fbpx
Thủ tục cúng Lễ nhập trạch Nhà chung cư chi tiết nhất 2021 1

Thủ tục cúng Lễ nhập trạch Nhà chung cư chi tiết nhất 2021

Bài viết Thủ tục cúng Lễ nhập trạch Nhà chung cư chi tiết nhất 2021 thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Thủ tục cúng Lễ nhập trạch Nhà chung cư chi tiết nhất 2021 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thủ tục cúng Lễ nhập trạch Nhà chung cư chi tiết nhất 2021”

Clip về Thủ tục cúng Lễ nhập trạch Nhà chung cư chi tiết nhất 2021


Xem nhanh
Đây là bài văn khấn, bài cúng dùng trong dịp khấn nhập trạch nhà chung cư. Người cúng chuẩn bị lễ vật, mâm quả... rồi khấn theo.
---

1) Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư
2) hồ sơ nhập trạch nhà chung cư
3) Lễ nhập trạch nhà chung cư
4) Văn giáp nhập trạch nhà chung cư
4.1) Văn tật thần linh xin nhập trạch cho căn hộ chung cư
4.2) Văn tảo gia tiên khi nhập trạch tổng cư
5) Lưu ý khi làm lễ nhập trạch nhà chung cư

Dù như khi chuyển đến những ngôi nhà mới khác, lễ nhập trạch nhà chung cưvô cùng quan trọng. Nhập trạch nhà chung cư vào ngày tốt và đúng lễ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. vì vậy Thủ tục nhập trạch nhà chung cư cần làm những gì văn sát nhập trạch nhà chung cư ra sao ? Hãy cùng tìm hiểu toàn bộ lễ nhập trạch tổng cư qua bài viết dưới đây.

Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư

Việc chọn ngày nhập trạch nhà chung cư tốt không những giúp mọi chuyện được thuận lợi và còn giúp gia chủ tránh được vận xui. Khi chọn ngày tốt nhập trạch căn hộ chung cư gia chủ cần tuân theo quy luật và quan niệm từ cha ông. hiện nay, chọn ngày làm lễ nhập trạch cho chung cư có 3 cách là:

Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư
Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư
 • Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư theo giờ Hoàng đạo.
 • Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư theo tuổi của gia chủ.
 • Chọn ngày nhập trạch nhà chung cư theo hướng căn hộ chung cư.

Bài văn khấn nhập trạch nhà chung cư chuẩn nhất – Gia Phong

Mô tả video

Đây là bài văn khấn, bài cúng dùng trong dịp khấn nhập trạch nhà chung cư. Người cúng chuẩn bị lễ vật, mâm quả… rồi khấn theo.n—

giấy tờ nhập trạch nhà chung cư

rất nhiều người thắc mắc không biết Thủ tục nhập trạch nhà chung cư gồm những gì. Thông thường, khi chuyển về nhà chung cư thì gia chủ cần chuẩn bị hồ sơ nhập trạch chung cư cơ bản với mâm cúng như sau:

giấy tờ nhập trạch nhà chung cư
giấy tờ nhập trạch nhà chung cư
 • Ngũ quả gồm 5 loại quả đẹp tươi.
 • Hoa tươi 1 lọ.
 • nhéng (hương).
 • Một cặp nến cốc.
 • Một bộ Tam sên (tôm/cua/thịt/trứng vịt mỗi thứ chuẩn bị 1 con/miếng/quả).
 • Một đĩa xôi.
 • Một con gà luộc.
 • Ba miếng trầu cau têm sẵn.
 • Một đĩa muối gạo.
 • Ba lọ muối – gạo – rượu. Và trà – Rượu – Nước mỗi thứ 3 lọ.
 • Bộ vàng mã bao gồm: 6 con ngựa đa màu sắc, mũ kiếm, giày, quần áo.
 • Đồng thời, chuẩn bị mũ áo quan, tào quan, giấy tiền, vàng lá, nến mỗi thứ 5 tập.
 • Các lễ vật này cần được đặt tại hướng tương ứng là Nam – Tây – giữa nhà – Bắc – Đông.

Xem ngay: 200 mẫu bàn thờ chung cư đẹp, hiện đại, bán chạy nhất 2021!

