fbpx
Về đền Bảo Lộc dâng lễ ngày giỗ Cha Đức Thánh Trần 1

Về đền Bảo Lộc dâng lễ ngày giỗ Cha Đức Thánh Trần

Bài viết Về đền Bảo Lộc dâng lễ ngày giỗ Cha Đức Thánh Trần thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Về đền Bảo Lộc dâng lễ ngày giỗ Cha Đức Thánh Trần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Về đền Bảo Lộc dâng lễ ngày giỗ Cha Đức Thánh Trần”

Clip về Về đền Bảo Lộc dâng lễ ngày giỗ Cha Đức Thánh Trần


Xem nhanh
Đây là bài văn khấn, bài cúng lễ Đức Thành Trần ở Đền Trần Nam Định.
Người cúng chuẩn bị lễ vật, mâm quả... rồi khấn theo.
-

Nam Định là quê hương của Đức Thánh Trần – Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. By vậy, dù đền thờ Đức Ngài được xây dựng ở khắp mọi miền đất nước nhưng Nam Định là vùng đất tổ có số lượng đền thờ Đức Thánh Trần thường xuyên nhất, trong đó nổi tiếng là đền Bảo Lộc. Hàng năm, nhân dịp “Tháng Tám tiễn Cha”,đền Bảo Lộcthu hút đông đảo người dân về tham quan khen thưởng cảnh quan và thành tâm hành lễ.

NỘI DUNG

 • 1 Đôi nét về đền thờ linh thiêng thờ Đức Thánh Trần
 • 2 Kiến trúc đền Bảo Lộc
 • 3 Ngày lễ hội đền Bảo Lộc có gì?
 • 4 Nên dâng lễ Đức Thánh Trần lễ vật gì?
 • 5 Lộ trình di chuyển lên đền Bảo Lộc tham quan, dâng lễ
  • 5.1 Di chuyển bằng phương tiện cá nhân
  • 5.2 Di chuyển bằng phương thuận tiện công cộng
 • 6 Văn kề Đức Thánh Trần tại đền Bảo Lộc

Đôi nét về đền thờ linh thiêng Đức Thánh Trần

Đền Bảo Lộc nguyên là đền An Lạc, thuộc Làng Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Khi xưa, ấp An Lạc, tên của khu vực xây dựng đền bảo Lộc, được cho là đất thang mộc (nơi phát tích) của An Sinh Vương Trần Liễu, thân phụ của Hưng Đạo Đại Vương và là em trai của Trần Thái Tông, vị vị vua đầu tiên của vương triều Trần. Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn dành cả một đời phò vua giúp nước, lấy dân làm gốc, dốc sức xây dựng Đại Việt. Ông là huyền thoại, một danh tướng tài ba luôn sống mãi trong tâm thức của Lớp lớp thế hệ người Việt Nam, được toàn thể nhân dân đất Việt Tôn kính và thờ phụng. Vì vậy, người dân vùng Nam Định đã xây dựng đền thờ ông ở ấp An Lạc là nơi các anh hùng dân tộc nảy sinh và lớn lên để tưởng nhớ công ơn Ngài.

Xem thêm: Văn khấn đền thờ Đức Thánh Trần – Kinh nghiệm sắm lễ cho khách hành hương.

Trải qua thường xuyên biến cố lịch sử, ngày nay đền mang tên là đền Bảo Lộc. Câu đối ngay phía trước đền ghi rằng:

“Thử địa vi thánh phụ sở cư, thiên cổ cố truyền thang ấp xứ

Kim thiên kế tiền nhân chi kiếp vạn niên do lại lộc hương an”

(Đất này nơi thánh phụ ở năm xưa ngàn thuở vẫn còn nên thang ấp ấy

Ngày nay nối tiền nhân từng dựng đặt muôn năm nhờ cậy lộc hương đây).

đền bảo lộc
Cổng đền Bảo Lộc ngày nay

Ban đầu, đền Bảo Lộc được xây dựng ven dòng sông Châu Giang với ba gian gỗ lim lợp ngói mũi hài khá đơn sơ. Sau này bờ sông bị sói lở, người dân địa phương đã di chuyển đền ra chỗ đất phía nam làng Bảo Lộc cách đó 300m và xây dựng lại thành ba tòa theo kiểu “chồng diêm tám mái” với quy mô khá nhỏ. Đến đầu thế kỷ XX (1928), đền Bảo Lộc được tôn tạo, nâng cấp thành công trình kiên cố, quy mô lớn và bề thế như ngày nay nhờ nguồn kinh phí chủ yếu do du khách và người dân quyên góp..Ngôi đền cổ này đã được nhà nước ta cấp Bằng công nhận Di tích Lịch sử – Văn hóa từ năm 1988.

