fbpx
Cẩm Nang Kiến Thức Phật Văn Thù bồ tát trong Phật giáo - mới nhất 1

Cẩm Nang Kiến Thức Phật Văn Thù bồ tát trong Phật giáo – mới nhất

Bài viết Cẩm Nang Kiến Thức Phật Văn Thù bồ tát trong Phật giáo – mới nhất thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Cẩm Nang Kiến Thức Phật Văn Thù bồ tát trong Phật giáo – mới nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cẩm Nang Kiến Thức Phật Văn Thù bồ tát trong Phật giáo – mới nhất”

Clip về Cẩm Nang Kiến Thức Phật Văn Thù bồ tát trong Phật giáo – mới nhất


Xem nhanh
Phổ Hiền và Văn Thù là hai đại Bồ tát được nói đến nhiều trong kinh Hoa Nghiêm. Nếu như Quán Thế Âm và Đại Thế Chí là hai bậc Đại Bi, Đại Dũng thì Phổ Hiền là Đại Hạnh và Văn Thù là Đại Trí.

Phật Văn Thù bồ tát là ai? Phật Văn Thù sư lợi bồ tát là ai?

Phật Văn Thù bồ tát (còn gọi là Văn Thù Thị Lị hoặc Văn Thù Thất Lị) còn gọi tắt là Văn Thù. Ngài là tiêu chuẩn cho trí tuệ (quét sạch mọi ô tham chiếu, như hoa sen ở trong bùn mà không bị nhiễm mặn), là một trong hai vị trí chính của Đức Phật A Di Đà.

Tên gọi khác của Phật Văn Thù bồ tát:

Trong Vô Lượng Thọ là: “Diệu Đức”

Trọng Vô Hành là: “Diệu Thủ”

Trong Quán Sát Tam Muội là: “Phổ Thủ”

Trong A Mục Khư là: “Như Thủ”

Trong Đại Nhật là: “Diệu Cát Tường”

Phật văn thù bồ tát

Hình dáng Phật Văn Thù sư lợi bồ tát

Phật văn thù sư lợi bồ tát dáng người trẻ trung, Phật ngồi kiết già bằng hoa sen. Trên tay phải của Ngài là một lưỡi gươm đang bốc lửa (để chặt đứt tất cả những xiềng xích trói buộc của vô minh phiền não). Tay trái của Bồ Tát đang cầm giữ cuốn kinh Bát Nhã (biểu tượng của tỉnh thức, giác ngộ).

✅ Mọi người cũng xem : tướng lỗ mũi hở

văn thù bồ tát cưỡi gì?

Văn Thù bồ tát ngồi trên con sư tử xanh. Loài sư tử biểu tượng cho sự uy lực của trí tuệ (sử tử là loài chúa ở rừng xanh, có sức mạnh uy quyền hơn loài khác). Chính vì phật bản mệnh văn thù bồ tát là biểu tượng cho trí tuệ, nên khi kết hợp cùng với Sư tử sẽ càng thể hiện được sức mạnh và uy lực đó.

Phật văn thù bồ tát cưỡi gì

Văn Thù bồ tát là giới tính?

Theo tương truyền thì trước khi làm Phật thì Văn Thù là Vương Chúng Thái Tử (con của vua Vô Tránh Niệm), tức là nam nhân. Sau khi Ngài văn thù bồ tát vâng lời phụ vương khuyên bảo đã phát tâm cúng dường Phật Bảo Tạng. Và bắt đầu trải qua hằng sa kiếp, Vương Chúng Thái Tử đầu thai ra thân khác đời khác, kiếp nào cũng hằng giữ bổn nguyện, trồng các căn lành, và tâm trí thanh tịnh. Sau đó chờ đến thời kỳ quả mãn công viên mới bổ xứ làm Phật mệnh danh là Văn Thù bồ tát. Phật Văn Thù được giữ dưới dạng nữ nhân là chủ yếu (đôi khi ta vẫn gặp hình dạng Phật dưới dạng nam nhân)

Phật Văn Thù bồ tát không phân biệt là nam hay nữ, vì ngài đã trải qua hằng sa kiếp để thành Phật. Quan trọng là Ngài văn thù sư lợi bồ tát là vị Phật sử dụng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp mọi loài, độ trì cho tất cả mọi người dù là giới tính nào đi nữa.