Bài văn khấn thần linh nhập trạch về nhà mới hay nhất – Gia Phong

Mô tả video

Đây là bài văn khấn, bài cúng dùng trong dịp cúng khấn thần linh nhập trạch về nhà mới. Người cúng chuẩn bị lễ vật, mâm quả… rồi khấn theo.nn—nVăn khấn Gia Phong xin giới thiệu các bài văn khấn nôm, văn khấn hằng ngày, văn khấn mỗi ngày cho tất cả mọi người Việt Nam. Đây là các bài văn khấn trong đời sống như kết hôn, hôn nhân, xây cất nhà cửa, động thổ, mua xe, đi lại, tang gia, xây cất mồ mả, cúng gia tiên, giỗ tổ tiên ông bà, khấn 30 Tết, các mùng ngày Tết, cúng rằm, giải hạn, cúng sao, cúng đầy cử, đầy tháng, thôi nôi. Các bài khấn cúng ông địa, thần tài, khai trương trong việc làm ăn. Các bài khấn đi chùa, khấn cúng ông, bà ở đền, chùa, miếu…

Lễ nhập trạch nhà chung cư

Khi chuẩn bị xong Thủ tục nhập trạch nhà chung cư cũng là lúc bắt đầu tiến hành làm lễ nhập trạch nhà chung cư. Gia chủ cần thực hiện theo các bước như dưới đây:

Lễ nhập trạch nhà chung cư
Lễ nhập trạch nhà chung cư
 1. Đầu tiên, chuẩn bị bếp than củi đặt ở giữa lối đi qua cửa chính của nhà chung cư. Tiếp đó, gia chủ sẽ bê bát hương thờ Thổ công lên tay và bước chân qua bếp than từ ngoài vào trong chung cư. Khi bước cần lưu ý là bước theo thứ tự chân trái trước và phải sau.
 2. Tiếp theo, lần lượt các thành viên trong gia đình sẽ bước theo sau và vào nhà. Trong đó, vợ sẽ là người tiếp theo bước và cầm theo tư trang cũng như tiền của vào nhà. Sau đó, con cái sẽ bước cùng với đó là các vật dụng trong nhà như chảo, nồi và các vật dụng khác. Lưu ý, khi cúng lễ nhập trạch nhà chung cư này các thành viên đều đặn phải cầm một vật dụng gì đó vào căn hộ mới.
 3. Đồng thời, khi chuyển về nhà chung cư thì gia chủ nên chuyển vào buổi sáng. không chỉ thế, toàn bộ đèn trong nhà đều đặn phải bật sáng. Các cửa trong nhà gồm cả cửa chính và cửa sổ đều phải mở để đón ánh sáng và thu hút tài lộc.
 4. Khi cúng lễ nhập trạch nhà chung cư, gia chủ cần thực hiện vái xin phép được ở trong nhà mới với thần linh và thổ địa. Đồng thời, cũng cần làm lễ khấn xin rước ông bà tổ tiên về nhà mới.
 5. Tiến hành thắp hương để đọc văn khấn, xin nhập trạch và khai lửa bếp, đun nước. Nước được đun lên sẽ dùng để pha trà và dâng lên thần linh tương đương ông bà tổ tiên.
 6. Cuối cùng, sau khi thực hiện bài khấn nhập trạch nhà chung cư xong thì gia chủ cần làm lễ yết cáo với gia tiên. Xong hết Thủ tục mới tiến hành bố trí đồ đạc trong nhà và dọn dẹp.

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy số 00 đánh con gì

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư

Theo phong tục xưa, khi làm lễ nhập trạch nhà chung cư thì cần đọc văn khấn nhập trạch nhà chung cư để trình lên thần linh và ông bà tổ tiên. Văn khấn nhập trạch nhà chung cư có 2 loại, gia chủ có khả năng tham khảo:

Văn khấn nhập trạch nhà chung cư
Văn khấn nhập trạch nhà chung cư

Văn khấn thần linh xin phép nhập trạch cho căn hộ chung cư

Việc đọc văn khấn nhập trạch nhà chung cư xin phép những vị thần trấn giữ, thổ công và vong linh tại nhà mới rất quan trọng. Khi được chấp thuận bạn dọn về nhà mới may mắn. cụ thể văn khấn thần linh khi nhập trạch chung cư như sau:

Nam mô a di đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin phép kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần.