Văn khấn Đức Thánh Trần (Đền Trần Nam Định) chuẩn nhất 2021

Mô tả video

Đây là bài văn khấn, bài cúng lễ Đức Thành Trần ở Đền Trần Nam Định. nNgười cúng chuẩn bị lễ vật, mâm quả… rồi khấn theo.n-

Kiến trúc Đền Bảo Lộc

Từ cổng nhìn vào, đền Bảo Lộc là đền chính nằm ở chính giữa, quay hướng đông, bên trái là chùa thờ Phật, bên phải là phủ thờ Mẫu, phía sau là Đền Khải Thánh thờ Vương phụ, Vương mẫu và hai người con gái của Hưng Đạo Đại Vương. Kiến trúc đền Bảo Lộc có quy mô rộng lớn nhất, được xây theo hình chữ “Đinh”, gồm Tiền đường 7 gian, Trung đường 5 gian, Hậu cung 3 gian.

đền trần bảo lộc nam định
Lối dẫn vào đền
đền trần bảo lộc nam định
Khuôn viên đền thờ Đức Thánh Trần – đền Bảo Lộc

đền bảo lộcđền bảo lộc

Trong đền, vị trí chính giữa tiền đường là bài vị Đức Thánh Trần được thờ nghiêm cẩn. Tiếp đến, pho tượng thờ Trần Hưng Đạo trong tư thế ngồi được đúc bằng đồng đặt ở trung đường. Hai bên có tượng Hưng Vũ Vương Nhiễn và Phạm Ngũ Lão là con trai và con rể của ông. Pho tượng Ngài làm bằng gỗ trầm hương được đặt tại hậu cung, hai bên là tượng thầy dạy văn và thầy dạy binh pháp.

Chồng Giáp Dần 1974 vợ Ất Sửu 1985 sinh con năm nào tốt? - blognvc.com 2

 
đền trần bảo lộc
Ban Trần Triều
đền bảo lộc
Ban thờ Trần Triều trong đền Bảo Lộc
đền bảo lộc
Ban Phật
đền bảo lộc
Cung cấm đền Bảo Lộc

Đặc biệt, đền Bảo Lộc Nam Định còn lưu giữ được một quả chuông cổ lâu đời được đúc từ thế kỷ thứ 19, tạc bốn chữ “An Lạc từ chung”. nhiều tượng đồng, tượng mộc, long ngai, bài vị, hoành phi, câu đối, thần phả, sắc phong… tại đền đều đặn là những cổ vật mang thường xuyên giá trị tâm linh sâu sắc.

Văn Khấn Lễ ĐỨC THÁNH TRẦN 🙏 Văn Khấn Cổ Truyền.

Mô tả video

Văn Khấn Lễ ĐỨC THÁNH TRẦN 🙏 Văn Khấn Cổ Truyềnn🔴 Trọn bộ văn khấn 2021 năm Tân Sửu tại https://www.youtube.com/playlist?list=PLLJBbw2FS6kKN3mxBIp4tWRNRvRjbkEPnnn🔴 Cách Tăng Giảm Tốc Độ Chạy Chữ Của Bài Văn Khấn Trên Kênh Youtube Văn Khấn Cổ Truyền https://youtu.be/5LF1u0QNxpkn🔴 Đăng ký để nhận các bài khấn mới https://vankhan.page.link/dang-ky .Xin cảm ơn công đức của quý bằng hữu.nn

Ngày lễ hội đền Bảo Lộc có gì?