Phật văn thù bồ tát là nam hay nữ

✅ Mọi người cũng xem : các loại mệnh thuỷ

Văn Thù bồ tát và Phổ Hiền bồ tát liên quan gì đến nhau?

Nếu như Quán Thế Âm và Đại thế chí được xứng danh là 2 bậc Đại Bi và Đại Dũng bên cạnh Đức Phật A Di Đà, xưng là Tây Phương Tam Thánh. Thì Văn Thù Phổ Hiền là được xứng danh là Đại Hạnh và Đại Trí. 2 Ngài thường xuất hiện cùng với Phật A Di Đà xưng là Hoa Nghiêm Tam Thánh.

Theo truyền thuyết trong Phật giáo, trước khi thành Phật thì Văn Thù và Phổ Hiền đều là con của vua Vô Tránh Niệm (Văn Thù là Vương Chúng Thái Tử, Phổ Hiền là Năng-đà-nô thái tử). Đều trải qua các kiếp nạn tu hạnh Bồ Tát mà giáo hóa mọi loài chúng sanh được thành Phật đạo.

Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù Sư Lợi Bồ tát là hai vị thường được nhắc đến thường xuyên trong kinh Hoa Nghiêm. Nếu như Quán Thế Âm và Đại Thế Chí là hai bậc Đại Bi, Đại Dũng thì Phổ Hiền là Đại Hạnh và Văn Thù là Đại Trí. Văn thù phổ hiền bồ tát thường có mặt bên phải và bên trái Đức Phật Thích Ca làm thị giả. Người đời thường xưng là Hoa Nghiêm Tam Thánh.

Phổ hiền bồ tát tượng trưng cho chân lý, tam muội, hạnh và từ bi. Còn phật văn thù sư lợi bồ tát tượng trưng cho chân trí, Bát Nhã, giải và trí tuệ. Đức Phật dùng chân trí thâm đạt chân lý hoặc dùng Bi, Trí viên mãn cho nên hai Ngài thường có mặt bên phải và bên trái đức Phật A Di Đà (hiện thân Thích Ca Mâu Ni)

Văn thù bồ tát và phổ hiền bồ tát

✅ Mọi người cũng xem : đặt tên con trai 4 chữ họ trương

Phật Văn Thù bồ tát tuổi Mão

Văn Thù bồ tát là 1 trong những vị Phật bản mệnh 12 con giáp, độ trì cho người tuổi Mão (như Đinh Mão). Khi đeo phật văn thù sư lợi bồ tát giúp con người hướng thiện (có thể nhắc nhở chính bản thân mình trước khi đưa ra quyết liệt hay hành động nào đó, liệu có đúng hay không). Phật bản mệnh làm tăng trường khí của con người, từ đó giúp gia đình sống hạnh phúc, sự nghiệp được phát triển, con đường học tập cũng trở nên tốt hơn.

Nếu bạn chưa biết về Phật bản mệnh, cần xem ngay “Phật bản mệnh là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Phật bản mệnh 12 con giáp“

phật bản mệnh

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm con mắt có ý nghĩa gì

Ý nghĩa Văn Thù sư lợi bồ tát thần chú

Văn Thù sư lợi bồ tát thần chú là một trong những câu chú của Phật Đại Thừa. Là câu chú mang sự khôn ngoan, trí tuệ, tránh ảo tưởng, có khả năng nhìn thấy sự thật. Ý nghĩa câu thần chú này là Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi – Om A Ra Pa Ca Na Dhih.