Con xin phép kính lạy Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, tất cả các vị thần linh cai quản xứ này.

Con tên là:………………………, tuổi mệnh (ví dụ: Tân Dậu 1981,…)

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày….. tháng…. năm…. (nhằm  ngày ….. tháng…. năm…. âm lịch), con sắm sửa lễ vật, hương quả trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh:

Các vị Thần linh,

Thông minh chính trực,

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hoá

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh.

Nêu cao chính đạo

Gia đình của chúng con vừa chuyển đến căn hộ số …. tầng …. tòa nhà …. chung cư… Nay mọi việc viên mãn, mọi sự hoàn thành, chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào căn hộ mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh.

Cũng xin phép các vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về căn hộ mới để thờ phụng.

Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho gia đình làm ăn phát đạt, an ninh, khang thái, cuộc sống an lành,

Tín chủ cũng xin phép thành tâm được mời những hương linh phảng phất, các vong hồn không nơi nương tựa quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, cuộc sống an lạc, gia đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi.

Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cúi đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Văn khấn nhập trạch cho căn hộ chung cư
Văn khấn nhập trạch cho căn hộ chung cư

Xem thêm các mẫu bàn thờ treo tường hiện đại tiết kiệm không gian cho nhà chung cư nhỏ tại đây!

Bài Văn khấn cúng Tân Gia về nhà mới xây hoặc Dọn về nhà mới ở nơi khác/Bài Cúng Tân Gia Nhà

Mô tả video

👉Chào mọi người n👉Hôm nay mình biên soạn và chia sẻ cho mọi người tham khảo bài văn khấn cúng Tân Gia nhà để dọn về nhà mới .Kính Chúc Quý vị và các bạn nhiều thành công và hạnh phúc n👉Quý vị xem video nhớ bấm Đăng ký ủng hộ kênh nhé và để xem được nhiều vidwo mới tiếp theo n👉Trân trọng cảm ơn luôn đồng hành cùng quý vị và các bạn n#Bài_văn_khấn_cúng_Tân_Gia_ngắn_gọn

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy đám cưới không có chú rể

Văn khấn gia tiên khi nhập trạch chung cư

Sau khi đọc văn khấn thần linh tới lúc đọc văn khấn gia tiên. Khi đưa ông bà tổ tiên về căn hộ chung cư mới thì gia chủ cũng cần thông báo chuyển nơi ở mới. Văn khấn ông bà tổ tiên khi nhập trạch chung cư như sau:

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH.

Con tên là… Hôm nay ngày lành tháng tốt, là ngày……tháng.…. năm…… (nhằm ngày…tháng…năm…âm lịch)

Chúng con vừa dọn đến căn hộ số …. tầng …. tòa nhà …. chung cư….

Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà phù hộ mà gia đình đã tạo dựng được nơi ở mới. Hôm nay chúng con đã sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, xin thành tâm thắp nén nhang dâng lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên, chư vị hương linh nội ngoại chứng giám cho lòng thành, tề tựu về đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu được xuất nhập bình an, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hưng thịnh, mọi điều bình an mạnh khỏe.

Chúng con cũng xin phép được rước tổ tiên về căn hộ này để tiếp tục được thờ phụng, hương nhéng hàng ngày, thể hiện chữ hiếu của con cháu.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin phép được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Văn khấn NHẬP TRẠCH nhà mới dành cho nhà chung cư