Dân gian ngày nay vẫn lưu truyền câu: “Sinh Kiếp Bạc, thác Trần Thương, quê hương Bảo Lộc” với ý nghĩa để nói về 3 địa danh quan trọng gắn liền với cuộc đời Đức Thánh Trần. Trong hàng trăm di tích thờ Trần Hưng Đạo trên địa bàn tỉnh Nam Định và trên cả nước, đền Bảo Lộc vẫn luôn là một trong những nơi thu hút hàng trăm nghìn lượt khách về thăm quan chiêm bái, thắp hương hành lễ, xin phép ấn tín của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Ngày 20 tháng 8 âm lịch hằng năm được tôn là ngày “giỗ Cha” tức Đức Thánh Trần tại Việt Nam, Lúc này tại đền Bảo Lộc, lễ hội truyền thống Trần Hưng Đạo được tổ chức chu đáo, náo nhiệt và chặt chẽ. Du khách đến với lễ hội ngoài việc tham quan kiến trúc nghệ thuật của di tích còn có cơ hội được thưởng thức lễ những trò dân gian đặc sắc như đấu vật, cờ người, múa bài bông…ngoài ra, lễ ban ấn Đức Thánh Trần vào ngày 14/1 âm lịch tại đền Trần Bảo Lộc Nam Định cũng thu hút rất nhiều người hành hương tới đây làm lễ.

đền bảo lộc
Đền Bảo Lộc luôn đông đúc du khách tới thưởng ngoạn chiêm bái

Xem thêm:

 • Lễ khai ấn nhà Trần tại đền Kiếp Bạc
 • Lễ phát lương nhà Trần tại đền Trần Thương

Vào những ngày thường nhật, đền cũng luôn tấp nập khách trong hành trình về cội nguồn tìm hiểu về mảnh đất phát tích của Vương triều Trần. Để được sống lại một thời kỳ lịch sử huy hoàng của dân tộc và những chiến công lừng lẫy của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. 

Văn Khấn Tại Đình Đền Miếu Phủ Cực Hay Và Đầy Đủ. Văn Khấn Việt

Mô tả video

Văn Khấn Tại Đình Đền Miếu Phủ Cực Hay Và Đầy Đủ. Văn Khấn ViệtnXin chào các bạn, Văn Khấn Việt xin gửi tới các bạn bài văn khấn tại Đình Đền Miếu Phủ cực hay và đầy đủ. Như các bạn cũng đã biết Văn Khấn Việt là kênh chuyên chia sẻ về huyền học, tâm linh hay tử vi, và đặc biệt là sưu tầm tất cả các bài văn khấn của Việt Nam.nGồm văn khấn nôm, văn khấn cổ truyền hay văn khấn truyền miệng vv. Và đặc biệt trong video này Văn Khấn Việt xin chia sẻ bài văn khấn tại Đình Đền Miếu Phủ cự hay và đầy đủ, để giúp các bạn có tài liệu có thể học thuộc bài văn khấn để chúng ta sử dụng tại Đình Đền Miếu Phủ các bạn nhé.nCảm ơn các bạn rất nhiều khi theo dõi videonHãy đăng ký kênh Văn Khấn Việt để xem các bài văn khấn hay và các video hữu ích nhén#vankhanviet #vankhan #vankhantaidinhdenmieuphu

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1980 vợ 1978 sinh con năm nào tốt

Nên dâng lễ Đức Thánh Trần lễ vật gì?

Trong tín ngưỡng nhà Trần, việc hầu lên đồng có diễn ra như một nghi lễ với tên gọi Thượng đồng. Nghi lễ này gần giống với hiện tượng hầu bóng của tín ngưỡng Tứ Phủ và người theo tin ngưỡng này được gọi là thanh đồng, với mục đích thỉnh các chư vị Thần linh trong hệ thống nhà Trần về ban phép, sát quỷ trừ tinh. Khi ngự về đồng, Đức Thánh Trần ngự áo đỏ thêu rồng và hồ phù. Chân Ngài đi hia, đầu đội mũ trụ. Sau đó, Ngài làm phép để trừ tà.

Người dâng lễ có khả năng đặt lễ chay hoặc lễ mặn tùy tâm. Lễ chay gồm: hương, hoa tươi, quả chín, phẩm oản, xôi chè. Lễ mặn gồm: gà, giò, trầu cau, rượu… Trong đó, mâm lễ cúng nên được trang trí bằng quanh oản lễ tài lộc, vừa đẹp mắt lại vừa ý nghĩa, lại có khả năng dâng lễ trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Các hướng dẫn về chọn oản tài lộc làm vật dâng lễ ý nghĩa và thành tâm.