Văn thù sư lợi bồ tát tâm chú

  • Om: Tâm trí tôi cởi mở với những chân lý tiếp theo.
  • Ah: Sự hiểu biết trực tiếp về bản chất của sự vật và hiện tượng.
  • Ra: Sự hiểu biết về sự trống rỗng từ quan điểm của các tổ sư đạo Phật Nguyên Thuỷ.
  • Pa: Đại diện cho thiền định
  • Tsa: Tầm quan trọng của Niết bàn và Luân hồi
  • Na: Thể hiện nghiệp mà chúng ta trải nghiệm
  • Dhi: là “sự hiểu biết” hoặc “sự phản chiếu”
Văn Thù sư lợi bồ tát thần chú

✅ Mọi người cũng xem : chuối cúng là chuối gì

một số lưu ý khi đeo Đức Văn Thù sư lợi bồ tát

Khi đeo Phật bản mệnh cần để ý đến việc chọn sản phẩm (đá nhân tạo hay đá một cách tự nhiên, kim loại hay bạc thật, xi vàng hay vàng 24k,..). Đến việc mua hàng ở địa chỉ như thế nào là uy tín để tránh bị lừa hoặc mua với giá cao ngất trời. ngoài ra, một số điều quan trọng nữa là thời gian thỉnh (khai quang) sản phẩm và một số lưu ý cần tránh khi đeo Phật bản mệnh như để nơi sách sẽ, tránh nơi ô uế,.. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn có khả năng xem các bài viết dưới đây

Đọc ngay: “5 lưu ý khi đeo phật bản mệnh cần biết nếu không muốn mất tài lộc, may mắn”“7 địa chỉ bán Phật bản mệnh 12 con giáp uy tín nhất“

những lưu ý khi đeo mặt phật

✅ Mọi người cũng xem : phong thủy cây lá dứa

Mẫu Đức Văn Thù bồ tát bán chạy nhất thị trường

Phật Văn thù bồ tát bàn tay vô lượng

MẶT DÂY CHUYỀN BẢN MỆNH VĂN THÙ BỒ TÁT – BÀN TAY VÔ LƯỢNG THỌ QUANG

GIÁ 880.000đ

Vòng tay văn thù bồ tát

VÒNG TAY 12 CON GIÁP VĂN THÙ BỒ TÁT – BÁT NHÃ TÂM KINH

GIÁ 1.740.000đ

Nhẫn Văn thù tát bát nhã tâm kinh

NHẪN 12 CON GIÁP VĂN THÙ BỒ TÁT – BÁT NHÃ TÂM KINH

GIÁ 480.000đ

nhẫn văn thù khắc kinh lục tự

NHẪN BẢN MỆNH VĂN THÙ BỒ TÁT – OM MANI PADME HUM CHỮ VẠN

GIÁ 590.000đ

mặt phật văn thù bồ tát bằng bạc diệu pháp liên hoa

MẶT DÂY CHUYỀN VĂN THÙ BỒ TÁT – THẺ BÀI DIỆU PHÁP LIÊN HOA

GIÁ 990.000đ

Mặt Phật bản mệnh văn thù hoa sen

MẶT DÂY CHUYỀN BẢN MỆNH VĂN THÙ BỒ TÁT – LIÊN HOA CHỮ VẠN

GIÁ 980.000đ

Mặt phật văn thù khắc bát nhã

MẶT DÂY CHUYỀN VĂN THÙ BỒ TÁT – BÁT NHÃ BA-LA MẬT ĐA TÂM KINH

GIÁ 1.160.000đ

Mặt phật bản mệnh

MẶT DÂY CHUYỀN VĂN THÙ BỒ TÁT – LIÊN HOA CHÂN HỎA

GIÁ 1.200.000đ

Xem tất cả sản phẩm Phật Văn Thù bồ tát độ mệnh cho tuổi Mão, chất liệu bạc thái cao cấp bảo hành trọn đợi tại Viễn Chí Bảo. Truy cập ngay:

✅ Mọi người cũng xem : tướng môi nhiều nếp nhăn

Bộ Sưu Tập Phật Văn Thù Bồ Tát

Xem Tất Cả danh mục


Các câu hỏi về văn thù bồ tát cưỡi gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn thù bồ tát cưỡi gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566