Mô tả video

🔥 Đồ cúng Thu Võ chuyên cung cấp dịch vụ đồ cúng thôi nôi, đầy tháng, khai trương, động thổ, mâm cúng theo yêu cầu … Trọn gói – Tận nơi với phương châm luôn nghĩ cho khách hàng.n🔥 Đặt mâm cúng nhà mới: https://dichvudocungthuvo.com/mam-cung-ve-nha-moin🔥 Nghi thức cúng là văn hóa lâu đời của người Việt. Không phải ai cũng biết cách chuẩn bị mâm cúng đầy đủ bởi:n⚠️ Thời gian hạn hẹp, bận rộn việc làm.n⚠️ Không giỏi nấu mâm cúng.n⚠️ Thông tin trên mạng tràn lan gây hoang mang.n⚠️ Mất nhiều công sức nhưng vẫn sợ thiếu sót.n🔥 Tất cả những bối rối trên sẽ được hóa giải ngay với Dịch vụ đồ cúng THU VÕ – Tín ngưỡng tâm linh Việt. n✅ Giá combo rẻ n✅ Nguyên liệu sạch n✅ Giao tận nơi n✅ Giá trọn góin🏆 Đặt đồ cúng tại #Thu_Võ, quý khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối bởi chúng tôi luôn:n✅Cam kết tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phín✅ Giao hàng nhanh chóng, tận tayn✅ Cam kết đúng giờn✅ Hỗ trợ sắp xếp mâm cúngn✅ Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không phẩm màu, hóa chất bảo quảnn✅ Tặng kèm VĂN KHẤN, HƯỚNG DẪN CÚNGn🌸 Ở đâu có mâm cúng, ở đó có Thu Võ. Với sự tận tâm, uy tín, tư vấn nhiệt tình, Thu Võ cam kết cung cấp cho khách hàng mâm cúng thịnh soạn, hoàn hảo với mức chi phí tốt nhất!n==============================n🔥 Đặt mâm cúng đầy tháng: https://dichvudocungthuvo.com/dich-vu-mam-cung-day-thangn🔥 Đặt mâm cúng thôi nôi: https://dichvudocungthuvo.com/mam-cung-thoi-noin🔥 Đặt mâm cúng thần tài: https://dichvudocungthuvo.com/mam-cung-than-tain🔥 Đặt mâm cúng khai trương: https://dichvudocungthuvo.com/mam-cung-khai-truongn==============================n🌎 Dịch vụ đồ cúng Thu Võ – Tín ngưỡng tâm linh Việtn➡️ 115/11/5A Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCMn☎️ Đặt hàng : 0934.694.149 – 0938.262.812n🛑 http://dichvudocungthuvo.com/n 📍 https://www.facebook.com/docungthuvon 📍 https://www.instagram.com/dichvudocungthuvo/n✉️ docungthuvo@gmail.comn#đồcúngtrọngói #cúngthôinôi #cúngđầythángn#cúngkhaitrương #cúngđộngthổ

✅ Mọi người cũng xem : cung điền trạch là gì

Lưu ý khi làm lễ nhập trạch nhà chung cư

Khi làm lễ nhập trạch nhà chung cư mới để mọi việc thuận buồm xuôi gió và mang tới nhiều điều tốt đẹp thì các bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Lưu ý khi làm lễ nhập trạch nhà chung cư
Lưu ý khi làm lễ nhập trạch nhà chung cư
 • Cần chọn ngày lành, tháng tốt dựa theo ngày tháng năm sinh âm lịch của gia chủ để tiến hành giấy tờ nhập trạch.
 • Chỉ nói những điều tốt lành trong ngày lễ nhập trạch nhà chung cư, tuyệt đối không nói những điều không tốt hoặc tiêu cực.
 • Trong ngày nhập trạch không tranh luận, bực tức, cãi vã, mắng trẻ con. Đồng thời, cũng không để trẻ con hoặc người lớn khóc lóc trong nhà.
 • Phụ nữ mang bầu không nên tham gia vào việc chuyển nhà khi nhập trạch.

Với những thông tin được cung cấp như trên đây, hy vọng các bạn đã biết lễ nhập trạch nhà chung cư như thế nào. Đồng thời, nắm rõ các lưu ý để việc nhập trạch thuận lợi và đem lại thường xuyên may mắn.

Cùng đọc thêm các kiến thức thú vị về kinh nghiệm nhập trạch nhà chung cư:Các câu hỏi về văn khấn về nhà mới chung cư


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn về nhà mới chung cư hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn về nhà mới chung cư ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn về nhà mới chung cư Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn về nhà mới chung cư rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn về nhà mới chung cư


Các hình ảnh về văn khấn về nhà mới chung cư đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về văn khấn về nhà mới chung cư tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về văn khấn về nhà mới chung cư từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566