Những quanh oản lễ Tài Lộc mang màu sắc đỏ chắc chắn sẽ là những lễ vật thành tâm nhất dâng lễ Đức Thánh Trần. Oản cô Tâm là đơn vị cung cấp thường xuyên mẫu Oản Nghệ Thuật thắp hương cúng bái. Những nghệ nhân làm oản của Chúng Tôi đã biến hóa sáng tạo những quanh oản nhỏ xinh đơn giản thành những mẫu oản lễ thiết kế độc lạ, thẩm mỹ mà vẫn giữ nguyên phần hồn linh thiêng của thứ bánh dân tộc.

Chúng Tôi xin phép giới thiệu mẫu oản lễ dâng Đức Thánh Trần vô cùng đặc biệt và ý nghĩa như sau:

đền bảo lộc
Mẫu Oản lễ dâng Đức Thánh Trần được thiết kế độc đáo
đền bảo lộc
Oản lễ Tài Lộc dâng lễ Đức Thánh Trần nên mang màu sắc đỏ

Quý khách có khả năng tham khảo thêm rất nhiều mẫu oản dâng lễ khác tại Oản cô Tâm và nhận được tư vấn chi tiết về từng danh mục tại ĐÂY. mặt khác, ở đây cũng cung cấp đầy đủ phụ kiện làm Oản chất lượng đạt chuẩn, phù hợp với tín ngưỡng văn hóa Việt.

Lộ trình di chuyển tới đền Bảo Lộc tham quan, dâng lễ

Đền Bảo Lộc cách trung tâm Hà Nội chưa đến 90Km. Quý khách có thể chọn lựa lộ trình di chuyển của mình bằng nhiều cách thức như

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy đi chợ

Di chuyển bằng phương thuận tiện cá nhân

 • Với ô tô, thời gian di chuyển dự kiến là 1h30’ ~ 86km.

Tại nội thành Hà Nội, quý khách đi về đường giải phóng – cầu vượt Ngã tư Vọng – QL1A – DCT Hà Nội * Ninh Bình/Pháp Vân * Cầu Giẽ – tại nút giao Liêm Tuyền, đi bên phải theo biển báo Phủ Lý/Nam Định/Thái Bình – QL21B đường Hà Huy Tập – ĐT976 – đền Bảo Lộc

 • Với xe máy, thời gian di chuyển dự kiến là 2h ~ 88km

Tại nội thành Hà Nội, quý khách đi về đường giải phóng – cầu vượt Ngã tư Vọng – đường Ngọc Hồi/QL1A – Võ Nguyên Giáp –  Lê Công Thanh – Lê Duẩn/ĐT 494 – QL21B đường Hà Huy Tập ĐT976 – đền Bảo Lộc

#tôilàngườibắcgiang# bài văn khấn đi vào lòng người của các thanh đồng

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : tướng mắt rồng

Di chuyển bằng phương tiện công cộng

Xe khách sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất với việc di chuyển tới đền Bảo Lộc bằng phương thuận tiện công cộng. Đây là di tích lịch sử nổi tiếng và thu hút đông đảo du khách tại Hà Nội nên có rất nhiều sản phẩm thuê xe đưa đón tận nơi. Quý khách có khả năng tham khảo một vài nhà xe uy tín trên mạng với chi phí trọn gói chỉ từ 1 triệu cho xe 4 chỗ.

