIỆT

Mô tả video

Sau đây là bài văn khấn cúng rước ông bà tổ tiên ngày cuối năm về dự tết nguyên đán , mình biên soạn lại ngắn gọn dễ nhớ cho mọi người tham khảo, chúc mọi người năm mới vạn sự như ý và thành công trong cuộc sống n👉Nếu thấy video hữu ích xin hãy Like và chia sẻ cho các bạn tham khảo nhé n👉Đăng ký kênh Youtube miễn phí và nhấn chuông để nhận thông báo xem video mới nhất n👉Xin chân thành cảm ơnnMọi người cần góp ý và chia sẻ về lĩnh vực điện,điện cơ ,Điện công nghiệp…nBản quyền thuộc về kênh Sáng Tạo Việt nVui lòng không reup dưới mọi hình thứcn #Văn_khấn_cúng_rước_ông_bà_tổ_tiên_29_tết

Bài văn cuối Tất niên 2022 theo văn già truyền

Nam mô A-Di-Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính kê hoàng thiên, hậu thổ, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

Con kính lạy chư gia Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, tiên linh nội ngoại họ …

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm Tân Sửu

Tín chủ (chúng) con là: …

Ngụ tại…

Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên Địa tôn thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư linh.

Theo như thường lệ tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thuỳ chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng, bách sự như ý, vạn sự tốt lành, luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hoà thuận.

Thành tâm bái thỉnh, cúi xin phép chư vị tôn thần và gia tiên nội ngoại chứng giám phù hộ độ trì.

Nam mô A-Di-Đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Bài văn khấn Tất niên 2022 số 2

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia Thổ địa Long mạch tôn thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

Con kính lạy ngài tiền hậu Địa chủ Tài thần

Con kính lạy các tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là…

Tuổi…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi, tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả, đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Qua một năm làm ăn, chúng con xin phép dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi sự an lành và may mắn.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài kim niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa Long mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, các vị tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con, toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

29 TẾT TÔI VỀ| HOÀNG HỒNG QUÂN |Lại 1 MÙA XUÂN SẮP ĐẾN 2 | Nắng Music

Mô tả video

29 TẾT TÔI VỀ| HOÀNG HỒNG QUÂN |Lại 1 MÙA XUÂN SẮP ĐẾN 2 | Nắng Music n* 29 Tết tôi về n* nhạc chế: hoàng hồng quân n* link gốc: https://youtu.be/1s4okKtDFc0n* edit: Nắng Music

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy vợ

Nên cúng Tất niên 2022 vào ngày nào?

Thường thì lễ cúng tất niên ở nước ta được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm tính theo lịch âm (tức là ngày 30 tháng 12 âm lịch, còn được gọi là ngày 30 Tết, một vài năm thiếu thì sẽ được tổ chức vào ngày 29 Tết). Riêng năm 2022 không có ngày 30 âm lịch nên có khả năng cúng muộn nhất vào ngày 29 Tết.

tuy nhiên, một vài gia đình tổ chức cúng tất niên sớm hơn, có thể là ngày 25, 26, 27 hoặc 28 tháng Chạp. Nhìn chung, thời gian tốt nhất để cúng tất niên vẫn là 2 ngày cuối cùng của năm cũ.

Để cúng tất niên, các gia đình cần chuẩn bị mâm cơm thật tươm tất để cúng gia tiên và những người đã khuất trong gia đình. Sau khi hạ lễ, mọi người trong gia đình sum vầy bên mâm cơm. Bên cạnh ý nghĩa gia đình đoàn tụ, bữa cơm tất niên còn là nghi thức tiễn biệt năm cũ, sửa soạn đón năm mới. Sau bữa cơm tất niên, mọi người chuẩn bị cúng giao thừa, tiễn năm cũ và đón mừng năm mới.

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1985 vợ 1996 sinh con năm nào tốt

Lễ cúng Tất niên gồm những gì?

Mâm ngũ quả cúng gia tiên: Nên chọn những loại hoa quả thông dụng, ăn được, đẹp mắt và vừa đủ chín. không nên dùng trái cây còn xanh hay bằng nhựa để cúng gia tiên.

Mâm cỗ mặn gồm các món thông dụng sau, các gia đình có khả năng tùy ý thay đổi, thêm giảm bớt:

– Miền Bắc: Canh móng giò hầm măng, miến lòng gà, xôi, bánh chưng, nem, giò lụa, giò xào…

– Miền Trung: Bánh chưng, bánh tét, giò lụa, gà bóp rau răm, thịt heo luộc, giá chua…

– Miền Nam: Bánh tét, canh măng, thịt kho tàu, gỏi tôm thịt, nem, chả giò…

Nếu cúng chay, mâm cỗ tất niên có thể gồm các món sau:

– Rau củ xào chay

– Canh rau củ nấu chay: Nguyên liệu gồm bắp non, nấm rơm, nấm đông cô, bạch quả, đậu hà lan, đậu phụ, cà rốt, củ cải trắng, ngoài ra có hành, ngò để trang trí, gia vị những loại.

– Đậu phụ chiên xào nấm tươi: Cắt ngay ngắn những miếng đậu hũ thành dải mỏng, đem chiên chín và xào với nấm tươi, hành cùng các loại gia vị, rau thơm khác.

– Miến xào chay: Phi hành thơm, cho cà rốt, đậu que, súp lơ vào xào qua. Tiếp theo cho nấm rơm, đậu hũ xào vừa mềm, nêm một chút muối ăn. Khi các hỗn hợp thấm gia vị, đổ miến đã ngâm mềm và để ráo nước vào, đảo nhẹ tay. Món ăn chín tới thì cho ra đĩa, rắc thêm tiêu, ớt, hành ngò cho đẹp mắt.

– Giò, chả chay

– Xôi gấc

Tất niên (còn gọi là lễ tất niên hay tiệc tất niên) là một nghi thức nhằm đánh dấu sự kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và mang nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

Lễ cũng tất niên được tiến hành vào chiều 30 Tết. Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ để tổng kết, nhìn lại một năm đã qua, cùng đón giao thừa và mừng năm mới. Họ tận hưởng bầu không khí ấm cúng và tràn ngập niềm vui bên cạnh các thành viên trong gia đình sau một năm tất bật học tập, làm việc.

Với ý nghĩa đó, lễ cúng tất niên luôn giữ vị trí quan trọng và được tổ chức trong các gia đình Việt mỗi khi chia tay năm cũ.Các câu hỏi về văn khấn ngày 29 tết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn ngày 29 tết hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn ngày 29 tết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn ngày 29 tết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn ngày 29 tết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn ngày 29 tết


Các hình ảnh về văn khấn ngày 29 tết đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về văn khấn ngày 29 tết tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về văn khấn ngày 29 tết từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566