fbpx
NGHI THỨC NHẬN CON NUÔI HÓA GIẢI CUNG TỬ TỨC XẤU 1

NGHI THỨC NHẬN CON NUÔI HÓA GIẢI CUNG TỬ TỨC XẤU

Bài viết NGHI THỨC NHẬN CON NUÔI HÓA GIẢI CUNG TỬ TỨC XẤU thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu NGHI THỨC NHẬN CON NUÔI HÓA GIẢI CUNG TỬ TỨC XẤU trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “NGHI THỨC NHẬN CON NUÔI HÓA GIẢI CUNG TỬ TỨC XẤU”

Clip về NGHI THỨC NHẬN CON NUÔI HÓA GIẢI CUNG TỬ TỨC XẤU



Tục nhận con nuôi hoặc cha mẹ nuôi vốn tạo nét văn hóa truyền thống có thường xuyên quốc gia, dân tộc. Tục này về bản chất vốn có, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đỡ đần nhéu trong công việc nuôi dạy con cái. Đây là phong tục có ở nhiều vùng miền. Nhưng mỗi miền lại có quan niệm, cách thức và những nghi lễ nhận con nuôi khác nhau. Người Việt thì gọi chung là con nuôi, cha mẹ nuôi, âm Hán gọi là Nghĩa phụ –  Nghĩa tử.

Con lập tự: 

Người không có con, thường nuôi con nhà anh em hay là người ngoài nghĩa tử. Nghĩa tử anh được coi như con đẻ ra. Cha mẹ nuôi con phải nuôi nấng dạy dỗ. Con ở với cha mẹ, cũng khải hiếu kính, phụng dưỡng, làm tròn đạo hiếu. Mai sau cũng được thừa hưởng gia tài. Trường hợp này khi gia đình không có con trai, nuôi con anh em ruột hay con anh em chú bác ruột. Nuôi thời gian có khả năng từ nhỏ, hoặc nuôi lớn rồi mới. Có người đã thành gia thất bại, có con rồi mới nhận làm con nuôi. Người con nuôi tự lập đó chịu trách nhiệm săn sóc, nuôi dưỡng cha mẹ nuôi dưỡng lúc lớn tuổi và thờ cúng khi mất. Được nhận quyền thừa kế của cải/tài sản.

Trường hợp này được hiểu trong trường hợp nhận con hoang của người khác. Nhận trẻ mồ côi hay con nhà nghèo khó. Gia đình có điều kiện, phú quý có nhiều con rồi, thường cũng có thể nuôi nghĩa tử. Nghĩa tử này, một là vì người nuôi thương kẻ cơ hàn mà nhận. nguyên nhân khác là vì đối phương muốn nương thân vào nơi cửa quyền quý mà tình nguyện làm con nuôi. Những con nuôi ấy có người ở hết lòng trung nghĩa, như Quan Bình ở với Quan Công. Có người phản trác bất nhân như Lộc Sơn ở với Đường Minh Hoàng. 

Cha mẹ nuôi cũng có trách nhiệm dựng vợ gả chồng, giáo dưỡng như con đẻ mình. Nghĩa tử hạ phóng được chia cho một phần gia tài khi ra ở riêng. Trường hợp cha mẹ nuôi không có con trai cũng có thể lập người con này làm thừa tự. Không được can dự vào phần hương hoả, tự điền tương đương việc họ hàng. Tang chế đối với cha mẹ nuôi tương tự cha mẹ ruột.

nhan-con-nuoi

NTK Đỗ Mạnh Cường nhận con nuôi

Để con trở thành nghĩa tử không câu nệ, tiểu tiết nghi thức gì nhiều. Chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt. Chuẩn bị làm một lễ xôi gà, mâm cúng gia tiên nhà mình xin phép tổ tiên cho cháu bé. có thể đọc đoạn văn khấn như sau: 

Con lạy chín phương trời, mười phương Phật, chư Phật mười phương. 