Bài văn khấn tại đình đền miếu phủ đầy đủ chính xác nhất

Mô tả video

Bài văn khấn tại đình đền miếu phủ đầy đủ chính xác nhấtnhttps://langdaninhvan.vn/bai-van-khan-o-tai-dinh-den-mieu-phu/nVăn khấn Thành Hoàng ở đình đền miếu phủnn– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. nn– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. nn– Con xin kính lạy ngài Kim Niên Đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần. nn– Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương. nnHưởng tử con là …………………………………………………… Tuổi …………………………. nnNgụ tại……………………………………………………………………………………………………. nnHôm nay là ngày…… tháng……năm…..(Âm lịch) nnHương tử con đến nơi ………………………………………….. (Đình hoặc Đền hoặc Miếu) thành tâm kính nghĩ: Đức Đại Vương nhận mệnh Thiên đình giáng lâm ở nước Việt Nam làm Bản cảnh Thành Hoàng chủ tể một phương bấy nay ban phúc lành che chở cho dân. Nay hương tử chúng con thành tâm dâng lên lễ bạc, hiến tế hương hoa, phẩm oản… nnCầu mong đức Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương chứng giám, rủ lòng thương xót, phù hộ che chở cho chúng con sức khoẻ dồi dào, mọi sự tốt lành, lắm tài nhiều lộc, an khang thịnh vượng, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. nnHương tử con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo! nnBài văn khấn ban công đồng ở đình đền miếu phủnn– Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương nn– Con lạy đức Vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế nn– Con lạy Tam Toà Thánh Mẫu nn– Con lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh nn– Con lạy Tứ phủ Khâm sai nn– Con lạy Chầu bà Thủ Mệnh nn– Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Hoàng nn– Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cô nn– Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cậu nn– Con lạy cộng đồng các Giá, các Quan, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể. nn– Con lạy quan Chầu gia. nnHương tử con là:…………………………………….Tuổi………………….. Cùng đồng gia đại tiểu đẳng, nam nữ tử tôn nnNgụ tại:………………………………………………………. nnHôm nay là ngày…… tháng…… năm………………(Âm lịch). Tín chủ con về Đền…………… thành tâm kính lễ, xin Chúa phù hộ độ trì cho gia đình chúng con sức khoẻ dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn. nnPhục duy cẩn cáo!nnBài văn khấn lễ Tam Toà Thánh Mẫu ở đình đền miếu phủnnĐức đệ tứ khâm sai Thánh Mẫu, tứ vi chầu bà, năm toà quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đại tướng nn– Con kính lạy Đức Hiệu Thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng Huyền khung cao Thượng đế. nn– Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. nn– Con xin kính Cửu trùng Thanh Vân lục cung công chúa. nn– Con kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng Công chúa, sắc phong Chế Thắng Hoà Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương Thánh Mẫu. nn– Con kính lạy Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương. nn– Con kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh Mẫu, tứ vi chầu bà, năm toà quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đạitướng. nnHưởng tử con là …………………………………………………….. Tuổi …………………………… nnNgụ tại…………………………………………………………………………………………………………. nnHôm nay là ngày…… tháng……năm…….(Âm lịch) nnHương tử con đến nơi Điện (hoặc Phủ, hoặc Đền)………chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, lòng con nnthành khẩn, dạ con thiết tha, kính dâng lễ vật, cúi xin các Ngài xót thương phù hộ độ trì cho gia đạo chúng con sức khoẻ dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn. nnHương tử con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Phục duy cẩn cáo!

✅ Mọi người cũng xem : sinh con để hóa giải xung khắc

Văn khấn Đức Thánh Trần tại đền Bảo Lộc

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Hương tử chúng con kính lạy Đức Trần triều hiển thánh Nhân Vũ Hương Đạo Đại vương, Đại nguyên soái, tổng quốc chính, Thái sư thượng phụ Thượng quốc công, tiết chế, lịch triều tấn nặng, khai quốc an chinh hồng đồ tá trị hiệu linh trác vĩ, minh đức trí nhân, phong huân hiền liệt, chí trung đại nghĩa, dực bảo trung hưng, thượng đẳng Tôn thần, ngọc bệ tiền.

Con lạy: Nguyên từ quốc mẫu Thiên thành Thái trưởng công.

Con lạy: Tứ vị Thánh tử đại vương, Nhị vị vương cô Hoành Thánh.

Con lạy: Đức ông Phạm điện súy tôn thần, tả quan Nam Tào, hữu quan Bắc Đẩu, lục bộ thượng từ, chư vị bách quan.

Chấp kỳ lễ bái phù hộ độ trì cho:

Hương tử con là……

Ngụ tại……

Cùng toàn gia quyến được luôn mạnh khỏe. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối được tai qua nạn khỏi, điều lành mang đến, điều dữ mang đi, cầu tài được tài, cầu lộc được lộc, cầu bình an được bình an. Có người có của, được nhân an vật thịnh, đi đến nơi về đến chốn, vạn sự như ý, bách sự hanh thông. 

Nhất tâm bái thỉnh, cúi xin phép chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!Các câu hỏi về văn khấn tại đền bảo lộc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn tại đền bảo lộc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn tại đền bảo lộc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn tại đền bảo lộc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn tại đền bảo lộc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn tại đền bảo lộc


Các hình ảnh về văn khấn tại đền bảo lộc đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về văn khấn tại đền bảo lộc tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về văn khấn tại đền bảo lộc từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566