Con kính lạy Hoàng thiên hậu thổ, chư vị tôn thần. 

Con kính lạy ngài bản cảnh thành hoàng, ngài bản xứ thổ địa

Con kính lạy cao tằng tổ khảo, cao tằng tổ tỷ, thúc bá, đệ huynh, cô di, tỷ muội họ nội họ ngoại.

Hôm nay ngày lành tháng tốt, 

Họ tên bé: … , sinh năm:…

Đi làm con nuôi anh (chị) … . Sinh năm: …. 

Ngụ tại: … rồi cầm một túi hoa quả cho con sang nhà nhận làm con. (Nhà bên này cũng làm lễ như nhà mình xin phép tổ tiên).

Nên mua một hoặc ba bộ quần áo, hoặc vật quý hơn, sách vở hay, kèm theo lễ vật tới gia tiên nhà bố mẹ nuôi để dâng lễ. Nhờ cha mẹ của em bé hay ông bà em bé khấn thưa giúp. Thông báo cho họ biết họ và tên của mình, tuổi, nơi ở và mong muốn được hỗ trợ nuôi dưỡng con cháu dòng họ … 

Nghĩa tử đủ khả năng pha trà và dâng trà thì phải dâng như cha mẹ nuôi. Thủ tục này không bắt buộc, làm được càng tốt. Sau đó thắp hương khấn xin lại như vậy. Cả nhà chờ tàn nhéng rồi dọn mâm cơm xuống cả nhà cùng ăn. Sau khi bố nuôi hoặc mẹ nuôi lên thắp hương và khấn xin xong thì tặng lại cho con nuôi một món quà.

Ta trọng việc kế tự, nếu không có người kế tự cho mình thì mình là người bất hiếu với tổ tiên. Cho nên không có con, thì phải nuôi, chủ yếu để mai sau có người giữ hương hỏa cho nhà mình. Nuôi dạy được con Anh chị em hoặc con nuôi đồng họ, cùng huyết mạch. Về phía người con nuôi, người ta đã có công nuôi dạy dỗ mình như con, thì mình phải nên mong nhớ đền cái ơn ấy. Đừng nên nghĩ người ta không phải người nảy sinh mình mà ăn ở tệ bạc. Không có ơn sinh thành cũng có ơn dưỡng dục, làm tròn đạo hiếu chính là cách tạo phước báu lớn nhất ở đời.

Nhận con nuôi cũng là cách thức hóa giải cung Tử Tức xấu đối với gia đình người cho và người nhận con. Ngoài ý nghĩa nhân đạo nhân văn, việc nhận con nuôi còn là duyên lành. Giúp gia đình 2 bên hạn chế các trường hợp có con riêng, con 2 dòng không nhu cầu. có khả năng tham khảo việc xem lá số Tử Vi để có thêm hướng hóa giải cung Tử tức xấu. Những trường hợp hiếm muộn, vô sinh, hay xảy bỏ đốt, có con khác dòng… đều hiển thị trên lá số. Tùy theo cung Tử Tức trên Lá số Tử Vi có bao nhiêu sát tinh mà nhận số lượng con cho phù hợp.

Ngày nay tùy theo sự lựa chọn của cá nhân trong hoàn cảnh cụ thể. Hai bên gia đình có khả năng xác lập quan hệ nuôi con nuôi cả về mặt pháp lý. Để quan hệ nuôi con nuôi được đảm bảo bởi pháp luật thì người nhận con nuôi phải làm Thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xem thêm: Nét đẹp văn hóa người Hoa tại Việt Nam



Các câu hỏi về văn khấn nhận con nuôi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn nhận con nuôi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn nhận con nuôi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn nhận con nuôi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn nhận con nuôi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn nhận con nuôi


Các hình ảnh về văn khấn nhận con nuôi đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về văn khấn nhận con nuôi tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về văn khấn nhận con nuôi từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566